fbpx

I

Fashion

บอกลา Skinny Jean ตัวโปรดไปก่อน เพราะนี่คือ 5 กางเกงยีนส์ที่ทุกคนควรมีติดตู้ในเวลานี้

นับเป็นไอเท็มที่มีไว้ คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอน
Digital Fashion Writer

บอกลา Skinny Jean ตัวโปรดไปก่อน เพราะนี่คือ 5 กางเกงยีนส์ที่ทุกคนควรมีติดตู้ในเวลานี้

นับเป็นไอเท็มที่มีไว้ คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอน
Digital Fashion Writer

เราสวมใส่ mom jeans จริงๆ ก่อนคำว่า mom jeans จะกลายมาเป็นชื่อเรียกของทรงกางเกงยีนส์อย่างทุกวันนี้ เทียบเท่าได้ว่าเราคุ้นเคยกับกางเกงยีนส์กันมาตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น และถ้าให้พูดความคลาสสิกที่ไม่มีวันตายของไอเท็มใดสักหนึ่งชิ้น ก็คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากกางเกงยีนส์อย่างแน่นอน แต่จะบอกว่ายีนส์เหมือนกันก็คงจะไม่ได้เสียทีเดียว เพราะในแต่ละช่วงนั้นเทรนด์ของทรงกางเกงยีนส์ก็แตกต่างกันออกไป จากที่ก่อนหน้านี้เราเคยฮิตสกินนี่ยีนส์ที่ทุกบ้านแทบจะต้องมีติดตู้ไว้เป็นยาสามัญประจำบ้าน แต่กลับกันวันนี้สกินนี่ยีนส์ถึงช่วงเวลาที่ต้องนอนอยู่ในตู้แล้วถูกลืมไปชั่วขณะ เพราะซีซั่นนี้เหล่ากางเกงยีนส์ทรงโคร่งกำลังกลับมาครองบัลลังก์อีกครั้ง และนี่คือ 5 ทรงกางเกงยีนส์แห่งยุคที่สาวแอลควรลงทุน เพราะไม่ว่าเทรนด์จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปแค่ไหน เหล่ากางเกงทรงคลาสสิกก็ยังอยู่ได้ในทุกช่วงกระแสของโลกแฟชั่น ว่าแล้วมาดูกันเลยว่าแต่ละทรงจะเหมาะกับใคร และสามารถไปครีเอตลุคกับไอเท็มอื่นๆ ได้อย่างไรบ้าง

1. Straight Leg Jeans

และนี่คือสิ่งที่เชื่อว่าหลายๆ คนต้องมี กับ Straight Leg Jeans เพราะมาแรงมากในเวลานี้จริงๆ กับกางเกงทรงตรง ด้วยรูปทรงที่ใส่ง่ายและใส่ได้แทบทุกสรีระ รวมถึงยังเป็นไอเท็มที่เลือกแมตช์ลุคได้แทบจะทุกโอกาส ไม่ว่าจะ Formal หรือ Casual ทิปส์ง่ายๆ ของการเลือกกางเกงทรงนี้ คือการเลือกความยาวขาให้กองๆ สักหน่อย เพื่อเผื่อเวลาใส่ส้นสูงหรือบูท จะได้ดูเป็นสาวขาเรียวยาวอีกหลายเซ็นเลยล่ะ

2. Barrel Leg Jeans

กางเกงยีนส์ทรงเก๋อย่าง Barrel Leg Jeans ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนเก๋ควรมีติดไว้ในยุคนี้ ด้วยดีไซน์ทรงโค้งตั้งแต่สะโพกลงมายันปลายขา เหมาะมากสำหรับใครที่อยากให้เอวดูเล็กและมีสะโพกดูผาย และยังช่วยอำพรางต้นขา เรียกว่าเป็นกางเกงทรงที่ช่วยสร้างสัดส่วนเอว S ให้แก่สาวๆ ได้ง่ายๆ และยังสามารถแมตช์ลุคเก๋ได้หลายลุคไม่ซ้ำใคร หากอยากได้ความมินิมัลหน่อย ก็เลือกท่อนบนสีเอิร์ธโทน หรือหากอยากได้ลุควินเทจ ก็เสริมด้วยเข็มขัดหนังสักเส้น

