fbpx

I

Horoscope

ดูดวงรายปักษ์ 16-31 ตุลาคม 2562

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนตุลาคม 2562 ที่นี่

ดูดวงรายปักษ์ 16-31 ตุลาคม 2562

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนตุลาคม 2562 ที่นี่
การงาน: ช่วงนี้รู้สึกว่างานที่ทำอยู่ไม่ได้สร้างแรงบันดาลใจอีกต่อไป เหมือนโดนบิลด์จากคอนเทนต์ต่างๆ ด้วยแหละ เลยยิ่งตอกย้ำว่าตัวเองกำลังเบิร์นเอาต์ อยากปลดแอกตัวเอง แต่ในแง่ของความเป็นจริงคุณอยู่ในสถานะที่ดีกว่าใครทั้งหมด มองภาพรวมถือว่ามั่นคงมากกก ขอเตือนว่าอย่าเพิ่งด่วนลาออก ลองหาโปรเจ็คต์ใหม่ๆ ทำเพื่อชาเล้นจ์ตัวเอง หรือเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการไปศึกษาดูงานนอกพื้นที่บ้าง เรียนรู้จากคนรุ่นใหม่ๆ เทคคอร์สเพิ่มเติมเพื่อแก้เบื่อ 
การเงิน: หาง่ายจ่ายคล่อง แต่ต้องระวังหน่อยนะ ต่อให้มีรายรับมากก็ยังมีส่วนที่ต้องจ่ายออกตลอด ตัวคุณเองก็เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ เปย์เก่งจนเกินกำลัง 
ความรัก: คนโสด เริ่มเห็นเค้าลางไม่ดี จงเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง ทางที่ดีควรตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ส่วนคนมีคู่ ช่วงนี้ได้รับความเอาใจใส่จากคนใกล้ชิดเป็นพิเศษ ทำให้รู้สึกอบอุ่นในหัวใจ เขาเป็นทั้งคนรักและเพื่อนคู่คิดที่ให้คำปรึกษาได้ทุกเรื่อง
การงาน: หากคุณมีงานใหม่ โปรเจ็กต์ใหม่ ทุกอย่างจะเริ่มต้นอย่างราบรื่น มีข้อตกลงที่ดีเกิดขึ้น ถ้าเป็นงานเกี่ยวกับต่างประเทศ ติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะยิ่งถูกโฉลก ในอนาคตอันใกล้กำลังจะได้เลื่อนขั้นเป็นระดับรองหัวหน้า รองผู้อำนวยการ หรืออาจได้รับผิดชอบควบสองตำแหน่ง สำหรับคนที่มีหัวหน้าเจ้านาย การสื่อสารคือสิ่งสำคัญ ควรพูดคุยให้เข้าใจตรงกัน อย่าเผลอทำอะไรที่ดูอวดเก่งเป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นจะเสียคะแนน ถูกมองเป็นคนแข็งกระด้าง เน้นลงมือทำมากกว่าคิด จังหวะนี้คิดมากไปก็เปลืองสมองเปล่าๆ 
การเงิน: แทบเอาตัวไม่รอดไปจนถึงปลายเดือน ชักหน้าไม่ถึงหลัง สถานการณ์ไม่สู้ดีนัก ต้องระวังการใช้จ่ายให้มากขึ้น แต่ในไม่ช้าจะพบช่องทางสว่าง ได้รับความช่วยเหลือจากคนรุ่นน้องหรือบริวาร
