fbpx

I

Horoscope

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 มกราคม 2563

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนมกราคม 2563 ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 มกราคม 2563

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนมกราคม 2563 ที่นี่
การงาน: เปิดปีใหม่ทั้งทีกลับรู้สึกเหนื่อยหน่ายมากกว่าเดิมหลายเท่า โดนบีบคั้นรอบด้าน เจ้านาย assign งานหนักมากเวอร์ (แต่ไม่ขึ้นเงินเดือนให้หรอกนะ) ก็อย่าเพิ่งสิ้นหวังหรือท้อใจไป เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ขึ้นอยู่กับพื้นดวงของแต่ละคนว่าจะหนุนนำให้ชีวิตการงานก้าวไปได้ไกลแค่ไหน มีเกณฑ์เดินทางไปดูงานต่างประเทศ ธุรกิจนำเข้าส่งออกค่อนข้างราบรื่น แต่อย่าเพิ่งขยายจนเกินกำลัง
การเงิน: มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับลูกน้องบริวารที่คอนโทรลไม่ไหว อาจมีญาติพี่น้องแวะเวียนมาขอความช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังต้องระวังทรัพย์สินมีค่าจะสูญหายไว้ด้วย
ความรัก: คนโสด มีตัวเลือกอยู่ในใจ อีกสักพักคุณจะได้ข้อสรุปว่าควรเลือกใคร ส่วนคู่ที่อยู่กันมานาน ต้องหาโอกาสไปผ่อนคลายบ้างเพื่อลดความกดดัน ความตึงเครียด หลีกเร้นจากสารพัดปัจจัยที่ทำให้ใจไม่นิ่ง จะค้นพบว่าควรทำอย่างไรต่อไป
การงาน: เจอคู่แข่งมาแย่งที่ทำกิน มีเรื่องชวนปวดหัวไม่เว้นวัน แต่อย่าเพิ่งท้อนะ ให้คิดซะว่าเป็นธรรมดาของมนุษย์เพราะไม่มีใครอยากเห็นคนอื่นดีไปกว่าตัวเอง คุณต้องฮึดสู้เพื่อความอยู่รอด อย่ามัวเสียเวลาแค้นเคือง หันมาตั้งหน้าตั้งตาทำตามเป้าหมายของเราดีกว่า หากมีปัญหาค้างคามาจากปีก่อน คุณกำลังจะเจอทางออก อีกไม่นานทุกอย่างจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง ต่อจากนี้ไปก็แค่ทำใจให้สบาย สิ่งที่ต้องระวังคือความขัดแย้งกับหัวหน้าเจ้านาย พยายามอย่าปะทะอารมณ์กับคนใหญ่คนโต ไม่งั้นคุณจะพังไม่เป็นท่า
การเงิน: มีเกณฑ์กระเป๋ารั่ว พยายามอยู่ให้ห่างจากก๊วนเพื่อนคนรวยที่จะนำความเดือดร้อนมาให้ อาจตกอยู่ในสถานการณ์ที่คุณจำเป็นต้องควักเงินจ่ายแทนไปก่อน หรือไม่ก็ชวนกันช้อปจนลืมไปแล้วว่าตัวเรานั้นไม่ได้มีเงินถุงเงินถังมากมายขนาดนั้น 
ความรัก: คนโสด พอก่อนกับเรื่องความรัก เพราะลึกๆ ไม่อยากแบกรับภาระเพิ่ม ส่วนคนมีคู่แล้วอยู่ในโหมดซึมเศร้าเหงาหงอย ทั้งคุณและเขาอาจมีรักซ้อนซ่อนอยู่ในใจ ทำให้ช่วงนี้อารมณ์แปรปรวน จิตตกเป็นระยะ
