fbpx

I

Lifestyle

เผยเคล็ดลับการสร้างหุ่นทรงนาฬิกาทรายของสาว Kim Kardashian

หน้าท้องลีนๆ กับบั้นท้ายฟิตๆ ไม่ได้มากันง่ายๆ

เผยเคล็ดลับการสร้างหุ่นทรงนาฬิกาทรายของสาว Kim Kardashian

หน้าท้องลีนๆ กับบั้นท้ายฟิตๆ ไม่ได้มากันง่ายๆ

ถ้าพูดถึง Kim Kardashian ภาพแรกที่เข้ามาในหัวคงจะต้องเป็นใบหน้าสวยเป๊ะที่มาพร้อมกับชุดอวดเรือนร่างเฟิร์มๆ ของเธออย่างแน่นอน แน่นอนว่าหน้าท้องลีนๆ กับบั้นท้ายฟิตๆ นั้นไม่ได้ได้มากันง่ายๆ แต่เธอต้องหมกตัวอยู่ในยิมหลายต่อหลายชั่วโมงกับเหล่าเทรนเนอร์เลยทีเดียว

Amanda Lee ซึ่งเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวของ Kim และ Kourtney Kardashian ก็ได้ออกมาเปิดเผยวิธีการฟิตหุ่นของสองสาวพี่น้องว่า การเวิร์กเอาท์ของพวกเธอจะเน้นความแข็งแรง กระชับสัดส่วน รวมถึงขับเน้นรูปร่างของสาวๆ โดยโฟกัสที่ร่างกายส่วนล่างอย่างหน้าท้องและบั้นท้ายเป็นหลัก

HIIT คือกุญแจสำคัญ

Amanda ชอบเทรนสาวๆ คาร์เดเชี่ยนด้วยการออกกำลังกายแบบ HIIT (High Intensity Interval Training) ที่เป็นการออกกำลังกายแบบหนักและเบาสลับกันไปในช่วงระยะเวลาที่กำหนด เพราะมันช่วยกระชับสัดส่วน สร้างความแข็งแรง และเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี โดยเธอมักใช้ท่า Squat กับ Lunge เป็นหลัก แต่จะเปลี่ยนวิธีการเวิร์กเอาท์ของ Kim กับ Kourtney เสมอ เช่น เปลี่ยนจากใช้ลูกบอลน้ำหนัก (Medicine Ball) เป็นใช้ดัมเบลควบคู่กับท่าต่าง ๆ เพื่อสร้างความหลากหลาย และไม่น่าเบื่อ

อุปกรณ์อื่นๆ ก็สำคัญ

พวกเธอใช้ยางยืดออกกำลังกาย สเต็ป และ Bosu Ball ร่วมกับท่าต่างๆ อยู่เสมอ เช่น ทำ side walking squats พร้อมใช้ยางยืดออกกำลังกาย หรือทำ Jumping Squats กับ Bosu Ball รวมถึงท่าสเต็ปมากมายตามแต่จะประยุกต์ได้ เพื่อใช้กล้ามเนื้อแต่ละมัดอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

View this post on Instagram

Comfy Cozy @skims

A post shared by Kim Kardashian West (@kimkardashian) on

แค่ไหนถึงเรียกว่าบ่อย?

สาวๆ Kardashian มีตารางเวลาที่แน่นมากจากการถ่ายทำทีวีโชว์ยอดฮิต Keeping Up With The Kardashians และการดูแลธุรกิจของพวกเธอ แต่ Amanda ก็ยังสามารถหาเวลาว่างของพวกเธอจนได้ โดยเธอจะเทรนด์ Kourtney ในทุกๆ วันธรรมดา และเทรนด์ Kim เพียงสัปดาห์ละสองครั้ง ครั้งละประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น

Burpees คือนรก

สายฟิตทั้งหลายไม่ว่าใครก็คงเกลียดท่า Burpees (ท่ากระโดดสูงต่อด้วยวิดพื้น) รวมถึง Box Jumps (กระโดดขึ้นบนกล่อง) แน่นอน ซึ่งสองสาว Kardashian ก็ไม่ต่างกันเพราะถึงแม้มันจะเบิร์นได้เยอะแถมได้กล้ามเนื้อหลายส่วนแต่มันก็เหนื่อยหอบสุดๆ ไปเลย ซึ่งท่าออกกำลังที่พวกเธอชอบคือท่า Donkey Kick กับท่า Clam มากกว่าเพราะรู้สึกว่ามันได้ผลดีสุดๆ แต่ไม่ว่าจะต้องเวิร์กเอาท์หนักแค่ไหน Kim และ Kourtney ก็ไม่เคยบ่น เพราะเธอรู้ดีว่าหุ่นปังๆ มันต้องสร้างขึ้นเอง สาวๆ จึงลงแรงอย่างเต็มที่

อาหารสำคัญแค่ไหน?

แน่นอนว่าเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่เสมอ สาว Kim บอกแชร์เคล็ดลับของเธอว่า เธอมักจะเลือกซื้อสิ่งที่มีสารอาหารจำพวกโปรตีนที่ไม่ติดมัน คาร์โบไฮเดรต และพวกผักผลไม้ติดบ้านเอาไว้ โดยนานๆ ครั้งถึงจะอนุญาตตัวเองให้เอนจอยกับ Cheat Meal ได้อย่างสบายใจ เพราะมันคงน่าเบื่อแย่ถ้าต้องกินคลีนตลอดเวลา
Melissa Alcantara เทรนเนอร์ส่วนตัวของ Kim ยังบอกอีกว่า เธอควรจะมี Cheat Meal ทุกๆ 10 วัน เพราะนอกจากเธอจะมีความสุขกับอาหารได้อย่างเต็มที่โดยที่มันไม่มากเกินไปแล้ว มันยังไม่ทำลายความฟิตที่สู้สร้างมาในยิมอีกด้วย

เห็นอย่างนี้แล้ว สาวแอลคนไหนที่อยากมีหุ่นเป๊ะปังสไตล์สาวบ้าน Kardashian บ้างก็อย่าลืมหาเวลาไปทำตามกัน เริ่มจากวีกเอนด์นี้เลยเป็นไง!
เรื่อง: ธนยพร สมบัติบริบูรณ์

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.