ความรัก: คนโสด หมั่นชวนคู่เดตไปหากิจกรรมทำร่วมกันเพื่อศึกษานิสัยใจคอ ปรับตัวเข้าหากันได้ง่ายขึ้น ส่วนคนมีคู่แล้ว มาถึงจุดที่ต้องทบทวนว่าจะอยู่ด้วยกันต่อหรือแยกย้ายไปตามทางของตัวเอง ทั้งนี้มีเกณฑ์สูญเสียคนรักกะทันหัน ไม่จากเป็นก็จากตาย
การงาน: ด้วย mindset ของเพื่อนร่วมงาน รวมถึงระบบและวัฒนธรรมองค์กรจะทำให้คุณทำงานลำบากขึ้น ซับซ้อนกว่าเดิม ยิ่งเป็นบริษัทองค์กรใหญ่ยิ่งเรื่องเยอะ ต้องระวังการดีลงานกับคนกลุ่มใหญ่ ทีมที่เข้ากันไม่ได้ ความคิดเห็นไม่ลงรอยกัน เผลอๆ อาจมีเรื่องการเมืองในที่ทำงานเข้ามาเกี่ยว การเล่นพรรคเล่นพวก แต่ยังมีโชคดีอยู่บ้างเพราะกำลังจะได้เลื่อนตำแหน่ง แต่ไม่ใหญ่โตมากนัก 
การเงิน: รายได้มั่นคง จะมีเงินเสริมเข้ามาทำให้จับจ่ายใช้สอยคล่องตัวขึ้น อาจเป็นเงินปันผลหรือเงินจากการเล่นแชร์ 
ความรัก: คนโสด มีคนเข้ามาให้ความหวัง กำลังอินเลิฟสุดๆ กับคนศีลเสมอกัน สามารถตกลงปลงใจคบกันจริงจังได้เลย ส่วนคนมีคู่แล้วระยะนี้มีแต่ความสุข ถ้ากำลังวางแผนเรื่องสมาชิกใหม่จะได้สมหวัง มีเกณฑ์ตั้งครรภ์และอาจเป็นลูกสาว
การงาน: มีปัญหาสะสมมาสักระยะนึงแล้ว คุณเองก็ไม่อยากทนกับสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกอีกต่อไป มีเกณฑ์โยกย้ายตำแหน่งในฝ่าย อาจจะได้งานใหม่ หรือมีเหตุให้ต้องออก การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี โดยรวมไม่ได้น่ากังวลจนเกินไป หากต้องตัดสินใจให้คิดอย่างถี่ถ้วนแล้วเดินหน้าลงมือทำได้เลย ระวังปะทะกับคนที่มีอำนาจเหนือกว่า คนมียศฐาบรรดาศักดิ์จะนำความเดือดร้อนมาถึงตัว
การเงิน: จะมีสัญญาณที่ดีเกิดขึ้นอันเป็นผลมาจากการสร้างวินัยให้ตัวเอง ต่อจากนี้ต้องจัดสรรปันส่วน เก็บออมเพื่ออนาคต ในภายหน้าจะดำเนินชีวิตอย่างสุขสบาย 
ความรัก: คนโสด เล็งใครไว้จู่ๆ เขาก็หายไปอย่างไร้วี่แวว ทุกคนล้วนเข้ามาแล้วก็ผ่านไป ส่วนคนมีคู่แล้ว เข้าอกเข้าใจกันดี ได้เดินทางท่องเที่ยวด้วยกัน ยิ่งถ้าลงทุนร่วมหุ้นกันสร้างธุรกิจ จังหวะนี้จะรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก
การงาน: ช่วงนี้เจอแต่งานหิน ต้องรับภาระหนักถึงหนักมาก ทั้งเหนื่อยทั้งท้อใจแถมยังได้ผลตอบแทนน้อย ทว่าข้อดีของคุณคือเป็นคนมีความสามารถ คงต้องงัดเอาก๊อกสองก๊อกสามออกมาใช้ให้เป็นประโยชน์ซะบ้างแล้ว อย่าหวังพึ่งคนอื่น จะทำอะไรต้องละเอียดถี่ถ้วน เตรียมรับวิกฤตและเอาชนะอุปสรรคที่ท้าทาย
