fbpx

I

Beauty

เผยเทคนิคปรับลุคสาวหน้าดุให้ดูซอฟต์ละมุนน่าเข้าหายิ่งขึ้น

จบปัญหาหน้าดุด้วยการปรับสไตล์เมคอัพและผม
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เผยเทคนิคปรับลุคสาวหน้าดุให้ดูซอฟต์ละมุนน่าเข้าหายิ่งขึ้น

จบปัญหาหน้าดุด้วยการปรับสไตล์เมคอัพและผม
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

“แค่หน้าดุเฉยๆ!” เราเชื่อว่านี่เป็นความในใจจากผู้หญิงหลายคนที่เกิดมาสวยแบบหน้าคมขรึม สร้างพลังน่าเกรงขามให้กับใครหลายคนรอบข้างจนบางครั้งอาจทำให้เกิดการเข้าใจผิดไปถึงเจตนารมณ์และท่าทาง

Photo: Instagram @tamir_babagni

ทั้งนี้การจะหยัดยืนในลุคสวยพร้อมฟาดนี้ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่หากสาวหน้าดุคนไหนที่อยากปรับลุคให้ตัวเองดูเฟรนลี่ยิ่งขึ้น เรามีเทคนิคการปรับแต่งหน้าผมง่ายๆ มาฝาก

Photo: Instagram @daniellemarcan

SUBTLE EYE MAKEUP

พอยต์เมคอัพแรกที่สาวๆ สามารถปรับได้คือการแต่งตา เริ่มจากเทคนิคการกรีดอายไลเนอร์ จากเดิมที่เคยใช้ลิควิดไลเนอร์กรีดทรง Cat eye ปลายแหลม เส้นดำหนาทึบ หรือแบบดินสอวาดขอบตาบน-ล่างอาจต้องพักไปก่อน แล้วหันมาใช้อายแชโดว์หรือเจลไลเนอร์ซึ่งจะช่วยลดทอนความคมของเส้น รวมถึงเลือกใช้โทนสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มความละมุนให้กับดวงตา หากใครที่ชอบสีดำและถนัดใช้อายไลเนอร์รูปแบบเดิมจริงๆ ก็สามารถใช้ได้แต่อาศัยปรับเทคนิคการกรีดให้เบาบางลงก็เพียงพอ

Photo: Instagram @taaarannn

ในส่วนของอายแชโดว์และมาสคาร่าก็เช่นกัน เดิมที่เคยแต่งตาสโมคกี้อายส์จัดจ้าน ลองเปลี่ยนมาเลือกใช้โทนสี Everyday look อย่างพีช ชมพู น้ำตาล ส่วนมาสคาร่า ถ้าใช้เป็นสีน้ำตาลก็จะยิ่งดูซอฟต์ลงไปอีก

Photo: Instagram @min.k1952
SISLEY So Stretch Mascara #DeepBrown – มาสคาร่ารุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sisley ผสานการบำรุงจาก Damask Rose และ Castor Oil ขนตางอนยาวเรียงสวย แข็งแรงและหนาขึ้นในทุกวันที่ใช้ (2,100 THB)
DOLCE&GABBANA Passioneyes Intense Volume #Sensual Wood – มาสคาร่าเนื้อมูสครีม มอบขนตางอนสวยเป็นธรรมชาติ สูตรไม่กันน้ำ ล้างออกง่ายด้วยน้ำ (1,800 THB)
DIOR Diorshow Iconic Overcurl Mascara #694 Brown – มาสคาร่ารุ่นไอคอนิกจากดิออร์ อุดมด้วยสารสกัดจากผ้าฝ้ายที่มอบการปกป้องขนตา ช่วยให้ขนตานุ่มและเงางาม (1,380 THB)

NATURAL LIP COLORS

สีลิปสติกเป็นจุดที่ดึงสายตาได้ไม่แพ้กับอายเมคอัพเลยล่ะ เพื่อให้โททัลลุคดูซอฟต์ละมุน แนะนำให้ใช้เป็นลิปสติกสีนู้ดที่ให้โทนธรรมชาติแบบ MLBB (My lips but better) หากใครไม่แน่ใจว่าโทนผิวตัวเองเหมาะกับลิปสติกนู้ดแบบไหน แนะนำให้เช็คจากบทความนี้

Photo: Instagram @ohvely22
Photo: Instagram @taaarannn
Photo: Instagram @rarebeauty

ส่วนใครที่เป็นบิ๊กแฟนของลิปสติกโทนแดง ดาร์ก ประหนึ่งว่าขาดไม่ได้ ลองมาปรับเทคนิคการทาใหม่อย่างการใช้สีนู้ดเป็นพื้นแล้วใช้แปรงปาดลิปสติกสีจัดจ้านที่ชอบแล้วค่อยๆ ทาทับอย่างเบามือ หรือ จะเน้นทาเข้มๆ บริเวณริมฝีปากด้านในแบบ Ombre ก็ยังได้

SOFT BROWS

บอกลาคิ้วโก่งสูงหักมุมคมเข้มไปก่อน แล้วหันมาแต่งคิ้วให้ดูซอฟต์ฟุ้ง เบาบาง ใครที่ติดการใช้ Brow Gel พิกเมนต์แน่นก็อาจจะเปลี่ยนเป็นชนิด Powder, Crayon หรือ Tinted Mascara แทน
อ่านเพิ่มเติม: เทรนด์ฮิตมาแรงข้ามปี กับการปัดคิ้วแบบ FLUFFY EYEBROWS เน้นคิ้วตั้งเรียงเส้น

Photo: Instagram @sooyaaa__
Instagram @urassayas Makeup: @andisoon Hair: @seikostyle

BYE BYE EXTREME CONTOURING!

แน่นอนว่าไอเดียการคอนทัวร์หนักๆ จะต้องถูกพับเก็บไปก่อน แต่หากใครอยากจะเพิ่มเงาให้ใบหน้าจริงๆ แนะนำให้คอนทัวร์อย่างเบามือที่สุด

Photo: Instagram @prilessamakeup

ASH BROWN HAIR

เคยสังเกตไหมว่ายิ่งผมเข้มมากเท่าไหร่ หน้าก็ยิ่งดูดุขึ้นมากเท่านั้น สาวแอลคนไหนที่มีผมเข้มหรือผมดำ ลองเปลี่ยนมาทำผมสีน้ำตาลกันดู หรือถ้าเพิ่มความหม่นด้วยก็จะยิ่งดูละมุนกว่าเดิม
อ่านเพิ่มเติม: ไอเดียผมโทนสี ASH BROWN น้ำตาลหม่นละมุนชวนค้นหา พร้อมเทคนิคการเลือกให้เหมาะกับโทนผิว

Photo: Instagram @kyo1122
Photo: @aum_handeul


Cover Photo Courtesy: sonia__mell, kyo1122, ohvely22, taaarannn

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.