fbpx

I

Horoscope

ดูดวงรายปักษ์ 16-31 สิงหาคม 2564

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนสิงหาคม 2564 ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ 16-31 สิงหาคม 2564

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนสิงหาคม 2564 ที่นี่
การงาน: เรื่องงานเริ่มเข้าที่เข้าทาง อะไรที่เคยวุ่นวาย หรือมีความไม่แน่นอนช่วงที่ผ่านจะค่อยๆ คลี่คลายชัดเจนขึ้น ส่วนมากจะเป็นงานที่ต้องอาศัยความรู้ความชำนาญเฉพาะทางมากเป็นพิเศษ อาจหมายความว่าจะได้ทำงานที่ต้องทำซ้ำๆ แบบเดิมอยู่ตลอดเวลา อาจจะดูน่าเบื่อ แต่ก็มีโอกาสเติบโตนะ ช่วงนี้ให้ระวังอาการท้องผูกเพราะเครียดจากการทำงานด้วย
การเงิน: เรียกได้ว่าโดดเด่นกว่าหลายคนในช่วงสถานการณ์อย่างนี้ มีเงินเข้ามา หรือมองเห็นลู่ทางในการหาเงิน การเงินจะเข้มแข็งมั่นคงขึ้น ทั้งนี้จะไม่ใช่เรื่องโชคลาภอะไร รายรับที่ได้มาจากงานทำงานล้วนๆ พูดสั้นๆ ก็คือยิ่งขยันยิ่งมีเงิน
ความสัมพันธ์: คนโสด ถ้าเปิดใจจะมีคนเข้ามาในชีวิต แต่ดูทรงคุณจะโฟกัสเรื่องหาเงินมากกว่า รักไม่ชัดเจนออกแนวรักแท้แพ้เวลา เริ่มผูกพันธ์กันโดยไม่รู้ตัว จากความสัมพันธ์ไม่เร่งรีบ อีกไม่นานยกระดับแน่ๆ คู่รักยังรักกันดีไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าเติมความหวานให้กันบ้างจะยิ่งดีกว่านี้

ITEM: กระปุกออมสิน หรือกล่องดีไซน์เก๋สำหรับเก็บเงิน
การงาน: เป็นช่วงที่ต้องโชว์ความรู้ความสามารถค่อนข้างเยอะ งัดออกมาให้หมด ถ้าไม่รู้ก็ควรไปศึกษาเพิ่มเติม อย่าเพิ่งใช้ปากทำงาน การงานจะปังมากแต่ต้องมาจากสติและปัญญาของคุณ ถ้าคิดจะเทคคอร์สระยะสั้น หรือเรียนต่อเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก ในบางรายอาจหมายความว่าปัญหาที่มันยุ่งเหยิงเรื่องงานที่ผ่านมา จะมีคนมาช่วยแก้ไข หรือให้คำปรึกษาอย่างชาญฉลาด
การเงิน: เรื่องเงินไม่โดดเด่น แต่ไม่มีปัญหาอะไร แต่กระนั้นก็ควรใช้สติมากๆ ในการใช้เงินนะคะ
ความสัมพันธ์: คู่รัก รักกันแบบผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบดี หลายคู่อาจเริ่มพัฒนาไปในสเต็ปที่เข้าหาผู้ใหญ่เพื่อพัฒนาไปต่อ รักไม่ชัดเจนอย่าคิดมาก เพราะเขา(หรือตัวคุณเอง) เป็นพวกโลกส่วนตัวสูง ไม่ได้หายไปไหน แค่ไปใช้เวลาส่วนตัว คนโสดยังไม่ควรมีใครช่วงนี้