การเงิน: มีค่าใช้จ่ายจิปาถะมากมากมาย ต้องควักกระเป๋าในเวลาใกล้ๆกัน ดวงการเงินในช่วงครึ่งเดือนหลังยังไม่ค่อยสดใสนัก แต่สุดท้ายคุณก็สามารถจัดการให้ลงตัวได้อย่างสวยงาม
ความรัก: คนโสด ออร่าจับ ไปไหนมีแต่คนทักเพราะดูสดใสผิดหูผิดตา ส่วนคนมีคู่แล้ว บรรยากาศไม่หวานโรแมนติกเหมือนแต่ก่อน ช่วงนี้มีปัญหารุมเร้ารอบด้าน พยายามอย่าหอบเอาความเครียดจากที่ทำงานกลับมาบ้านเพราะจะยิ่งส่งผลให้ความสัมพันธ์น่าเป็นห่วง
การงาน: เกิดความสับสนลังเล เหมือนยังจับทางไม่ได้ เดาสถานการณ์ไม่ออก แนะนำว่าอย่าเพิ่งเคลื่อนไหวอะไรมากนัก ให้รอดูทิศทางลม ยังไม่ควรลงทุนหรือขยับขยายอะไรทั้งนั้น ตอนนี้ไม่ใช่จังหวะที่ดี ไม่เหมาะกับการวิ่งเต้นเจรจาประชาสัมพันธ์ ซึ่งจะส่งผลให้คุณรู้สึกไม่ค่อยสนุกกับหน้าที่การงาน ระวังความเบื่อหน่ายเข้าสิงจนเป็นเหตุทำให้คุณภาพงานต่ำกว่ามาตรฐาน ต้องคอนโทรลตัวเองให้ดี 
การเงิน: มีค่าใช้จ่ายที่คั่งค้างมานาน ต้องประคับประคองไปให้ถึงปลายเดือน การทำลิสต์ลำดับความสำคัญจะช่วยให้คุณผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้
ความรัก: คนโสด ระวังให้ดี ดูเหมือนคุณกำลังมีคู่แข่ง เล็งใครไว้ต้องแสดงความรู้สึกออกมาให้มากกว่านี้ ส่วนคนมีคู่แล้ว อยู่กันด้วยความผูกพันและความเคยชินมากกว่าความรักที่เคยมี ทำให้ช่วงนี้ดูนิ่งๆ ไม่ค่อยได้ใช้เวลาร่วมกันมากนัก
การงาน: มีปัญหาจุกจิกรายวัน ต้องตื่นตัวเตรียมรับมือกับสถานการณ์ยุ่งยากที่กำลังจะเกิดขึ้น พร้อมทั้งเผื่อใจกับความผิดพลาด เพราะผู้คนที่แวดล้อมคุณอยู่นั้นพร้อมนำปัญหาคาราคาซังมาให้ตลอดเวลา หากคิดขยับขยายธุรกิจให้ชะลอไว้ก่อน ระยะนี้อย่าหวังพึ่งใคร งัดความสามารถและประสบการณ์ของตัวเองมาใช้ อย่าเพิ่งหวาดหวั่นเพราะคุณน่ะเก๋าเกมพอสมควร
การเงิน: อยู่ในภาวะน่าหนักใจไม่น้อย เพราะมียอดหนี้สินจำนวนมากรอให้คุณไปสะสาง ต้องเร่งหาเงินก้อนใหญ่ อย่างไรก็ตามคุณมีเกณฑ์ต้องขายทอดทรัพย์สินมรดกเพื่อนำมาแก้ปัญหาเฉพาะหน้า
ความรัก: คนโสดกำลังจะมีข่าวดี ได้ผูกสัมพันธ์กับคนที่อายุน้อยกว่าหรืออาจเป็นคนหน้าเด็ก บุคลิกน่ารักน่าเอ็นดู เป็นแนวปั๊ปปี้เลิฟ ส่วนคนมีคู่แล้วเป็นช่วงหมดโปร อยู่ในสภาวะเมินเฉยชินชา แม้ไม่มีเรื่องผิดใจกัน แต่โดยรวมก็คือไม่มีชีวิตชีวา ไม่สวีทหวานเหมือนคู่อื่น Credit: ยิปซีปารศา

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.