fbpx

I

Fashion

แมตช์ยังไงให้คูล! กับไอเท็ม Oversized Jacket สุดคลาสสิกของหนุ่มๆ สายแฟยุคใหม่

อีกหนึ่งไอเท็มเบสิกที่ต้องมีไว้ติดตู้ รับรองว่าแมตช์ได้ทุกโอกาส

แมตช์ยังไงให้คูล! กับไอเท็ม Oversized Jacket สุดคลาสสิกของหนุ่มๆ สายแฟยุคใหม่

อีกหนึ่งไอเท็มเบสิกที่ต้องมีไว้ติดตู้ รับรองว่าแมตช์ได้ทุกโอกาส

แม้จะผ่านไปกี่ซีซั่นกระแสเสื้อผ้า ’โอเวอร์ไซส์’ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่หนุ่มๆหลายคนชื่นชอบ และมักจะเลือกหยิบมาแมตช์ลุคในแต่ละวัน หากจะพูดถึงคำจำกัดความของเสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์ ก็คือการใส่เสื้อผ้าให้ใหญ่กว่าไซส์จริงของเรานั่นเอง ขนาดชุดที่หลวมหรือใหญ่ขึ้น ไม่เพียงแต่จะช่วยอำพรางรูปร่าง แต่ยังทำให้การแต่งตัวในวันนั้นไม่อึดอัดจนเกินไปอีกด้วย ทำให้กระแสโอเวอร์ไซส์ฮอตฮิตไปทั่วโลกมาเป็นเวลานาน จึงทำให้เหล่าแบรนด์ดังก็ต่างออกไอเท็มใหม่ๆ เพื่อเอาใจหนุ่มสายแฟที่ชื่นชอบในการแต่งตัว มาเป็นลูกเล่นให้การมิกซ์แอนด์แมตช์ลุคได้สนุกไปอีกขั้น


แล้วโอเวอร์ไซส์สไตล์ที่กล่าวมาจะสามารถเข้ากับไอเท็มไหน แต่ลุคแบบไหนได้บ้างล่ะ? วันนี้แอลเมนได้รวบรวมไอเดียการแมตช์ลุคที่มีแจ็คเก็ตโอเวอร์ไซส์เป็นพระเอก เพื่อเป็นไกด์ให้หนุ่มๆ คนที่อยากจะริเริ่มใส่แจ็คเก็ตทรงโคร่งมาฝากกัน จะมีไอเดียในเข้าตากันบ้าง เราไปดูกันเลย

Fomal Look


แจ็กเก็ตทรงโอเวอร์ไซส์ที่สามารถสวมใส่ไปได้ทุกที่ ดูกึ่งทางการและดูสบายในเวลาเดียวกัน หยิบกางเกงทรงขากระบอกสีเดียวกันมาใส่อีกนิด ทำให้ลุคสูทในวันนั้นดูไม่น่าเบื่อ เหมือนการใส่ลุคสูทแบบเดิมๆ อีกต่อไป

Short Pants


ในวันที่อยากดูแคชวลขึ้น สบายมากขึ้น แจ็คเก็ตโอเวอร์ไซส์ ก็สามารถแมตช์ได้กับกางเกงขาสั้นเหนือเข่าและกางเกงขาสี่ส่วนได้เช่นกัน หาสร้อยและหมวกสักใบ ก็สามารถได้รูปลงไอจีวันนั้นแล้ว

White T-shirt


เสื้อยืดสีขาว เป็นอีกไอเท็มชิ้นเบสิกที่สามารถเข้าได้กับทุกลุค เพิ่มลูกเล่นด้วยการหยิบแจ็คเก็ตโอเวอร์ไซส์มาสวมทับ เพียงแค่ชิ้นเดียวก็เพิ่มความคูลให้กับหนุ่มๆ แน่นอน อาจจะพกติดรถเอาไว้สำหรับโอกาสกระทันหัน เพิ่มความเท่และสไตล์ได้แบบทันที

Denim


อีกไอเท็มที่แมตช์เข้าได้กับทุกสิ่งคือกางเกงยีนส์ตัวเก่งของเรานี่แหละ ยิ่งเอาแจ็กเก็ตโอเวอร์ไซส์มาใส่เข้าด้วยกัน บอกเลยว่าลุคนี้ยังไงก็รอด! อาจจะเสริมลูกเล่นให้น่าสนใจขึ้นด้วยการเลือกเป็นแจ็กเก็ตสีสันต่างๆ เพิ่มสีสันให้กับลุคสุดคลาสสิกให้ดูสนุกมากยิ่งขึ้นได้ตามใจชอบเลย

Sneakers


หากติดภาพเดิมๆ ที่แจ็กเก็ตสูทต้องใส่กับรองเท้าหนังเท่านั้น ขอให้ลืมภาพในหัวไปก่อน เพราะรองเท้าผ้าใบผูกเชือก นำมาใส่คู่กับแจ็กเก็ตโอเวอร์ไซส์เข้ากันได้ในลุคชีวิตประจำวัน

RELATED STORY

cover
นับว่าเป็นนักออกแบบอีกหนึ่งคน ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับแบรนด์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ
btg
หลังจากนี้ทุกสิ่งที่อยู่ในโชว์ จะถูกสร้างมูลค่าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ได้อย่างแน่นอน
jacket
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นเด็ดประจำตู้เสื้อผ้า ที่หนุ่มๆ ต้องมี
hw
แต่ละคนบอกได้เลยว่าจัดหนักจัดเต็มไม่มีใครยอมใคร!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.