ITEM: ไอเทมสีครามช่วยสร้างสมาธิ และจิตใจสงบ   
การงาน: อาจจะเหนื่อยหน่อยในช่วงนี้ ในทีมอาจจะอยู่ในภาวะที่ต้องช่วยกันมากกว่าช่วงที่ผ่านมา ประคับประคองทำงานหลายหน้าที่ หรือต้องรัดเข็มขัดเพื่อช่วยทีมงานหรือองค์กรเพื่อให้ทุกอย่างยังก้าวต่อไปได้ ใครทำงานฟรีแลนซ์ต้องรอช่วงปลายเดือนไปแล้วหรือขึ้นเดือนใหม่ถึงจะค่อยๆ ดีขึ้น
การเงิน: เรื่องเงินสัมพันธ์กับเรื่องงาน ค่อนข้างเป็นปัญหาของคุณในช่วงนี้ หลายคนอาจโดนลดเงินเดือน ชะลอเรื่องเงินทองไปก่อน เงินที่จะเข้ามาอาจจะล่าช้า หรือเข้ามาน้อยกว่าที่คิด ควรวางแผนการใช้เงินให้รอบคอบรัดกุม แล้วจะพ้นเดือนนี้ไปได้ แม้จะเหนื่อยหน่อยก็ตาม
ความสัมพันธ์: คู่รักช่วงนี้อาจจะต้องห่างเหินไปบ้างเพราะปัญหาเรื่องหน้าที่ความรับผิดชอบส่วนตัว แต่ยังรักและมีกำลังใจดีๆ ให้กันค่ะ คนโสด/ รักไม่ชัดเจนยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่จะโฟกัสเรื่องความสัมพันธ์เพราะชีวิตจะยิ่งปั่นป่วนไปมากกว่านี้

ITEM: ของใช้สีเขียวช่วงเสริมดวงเรื่องการเงิน
การงาน: เรื่องงานโดดเด่นมาก เหมือนคนที่กำลังใจในการทำงานกลับคืนมาหลังจากช่วงที่ผ่านมาดูจะห่อเหี่ยวมาสักระยะหนึ่งแล้ว ช่วงนี้ passion ก็มา ไฟก็มาแบบจัดหนัก พร้อมลุย หลายคนมีงานเข้าให้เข้ามาพิสูจน์ความสามารถด้วย ยิ่งทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ช่วงนี้ระวังร้อนใน ดื่มน้ำเยอะๆ (อันนี้เตือนจริงๆ นะคะ)
การเงิน: งานมาเงินก็ตามมา ยิ่งฟรีแลนซ์นี่จะเป็นพวกไม่เลือกงานไม่ยากจน ดูทรงแล้วจะเฮงด้วยเพราะงานเริ่มมีกลับมาให้ทำแล้ว แต่ก็นะ… อย่าประมาทเรื่องการใช้เงิน มองการณ์ไกลไว้ปลอดภัยกว่าค่ะ
ความสัมพันธ์:คู่รัก มีความหวือหวาในชีวิตคู่มากขึ้น เป็นช่วงหากิจกรรมอะไรทำแก้เบื่อได้ดีทีเดียว รักไม่ชัดเจน/คนโสด ช่วงนี้หัวใจจะคึกคัก เพราะมีคนเข้ามา อายุไล่เลี่ยหรือเด็กกว่า จุดไฟรักได้ดีทีเดียว ก็อย่าวู่วามค่อยๆ ศึกษาดีกว่านะ

ITEM: เครื่องหอมกลิ่นมะลิหรือลาเวนเดอร์ช่วยสงบจิตสงบใจ
การงาน: หน้าที่การงานไม่มีปัญหาอะไรให้หนักใจเท่าไหร่นัก เป็นการทำงานไปเรื่อยๆ อาจจะเป็นช่วงที่งานลดลงกว่าช่วงที่ผ่านมา ชิลขึ้น หรือหัวหน้า/ เจ้านายเริ่มใจดีกับคุณมากขึ้น คนทำงานฟรีแลนซ์จะสบายใจขึ้น เพราะเริ่มมีงานเข้ามาเรื่อยๆ อาจจะไม่ใช้งานใหญ่ หรือจำนวนเยอะอย่างที่ผ่านมา แต่ก็รู้สึกเบาใจลง
การเงิน: รายรับ-รายใจ ผ่อนคลายขึ้นกว่าเดิมมาก แต่ก็ยังเป็นช่วงที่ไม่ควรใช้เงินฟุ่มเฟือย ซึ่งส่วนใหญ่ช่วงนี้คุณจะหมดเงินไปกับเรื่องอาหารการกิน มีเกณฑ์จะน้ำหนักขึ้นตามอัตราการกดแอพฯ สั่งอาหารได้นะ
ความสัมพันธ์: คู่รักมีความสุขดี ยังคงความหวานให้กันจนหลายคนอิจฉา คนโสดมีเกณฑ์จะมีคนอายุไล่เลี่ยกัน หรือเด็กกว่าหลายปี เข้ามาทำให้หัวใจฉ่ำสุดๆ รักไม่ชัดเจน ยังอาจเป็นช่วงเวลาไม่ชัดเจนต่อไป มาๆ หายๆ ยังอยู่แต่ตามตัวให้มาเคีลยร์ให้ชัดเจนยากเหลือเกิน

