fbpx

I

Lifestyle

แอลจับเข่าคุยกับ กงยู-แบดูนา นักแสดงจากซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญฟอร์มยักษ์ “The Silent Sea”

เผยโมเมนต์น่ารักชวนฟินของทั้งสองพร้อมเหตุผลสำคัญที่ไม่ควรพลาดชมซีรี่ส์เรื่องนี้
gongyoo-baedoona-silent-sea
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
gongyoo-baedoona-silent-sea

แอลจับเข่าคุยกับ กงยู-แบดูนา นักแสดงจากซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญฟอร์มยักษ์ “The Silent Sea”

เผยโมเมนต์น่ารักชวนฟินของทั้งสองพร้อมเหตุผลสำคัญที่ไม่ควรพลาดชมซีรี่ส์เรื่องนี้
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

หลังจากมีข่าวตั้งแต่ปลายปีที่แล้วกับการโคจรมาพบปะกันของ กงยู นักแสดงเจ้าของฉายา #ลมหายใจแห่งภาคพื้นเอเชีย อีกทั้ง #สมบัติแห่งชาติเกาหลี จะมารับบทนำในซีรี่ส์ไซไฟระทึกขวัญ The Silent Sea ร่วมกับ แบดูนา นักแสดงสาวที่เราคุ้นเคยจากการปรากฏตัวในซีรี่ส์ Kingdom 1, 2 และ Stranger 1, 2 ในที่สุดเราก็จะได้ลุ้นหยุดหายใจไปกับเรื่องราวการผจญภัยในอวกาศสุดระทึกในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ ฉลองคริสต์มาสอีฟพอดิบพอดี

bae-du-na-gong-yoo
the-silent-sea-netflix
the-silent-sea-cast
อีมูแซง, คิมซอนยอง, กงยู, แบดูนา, อีจุน, อีชองอุค

The Silent Sea รวมนักแสดงมากฝีมือ

ซีรี่ส์ The Silent Sea ถือเป็นเรื่องที่รวบตึงเหล่านักแสดงฝีมือพระกาฬโดยแท้ นำทัพโดยนักแสดงระดับแนวหน้าของประเทศ แบดูนา (รับบท ซงจีอัน) นักชีวดาราศาสตร์

bae-du-na-the-silent-sea

กงยู (รับบท ฮันยุนแจ) กัปตันทีม

gong-yoo-the-silent-sea
bae-du-na-gong-yoo

อีจุน (รับบท รยูแทซอก) หัวหน้าวิศวกร

lee-jun

คิมซอนยอง (รับบท ฮงกายอง) แพทย์ประจำทีม

kim-sun-young

อีมูแซง (รับบท กงซูฮยอก) หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัย

lee-mu-saeng

อีซองอุค (รับบทโดย คิมซอน) นักบิน

lee-sung-wook

และทีมผู้อยู่เบื้องหลังคนสำคัญที่ขาดไปไม่ได้อย่างผู้กำกับ ชเวฮังยง, นักเขียน พัคอึนคโย เจ้าของผลงานเรื่อง Mother และ Crush and Blush และนักแสดง จองอูซอง ที่ได้มานั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการผลิตของซีรี่ส์เรื่องนี้อีกด้วย

the-silent-sea-cast
ชเวฮังยง, พัคอึนคโย, อีมูแซง, คิมซอนยอง, กงยู, แบดูนา, อีจุน, อีชองอุค, จองอูซอง

เรื่องย่อ The Silent Sea | The Deadly Mission, “Mare Tranquilitatis”

เรื่องราวสุดระทึกขวัญที่ถูกขยายความต่อจากภาพยนตร์สั้นผลงานผลงานจบการศึกษาสมัยมหาวิทยาลัย The Sea of Tranquility ของผู้กำกับ ชเวฮังยง ได้บอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2075 เมื่อภาวะขาดแคลนทรัพยากรธรรมชาติสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงให้แก่โลก องค์การการบินและอวกาศแห่งชาติ (SSA) ของเกาหลี จึงส่งทีมหัวกะทิขึ้นไปปฏิบัติภารกิจลับเสี่ยงตาย ณ สถานีวิจัย ‘บัลแฮ’ ที่ถูกทิ้งร้างบนดวงจันทร์หลังเกิดอุบัติเหตุเมื่อ 5 ปีก่อน เพื่อเก็บตัวอย่างสำคัญในสถานีและกลับมายังโลก 

the-silent-sea
gong-yoo-bae-du-na

แต่เหตุการณ์สุดระทึกชวนหยุดหายใจก็ได้มาเยือนเมื่อยานอวกาศต้องลงจอดฉุกเฉินบนดวงจันทร์ และเกือบจะไปไม่ถึงสถานีวิจัยบัลแฮบนพื้นที่ที่ขนานนามว่า “ทะเลแห่งความเงียบสงบ” (Mare Tranquilitatis) อันปกคลุมไปด้วยปริศนาดำมืด ร่างไร้วิญญาณจำนวนมากที่ไม่ทราบสาเหตุการตาย และการค้นพบสัญญาณชีวภาพที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ ตลอดจนความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับลูกเรือ เรียกว่าเป็นภารกิจสุดอันตรายที่จะปลุกเร้าความตื่นเต้นให้กับผู้ชมได้ตลอดเรื่อง

