fbpx

I

Fashion

Fashion101 สาวร่างเล็กต้องรู้! ใส่กางเกงทรงไหนให้ดูสูงขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ

ทรงกางเกงดีๆ ช่วยเพิ่มส่วนสูงได้นะ

Fashion101 สาวร่างเล็กต้องรู้! ใส่กางเกงทรงไหนให้ดูสูงขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ

ทรงกางเกงดีๆ ช่วยเพิ่มส่วนสูงได้นะ
ปัญหาที่เจอบ่อยสำหรับสาวร่างเล็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 160 ก็คือการหากางเกงที่เหมาะกับส่วนสูงค่อนข้างยาก หรือไม่ก็เจอปัญหาใส่อะไรก็ดูตัน ดูเตี้ยกว่าเดิม ซึ่งการแก้ปัญหาก็มีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการศัลยกรรมเพิ่มส่วนสูงไปเลย แต่ก็ย่อมเจอกับการผ่าตัดใหญ่ที่ยุ่งยากวุ่นวาย หรือแก้ง่ายๆ ด้วยการใส่ส้นสูงช่วยพรางก็ถือเป็นวิธีที่ดี เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มส่วนสูงแบบทันใจแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างบุคคลิกภาพที่ดีให้สาวๆ อีกด้วย  แต่ข้อเสียก็คือการใส่ส้นสูงอาจจะไม่ได้เหมาะกับกิจวัตรประจำวันของสาวๆ บางคนก็เป็นได้ ไหนจะต้องเดินตลอดทั้งวัน หรือการเดินทางที่ค่อนข้างไม่เป็นใจแก่ส้นสูงคู่สวยสักเท่าไร  วันนี้แอลเลยจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาของสาวร่างเล็ก ให้ดูสูงเพรียวแบบง่ายๆ ด้วยการเลือกกางเกงที่ช่วยเน้นช่วงเอวให้ดูเล็กลง และเพิ่มช่วงขาให้ดูยาวขึ้นอีกด้วย ซึ่งกางเกงแต่ละแบบจะเป็นอย่างไร และช่วยทำให้ดูสูงขึ้นได้จริงไหม ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. High Waist Pants

กางเกงเอวสูงนอกจากจะช่วยเน้นช่วงเอวให้ดูมีเอวมากขึ้นแล้วนั้น ยังช่วยพรางให้ช่วงขาดูยาวขึ้นอีกด้วยนะ และสำหรับสาวสาวตัวเล็กที่อยากให้ดูขายาวขึ้นไปอีก แนะนำให้เลือกความยาวกางเกงที่ดูกองๆ หน่อย แล้วแอบใส่ส้นสูงอีกนิด รับรองการหุ่นนางแบบไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยแหละ

2. Flare Pants

กางเกงขาม้าอาจจะทำให้ดูเตี้ยเกินไป ลองเปลี่ยนมาเป็นกางเกงขาบานหน่อยๆ ที่เน้นช่วงต้นขาและปล่อยขาบานช่วงปลายดูสิ เพราะทรงนี้อาจจะช่วยทำให้สาวตัวเล็กสูง 150 ดูสูง 170 ขึ้นมาเลยก็ได้นะ และสำหรับใครที่อยากเพิ่มความขายาวเข้าไปอีก ก็เลือกความยาวกางเกงที่ยาวกองหน่อยๆ แล้วใส่ส้นสูงคู่เก่ง แค่นี้ก็กลายเป็นผู้หญิงหุ่นนางแบบได้ไม่ยาก แต่ต้องบอกว่ากางเกงทรงนี้จะเหมาะกับสาวร่างเล็กที่มีต้นขาไม่ใหญ่มาก เพราะเป็นทรงที่จะเน้นช่วงต้นขาเป็นหลัก

3. Straight Cut Pant

กางเกงทรงกระบอกหรือขาตรง เป็นทรงที่หลายๆ คนคงจะพอมีติดตู้กันอยู่บ้างแล้ว แต่เทคนิกในการใส่ให้ดูขายาวเรียวขึ้นกว่าเดิมก็คือการเลือกความยาวที่คลุมข้อเท้าลงมาอีกนิด และเพิ่มช่วงขาให้ดูยาวขึ้นอีกด้วยการเลือกเป็นเอวสูง นำมาแมตช์กับเสื้อตัวเก่งที่ชอบ เท่านี้กางเกงตัวเดิมก็จะช่วยให้ดูหุ่นดีขึ้นแบบไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่เลยด้วยซ้ำไป

