fbpx

I

Lifestyle

เจาะลึกจุดเด่นของ HUAWEI nova 9 SE สมาร์ตโฟนเพื่อสายคอนเทนต์ ถ่าย ตัด แต่ง ครบจบในเครื่องเดียว

สมาร์ตโฟนที่ตอบโจทย์สายคอนเทนต์แบบครบเทียบชั้นมืออาชีพ
Digital Fashion Editor

เจาะลึกจุดเด่นของ HUAWEI nova 9 SE สมาร์ตโฟนเพื่อสายคอนเทนต์ ถ่าย ตัด แต่ง ครบจบในเครื่องเดียว

สมาร์ตโฟนที่ตอบโจทย์สายคอนเทนต์แบบครบเทียบชั้นมืออาชีพ
Digital Fashion Editor

ในยุคดิจิทัลที่ใครก็สามารถสร้างคอนเทนต์ในแบบฉบับของตัวเองกันได้ผ่านสมาร์ตโฟนเพียงเครื่องเดียว แน่นอนว่าฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์สาย VLOG คือปัจจัยหลักๆ ที่คุณตัดสินใจเลือกซื้อ โดยล่าสุด Huawei ได้เปิดตัว HUAWEI nova 9 SE สมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดที่ชูความโดดเด่นด้วยกล้องระดับโปร เอาใจสายทำคอนเทนต์ ถ่ายภาพ อัดวิดีโอ ตัด แต่ง จบครบทุกขั้นตอนได้ง่ายในเครื่องเดียวด้วยตัวช่วยมากมายจากทั้งฟีเจอร์พิเศษมากมาย วันนี้แอลจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ HUAWEI nova 9 SE พร้อมฟังก์ชั่นเด่นที่พลาดไม่ได้ประกอบการตัดสินใจก่อนพุ่งตัวไปถอยเครื่องใหม่มาใช้งานกัน

กล้องหลักความละเอียดสูง 108MP เก็บครบในทุกรายละเอียด

สำหรับสายคอนเทนต์ เรื่องของการถ่ายภาพถือเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญสุดๆ HUAWEI nova 9 SE มาพร้อมกล้องหลักความละเอียดสูงสุดถึง 108MP สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัดแม้ซูมถึง 3 เท่า พร้อมเทคโนโลยี 9-in-1 Pixel ที่เพิ่มให้สีสันของภาพสวยคมชัดกว่าเดิม และ Multi-Frame Fusion ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพของภาพถ่ายให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยกล้องยังประกอบไปด้วยเซนเซอร์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 1/1.52 นิ้ว ที่ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยคมชัดและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ทีเด็ดมัดใจสายคอนเทนต์คงจะหนีไม่พ้นเทคโนโลยีการถ่ายภาพ 108MP AI Quad Camera System ที่ประกอบไปด้วยเลนส์ถึง 4 ตัว ไม่ว่าเป็นกล้องหลัก 108MP f/1.9, กล้องมุมกว้างพิเศษ Ultra-wide angle 8MP f/2.2 ที่เก็บภาพได้กว้างถึง 112 องศา, กล้อง Depth 2MP f/2.4 และกล้องเลนส์มาโคร 2MP f/2.4 ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพวิว บุคคล หรือแม้แต่สถานที่ที่คุณชื่นชอบในตอนกลางวันหรือกลางคืนก็คมชัดทุกรายละเอียด เรียกได้ว่า HUAWEI nova 9 SE เปรียบเสมือนช่างภาพมือโปรส่วนตัวฉบับพกพาเลยทีเดียว

ภาพถ่ายจากกล้องสมาร์ตโฟน HUAWEI NOVA 9 SE
ภาพถ่ายจากกล้องสมาร์ตโฟน HUAWEI NOVA 9 SE

เอาใจสาย VLOG ถ่ายวิดีโอทำคอนเทนต์แบบมืออาชีพ

ความเก๋ถูกใจสาย VLOG อย่างแรกเลยก็ต้อง Continuous Front/Rear Recording ที่สามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างต่อเนื่องในระหว่างการใช้งานแบบสลับกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันโดยออกมาเป็นวิดีโอในไฟล์เดียวกันได้ หากอยากจะอัดคลิปสั้นๆ หรือ VLOG ยาวๆ ก็สะดวกและช่วยลดขั้นตอนในการถ่ายทำและตัดต่อไปได้เยอะ ถัดมาที่โหมด Dual-View Video ที่สามารถถ่ายวิดีโอแบบซูมและแบบเลนส์ wide ได้พร้อมกัน ช่วยลดความยุ่งยากและย่นระยะเวลาในการทำคลิปได้ดีขึ้นไปอีก สาย VLOG สามารถถ่ายภาพวิดีโอวิวทิวทัศน์ที่เห็นตรงหน้าและภาพวิดีโอของหน้าตัวเองได้แบบไม่ต้องวุ่นวายใช้อุปกรณ์หลายตัวก็ได้สองฟุตเทจจากการกดอัดวิดีโอในครั้งเดียว ตลอดจน Remote Shutter ที่สามารถกดชัตเตอร์ระยะไกล ผ่านการเชื่อมต่อกับ HUAWEI WATCH GT Series, HUAWEI WATCH FIT Series และ HUAWEI Band Series ได้อย่างง่ายดาย ออกไปทำคอนเทนต์คนเดียวก็ไม่ลำบาก

