fbpx

I

Eatery

ลิ้มลองอาหารไทยระดับดาวมิชลินริมทะเลภูเก็ตโดยเชฟต้น แห่ง Le Du ที่ InterContinental Phuket Resort

อาหารไทยสไตล์โอมากาเสะและ Sunday Brunch สุดพิเศษที่หากินไม่ได้ที่ไหน!
Digital Fashion Editor

ลิ้มลองอาหารไทยระดับดาวมิชลินริมทะเลภูเก็ตโดยเชฟต้น แห่ง Le Du ที่ InterContinental Phuket Resort

อาหารไทยสไตล์โอมากาเสะและ Sunday Brunch สุดพิเศษที่หากินไม่ได้ที่ไหน!
Digital Fashion Editor

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแอลได้ร่วมออกเดินทางไปเปิดประสบการณ์อาหารไทยสไตล์ใหม่ริมทะเลภูเก็ต ที่รังสรรค์เมนูสุดเซอร์ไพรส์จากวัตถุดิบท้องถิ่น ในอีเวนต์อาหารสุดพิเศษ 2 แบบ 2 สไตล์ ‘Jaras x Le Du‘ และ ‘Pine x Le Du’ ที่ InterContinental Phuket Resort ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมมือกับ ‘เชฟต้น’ เจ้าของร้าน Le Du ร้านอาหารไทยโมเดิร์น ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นร้านที่ดีที่สุดในเอเชียอันดับ 4 จาก Asia’s 50 Best Restaurants ปีล่าสุด และพ่วงด้วยรางวัล 1 ดาวจากมิชลิน ซึ่งจัดขึ้นไปเมื่อวันที่ 30 และ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา

เชฟแบงค์กี้ พ่อครัวมือหนึ่งของห้องอาหาร Jaras และ เชฟต้น แห่ง Le Du

เริ่มต้นกันด้วยมื้อค่ำสุดพิเศษกับอาหารไทยสไตล์โอมากาเสะ 5 คอร์ส สำหรับ ‘Jaras x Le Du’ โดยฝีมือของ ‘เชฟต้น’ เชฟชื่อดังเจ้าของร้าน Le Du ร่วมกับ ‘เชฟแบงค์กี้’ พ่อครัวมือหนึ่งแห่งห้องอาหาร Jaras ของอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท เปิดเมนูคอร์สแรกด้วย น้ำพริกกุ้งเสียบ ของขึ้นชื่อของภูเก็ตที่รังสรรค์ในรูปแบบมูสรสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับกุ้งแชบ๊วย และผักสวนครัว ตามมาด้วย แหนมคอหมูย่าง แหนมหมูดำจากจังหวัดน่านที่หมักถึง 3 วันให้รสชาติที่ไม่ธรรมดา จนแทบอยากจะยกมือขอเพิ่มกันเลยล่ะ ถัดมาที่ ต้มโคล้งปลามง หอมกลิ่นตะไคร้และเห็ดพูเร เนื้อปลาหวานฉ่ำที่บ่มมากว่า 7 วัน

(ซ้าย) แหนมคอหมูย่าง (ขวา) ต้มโคล้งปลามง

มาถึงเมนคอร์สกันบ้าง เป็ดพะโล้ ที่รังสรรค์จากเนื้อเป็ดพรีเมียมจากชลบุรี เสิร์ฟพร้อม​ลูกแพร์ในไวน์ขาว บีทรูทดอง หัวไชเท้า และส้ม ที่ตัดรสได้อย่างลงตัว ปิดจบมื้อค่ำนี้ด้วยขนมหวาน พุดดิ้งเลือดหมู ที่ต้องบอกได้เลยว่าเซอร์ไพรส์มากๆ เพราะแทบไม่รู้สึกถึงความคาวของเลือดหมูเลย บวกกับไอศกรีมโหระพาและผลไม้อย่างสตรอว์เบอรี่

เป็ดพะโล้
พุดดิ้งเลือดหมู

จบจากมื้อค่ำที่เชฟต้นได้คอลแลบกับเชฟมือหนึ่งของห้องอาหาร Jaras ไปแล้ว ก็ถึงคราวของ Sunday Brunch ที่ Pine Beach Bar ถือเป็นไฮไลต์ของอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ทเลยก็ว่าได้ และสำหรับ ‘Pine x Le Du‘ มื้อพิเศษนี้พิเศษยิ่งขึ้นกับเมนูอาหารไทยสูตรเฉพาะที่รังสรรค์โดย ‘เชฟต้น’ แห่ง Le Du ไม่ว่าจะเป็นเมนู หอยนางรมซอสพริกผักชี, พล่าปลาฮามาจิ, ปลาหมึกย่างขมิ้น, ต้มข่ากุ้งรมควัน, แกงปลาโคราช, มัสมั่นแกะ และ คอหมูย่างแกงกะหรี่

ต้มข่ากุ้งรมควัน
(ซ้าย) มัสมั่นแก (ขวา) ปลาหมึกย่างขมิ้น

เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์การลิ้มลองอาหารเหนือระดับที่มาพร้อมกับวิวทะเลหาดกมลา และแชมเปญที่เสิร์ฟไม่อั้นตลอดทั้ง Sunday Brunch นี้เลย ดื่มด่ำทั้งอาหารรสเลิศ พร้อมจิบแชมเปญมองดูวิวริมทะเลและเสียงเพลงจากดีเจ คงไม่มีอะไรที่แฮปปี้ไปกว่านี้อีกแล้วล่ะ

หอยนางรมซอสพริกผักชี

ชมภาพอาหารแต่ละจานจากสองมื้ออาหารสุดพิเศษที่ได้ร่วมกับเชฟต้นไปแล้ว ใครที่อยากจะชวนคนรู้ใจ เพื่อนสนิทหรือครอบครัวไปลิ้มลองบรรยากาศและอาหารมื้อพิเศษแบบนี้ละก็ ทางอินเตอร์คอนติเนนตัล ภูเก็ต รีสอร์ท จะมีจัดมื้อพิเศษที่ร่วมกับเชฟชื่อดังจากที่ต่างๆ ขึ้นเป็นประจำตลอดทั้งปี รวมถึง Sunday Brunch ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 12.00 -15.00 น. ใครที่มีแพลนไปภูเก็ตหรือกำลังมองหาทริปสำหรับวันหยุดพักผ่อนละก็ นี่เป็นตัวเลือกที่เพอร์เฟ็กต์สุดๆ เลยล่ะ

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.