fbpx

I

Tip & Tutorial

‘Natural Glow’ เทคนิคแต่งหน้าวันสบายๆ ให้ผิวสวยฉ่ำสุขภาพดีจากภายใน

เคล็ดลับพิชิตเมคอัพลุคสวยใสเบาสบายในวันที่อยากพักผิว
natural-makeup-healthy-how-to
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
natural-makeup-healthy-how-to

Tip & Tutorial

‘Natural Glow’ เทคนิคแต่งหน้าวันสบายๆ ให้ผิวสวยฉ่ำสุขภาพดีจากภายใน

เคล็ดลับพิชิตเมคอัพลุคสวยใสเบาสบายในวันที่อยากพักผิว
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

เราเชื่อว่าสาวกบิวตี้ที่สะบัดแปรงแต่งหน้าครบองค์เป็นประจำคงจะมีช่วงที่อยากพักผิว แต่งลุคเบาๆ ในวันสบายๆ แบบ Makeup No Makeup กันบ้าง ซึ่งหลักการพิชิตเมคอัพลุคสวยใสเบาสบาย สุขภาพดีจากภายในราวไม่แต่งคือการสร้างงานผิวที่ดูชุ่มชื่น ไม่แมตต์ เลี่ยงการใช้เมคอัพหนาๆ และหันไปเลือกใช้เมคอัพที่มีความเบาบางลง ให้สัมผัสเนียนกลมกลืนไปกับผิวเสมือนผิวที่สอง และเลือกใช้โทนสีอุ่นเป็นหลัก

อย่างไรก็ตามต้องไม่ลืมว่าการบำรุงผิวให้ดีเป็นทุนเดิมคือปัจจัยสำคัญที่จะส่งเสริมให้เมคอัพดูสวยเนียนยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการผลัดเซลล์หรือมาสก์ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง การเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอยู่เสมอ ทาครีมกันแดดทุกวัน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพและปัญหาผิวตามลำดับ

FENTY SKIN Cookies N Clean Whipped Clay Detox Face Mask (1,250 THB) – หากไม่อ่านฉลากก็อาจจะเผลอใช้ช้อนตักชิมเพลินๆ สำหรับมาสก์คุกกี้แอนด์(ครีม)คลีนของคุณแม่ริริที่ทำออกมาซะเหมือน ตัวมาสก์เป็นลักษณะเนื้อวิปโคลนที่ช่วยทำความสะอาดผิว กระชับรุขุมขน ควบคุมความมัน และทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนนุ่มเด้งโดยไม่แห้งตึง

[Editor’s Pick] CAUDALIE Vinoperfect Radiance Serum Complexion Correcting (2,910 THB/ 30 ml, 3,960 THB/ 50 ml) – แน่นอนว่าการจะมีผิวเนียนใสไร้ที่ติได้นั้นขึ้นอยู่กับความเด่นชัดของเม็ดสีผิวด้วยเช่นกัน เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำไอคอนิกขวดนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างตอบโจทย์ด้วยสูตรผสมเด่นอย่าง Viniferine ที่คิดค้นขึ้นโดนแล็บของ Caudalie ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่พบจากเถาองุ่น ช่วยควบคุมเม็ดสีและกำจัดเมลานิน มีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซีถึง 62 เท่า และยังอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย คุณแม่ที่ตั้งครรภ์รวมถึงช่วงให้นมบุตร  

SHISEIDO Future Solution LX Beauty Longevity Collection (9,900 THB) – เซ็ตผลิตภัณฑ์ยอดนิยมในกลุ่ม Future Solution LX ที่ครอบคลุมทุกขั้นตอนการปรนนิบัติผิว ตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าไปจนถึงขั้นตอนการฟื้นบำรุงผิวสวย ผสานส่วนผสมล้ำค่าอย่าง Enmei Herb ที่ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส แลดูอ่อนเยาว์จากภายใน

ลองมาดูกันว่าการพิชิตลุคฉ่ำอย่างเป็นธรรมชาติในวันสบายๆ มีเทคนิคอย่างไรบ้าง

Fresh Complexion

หลังจากที่เสร็จสิ้นขั้นตอนการเตรียมผิวแล้ว แทนที่จะใช้รองพื้นที่ให้การปกปิดสูงสุด ลองเปลี่ยนมาเป็นทินต์มอยส์เจอไรเซอร์ รองพื้นชนิดเบาบาง หรือคอนซีลเลอร์แต้มเฉพาะจุดที่ต้องการอำพราง หากใครที่มีรองพื้นชนิดที่ให้การปกปิดสูงอยู่ขวดเดียวจริงๆ ก็สามารถนำมาพลิกแพลงเป็นรองพื้นสูตรเบาบางโดยการผสมเซรั่มหรือมอยส์เจอไรเซอร์ก็ยังได้ แนะนำให้ทดลองผสมในสัดส่วน 1:1 ก่อน แล้วปรับสูตรตามความชอบ