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าจะถูกใจก็คือแอพพลิเคชั่น Petal Clip ที่ติดตั้งมาพร้อมกับเครื่อง HUAWEI nova 9 SE ซึ่งช่วยให้สาย VLOG ตัดต่อคลิปได้ง่ายๆ โดยมีธีมของวิดีโอและเพลงจาก HUAWEI Music ให้เลือกใส่ลงไปในคลิป ตลอดจนลูกเล่นจากเวอร์ชั่นอัพเดตใหม่อย่าง Auto-caption Auto-mark และ Moving picture อีกด้วย

หน้าจอคมชัด ดีไซน์โดนเด่นพร้อมสะกดทุกสายตา

HUAWEI nova 9 SE มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับหนุ่มสาวยุคใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 6.78 นิ้ว ตัวเครื่องที่บางเฉียบเพียง 7.94 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาเพียงแค่ 191 กรัมเท่านั้น จับง่าย ถนัดมือ พกพาสะดวก เพิ่มความเก๋ด้วย 3D Glass Cover ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งสำหรับใครที่ติดโทรศัพท์เป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ละก็ ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียสายตาเลยเพราะมีนวัตกรรมช่วยถนอมสายตา 10K-Level Smooth Light Adjustment ที่สามารถปรับระดับความสว่างบนหน้าจอตามระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม มาพร้อมกับโหมด Eye Protection ที่ช่วยกรองแสงสีฟ้า เมื่อต้องใช้งานหน้าจอนานๆ โดยจะช่วยถนอมสายตาไม่ให้ล้าจนเกินไป ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องอย่างไม่ต้องกังวลใจ ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชียลมีเดีย ก็เพลิดเพลินได้อย่างเต็มอรรถรส

แบตเตอรี่อึดจุใจ พร้อมรองรับการชาร์จไว 66W HUAWEI SuperCharge

ออกไปทำคอนเทนต์แบบ non-stop ทั้งวันแบบไร้กังวลได้ด้วย HUAWEI nova 9 SE ที่พร้อมตอบสนองการใช้งานแบบต่อเนื่องยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh พร้อมด้วยเทคโนโลยีชาร์จไว 66W HUAWEI SuperCharge เพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จได้ถึง 60% ภายในเวลาเพียงแค่ 15 นาที และชาร์จเต็มในเวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น อีกทั้งแบตเตอรี่ของ HUAWEI nova 9 SE ยังมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 10% และอายุของแบตเตอรี่อยู่ได้นานกว่าเดิม 5% เมื่อเทียบกับ HUAWEI nova 8 SE อีกด้วย

Editor’s Note: สำหรับ HUAWEI nova 9 SE ถือเป็นสมาร์ตโฟนที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ในยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง ไม่เพียงแต่สายทำคอนเทนต์ที่มีฟังก์ชั่นรองรับการใช้งานแบบครบครันตั้งแต่ถ่ายภาพ อัดวิดีโอ ตัดต่อ ที่ครบจบในเครื่องเดียว สะดวกสบายต่อการใช้งานและทำคอนเทนต์ต่างๆ แทบไม่ต้องพกกล้องใหญ่หรือคอมพิวเตอร์ไปนั่งตัดต่อหรือแต่งรูปให้เสียเวลา ในเรื่องของดีไซน์เครื่องที่ต้องบอกเลยว่าทันสมัย โดดเด่นด้วยเฉดสีที่สวยงามทั้งสี Midnight Black และ Crystal Blue ผนวกกับความทนทานของแบตเตอรี่ที่ไม่ต้องชาร์จบ่อย อีกทั้งยังชาร์จไว ในราคาที่จับต้องได้นี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทุกคน ทุกไลฟ์สไตล์เลยล่ะ

ถ่ายภาพ : อรรคพล คำภูแสน

RELATED STORY

Avatar2-budget
ซึ่งในยุคโควิดนี้มีภาพยนตร์ยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนเลยที่ทำรายได้แตะหลัก 2 พันล้านเหรียญ
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.