fbpx

I

Horoscope

ดูดวงรายปักษ์ 16-31 ธันวาคม 2562

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนธันวาคม 2562 ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ 16-31 ธันวาคม 2562

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนธันวาคม 2562 ที่นี่
การงาน: จะมีคนหยิบยื่นโอกาสดีๆ มาชวนไปทำงานด้วย หรือให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ ไอเดียต่างๆ จะพรั่งพรูมาจากความรู้สึกข้างใน การสื่อสารจะต้องใช้จิตวิทยาให้มากแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่ดี อันที่จริงคุณเป็นคนมีความสามารถ แต่ในแง่ของธุรกิจมันมีงานบางอย่างที่คุณไม่ถนัดจึงกลัวและกังวลไปก่อน เมื่อได้ลงมือทำอย่างรอบคอบจะประสบความสำเร็จเกินคาด ก่อนพ้นสิ้นปีถ้าจะเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ สามารถลุยได้เลย มีดวงเจริญก้าวหน้าส่งท้ายปลายปี
การเงิน: เคยใช้เงินมือเติบมาก่อนแต่ตอนนี้รายรับกำลังจะลดลง จึงต้องจัดลำดับความสำคัญกันใหม่ แม้ว่าบุตรหลานบริวารอยู่ในฐานะรำ่รวยมั่นคง พร้อมยื่นมือเข้ามาช่วย แต่คุณก็ไม่อยากรบกวน ขอเผชิญหน้ากับปัญหาและยืนด้วยลำแข้งตัวเองดีกว่า
ความรัก: คนโสด จะได้พบคนที่คู่ควรจากแดนไกล อาจเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา นิสัยใจคอเป็นผู้ใหญ่หรือมีอายุมากกว่า เป็นคนที่มีวุฒิภาวะสูง ส่วนคนมีคู่แล้ว ชีวิตดำเนินไปอย่างราบรื่น แม้ไม่หวือหวา แต่ก็ไม่มีเรื่องอะไรน่ากังวล สุขตามอัตถภาพ สบายใจดี
การงาน: ในขณะที่คนอื่นหยุดยาวลาพักร้อนสบายใจเฉิบ คุณยังคงต้องโหมงานหนักต่อไป มีเรื่องให้สะสางมากมายซึ่งไม่สามารถไหว้วานให้ใครทำแทนได้ ตอนนี้ถ้ามีคนมาถามคุณคงตอบไปตามตรงว่าเบื่อมาก เบื่อที่สุด ตกอยู่ในสภาพกล้ำกลืนฝืนทน พร้อมเท ติดตรงที่ยังหางานใหม่ไม่ได้ ก็ดีแล้วที่ไม่วู่วาม เว้นเสียแต่คุณจะเส้นสายดี หากมีผู้ใหญ่ช่วยซัพพอร์ตจะมีความเคลื่อนไหว ได้เปลี่ยนแปลงสมดั่งตั้งใจ ช่วงปลายปีมีแนวโน้มได้เดินทางต่างประเทศ งานที่เกี่ยวกับธุรกิจนำเข้าส่งออกจะถูกโฉลกมาก สิ่งที่ต้องระวังคือการละเมิดลิขสิทธิ์ ควรให้เครดิตเจ้าของผลงานทุกครั้ง อย่ามักง่ายหรือทำอะไรผิดกฏเกณฑ์เป็นอันขาด
การเงิน: อยู่ในจุดเปราะบาง ต้องคอยประคับประคองไม่ให้เกิดรอยรั่วเพิ่มเติม แนะนำให้ทำลิสต์รายจ่ายจำเป็นแยกเอาไว้เลย เพื่อไม่ให้โดนฉกไปทำอย่างอื่นซะก่อนเพราะมีคนจ้องจะขอยืมจากคุณอีก
ความรัก: คนโสด การที่เราไม่รู้ความจริงทั้งหมดอาจจะทำให้แฮปปี้มากกว่า ครั้งนี้เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยสมบูรณ์แบบสักเท่าไหร่ มีเรื่องรักซ้อน ปัญหามือที่สาม ไม่ฝ่ายเขาก็ฝ่ายเรา ส่วนคนมีคู่แล้วจะได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ อาจเป็นไปได้ทั้งบุตรหลาน พี่เขย น้องสะใภ้ ทำให้ดรรชนีความสุขในครอบครัวเพิ่มขึ้น