การงาน: ในขณะที่เศรษฐกิจย่ำแย่ มองไปมีแต่คนตกงาน ธุรกิจปิดตัวมากมาย แต่คุณคือคนที่มีงานทำ เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่อยู่ในจุดที่มั่นคง หากคาดหวังว่าปีนี้จะได้โปรโมทอัพตำแหน่งหรือเพิ่มเงินเดือนก็คงต้องรอไปก่อน สำหรับคนที่รองานใหม่จะได้ฟีดแบคเร็วๆ นี้ ช่วงต้นปีเป็นจังหวะดีที่จะได้เริ่มทำสิ่งใหม่ๆ ถ้าคุณรักการเรียนรู้ ชอบความท้าทายก็เดินหน้าได้เลย แนะนำให้สื่อสารกับผู้อื่นมากๆ หมั่นหาข้อมูลในเชิงลึกแล้วจะช่วยให้ตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น
การเงิน: พยายามเว้นระยะห่างจากเพื่อนที่มีฐานะความเป็นอยู่ดีกว่าคุณ ระวังเขาจะนำความเดือดร้อนมาให้ ถ้าไม่มาขอหยิบยืมจากคุณก็อาจเป็นฝ่ายทวงหนี้คืนเพราะเขาจะตกอยู่ในสถานการณ์เงินขาดมือ
ความรัก: คนโสด อยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะไปต่อหรือพอเถอะ ส่วนคนมีคู่ช่วงนี้อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน ทุกอย่างดำเนินไปตามปกติ ไม่มีอะไรหวือหวา
การงาน: เป็นจังหวะเหมาะของนักลงทุน แต่อาจจะต้องใช้เงินจำนวนมากพอสมควร ทั้งยังต้องละเอียดรอบคอบกับเอกสารการทำสัญญาเป็นพิเศษ บวกลบคูณหารให้ถี่ถ้วนเรื่องผลประโยชน์ สิ่งที่เป็นปัญหาตอนนี้คือการรับผิดชอบในส่วนที่ตนเองไม่ถนัด ผลเลยออกมาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ สำหรับคนที่เป็นหัวหน้าเจ้านายควรใช้หลักเมตตาธรรมจัดการกับสิ่งรอบตัว เพราะอำนาจในมือคุณสามารถชี้เป็นชี้ตายชีวิตคนทั้งคนได้เลย จงใช้สติ มีเหตุผลให้มาก อย่าเอาแต่อารมณ์
การเงิน: โดยพื้นดวงต้องเป็นที่พึ่งให้ญาติพี่น้องอยู่แล้ว ช่วงนี้ผู้ใหญ่ในบ้านมีเกณฑ์ถูกหลอกถูกโกง ต้องคอยสอดส่องช่วยเป็นหูเป็นตา ไม่อย่างงั้นจะเดือดร้อนมาถึงคุณ
ความรัก: คนโสด เริ่มรู้แล้วว่าการรักตัวเองนั้นดีอย่างไร ช่วงนี้หมั่นดูแลรักษาหัวใจตัวเองคือดีที่สุด ส่วนคนมีคู่พยายามพูดจารักษาน้ำใจกันหน่อย ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจมีความถือดีบางอย่าง กล้ายื่นคำขาด แนะนำให้คุณเงียบๆ ไว้จะดีกว่าเพื่อลดแรงปะทะ ถ้าอดทนจนผ่านช่วงนี้ไปได้สถานการณ์จะเริ่มคลี่คลาย
การงาน: ต้องหาหุ้นส่วนใหม่ อยากได้พาร์ทเนอร์หรือลูกทีมมาช่วยออกความคิดเห็น ยังไงก็ดีกว่าคิดเองทำเองคนเดียวแน่นอน ถ้าอยู่ในวัยเรียนก็ต้องหาเพื่อนติวจะช่วยให้เข้าใจได้ดียิ่งขึ้น กิจการส่วนตัวดูท่าว่าจะอยู่ในช่วงวิกฤต แต่อย่าเพิ่งตื่นตูมด่วนวิตกกังวลไปก่อน ลองปรึกษาหาแนวทางกับผู้รู้ ลุกขึ้นมาปรับ mindset เปลี่ยนมุมมองด้วยการออกเดินทางไปท่องโลกบ้าง บางครั้งการ เห็นสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจะทำให้คุณค้นพบสิ่งดีๆ ที่เหนือความฝัน สิ่งที่ต้องระวังคือคดีความ การฟ้องร้อง ต้องหาทางเจรจาประนีประนอมเพื่อไม่ให้บานปลายใหญ่โต
