fbpx

I

Grooming

หนุ่มผิวมันต้องรู้! แนะนำวิธีเลือกสกินแคร์ให้เหมาะสำหรับสภาพผิวมัน

การรู้จักสภาพผิวของตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

หนุ่มผิวมันต้องรู้! แนะนำวิธีเลือกสกินแคร์ให้เหมาะสำหรับสภาพผิวมัน

การรู้จักสภาพผิวของตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

‘ผิวมัน’ อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่หนุ่มๆ หลายคนพบเจอและประสบอยู่และเกิดเป็นปัญหากวนใจ สาเหตุของผิวมันนั้นเกิดจากการที่ Sebum หรือ ความมันจากผิวหนังของเราผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไปจึงทำให้ใบหน้าของเรามองเห็นรูขุมขนได้ชัด มีความมันเงา เมื่อรูขุมขนกว้างกว่าปกติก็จะส่งผลให้สูญเสียน้ำใต้ผิวได้มากขึ้น และยังเป็นต้นตอของปัญหาสิวอุดตันอีกด้วย สิ่งที่ดีที่สุดในการดูแลผิวหน้าของเราคือ การรู้จักสภาพผิวของตัวเอง ผู้ชายอย่างเราในบางครั้งอาจจะเลือกหยิบสกินแคร์มาใช้โดยที่ไม่รู้จักสภาพผิวหน้าเราอย่างแท้จริง แล้วสกินแคร์ประเภทไหนถึงเหมาะกับคนผิวมันอย่างเราล่ะ? มาดูกัน

Salicylic Acid Toner – สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก เป็นกรดชนิดหนึ่งของกลุ่ม BHA (Beta Hydroxy Acid) ที่จะไปเป็นตัวช่วยละลายความมันส่วนเกิน ต้นตอของการเกิดปัญหาสิวอุดตัน
Serum & Moisturizer – หนุ่มๆ ควรเลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความเป็นน้ำหรือประเภทเจลที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้ง่ายและรวดเร็ว หากเนื้อครีมหรือเซรั่มหนักจนเกิดไปอาจจะไปทำให้ผิวหน้าของเราเกิดความมันบนใบหน้า และเสี่ยงต่อการเกิดสิวอุดตันอีกด้วย

เมื่อเรารู้จักประเภทของสกินแคร์ในกลุ่มคนผิวมันกันแล้ว มาดูกันว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนบ้างน่าสนใจ และตอบโจทย์สภาพผิวมันอย่างตรงจุด

SK-II SKINPOWER Airy Milky Lotion

โลชั่นเนื้อครีมสูตรบางเบา ที่สามารถซึบซาบเข้าสู่ผิวหนุ่มๆ ได้อย่างรวดเร็วพร้อมให้ความชุ่มชื้นได้ลึกและกักเก็บความชุ่มชื้น เหมาะกับสภาพอากาศที่ค่อนข้างอุ่น หรือสำหรับคนที่มีผิวมัน สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มีส่วนผสมของ InfinitPower ที่ทางแบรนด์ออกแบบมาเพื่อเติมพลังให้แก่ผิวหน้าทำให้ดูเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก

CAUDALIE Vinopure Skin Perfecting Matifying Fluid

มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรบางเบา สำหรับผิวมันและผิวผสม มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่น และเอสเซนส์เชียล ออยล์ ที่จะมาเพิ่มความชุ่มชื้นแต่ไม่เพิ่มความมัน ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน พร้อมด้วยผงซิลิกาช่วยเพิ่มความสว่างให้แก่ผิวให้กระจ่างใสและดูดซับความมันส่วนเกินอีกด้วย

MARIO BADESCU Acne Facial Cleanser 

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมสำคัญอย่าง Salicylic Acid ที่จะมาทำหน้าที่ขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าของผู้ชายอย่างเรา ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือเกิดอาการระคายเคือง ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างว่านหางจระเข้และคาโมมายล์

Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion

โลชั่นเนื้อบางเบาที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว พร้อมช่วยปลอบประโลมผิว บำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดี และที่สำคัญเป็นสูตรที่ปราศจากแอลกอฮอล์อีกด้วย

CLINIQUE Even Better Clinical Radical Dark Spot Corrector + Interrupter Serum

เซรั่มที่จะมาช่วยลดเลือนจุดด่างดำของใบหน้า ให้รอยสิวดูจางลงและปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสสม่ำเสมอยิ่งขึ้น มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ปราศจากพาราเบน น้ำหอม และน้ำมัน 

OLE HENRIKSEN Cold Plunge™ Pore Mask

มาส์กเนื้อบางเบาที่ออกแบบมาสำหรับคนผิวมันและผิวผสม ผสาน BHA (ซาลิซีลิก) และ LHA ที่จะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนพร้อมควบคุมความมัน ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน และจัดการกับริ้วรอยต่างๆ รวมถึงจุดด่างดำ
Cover Photo Courtesy: simonhsj, shawn_issure
Source:
1, 2

RELATED STORY

covermakeuptrend
การแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องผิดปกติสำหรับผู้ชายในยุคนี้แล้ว หากอยากดูดีขึ้น ก็ลงมือเลย!
hair
ก้าวข้ามเส้นจำเจ ด้วยเทรนด์ทรงผมที่น่าสนใจประจำฤดูกาลนี้!
มีดโกนหนวด Dorco Pace 3
บางวันก็อยากเผยผิวเรียบเนียนไร้ตอหนวด

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.