การงาน: ระยะนี้คิดจะทำอะไรมักมีอุปสรรคมาขวางกั้น มีแต่คนคอยขัดแข้งขัดขา เพื่อนร่วมงานมีปัญหาหยุมหยิม น่ารำคาญใจเป็นพักๆ ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต แต่มีโอกาสเกิดความขัดแย้งกับหัวหน้าเจ้านาย อันนี้สิที่น่าเป็นห่วง ดูท่าเขาไม่ยอมอ่อนข้อให้คุณแน่ ถ้าเรื่องราวลุกลามเกินควบคุม คนที่จะเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยเจรจาได้คือพาร์ทเนอร์ คู่ครอง หรือบุตรหลานบริวาร คุณจะได้แง่คิดดีๆ ที่ช่วยให้จิตใจสงบลงด้วย
การเงิน: ไม่ติดขัดอะไร รายได้อยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ไม่สามารถเก็บออมได้เต็มจำนวนเพราะต้องจ่ายออกเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามคุณมีครอบครัวคอยซัพพอร์ตอยู่แล้ว
ความรัก: คนโสด ถ้าคุณรักที่จะทำอะไรเพื่อคนอื่นก็เดินหน้าสานความสัมพันธ์ต่อไปเถอะ แต่ถ้าเมื่อไหร่สำเหนียกได้ว่ารักตัวเองมากพอก็จงหยุดซะ ตัดให้ขาดเลย ส่วนคนมีคู่ ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้า ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น เฉลิมฉลองกับช่วงเทศกาล อยู่ดูความสำเร็จของบริวารลูกหลาน
การงาน: เหนื่อยจนสายตัวแทบขาด ต้องดิ้นรนแข่งขันกับตัวเองทุกขณะ หยุดย่ำอยู่กับที่ไม่ได้เลย ถ้ามัวรอให้ทีมประสานงานต่อจะไม่มีความคืบหน้า ต้องออกหน้าติดต่อลูกค้าเจรจาเองทั้งหมด สำหรับคนที่กำลังจะเริ่มโปรเจ็คต์ใหม่ต้องระงับไว้ก่อน ตอนนี้ควรโฟกัสเรื่องสุขภาพควบคู่ไปด้วย พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าหักโหม เรียกว่าห้ามป่วยห้ามตาย เพราะถ้าขาดคุณไปสักคนกิจการต่างๆ จะไม่สามารถเดินหน้าได้เลย ระวังปัญหาที่มากับคนวัยหนุ่มสาว พวกเขาจะทำเรื่องเดือดร้อนและคุณต้องช่วยหาทางแก้
การเงิน: ดวงการเงินโดดเด่นสวนกระแส จะมีโชคลาภมาในรูปแบบเงินสะสมจากน้ำพักน้ำแรง หรืออาจเป็นเงินออม เงินปันผลที่ได้จากบริษัท
ความรัก: คนโสด มีโอกาสได้เจอคนจริงจังกับชีวิตที่พร้อมจะฟันฝ่าอุปสรรคไปด้วยกัน ส่วนคนมีคู่ต้องหลีกเลี่ยงโต้เถียงปะทะคารม ระวังเรื่องราวจะบานปลายกลายเป็นชนวนเหตุให้ขาเตียงหัก คู่ครองของคุณกำลังดวงตก รู้อย่างนี้ควรใจเย็นกับเขาหน่อย ชวนกันไปทำบุญแก้เคล็ดดีกว่า
การงาน: มีโอกาสได้แสดงฝีมือซึ่งจะนำไปสู่ความก้าวหน้าในช่วงปีถัดไป เตรียมตัวร่วมงานกับคนมีความสามารถ มีแววว่าจะเป็นทีมเวิร์กที่ไปกันได้ดี (ถ้าหากคุณยอมเล่นบทเป็นผู้ตามบ้าง) จริงอยู่ที่คุณเองก็เก่งรอบด้าน พยายามอย่าทำตัวเป็นคนประเภทน้ำเต็มแก้ว หากเปลี่ยนมุมมองจะได้เรียนรู้ทักษะเพิ่มเติมอีกเยอะ ธุรกิจอยู่ในช่วงรอดูสถานการณ์ ยังไม่ควรขยับขยาย สิ่งที่ต้องระวังมากคือสุขภาพระบบทางเดินหายใจ หากเป็นภูมิแพ้อยู่แล้วยิ่งต้องสวมหน้ากาก อย่าประมาทเพราะช่วงนี้ค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน ร่างกายคุณอาจรับไม่ไหว
