fbpx

I

Beauty

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำวิธีถอดเล็บเจลด้วยตัวเองที่บ้านอย่างปลอดภัยไม่เสี่ยงเล็บพัง

ร้านยังเปิดไม่ได้ก็ต้องดูแลตัวเองไปก่อน

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำวิธีถอดเล็บเจลด้วยตัวเองที่บ้านอย่างปลอดภัยไม่เสี่ยงเล็บพัง

ร้านยังเปิดไม่ได้ก็ต้องดูแลตัวเองไปก่อน

กักตัวมาสักระยะหนึ่งแล้วเชื่อว่าหนึ่งในปัญหาของสาวๆ ที่ชอบทาเล็บแบบเจลที่ร้านต้องเจอก็คือเล็บเริ่มยาวและเผยอขึ้น หยิบจับอะไรก็ลำบาก สระผมก็เกี่ยวเส้นผม หรือบางทีที่ไม่ทันระวังมือไปกระแทกแล้วเล็บงอก็เจ็บตัวไปอีก วันนี้เราเอาเทคนิคและวิธีการถอดเล็บเจลอย่างถูกต้องจาก Carla Kay ช่างทำเล็บของเหล่าเซเลบริตี้ฮอลลีวูดที่เธอได้เคยให้สัมภาษณ์กับ Byrdie มาฝากให้สาวๆ ได้ไปลองทำกันในช่วง quarantine ถือซะว่าเป็นช่วงพักให้เล็บได้หายใจ โควิดหายเมื่อไหร่ก็ค่อยจัดเต็ม

ตะไบสีเก่าออก

เริ่มจากการตะไบบนหน้าเล็บอย่างเบามือ ให้สีเจลที่เคลือบอยู่หลุดออกเล็กน้อยเพื่อที่น้ำยาในขั้นตอนต่อไปจะได้ซึมอย่างทั่วถึง ให้ตะไบแค่ประมาณ 5 ครั้งพอให้สีถลอก อย่าตะไบแรงและนานเกินไปจะทำให้โดนหน้าเล็บเสียหายได้

ห่อเล็บด้วยสำลีจุ่มน้ำยา

ฉีกสำลีก้อนออกเป็นก้อนเล็กๆ แล้วจุ่มลงในน้ำยาล้างเล็บสำหรับเจลหรือ acetone หลังจากนั้นวางสำลีลงบนเล็บและใช้แผ่นฟอยล์พันให้ทั่ว โดย Carla แนะนำว่าจะใช้เทปแปะแทนการใช้ฟอยล์ห่อซึ่งบางทีอาจจะหลวมเกินไปแทนก็ได้ แต่กระชับเท่าไหร่ยิ่งดีเพราะน้ำยาจะซึมลงไปได้ง่ายขึ้น ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

ล้างสีออก

แกะฟอยล์หรือเทปที่พันไว้แล้วจับสำลีถูไปมาบนเล็บสองสามครั้งก่อนจะค่อยๆ ปาดออก ไม่ต้องตกใจหากยังมีสีเจลหลงเหลืออยู่ ให้ใช้ไม้ค่อยๆ ดันสีออกอย่างเบามือ ไม่แนะนำให้ใช้อุปกรณ์ที่เป็นเหล็กเพราะจะขูดกับหน้าเล็บรุนแรงเกินไป

บำรุงรอบเล็บให้ชุ่มชื้น

“การบำรุงเติมความชุ่มชื้นให้เล็บหลังจากล้างสีเจลเป็นขั้นตอนที่สำคัญ” Carla เน้นยำว่าให้ใช้น้ำมันทาจมูกเล็บ หรือผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงเล็บเสมอ มองหาส่วนผสมที่มีเคราตินและแคลเซียมเพื่อเสริมให้ขอบเล็บและหน้าเล็บแข็งแรง ถ้าไม่มีก็หมั่นทาแฮนด์ครีมหรือบอดี้ออยล์บ่อยๆ แทน


Source: Byrdie.com
Cover Photo: Instagram @faith_xue @nails_michelles

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.