fbpx

I

Horoscope

ดูดวงรายปักษ์ 16-31 พฤษภาคม 2562

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนพฤษภาคม 2562 ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ 16-31 พฤษภาคม 2562

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนพฤษภาคม 2562 ที่นี่
การงาน: ถ้ารู้สึกว่าช่วงที่ผ่านมาดวงไม่ค่อยดี หรือกำลังตกงาน มีเรื่องที่คิดหาทางแก้ไม่ได้ ปักษ์นี้ปัญหาเหล่านั้นกำลังจะผ่านพ้นไป หากต้องลงทุนร่วมหุ้นกับใคร ให้พิจารณาข้อเสนอจากหนุ่มรูปงามบุคลิกดี ลุยไปกับเขาได้เลย สิ่งสำคัญคือต้องระวังงัดข้อกับเจ้านายหรือเพื่อนร่วมงาน พยายามอย่าขัดแย้งกับคนที่มีอำนาจหรือตำแหน่งสูงกว่าเพราะคุณเองนั่นแหละจะล้มไม่เป็นท่า

การเงิน: พื้นฐานเป็นคนใช้เงินเป็น สิ่งไหนที่เห็นว่าจำเป็นคุณถึงจะยอมจ่าย บวกกับมีเป้าหมายในการเก็บออมก็เลยสบายกว่าคนอื่น ไม่มีอะไรต้องกังวล

ความรัก: คนโสด ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ถึงโสดก็ไม่เดือดร้อนอะไร ก็สวยเริ่ดเชิดหยิ่งต่อไป คนมีคู่ช่วงนี้ขอเวลานอก พักรบกันเถอะ ต่างฝ่ายต่างสงบปากสงบคำ รักษาน้ำใจกันมากขึ้น ก็ดีแล้วล่ะ เอาเวลามาดูแลเทคแคร์สุขภาพของอีกฝ่ายดีกว่า จะได้อยู่กันนานๆ
การงาน: ต้องรับผิดชอบหน้าที่ควบสองตำแหน่ง หรือทำงานสองจ็อบแล้วจะดี ลองหาเลขาฯ มาช่วยทำให้เป็นระบบระเบียบ ธุรกิจมีการขยายสาขาเพิ่มเติม และกำลังจะได้โปรโมตเร็วๆนี้ แต่จะเป็นระดับรองหรือผู้ช่วยผู้จัดการเท่านั้น ส่วนคนที่คิดโปรเจ็คต์ใหม่ๆ ไว้ให้รีบลงมือทำ อย่ามัวลังเล สิ่งที่ต้องระวังคือผู้หญิงพูดเก่ง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานหรือญาติ คนลักษณะนี้แนะนำให้อยู่ห่างๆ ไว้ก่อน เป็นช่วงที่เหมาะแก่การแก้ไขข้อผิดพลาด ปรับปรุงมาตรฐานงานของตัวเองดีขึ้น งานปัจจุบันที่ทำอยู่นั้นดีอยู่แล้ว

การเงิน: ที่ผ่านมาก็หมุนแทบไม่ทัน แต่ครึ่งเดือนหลังพอจะคล่องขึ้นบ้างละ ในหัวคิดหาทางต่อยอดงานให้เป็นเงิน ต้องแสดงฝีมือให้ผู้ว่าจ้างเห็นก่อนนะ 

ความรัก: คนโสด ช่วงนี้ถ้าได้เดินทางออกชนบทจะได้เจอคนโรแมนติก แต่เผอิญว่าคุณไม่ได้คิดเรื่องคู่เลยจ้า มองหาแต่เงินมากกว่า ส่วนคนมีคู่ อีกฝ่ายพร้อมจะเข้าใจคุณทุกเรื่อง เพราะฉะนั้นใส่ใจคนข้างกายให้ดีเถอะ 
การงาน: ถือว่าประสบความสำเร็จระดับหนึ่งแล้ว แค่ผ่านช่วงก่อตั้งไปได้เท่านั้น แต่คุณยังต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบิสสิเนสที่ทำอยู่เพราะคู่แข่งมีเยอะเหลือเกิน นอกจากนี้ยังมีปัญหาเก่าๆ คาราคาซังรอให้คิดหาทางแก้ไข ลองทำลิสต์ดูว่าสิ่งไหนควรให้ priority แล้วจัดลำดับก่อนหลัง เพราะอีกไม่นานจะมีอุปสรรคใหม่เกิดขึ้นแน่นอน อย่าชะล่าใจไป

การเงิน: เครียดมากเพราะเงินที่หามาได้ยังไม่พออุดรูรั่ว ต้องคำนวนให้ดีว่าสิ่งไหนจำเป็น อยู่ในภาวะจำยอม ชักหน้าไม่ถึงหลัง 

ความรัก: คนโสด เจอแต่พวกเจ้าชู้ ระวังจะโดนหักหารน้ำใจ ให้หลีกเลี่ยงไปสถานที่อโคจร ส่วนคนมีคู่ หวานบ้างขัดแย้งกันบ้างเป็นครั้งคราว แต่โดยรวมถือว่าสถานะครอบครัวมั่นคง
การงาน: ฝันไกลและได้มาถึงจุดที่วาดหวังไว้เสียที ยินดีด้วย หน้าที่การงานกำลังจะก้าวหน้าสูงขึ้นอีกระดับ มีหลายคนแอบเฝ้าดูความสำเร็จและชื่อเสียงที่คุณสร้างไว้ อย่าพลาดเชียวแหละ คนรอเสียบเพียบ ระวังเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอันมีสาเหตุมาจากลูกน้องและบริวาร ก็งานมันโหลด อย่าไปลงโทษเขาเลย

