fbpx

I

Beauty

จากลวดลายผ้าแฟชั่น Houndstooth สู่ผลงานเมคอัพและน้ำหอมรุ่นพิเศษ DIOR The New Look Collection

วงการแฟชั่นและความงามต้องสั่นสะเทือน!
dior-new-look
Beauty Editor
dior-new-look

จากลวดลายผ้าแฟชั่น Houndstooth สู่ผลงานเมคอัพและน้ำหอมรุ่นพิเศษ DIOR The New Look Collection

วงการแฟชั่นและความงามต้องสั่นสะเทือน!
Beauty Editor

หนึ่งในสัญลักษณ์ที่เป็นที่จดจำของ DIOR คือลวดลายกราฟฟิกและลายพิมพ์ Houndstooth (ฮาวนด์สทูธ) หรือลายตารางฟันสุนัข เอกลักษณ์ต้นแบบของมิสเตอร์คริสเตียน ดิออร์  อันเป็นที่รู้จักและถูกจดจำในฐานะหนึ่งในสัญลักษณ์ทางการออกแบบแฟชั่นของ Dior มาตลอดทุกยุคสมัยมานับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบของเสื้อผ้าแฟชั่นระดับโอต์ กูตูร์ กระเป๋า รองเท้า หมวกหรือผ้าพันคอ ทั้งหมดได้ถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่ภายใน New Look Collection ดึงดูดทุกสายตาด้วยความงามสง่าเช่นเคย

natalie-portman-dior-new-look
Natalie Portman ตัวแทนความงาม New Look Collection

“ฮาวนด์สทูธ” (houndstooth)

ผ้าทอลายตารางฟันสุนัขหรือ “ฮาวนด์สทูธ” (houndstooth) สีดำสลับขาวที่โดดเด่นสะกดสายตาลายตารางอันอยู่เหนือกระแสความนิยมของยุคสมัยนี้ ได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทางการออกแบบของ Dior แต่ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ลายทอ ยังมีการแตกแขนงออกไปเป็นลายพิมพ์ผ้า ซึ่งเหล่าผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ทั้งหลายในยุคต่อมาต่างรังสรรค์และพลิกแพลงขึ้นใหม่ให้มีความร่วมสมัยในแต่ละฤดูกลาลจนถึงปัจจุบัน

dior-new-look
The New Look Collection

New Look Collection

ผลงานการสร้างสรรค์ชิ้นล่าสุดของปีเตอร์ ฟิลิปส์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และภาพลักษณ์ประจำแผนก Dior Makeup ได้นำลายตารางฟันสุนัขอันเป็นตำนานนี้มาใช้ตกแต่งผลิตภัณฑ์เมคอัพสำหรับ Rouge Dior และ Dior Forever Couture Perfect Cushion Foundation ไม่ต่างอะไรจากชุดนิวลุคที่ทั้งสวยงาม ลูกเล่นเหลี่ยมมุมกราฟฟิกที่ชวนดึงดูด

“คริสเตียน ดิออร์เป็นหนึ่งในนักออกแบบแฟชันรุ่นแรกๆ ที่นำลายทอผ้าสำหรับตัดเย็บเครื่องแต่งกายชายตามธรรมเนียมมาพลิกแพลงเป็นลายพิมพ์ผ้าสำหรับตัดเย็บเสื้อผ้าสตรีได้อย่างงามสง่า ความกล้าที่จะท้าขนบแฟชันแต่ดั้งเดิมนี้ คือแรงบันดาลใจให้ผมสร้างสรรค์เมคอัพคอลเล็กชั่นพิเศษ มีจำนวนจำกัด และตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่จุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์ของเราว่า New Look Collection” ปีเตอร์ ฟิลิปส์

dior-new-look
Dior Forever Couture Perfect Cushion New Look (2,650 บาท)

Dior Forever Couture Perfect Cushion New Look

เครื่องประดับประจำตัวที่ทุกคนต้องพกไว้ คุชชั่นรุ่นยอดนิยมมาพร้อมตัวเลือกสองเนื้อสัมผัสทั้งแบบแมตต์และแบบโกลว์ ปรับแต่งผิวให้ดูเนียนสวย เป็นรองพื้นที่ผสานไปกับผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบ สัมผัสสดชื่น ไม่หนักผิว พร้อมคุณค่าบำรุงและปกป้องผิวจากมลภาวะ

dior-new-look
Rouge Dior New Look Limited Edition (1,830 บาท)

Rouge Dior New Look

ลิปสติกหลากหลายเนื้อสัมผัส อุดมด้วยสารสกัดจากดอกไม้ที่มาจากธรรมชาติ อย่างดอกpeonyสีแดงที่มีคุณสมบัติปกป้องริมฝีปากให้ชุ่มชื้น เพิ่มสีสันให้ริมฝีปากที่เด่นชัดและติดทนนานด้วยเนื้อซาติน เนื้อกำมะหยี่ เนื้อแมตต์ และเนื้อเมทัลลิก ปกป้องยาวนานหลายชั่วโมงกับ 6 เฉดสีที่เหมาะกับทุกโทนสีผิวตั้งแต่สีเอกลักษณ์อย่าง 999 แดงกำมะหยี่และ Nude Look Velvet 100 ที่นำสีเบจอมเทาในคอลเลคชันเสื้อผ้านิวลุคปี 1947 มารังสรรค์ใหม่ไปจนถึงชมพูนู้ดยอดนิยม

dior-new-look
La Collection Privée 40 มล.ราคา 4,500 บาท 125 มล. ราคา 9,200  บาท 250 มล. ราคา 13,400 บาท

LA COLLECTION PRIVÉE CHRISTIAN DIOR

เส้นสายลายกราฟฟิกโก้หรูถูกนำมาประดับตกแต่งบนขวดน้ำหอมชั้นสูงจาก Maison Christian Dior กับ 3 กลิ่นดาวเด่นอย่าง Lucky, Gris Dior และ Jasmin des Anges ด้วยเทคนิคพิเศษ ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นสำหรับใช้กับเนื้อแก้วของขวดน้ำหอม ลายตารางทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสมุมหยักเฉียง ได้เรียงตัวต่อเนื่องอย่างละเอียด และอ่อนช้อย ดูคล้ายกลีบดอกไม้บางเบา มาพร้อมถุงผ้าบรรจุเข้าชุด ควรค่าแก่การเก็บสะสม

Dior New Look Line Stickers Collection

นอกจากนี้ทาง DIOR ยังได้ปล่อยไลน์สติกเกอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ Dior New Look Line Stickers Collection” ในดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เมคอัพ และน้ำหอมใน New Look Limited Edition Collection ด้วย 8 คาแร็กเตอร์​ผลงานการออกแบบโดย แฟชั่น ดีไซเนอร์/อินฟลูอินเซอร์ เมย์-วัจณา เจริญสมสมัย โดยแฟนๆ DIOR สามารถดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันนี้เพียงแดดไลน์ Official Account @diorthailand สำหรับสมาชิกใหม่ หรือ กดรับสติกเกอร์สำหรับสมาชิกปัจจุบันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 

ดาวน์โหลด คลิก: https://line.me/S/sticker/25182

Photo Credit: Courtesy of Brand

RELATED STORY

00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี
glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.