CHARLOTTE TILBURY Beautiful Skin Foundation (1,950 THB/ 30 ml) – ครีมรองพื้นแบบไฮบริดที่ให้ทั้งการบำรุงเพื่อผิวอ่อนเยาว์ ชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน พร้อมการปกปิดที่ปรับสภาพผิวให้ดูสวยสุขภาพดีเปล่งประกาย จุดเด่นอยู่ที่การผสม Wonder Glow ไพรเมอร์ที่ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนแบบซอฟต์โกลว์ และ AIRBrush Flawless Foundation ครีมรองเนื้อแมตต์ที่ให้การปกปิดสูงเข้าไว้ด้วยกัน

Effortless Eye Makeup

ในวันที่อยากพักจากการฟาดสโมกกี้อายจัดจ้านหรืออายไลเนอร์หนาคมกริบ ลองหันมาใช้อายแชโดว์โทนอุ่นทาบางๆ ที่เปลือกตาสีเดียวแบบลุคโมโนโทนก็ยังได้ หรือถ้าจะให้ง่ายยิ่งขึ้นคือเลือกใช้เนื้อสัมผัสแบบ Sheer หรือ Shimmer ซึ่งข้อดีคือสาวๆ สามารถแต่งได้ด้วยปลายนิ้ว ช่วยประหยัดเวลาในชั่วโมงเร่งรีบไปได้อีกระดับ

MAKE UP FOR EVER Aqua Resist Smoky Shadow (700 THB) – อายแชโดว์เนื้อครีมในรูปแบบแท่งที่ใช้ง่าย แค่ทาและเบลนด์ด้วยนิ้วก็เป็นอันเสร็จ เม็ดสีคมชัดพร้อมประกายชิมเมอร์ที่ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส เนื้อสีติดทนยาวนาน 24 ชั่วโมง พร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อ

สำหรับใครที่ยังติดการกรีดอายไลเนอร์ก็ยังสามารถใช้ได้เช่นกัน แต่ลองปรับเทคนิคการกรีดให้บางลง อาจจะวาดเป็น inner liner โดยไม่ต้องตวัดหางก็ยังได้ ส่วนขั้นตอนมาสคาร่าจริงๆ จะข้ามไปเลยก็ยังได้ แต่หากต้องการเน้นความโดดเด่นให้ดวงตาขึ้นมาอีกระดับก็สามารถปัดเพิ่มได้โดยพยายามปัดให้ขนตาเรียงเส้น ไม่หนาติดกันเป็นก้อน

Dewy Cheek

การมีพวงแก้มที่ดูฉ่ำระเรื่อสามารถทำให้โททัลลุคดูเด็กลงได้ด้วยนะ จากการใช้บลัชชนิดแป้งลองเปลี่ยนมาเป็นบลัชครีม ลิควิด หรือบาล์ม เพื่อฟินิชที่ดูเนียนกลืนไปกับผิวราวกับออกกำลังกายมาหมาดๆ

KIKO MILANO Green Me Lips & Cheeks (550 THB) – สะดวกยิ่งขึ้นกับลิปติกและบลัชแบบ 2-in-1 จากกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ Green Me ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 98% เติมสีสันให้พวงแก้มและเรียวปากสร้างลุคโมโนโทนง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว

Juicy Lips

ในยุคที่เราสามารถถอด-ใส่แมสก์ได้ตามความสมัครใจ คงถึงเวลาที่เราจะคว้าเอาลิปฉ่ำมาใช้บ้างแล้ว จากลิปสติกเนื้อแมตต์ กำมะหยี่ หรือในโทนสีจัดจ้านพร้อมฟาดบนรันเวย์ ลองเปลี่ยนมาเป็นลิปทินต์ ลิปบาล์มมีสี หรือลิปกลอส รับรองว่าจะได้เรียวปากที่ดูสุขภาพดีอวบอิ่ม แถมยังดูเซ็กซี่เบาๆ

[Editor’s Pick] 3CE Syrup Layering Tint (690 THB) – ยังคงปล่อยของใหม่มาให้สาวกนันดาได้ลองเล่นกันอย่างต่อเนื่องสำหรับแบรนด์สัญชาติเกาหลีอย่าง 3CE ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับลิปทินต์สีสันสดใสในเนื้อสัมผัสฉ่ำวาวที่ได้แรงบันดาลใจจากผิวสัมผัสจากไซรัป มอบเรียวปากดูมีชีวิตชีวาแถมยังดูเฮลตี้ขึ้นทันตา

Cover Photo Courtesy: yadavillaret, 3.48

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.