การเงิน: จังหวะดวงการเงินเริ่มดีขึ้นแล้ว จะมีรายได้เพิ่มเติมเข้ามา มีเงินนอนในบัญชีเข้าขั้นเศรษฐี อยากจับจ่ายใช้สอยก็สามารถทำได้ตามใจต้องการ
ความรัก: คนโสด พร้อมทุ่มให้กับความรักครั้งนี้จนหมดหน้าตัก แต่เนื่องจากหน้าที่การงานอยู่ในช่วงสร้างเนื้อสร้างตัวจึงไม่ค่อยได้เจอะเจอกัน ส่วนคนมีคู่ ลองจัดการชีวิตส่วนตัวกับการงานให้บาลานซ์กว่านี้อีกนิด ไม่หอบงานมาทำที่บ้าน แล้วคุณจะพบว่าความสุขไม่ใช่เรื่องไกลตัว
การงาน: งานที่ต้องติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะถูกโฉลก สำหรับคนทำงานประจำมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเป็นระดับรองหัวหน้า โชคดีที่มีทีมเวิร์คทำงานเข้าขากันจึงส่งให้งานประสบความสำเร็จเป็นที่ประจักษ์แก่หัวหน้าเจ้านาย แต่ผลตอบแทนจะมาในรูปแบบไหนนั้นขึ้นอยู่กับพื้นดวงของแต่ละคนด้วย บางคนถูกส่งตัวไปดูงานต่างประเทศ บางคนได้โบนัส บางคนได้เพิ่มค่าเหนื่อย สิ่งที่ต้องระวังคือข้อตกลงเอกสารสัญญาต่างๆ พยายามดูให้รัดกุมรอบด้าน อย่าให้ตนเองเป็นฝ่ายเสียเปรียบ
การเงิน: รายได้กับรายจ่ายไม่สมดุลกัน มีเกณฑ์สูญเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ เป็นลักษณะโดนหลอกต้มตุ๋น ลงทุนแล้วไม่ได้ผลตอบแทนคืนกลับมา ให้ใครยืมเงินก็โดนเบี้ยว
ความรัก: คนโสด คงยังไม่รู้ตัวสินะว่าอีกฝ่ายกำลังน้อยใจ ลองหาของฝากติดไม้ตืดมือไปฝากจะช่วยให้ความสัมพันธ์ไม่สะดุด ส่วนคนมีคู่แล้ว พยายามอย่าชวนทะเลาะเพราะเขาเป็นคนโมโหร้าย อาจจะพลั้งมือทำคุณเจ็บตัวได้เหมือนกัน เตือนแล้วนะ
การงาน: ธุรกิจมีการแข่งขันสูงแต่ไม่ต้องห่วงเพราะนี่คือโอกาสที่จะได้แสดงฝีมือให้โลกรู้ เมื่อได้ลงสนามแล้วยังไงคุณก็ชนะ อันที่จริงคุณมีความสามารถมากนะ และน่าจะทำอะไรให้องค์กรได้อีกเยอะ จะมีเหตุการณ์ให้ชิงไหวชิงพริบ คุณต้องมีสติให้มาก ใช้ความเก๋าเกมเข้าสู้แล้วจะประสบความสำเร็จ สิ่งสำคัญคือการจัดสรรเวลา ระหว่างนี้อาจโดนจับโยกสลับตำแหน่งหรือย้ายสถานที่ ทำให้ติดขัดในบางจังหวะเพราะยังไม่คุ้นชินกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ระวังจะมีคนสืบสาวเรื่องราวในอดีตของคุณ ให้รีบไปเคลียร์ซะ
การเงิน: ชักห้าไม่ถึงหลัง ต้องหารายได้เพิ่มเติมจากงานเสริม ช่วงนี้อย่าหมิ่นเงินน้อย ใครเสนองานอะไรมาให้ก็อดทนทำไปก่อน
ความรัก: คนโสด ยื้อไว้ก็มีแต่เหนื่อยเปล่า อะไรที่ไม่ใช่ของเราก็ควรปล่อยไป บางครั้งการอยู่คนเดียวอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ส่วนคนมีคู่ต้องอลุ่มอล่วยมากกว่านี้ถ้ายังอยากประคับประคองสถานะครอบครัวเอาไว้ Credit: ยิปซีปารศา

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.