fbpx

I

Beauty

Mullet Hairstyle ในตำนาน กับการกลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นปี 2021 ที่สายแฟต้องลอง!

อากาศร้อนแบบนี้ ตัดผมสั้นก็เป็นทางเลือกที่ดีนะ

Mullet Hairstyle ในตำนาน กับการกลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นปี 2021 ที่สายแฟต้องลอง!

อากาศร้อนแบบนี้ ตัดผมสั้นก็เป็นทางเลือกที่ดีนะ
สำหรับใครที่อยากจะลองเปลี่ยนลุคด้วยทรงผมในช่วงนี้ อยากให้ลองเก็บ Mullet Hairstyle เป็นหนึ่งในลิสต์กันดู เพราะนอกจากจะถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตข้ามปีแล้วนั้น ยังถือเป็นทรงผมทรงอมตะเลยก็ว่าได้ เริ่มจากเหล่าคนดังระดับโลกหลายๆ คน ที่หันมาเปลี่ยนลุคหั่นผมสไตล์ย้อนยุคกันหลายคน ไม่ว่าจะเป็นนักร้องสาวสายติสท์อย่าง Billie Eilish หรือจะเป็นนักร้องสุดเซ็กซี่ทรงพลังอย่าง Miley Cyrus เองก็ตาม โดย Mullet Haircut ถือเป็นทรงผมทรงฮิตแห่งยุค 70s โดยได้รับอิทธิพลมาจากศิลปินในตำนานอย่าง David Bowie, Paul McCartney และต่อเนื่องไปยังยุค 80s ที่เรามักจะเห็นเหล่าร็อคสตาร์มาพร้อมกับทรงผมทรงนี้กันอยู่บ่อยๆ ดังนั้นเราจึงเรียกได้ว่า Mullet Hairstyle ถือเป็นทรงผมแห่งยุค 70s – 80s ที่ถูกส่งต่อมายังโลกแฟชั่นปัจจุบันนั่นเอง 
โดย Mullet Hairstyle ในโลกปี 2021 กับการกลับมาอีกครั้งของทรงผมในตำนาน ก็มีความเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมตามยุคสมัย เดิมจากที่ต้องมีการไถด้านข้างและปล่อยช่วงท้ายทอยเป็นรากไทร ก็ถูกปรับเปลี่ยนเป็นการซอยสั้นด้านข้าง หรือไว้รากไทรในลักษณะที่ดูสมูตขึ้น ไม่ได้ดูดุดันเหมือนกับเมื่อก่อนอีกแล้ว ซึ่งหากใครอยากได้อารมณ์ความเปรี้ยวซ่า ดูเป็นสาวเซ็กซี่ขี้เล่น ก็อาจจะเลือกการดัดลอนช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น เกริ่นกันมาสักพักแล้ว ทีนี้เรามาดูกันเลยว่า Mullet Hairstyle ในยุค 2021 นี้จะเป็นอย่างไร ส่วนใครอยากจะตัดผมทรงนี้แต่ไม่รู้จะบอกช่างว่าอย่างไร คลิกลิงค์นี้แล้วโชว์ให้ช่างดูกันได้เลย
ส่วนสาวๆ ที่ไม่อยากตัดสั้นเกินไป ลองเอามาแค่กลิ่นอายของทรง Mullet ด้วยการซอยผมไล่ระดับ และเหลือรากไทรเบาๆ ไว้แบบนี้ก็ได้นะ และถึงแม้จะไม่ใช่ Mullet Haircut แบบออริจินัล แต่ก็ให้กลิ่นอายความย้อนยุคได้ดีเลยล่ะ
ส่วนใครที่คิดว่าร้อนๆ แบบนี้ก็ต้องตัดสั้นไปเลยสิ ก็ลองดูลุคของสาวพลอย หอวัง ไว้ได้เลย ว่าสามารถเซ็ตได้หลายลุคไม่แพ้ผมยาว แถมยังเข้ากับอากาศร้อนๆ ของบ้านเราอีกด้วย
ส่วนใครเป็นสายเกาหลีหรือสายญี่ปุ่นก็ครีเอต Mullet ให้ซอฟลงและดูละมุนขึ้นด้วยการดัดลอนคลายๆ แบบนี้ก็ได้เหมือนกัน เท่านี้ก็ได้ทรงผมเก๋ๆ แล้วล่ะ
แต่หากใครอยากได้ลอนจัดเต็ม หรือ Wet look ก็ดูเปรี้ยวซ่าไปอีกแบบ

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.