การเงิน: โดดเด่นสวนกระแสเพราะที่ผ่านมาสั่งสมแต้มบุญไว้เยอะ เป็นเงินค่าตอบแทนที่มาจากน้ำพักนำแรงตัวเองล้วนๆ
ความรัก: คนโสด จะได้พบคนที่คู่ควร หากโสดมานานมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นใหม่ จะมีคนน่าสนใจผ่านเข้ามา คุณก็อย่าปล่อยให้ผ่านเลยไป ถ้าอยากเป็นฝ่ายรุกก็สามารถทำได้ ไม่ต้องกลัวเสียฟอร์ม ส่วนคนมีคู่ ระวังปัญหาสุขภาพของคนรัก ดวงเค้าไม่ค่อยจะสู้ดี ถ้าเป็นในแง่ความสัมพันธ์ต้องเตือนว่าอวสานเริ่มคืบคลานเข้ามาแล้ว อาจต้องแยกกันอยู่สักพัก แยกย้ายกันไปปรับทัศนคติ
การงาน: ปัญหาไม่ได้อยู่ที่เนื้องานแต่มาจากตัวบุคคล มีเรื่องมาให้คุณปวดหัวไม่จบไม่สิ้น โดยเฉพาะลูกน้องบริวารจะขอลาออกกะทันหัน ถ้าไม่อยากเสียคนฝีมือดีไปต้องออกแรงง้อเขาหน่อย คุณจะกู้สถานการณ์ได้ถ้าใช้ใจจริงเข้าแลก ทางด้านธุรกิจที่มีหุ้นส่วนเป็นคู่ครองหรือเพื่อนสนิทจะประสบความสำเร็จ ไม่มีอะไรน่าห่วง
การเงิน: ส่อเค้าว่าจะวุ่นวาย อาจลุ้นกันใจหายใจคว่ำเพราะต้องใช้เงินก้อนโต ถึงคุณจะมีรายได้พิเศษหลายทางก็ยังไม่เพียงพอกับรายจ่ายที่อยู่เหนือการควบคุม
ความรัก: คนโสด ถ้ากำลังมองหาคนถูกใจในสเปคคงยังไม่เจอเร็วๆ นี้ แต่คนที่มีเป้าหมายชัดเจนแล้วจะได้เริ่มต้นความสัมพันธ์เสียที ส่วนคนมีคู่ต้องลดทิฐิลงบ้าง ยอมเป็นฝ่ายเอ่ยคำขอโทษก่อน คนเราก้าวพลาดกันได้ ไม่มีใครในสมบูรณ์แบบหรอก แล้วชีวิตคู่จะมีความสุข
การงาน: ตำแหน่งหน้าที่มั่นคงแล้วแต่ตัวคุณกลับเฉื่อยชา เปิดปีใหม่มาก็ยังไม่กระตือรือร้น ต้องบังคับตัวเองให้แอคทีฟขึ้น ไม่งั้นเจ้านายจะลงดาบแล้วนะ ระวังโดนสั่งปลดกลางอากาศ แถมยังเจอแต่งานยาก รู้สึกว่าทำไปก็ไม่คุ้มค่าเหนื่อย แต่เผอิญคุณมีเกณฑ์จะตกงานด้วยไง ก็ต้องอดทนทำไปก่อนป่าว ด้านธุรกิจยังไม่ควรขยายกิจการเพิ่ม ยกเว้นมีหุ้นส่วนมาร่วมลงทุนจะช่วยพลิกสถานการณ์ได้ เมฆหมอกจะค่อยๆ จางหายไป
การเงิน: หัวหมุนกับการหมุนเงิน แต่โดยรวมไม่ได้ลำบากอะไรมาก แค่ต้องโยกเอาส่วนนั้นมาโปะส่วนนี้เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ยังดีที่มีคู่ครองคอยสนับสนุน ไม่อับจนหนทางแน่นอน
ความรัก: คนโสด ข้อแรกคือต้องเริ่มแสดงตัว บางครั้งจะให้ผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนคนมีคู่กำลังตกอยู่ในห้วงสับสน ตั้งคำถามกับความสัมพันธ์ตลอดเวลา รู้สึกไม่มั่นใจในความรักของอีกฝ่าย ระแวงไปหมด Credit: ยิปซีปารศา

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"
john-legend-legend
แอลพูดคุยกับเจ้าพ่อเพลงฮิตตำนานถึงผลงานใหม่ที่จะกลายเป็นตำนานอีกเช่นกัน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.