3. Croped Jeans

Croped Jeans เป็นอีกทรงคลาสสิกที่อยู่รอดในทุกยุค และมีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายๆ แบรนด์เริ่มใส่ดีเทลช่วงปลายขาให้มีลูกเล่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตัดเย็บแบบพับขาเพื่อให้ดูมีอะไรมากขึ้น หรือการตัดต่อสียีนส์สีอื่นมาสร้างความสนุกสนานให้ไม่จำเจ เรียกว่าหากใครอยากได้ลุคสบายๆ และดูไม่ใช่แค่ยีนส์ธรรมดา ลองเลือก Croped Jeans ในแบบที่ชอบกันได้เลย

4. Super Baggy Jeans

หลังจาก Work from Home กันมาสักระยะ ถึงเวลาที่เราต้องกลับเข้ามาทำงานยังออฟฟิศที่เรารักกันแล้ว แน่นอนว่าตลอดระยะเวลา Work from Home เรามักจะมองหาเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายและตอบโจทย์การอยู่บ้านมากที่สุด และนี่คือ Evolution ของลุคจากการ Work from Home อย่างแท้จริง การเลือก Natural Jeans ทรงโคร่งสวมใส่สบาย ช่างเหมาะกับช่วงเวลานี้ที่สุด ไม่ว่าจะเป็นยีนส์สีชาว ยีนส์สีเข้ม จะฟอกสีหรือไม่ฟอกสีก็ตาม ขอแค่คุณมีตัวหลวมโคร่งติดบ้านไว้สักหนึ่ง ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแล้ว เพราะเชื่อเถอะว่า อีก 20 ปีข้างหน้า กางเกงตัวเก่งตัวนี้ต้องกลายเป็น mom jeans ที่ลูกสาวคุณมายื้อแย่งไปอย่างแน่นอน

5. Patchwork Jeans

สาวยูนีคต้องปลื้มกับเหล่า Patchwork Jeans กันเป็นแท้แน่นอน เพราะดีเทลของการนำเอาเหล่าผ้าหรือยีนส์ต่างๆ มาตัดต่อรวมร่างกันเป็นเกางเกงหนึ่งตัว เท่ากับว่ากางเกงตัวนี้จะมีคุณเป็นเจ้าของได้แต่เพียงผู้เดียว ไม่พบปัญหาใส่กางเกงซ้ำกระทบไหล่กับใคร และด้วยเสน่ห์ของงานแฮนเมดแล้ว ทำให้เหล่าดีเทลของกางเกงแต่ละตัวมาพร้อมเรื่องราวที่น่าสนใจ ส่วนใครไม่รู้ว่าจะแมตช์ลุคด้วย Patchwork Jeans อย่างไร ลองเริ่มจากชิ้นเบสิกอย่างแจ็กเก็ตเรียบๆ หรือเสื้อครอป แต่หากใครอยากได้ลุคโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล เลือกเป็นไอเท็มลายชนลายไปเลยก็นับว่าเป็นไอเดียที่ดี

RELATED STORY

Jared-Leto-Karl-Lagerfeld
ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดกับคาร์ลว่า 'วันหนึ่งผมจะแสดงเป็นคุณในภาพยนตร์'
Chanel-Premiere-2022
Première ไม่ใช่แค่นาฬิกาเรือนหนึ่ง แต่เป็นต้นแบบแห่งความมีสไตล์
Louis-Vuitton-SS23
เป็นอีกครั้งที่นางแบบสาว Jung Hoyeon ได้เดินเปิดโชว์ให้กับ Louis Vuitton

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.