4. Culotte Pants

Culotte Pants ถือเป็นกางเกงอีกทรงที่ฮิตในหมู่สาวๆ อย่างมาก แต่ข้อควรระวังคือต้องเลือกความยาวที่พอดีตัวไม่อย่างนั้นอาจจะกลายเป็นทำให้ใส่แล้วดูขาสั้นมากกว่าเดิมก็เป็นได้ ทริกง่ายๆ ของการเลือกกางเกงทรงนี้ คือเน้นไปที่เอวสูงอีกเหมือนเคย ในส่วนของความยาว ควรเลือกความยาวที่เลยครึ่งน่องลงมาก่อนจะถึงช่วงข้อเท้า เพื่อไม่ให้ดูยาวครึ่งๆ กลางๆ และยังจะช่วยเพิ่มพื้นที่ช่วงขาของเราให้ดูยาวขึ้นนั่นเอง และข้อควรระวังสำหรับการเลือก Culotte Pants คือการเลือกปลายขาที่ไม่บานจนเกินไป ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นทำให้ดูช่วงขาใหญ่และเตี้ยตันได้นะ

5. Wide Leg Pants

กางเกงทรงโปรดของสาวๆ หลายๆ คนต้องยกให้ Wide Leg Pants เพราะไม่ว่าจะหุ่นแบบไหนก็ใส่แล้วดูสูงยาวเข่าดี และยังเหมาะกับสาวที่มีเอวเล็ก แต่ไม่มีสะโพกอีกด้วย เพราะเป็นทรงที่เน้นช่วงเอวและปล่อยช่วงสะโพก ส่วนสาวๆ ที่มีสะโพกใหญ่ กางเกงทรงนี้ก็ช่วยอำพรางให้ดูไม่เน้นช่วงสะโพกจนเกินไป และสามารถแมตช์ท่อนบนง่ายๆ กับอะไรก็ได้ แล้วแต่แอคทิวิตี้ในวันนั้นๆ เลย เรียกว่าเป็นกางเกงอีกทรงที่มีติดตู้ไว้ได้ใส่บ่อยแน่นอน

6. Stripe pants

นอกจากทรงกางเกงแล้ว ลวดลายของผ้าก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยทำให้ดูสูงขึ้นอีกด้วย ทำให้ Stripe pants หรือกางเกงลายทางกลายเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับสาวๆ ตัวเล็กที่อยากจะให้ขาดูยาวขึ้น และเพิ่มความสูงไปอีกด้วยการเลือกเป็นเอวสูงและความยาวที่พอดี นอกจากนั้นลายทางยังถือเป็นลายที่คลาสสิกสามารถนับกลับมาใส่ได้เรื่อยๆ อีกด้วย และสำหรับใครที่กลัวจะใส่ลายแล้วดูอ้วนขึ้น แนะนำให้เลือกลายทางโทนสีเข้มแทนสีสว่าง

7. Balloon Shape

กางเกงทรงคลาสสิกที่ฮิตตลอดกาลอย่างกางเกงทรง Balloon เป็นอีกทรงที่เน้นช่วงเอวให้ดูเอวคอด เหมาะสำหรับทั้งสาวสะโพกใหญ่และสะโพกเล็ก เพราะจะช่วยทำให้สาวๆ มีหุ่นนาฬิกาทรายอย่างใจหวังแน่นอน ส่วนเทคนิกในการเลือกความยาวที่ช่วยให้ดูขายาวขึ้น ก็แนะนำเป็นความยาวเหนือข้อเท้า ที่จะช่วยทำให้ช่วงขาดูมีพื้นที่มากขึ้นนั่นเอง เรียกว่านอกจากเสื้อผ้าจะสวมใส่เพื่อความสวยงามแล้ว ยังช่วยเสริมบุคคลิกภาพและความมั่นใจของผู้สวมใส่ด้วย และไม่ว่าสาวๆ แอลจะมีรูปร่างหรือสีผิวแบบไหน แอลก็ขอสนับสนุนให้ทุกคนมั่นใจความงามในแบบฉบับของตัวเองกันนะ ว่าแล้วไปเลือกกางเกงทรงที่ใช่เพื่อเสริมความมั่นใจให้มากกว่าเดิมกันดีกว่า

RELATED STORY

loewe-ss23
ศิลปะที่สวมใส่ได้ผ่านมุมมองของ Jonathan Anderson ที่สร้างความฮือฮาให้กับสายแฟแบบสุดๆ
Hermes
โทนสีร้อนและลูกเล่นการร้อยเชือกที่สร้างความสนุกให้กับการเดินทางของสาวๆ Hermès
Bella-Hadid-Coperni-Spary
เทคโนโลยีสุดล้ำจากดีไซเนอร์ชาวสเปนที่สร้างสรรค์เสื้อผ้าขึ้นในเวลาไม่กี่นาที!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.