fbpx

I

Lifestyle

ทำความรู้จักกับ imma นางแบบเสมือนจริงจากญี่ปุ่น ผู้เขย่าโลกแฟชั่นได้แม้เธอเป็นแค่ CGI

เธอเหมือนคนจริงๆ เสียจนแยกแทบไม่ออกเลยล่ะ

ทำความรู้จักกับ imma นางแบบเสมือนจริงจากญี่ปุ่น ผู้เขย่าโลกแฟชั่นได้แม้เธอเป็นแค่ CGI

เธอเหมือนคนจริงๆ เสียจนแยกแทบไม่ออกเลยล่ะ

“I’m a virtual girl. I’m interested in Japanese culture, film and art”
คำแนะนำตัวบนไบโออินสตาแกรมสั้นๆ ที่สามารถนิยามตัวตนของ imma ได้อย่างชัดเจน เพราะ imma สาวน้อยผมบ๊อบตรงสีชมพูคนนี้ที่แอลกำลังจะพาทุกคนไปรู้จักนั้นไม่ใช่คนจริงๆ แต่เธอเป็นแค่เพียงคาแร็กเตอร์เสมือนจริงที่ภาพทั้งหมดทำด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิก (CGI) เท่านั้น!


imma มาจากภาษาญี่ปุ่นคำว่า ‘ima’ ที่แปลว่า ตอนนี้ เธอเป็นคาแร็กเตอร์ 3D ในสังกัดของ ModelingCafe ซึ่งเป็นสตูดิโอทำกราฟิกแบบจำลอง 3D และ CGI ให้กับเกมและภาพยนตร์ชื่อดังที่เราอาจเคยได้ยินชื่อมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็น Final Fantasy, Gintama, Neo Evangelion และอื่นๆ อีกมากมาย

ถึงแม้ว่าจะไม่มีข้อมูลประวัติส่วนตัวของเธออย่างเป็นทางการ แต่ในเว็บไซต์นิทรรศการจัดแสดงศิลปะของเธอที่ญี่ปุ่นระบุว่า imma เป็นมนุษย์เสมือนจริง (Virtual Human) คนแรกในเอเชีย ส่วนเรื่องน้ำหนัก ส่วนสูง สัญชาติและประวัติส่วนตัวของเธอนั้นไม่มีใครทราบ แต่เธอมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เพราะตั้งแต่เธอเดบิวต์บนโลกโซเชียลมีเดียก็มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 340,000 คน และบน Tiktok กว่า 240,000 คน และเธอก็เคยถูกรับเลือกให้เป็นหนึ่งใน Women of the Year 2020 ของนิตยสาร Forbes Women ของประเทศโปแลนด์


และเธอมีพี่ชายหนึ่งคนชื่อว่า Zinn ที่เป็นอีกหนึ่งคาแร็กเตอร์ที่ทำมาจาก CGI เช่นกัน


ถึงแม้ว่า imma จะเป็นแค่คาแร็กเตอร์ 3D ที่ถูกสร้างขึ้นมา แต่เธอมีรายละเอียดบนใบหน้า แววตา เส้นผมค่อนข้างสมจริง หรือแม้กระทั่งโคนผมสีดำที่ติดมาเล็กน้อยซึ่งเป็นลักษณะของคนทำสีผมนั้นก็ดูเป็นธรรมชาติ อาจมีเพียงแค่ผิวหนังที่ดูใกล้ๆ แล้วไร้ที่ติเกินไปจนไม่เหมือนผิวหนังของมนุษย์ แต่ถือว่าทำได้ออกมาใกล้เคียงความเป็นจริงมากทีเดียว