ITEM: ชาขาว ช่วยเสริมพลังงานเกี่ยวกับความรัก
การงาน: ชาววันศุกร์ส่วนใหญ่ชีวิตค่อนข้างมีความสุขดี ทีมงาน เพื่อนร่วมงาน หรือบรรยากาศการทำงานยังปกติสุข (กว่าคนอื่นๆ) รู้สึกมีความสุขกับงานที่ทำมากขึ้น ในส่วนของคนทำงานฟรีแลนซ์ก็เรียกได้ว่าเป็นช่วงที่งานเริ่มไหลเข้ามา หรือคนรอบตัวแจกจ่ายงานมาให้ ทั้งงานสำคัญหรืองานเล็กงานน้อย
การเงิน: อย่างที่บอกเสมอว่างานดี เงินก็ดีตาม อาจยังไม่เห็นเป็นตัวเงินชัดเจน แต่ชีวิตความเป็นอยู่ดูจะมีความสุข ขึ้นมากทีเดียว จนช่วงนี้ต้องระวังจะอวบขึ้นไม่รู้ตัว และอย่างไรก็ตามควรแบ่งเงินส่วนหนึ่งเพื่อเก็บด้วย
ความสัมพันธ์:คนโสด/ ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน แม้ว่าอะไรๆ จะดีขึ้น สบายใจ สบายกระเป๋า แต่หลายครั้งจะรู้สึกเหมือนชีวิตขาดหายอะไรไป นั่นก็คือความรัก ช่วงนี้ Lucky in game ไปก่อนนะคะ ความรักยังไม่ขึ้นมา คู่รัก ช่วงนี้ลั้นลา มีความสุขกันดีค่ะ ใครอยากมีน้องต้องรอไปก่อนนะ

ITEM: เทียนสีชมพูเสริมความรัก และความเมตตาเอ็นดู
การงาน: ช่วงนี้บางคนอาจต้องโยกย้าย ย้ายตำแน่ง ย้ายแผนกหรือคนในทีมหายหน้าหายตาไป ด้วยเหตุใดเหตุหนึ่ง ทำให้บรรยากาศการทำงานเปลี่ยนไปจากเดิมมาก หรืออาจหมายถึงคุณกำลังอยากลาออกจากงานที่ทำอยู่ก็ได้ เอาเป็นว่าควรคิดให้รอบคอบ หาแผนสำรองให้ดี อย่าใจร้อนวู่วาม
การเงิน: เป็นช่วงเวลาเงินเข้ามือซ้าย จ่ายออกมือขวา มาไวไปไวแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งรายจ่ายประจำ หรือซ่อมแซมข้าวของใช้จำเป็นทั้งหลายก็เป็นได้ ใช้เงินอย่างมีสติ วางแผนให้รอบคอบแล้วจะรอด
ความสัมพันธ์: คู่รักอาจต้องห่างไกลกัน หรือทะเลาะกันทีไรมีอันหนีหน้าไม่ยอมเคีลยร์ ทางทีดีอย่าคิดเยอะจนเกิดเหตุ จะได้ไม่เกิดเรื่องเข้าใจผิด ให้ต้องมาเถียงกันบ่อยๆ รักไม่ชัดเจน/คนโสด มีเกณฑ์ที่คนเก่าๆ ที่จบไม่ชัดเจนวนกลับเข้ามาในชีวิต
ITEM: เสื้อผ้า เครื่องประดับสีน้ำตาล เสริมความมั่นคง Credit : Niorn Clear-Cut ภาพประกอบจากคอลัมน์ Edits ฉบับเดือนมิถุนายน 2021

RELATED STORY

Netflix-most-streamed-series
หยุดยาวสิ้นปีนี้ใครพลาดเรื่องไหนไป ตามไปเก็บกันให้ครบ รับรองว่าคุ้มค่าทุกนาที!
wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.