การเงิน: โดยพื้นฐานไม่ใช่คนประหยัด แต่ถึงเวลาต้องคิดหาทางตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกบ้างแล้วล่ะ เพื่อความอยู่รอดของครอบครัว 

ความรัก: คนโสด ช่วงนี้สะกดคำว่า ‘เหงา’ ไม่เป็น มีคนเข้ามาคุยเช้าเย็นไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งโทรหาไลน์ตาม ถ้าจะขนาดนี้ก็ตกลงเป็นแฟนให้รู้แล้วรู้รอดเลยไหมล่ะ ส่วนคนมีคู่ ปกติคนรักของคุณเป็นคนซีเรียสเครียดกับชีวิตมากเลยนะ แต่ช่วงนี้เขาอารมณ์ดี บางครั้งอาจทำอะไรติดตลกไปบ้าง หรือแปลกไปจากเดิมบ้างก็อย่าตกใจ
การงาน: มีข่าวดีที่รอคอยมานาน อาจได้จับโปรเจ็คต์ที่ตั้งใจจะทำแต่ยังไม่มีโอกาสได้ลงมือซะที ตอนนี้แหละถึงคราวแสดงฝีมือแล้ว สิ่งที่ควรระวังคือการควบคุมอารมณ์ของตัวเอง จะมีเหตุการณ์กระทบกระทั่งกับคนใกล้ตัว ทั้งเพื่อนร่วมงาน ญาติสนิทมิตรสหาย รวมถึงคนในครอบครัว 

การเงิน: โดยพื้นฐานเป็นคนขยันและค่อนข้างประหยัด แต่ด้วยความที่ค่าใช้จ่ายมีมากกว่ารายรับจึงเกิดความคิดอยากได้อะไรมาง่ายๆ หวังพึ่งลาภลอย ซึ่งจริงๆ คุณไม่มีดวงเรื่องเสี่ยงโชคเลยนะ ถ้าพาตัวเองเข้าไปอยู่ในแวดวงการพนันจะยิ่งทำให้หมดเปลืองไปมากกว่าเดิม

ความรัก: คนโสด ทำทุกวิถีทาง ลุ้นจนหืดขึ้นคอแต่ก็ยังไม่ได้ไปต่อ ส่วนคนมีคู่ต้องอยู่กันแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย ไม่พอใจอะไรให้นับหนึ่งถึงร้อย พยายามนึกถึงเรื่องดีๆ ของอีกฝ่าย จะได้อยู่กันยาวๆ
การงาน: ต้องพึ่งตัวเองอย่างหนักเพราะช่วงนี้ผู้ที่คอยอุปถัมภ์ค้ำชูดูจะไม่ค่อยมีพาวเวอร์สักเท่าไหร่ มิหนำซ้ำผู้หลักผู้ใหญ่ที่อยู่เบื้องบนจะทำให้คุณเดือดร้อน ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องตัดสินใจบางอย่าง ควรเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียที่จะตามมาให้รอบคอบ แต่ไม่ว่าจะเลือกเส้นทางไหน ขอให้รู้ไว้ว่าในเวลาอันใกล้คุณจะเจริญก้าวหน้าอย่างมาก

การเงิน: จะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายเหมือนเดิมไม่ได้แล้วนะ ต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจของประเทศชาติบ้านเมืองด้วย ตอนนี้ยังพอหมุนได้แต่ถ้าไม่เปลี่ยนพฤติกรรมอีกไม่นานจะกลายเป็นหนี้เสีย

ความรัก: คนโสด ไม่ค่อยมีเวลาทำคะแนนเพราะงานรัดตัว ถ้าออกมาเจอกันไม่ได้ อย่างน้อยโทรหากันบ้างก็ยังดี รู้หรือเปล่าว่ามีคู่แข่งเยอะ ส่วนคนมีคู่ช่วงนี้ไม่ค่อยสวีทหวานแหววเพราะมัวโฟกัสกับการหาเงินมากกว่า อยู่กันแบบเพื่อนคู่คิดมิตรคู่ใจ แต่เติมเต็มความสุขได้ไม่มากพอ
การงาน: สำหรับพนักงานชั้นปฏิบัติงานผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา ช่วงนี้ต้องทำใจหน่อยนะเพราะเจ้านายจะจู้จี้ขี้นบ่นมากกว่าปกติ ถ้าผลงานดีอยู่แล้วก็ไม่มีอะไรน่าห่วง เนื่องจากคุณเป็นคนขยัน คล่องตัว และรู้งานมากสมควรก็เลยได้โปรเจ็คต์เพิ่มมาโดยปริยาย แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งหัวหน้า ควรสอบถามสารทุกข์สุกดิบลูกน้องในทีมบ้างว่าขาดเหลือตรงไหน มีเกณฑ์จะเสียบริวารมือดี ถ้าอยากให้เขาอยู่ก็ต้องรีบรั้งไว้

การเงิน: พอจะมีดวงทางด้านการเงินอยู่บ้าง อย่างน้อยถ้าติดขัดก็ยังสามารถเจรจากู้ยืมได้ การติดต่อทำธุรกรรมใดๆ จะได้รับการอนุมัติ เรียกว่าฟลุคเลยทีเดียว 

ความรัก: คนโสด กำลังคุยกับใครอยู่หรือเปล่า เขาไม่ได้มีแค่คุณหรอกนะ ส่วนคนมีคู่ จู่ๆ ก็รู้สึกไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ กลัวเขาไปมีใครใหม่ ทั้งที่ตัวเองก็ได้รับความรักจากอีกฝ่ายมาแล้ว อย่ากังวลเลย Credtit: ยิปซีปารศา

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.