ทางสตูดิโอยกความดีความชอบให้กับทีมงานผู้หญิงที่เป็นผู้ออกแบบลักษณะผิวพรรณและภาพลักษณ์ของ imma เพราะสตูดิโอคิดว่าทีมงานผู้ชายอาจขาดความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณหรือการแต่งหน้า ดังนั้นการให้ทีมงานผู้หญิงเป็นผู้ออกแบบเรื่องนี้จะมีความเข้าใจและละเอียดมากกว่า จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมเรื่องลักษณะผิวพรรณ เมคอัพและแฟชั่นของเธอจึงออกมาเป็นลุคสาวญี่ปุ่นสุดชิคและมีสไตล์มากเสียจนเธอกลายเป็นที่รู้จักในโลกแฟชั่นไม่แพ้กับเหล่านางแบบในชีวิตจริง


นอกจากนี้ เธอเคยขึ้นปกนิตยสารทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ รวมไปถึงการถ่ายแบบกับนางแบบที่เป็นคนจริงๆ หรือแม้แต่ร่วมงานโฆษณากับพระเอกอันดับต้นๆ จากประเทศจีนอย่างซ่งเวยหลง และถ่ายรูปกับนางแบบชื่อดังอย่างกิโกะ มิซูฮาร่าอีกด้วย!


อย่างไรก็ตาม ทางสตูดิโอกล่าวว่า อยากให้เธอมีภาพลักษณ์เป็นผู้หญิงที่โพสต์รูปไลฟ์สไตล์ เสื้อผ้า แฟชั่น แชร์ภาพถ่ายที่สวยงาม (เหมือนกับเน็ตไอดอล) มากกว่าที่จะเป็นนางแบบระดับโลก เราจึงได้เห็นรูปการใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปบนแอคเคาต์อินสตาแกรมของเธอ ทั้งการไปร้านสะดวกซื้อ ชอปปิ้ง ทำอาหาร ท่องเที่ยว และในบางครั้งเธอก็จะตอบคอมเมนต์พูดคุยกับแฟนๆ เช่นกัน


เป้าหมายของ ModelingCafe ต้องการที่จะรวม imma เข้ากับ AI ให้เป็นอนิเมชั่นแบบเรียลไทม์ แต่ก็จะยังคงพัฒนาภาพนิ่งและการเคลื่อนไหวของเธอในวิดีโอให้ดูสมจริงมากยิ่งขึ้น


เป็นเรื่องที่น่าสนใจว่าต่อไปนี้นางแบบ AI จะมาแทนที่นางแบบที่เป็นมนุษย์หรือไม่ เพราะจากกรณีของ imma ก็จะเห็นได้ว่าเธอสามารถไปท่องเที่ยวในหลายประเทศหรือร่วมงานกับดาราที่อยู่ต่างประเทศได้โดยที่ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางหรือมีกองถ่ายขนาดใหญ่ ในขณะเดียวกันแบรนด์ต่างๆ ก็จะสามารถสร้างภาพลักษณ์แบบใดก็ได้ให้กับนางแบบ AI เพื่อให้ตอบโจทย์ของแต่ละแบรนด์ ทั้งรูปร่างหน้าตา ภาพลักษณ์ การโพสท่า เสื้อผ้า หรือแม้กระทั่งการสร้างลักษณะนิสัย รวมไปถึงการโต้ตอบกับแฟนๆ บนโลกโซเชียลมีเดียก็ด้วยเช่นกัน


สามารถติดตามชีวิตเสมือนจริงของเธอได้ที่อินสตาแกรม imma.gram
และเข้าชมนิทรรศการจัดแสดงศิลปะเกี่ยวกับเธอผ่านทางออนไลน์ที่ Diesel Art Gallery
Photo Cover Courtesy: imma.gram
Source: 1
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

RELATED STORY

V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
00. Thumbnail_starbuck02
อร่อยฟินและสุขภาพดีในคราวเดียวที่สตาร์บัคส์ทุกสาขา
Bella-Poarch-Interview
"ฉันมักจะทำตัวบ้าบอใน TikTok แต่พอเปลี่ยนมาทำเพลงแล้วฉันก็มีโอกาสได้แสดงตัวตนในอารมณ์อื่น ๆ มากขึ้น"

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.