fbpx

I

Art & Culture

หยุดอยู่บ้านก็มีคอนเทนต์ได้! รวบตึง 5 ไอเดียถ่ายรูปอยู่บ้านอย่างไรให้สวยเหมือนไปคาเฟ่

เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ให้ดูตื่นเต้นและน่าสนใจขึ้นได้ง่ายๆ

หยุดอยู่บ้านก็มีคอนเทนต์ได้! รวบตึง 5 ไอเดียถ่ายรูปอยู่บ้านอย่างไรให้สวยเหมือนไปคาเฟ่

เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ให้ดูตื่นเต้นและน่าสนใจขึ้นได้ง่ายๆ

ช่วงเวลาแบบนี้การเดินทางออกจากบ้านคนเป็นเรื่องที่เรามักจะคิดหนัก เพราะด้วยสถานการณ์ที่ดูจะแย่ลงในแต่ละวัน แต่เราก็เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะคิดถึงบรรยากาศคาเฟ่ หรือการออกไปสัมผัสสถานที่แปลกใหม่นอกบ้าน และได้ถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียลกันเป็นแน่แท้ คราวนี้เราเลยปิ๊งไอเดียใหม่ ว่าทำอย่างไรจะได้รูปสวยโดยไม่ต้องเสี่ยงออกจากบ้าน เริ่มจากกิจกรรมเดิมที่เคยทำในทุกวัน ตั้งแต่ตื่นนอน กินอาหารเช้า หรือการใช้อุปกรณ์ในบ้านมาครีเอตไอเดียถ่ายรูปแบบไม่ต้องซื้อใหม่ ซึ่งแต่ละไอเดียจะช่วยให้รูปถ่ายออกมาสวยได้อย่างไรนั้น ตามมาดูกันได้เลย

1. Home cooked meal

work from home แบบนี้คงจะมีเวลาอยู่กับบ้านและทำอาหารมากขึ้นกว่าเดิม ลองเปลี่ยนมาเอนจอยกับการครีเอตเมนูหน้าตาดูดีด้วยตัวเอง พร้อมถ่ายรูประหว่างทำอาหารหรือจัดจานสวยๆ ให้เหมือนได้ไปร้านอาหารนอกบ้านกันดู หรือใครอยากจะเริ่มต้นวันด้วยเมนูของว่างเบาๆ พร้อมคาเฟอีนดีๆ สักแก้วก็ย่อมได้ แค่เลือกมุมสวยและจัดคอมโพสสักหน่อย เท่านี้ก็ได้อารมณ์ออกไปคาเฟ่แล้วล่ะ

2. Mirror Selfie

ไอเท็มมาแรงตัวช่วยในการถ่ายรูปในช่วงนี้ ต้องยกให้กระจกดีไซน์เก๋หลายรูปแบบ ที่จะช่วยให้มุมเดิมในบ้านดูน่าสนใจ แถมยังเหมาะมากกับการถ่ายรูปที่ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องหรืออุปกรณ์เสริม ดังนั้นสาวๆ ที่อยู่บ้านคนเดียวแล้วอยากจะแชร์ลุคออฟเดอะเดย์ลงบนโซเชียลลองใช้กระจกเป็นตัวช่วยในการถ่ายรูปดู 

3. Movie Time

ช่วงเวลาแห่งการดูหนังหรือซีรี่ส์ในช่วง work from home นี้คงจะมีมากขึ้นด้วยอย่างแน่นอน และเชื่อว่าหลายๆ คนคงเลือกจะหยิบของว่างหรือเมนูโปรดมาทานคู่ระหว่างดูหนังกันอยู่เสมอ ดังนั้นถือโอกาสนี้สร้างคอนเทนต์ลงโซเชียลก่อนเริ่มลิสต์หนังที่ชอบกันสักหน่อย หรือใครอยากจะให้เวลานี้พิเศษขึ้น ก็หยิบไวน์ดีๆ สักแก้วมาจิบระหว่างดูกันสักหน่อย

4. Beauty Routine

กิจกรรมหลักที่สาวๆ ต้องเน้นแม้จะอยู่บ้านหรือต้องออกไปทำงานกันอยู่แล้ว สำหรับ Beauty Routine แต่นอกจากจะปล่อยให้เวลาระหว่างมาส์กหน้าหรือปรนนิบัติผิวเสียไปเปล่าๆ หยิบกล้องมาเซลฟี่เผยมุมสวยให้เห็นไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันไปเลยเป็นไง ไม่ต้องเสียเวลาจัดวางอะไรให้ยุ่งยาก แค่เลือกมุมที่ชอบเท่านั้นพอ

Woke up like this

ตื่นนอนมาอย่างไรไม่รู้ แต่รู้ว่าในคอนเทนต์เราต้องสวย หลายๆ ครั้งเวลาไปทริปหรือเดินทางไปตามโรงแรม เรามักจะเลือกถ่ายรูปบนเตียงสีขาวเพื่อเก็บความประทับใจว่าเราตื่นมาท่ามกลางธรรมชาติหรือสถานที่แปลกใหม่ แต่คราวนี้ลองเปลี่ยนห้องมุมเดิมให้ตื่นเต้นขึ้นด้วยการโพสท่าและถ่ายรูปคู่บนเตียงนอนเตียงเดิมของตัวเองกันดูสิ

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.