fbpx

I

Fashion

ไอเดียแมตช์ลุคด้วย Checkered Print ลายฮอตฮิตประจำปี 2021 ที่สาวแฟตัวจริงพลาดไม่ได้!

จะเป็นสีขาวดำสุดคลาสสิก หรือสีสันสดใสก็เก๋ไม่แพ้กัน

ไอเดียแมตช์ลุคด้วย Checkered Print ลายฮอตฮิตประจำปี 2021 ที่สาวแฟตัวจริงพลาดไม่ได้!

จะเป็นสีขาวดำสุดคลาสสิก หรือสีสันสดใสก็เก๋ไม่แพ้กัน

เชื่อว่าหลายๆ คนที่ท่องโซเชียลในช่วงนี้อาจจะเลื่อนฟีดแล้วเจอแต่กับลายปริ้นลายหนึ่งซ้ำๆ เป็นเวลาหลายเดือนมาแล้ว และลายที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ไม่ใช่ลายสก็อต ไม่ใช่ลายตาราง แต่คือ Checkered Print หรือลายตารางหมากรุก ซึ่งถือเป็นลายปริ้นมาแรงมากประจำปี 2021 นี้เลยก็ว่าได้ และบอกเลยว่า Checkered Print นั้นไม่ได้ฮิตแค่ในโลกแฟชั่นแต่เพียงเท่านั้น แต่ลามไปถึงวงการของแต่งบ้านหรือแอ็กเซสซอรี่ส์อื่นๆ อีกด้วย และวันนี้แอลอาสาจะพาแฟนๆ มาส่องความน่ารักของไอเท็ม Checkered Print และดูไอเดียการแมตช์ลุคง่ายๆ จากเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์และคนดังว่า Checkered Print จะแมตช์ลุคออกมาได้ชิคสักแค่ไหน 

Classic black white

โทนสีคุ้นเคยอย่างสีขาวดำกับลวดลาย Checkered Print ถือเป็นความคลาสสิกที่อยู่มาในเทรนด์แฟชั่นทุกยุคทุกสมัย และมักจะวนเวียนกลับมาเป็นเทรนด์ฮิตให้ได้นำกลับมามิกซ์แอนด์แมตช์ใหม่กันอยู่บ่อยๆ และในปี 2021 นี้เองก็ถือเป็นโอกาสดีสำหรับใครที่มี Checkered Print อยู่แล้วในตู้ ที่จะได้นำเหล่าไอเท็มสุดคิ้วท์มาครีเอตลุคเก๋ในช่วงกระแสมาแรงแบบนี้ โดยหากใครคิดไม่ออกว่าจะแมตช์ลุคยังไง ก็เลือกกางเกงหรือกระโปรง Checkered Print กับเสื้อยืดตัวโคร่งสีขาว, ดำ หรือหากเป็น mini skirt และอยากได้ลุคดูย้อนยุคหน่อยๆ ก็เลือกเป็นเสื้อยืดพอดีตัวแขนเต่อสักนิด ให้กลิ่นอายความเป็นยุค 80s เบาๆ นับเป็นอีกเทรนด์ฮิตมาแรงด้วยเหมือนกัน แต่หากใครอยากได้ลุคสาวแฟจัดจ้าน จัดลายบนและล่างคู่กันไปเลยไม่ต้องแคร์ใคร ทริคง่ายๆ ก็คือการเลือกลวดลายที่มีสเกลต่างกันเล็กน้อยเพื่อให้ดูมีเลเยอร์มากยิ่งขึ้น

Color combo

นอกจากสีชาว-ดำ สุดคลาสสิกแล้ว การนำเอาลวดลาย Checkered Print มาปรับเป็นโทนสีพาสเทลหรือสีสันสดใส ก็เป็นไอเท็มฮิตแห่งยุคที่หลายๆ แบรนด์ต่างพากันออกไอเท็มมาแทบจะทุกแบรนด์ และนอกจากนั้นยังมีการปรับแพทเทิร์นจากลาย Checkered Print เดิมๆ ให้มีลูกเล่นและดีเทลแปลกใหม่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับลวดลายด้วยกราฟฟิกให้อสมมาตร แต่มองแว๊บแรกก็ดูออกว่าเป็นลายตารางหมากรุกอยู่ดี ซึ่งเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจและสร้างความแปลกใหม่ให้ลายคลาสสิกอย่าง Checkered Print กลับมามีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งเหล่าไอเท็ม Checkered Print ในโทนสีสันจะถูกครีเอตลุคออกมาได้น่ารักและเก๋ขนาดไหน ตามมาดูไว้เป็นไอเดียกันเลย


และนอกจากเสื้อผ้าและกระเป๋าและรองเท้าแล้วเหล่าเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านที่มาใน Checkered Print ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน นับเป็นไอเท็มที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้ลุคหรือมุมบ้านได้เป็นอย่างดี 

RELATED STORY

The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.