ตัวอย่าง The Silent Sea (ทะเลสงัด) ออนแอร์ 24 ธันวาคมนี้ทาง Netflix

จากงานแถลงข่าวเปิดตัว The Silent Sea แบดูนาได้เปิดใจว่า ซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างท้าทายสำหรับเธอเนื่องด้วยเรื่องราวสไตล์ไซไฟหรือนอกโลกนั้นไม่ค่อยจะเป็นที่ถูกสร้างขึ้นในเกาหลีสักเท่าไหร่ แต่จากการที่เธอได้ชมผลงานภาพยนตร์เรื่องสั้นของผู้กำกับ ชเวฮังยง ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเกลระดับฮอลลีวูดแต่เธอคิดว่ามันเป็นอะไรที่น่าทึ่ง ทั้งด้านคุณภาพ อารมณ์ที่สื่อออกมา เธอจึงอยากมีส่วนร่วมในซีรี่ส์เรื่องนี้แบบไม่ลังเล

bae-du-na-the-silent-sea

ส่วนกงยูเผยว่า เขาอยากลองทำผลงานแนวใหม่ๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอได้อ่านบทเขาก็รู้ทันทีเลยว่าเรื่องนี้ใช่เลย!!!!!!!!!! (เน้นเครื่องหมายอัศรีย์สิบอัน) กงยูรู้สึกว่ามันเป็นจินตนาการที่เลิศล้ำ เป็นไอเดียสร้างสรรค์แนวที่เขาชอบ อีกทั้งได้จองอูซองมานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการผลิตของซีรี่ส์อีก มันทำให้เขาสรุปได้ว่าไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะปฏิเสธรับบทเรื่องนี้ และมันจะเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้ชมเห็นมุมใหม่ๆ ของเขาที่ไม่เคยได้เห็นจากผลงานก่อนๆ แน่นอน

gong-yoo-the-silent-sea

กงยูเสริมต่อว่า การที่ได้มาสวมบทกัปตันฮันยุนแจนั้น เขาต้องปรับลุคตัวเองให้ดูห้าวหาญยิ่งขึ้นโดยการทำให้ผิวแทนขึ้นเพื่อเป็นการบอกใบ้ให้เห็นถึงพื้นเพของตัวละครที่อดีตเคยเป็นทหารผ่านศึก ปรับเปลี่ยนทรงผม เสริมลุคความแข็งแกร่งให้ขับคาแร็กเตอร์ความเป็นผู้นำที่ไม่หวาดหวั่นต่อสิ่งใด บุคลิกที่มีความเฉยชา นิ่งขรึมทางอารมณ์ และไม่ค่อยแสดงความรู้สึกส่วนตัวต่อหน้าลูกทีม ซึ่งนับเป็นการสลัดลุคสุดโรแมนติกในทรงผมสุดเนี้ยบที่เราเคยเห็นมาจากผลงานก่อนหน้านี้ไปเลยทีเดียว

gong-yoo-the-silent-sea
gong-yoo-the-silent-sea

เมื่อพูดคุยมาถึงประเด็นความท้าทายในการแสดง แบดูนาได้เล่าว่า ชุดอวกาศที่เหล่านักแสดงต้องสวมใส่นั้นได้มีการปรับให้น้ำหนักเบาลงแล้ว แต่สำหรับเธอมันก็ยังถือว่าหนักอยู่ด้วยน้ำหนักทั้งชุดไม่รวมหมวกนั้นอยู่ที่ 8.5 กก. พอสวมใส่หมวกที่เพิ่มน้ำหนักแก่ร่างอันเล็กของเธอแล้วมันยังทำให้เธอหายใจลำบากขึ้นอีกด้วย ซึ่งเธอเองได้ใช้เวลาปรับตัวอยู่ระยะหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนกงยูก็ได้เสริมประเด็นเรื่องการเคลื่อนไหวตัวในชุดอวกาศว่ามันทำได้ยากและไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่

gong-yoo-the-silent-sea

มากกว่าการเดินไปมาในชุดอวกาศสุดหนักนี้ เหล่านักแสดงในเรื่องยังต้องเข้าฝึกอบรมอย่างเข้มข้นทั้งในฝึกทำท่าทีการเคลื่อนไหวกับนักออกแบบท่าเต้นและการทรงตัวกับสลิงก่อนถ่ายทำเพื่อถ่ายทอดการใช้ชีวิตในสภาวะแรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ หรือ การเคลื่อนไหวในสภาวะแรงโน้มถ่วงต่ำบนดวงจันทร์ให้ออกมาใกล้เคียงความจริงที่สุดอีกด้วย

the-silent-sea
gong-yoo-netflix

นอกจากประเด็นความท้าทายต่างๆ แล้ว อีกประเด็นที่หลายสื่อกระซิบถามมาในช่วงแถลงข่าวก็คือ หากต้องออกไปทำภารกิจนอกโลกจริงๆ แบบในซีรี่ส์ แล้วมีโอกาสว่าจะไม่ได้กลับมา จะเลือกเอาอะไรติดตัวไปด้วย ที่คิดว่าเป็นของที่เราจะพลาดไม่ได้เลย? แบดูนาขอเลือกที่จะอยู่บนโลกดีกว่า แต่กงยูได้ให้คำตอบที่ทำเอาสื่อรวมถึงเหล่านักแสดงเซอร์ไพรส์ไปตามๆ กันว่า เขาต้องการพาผู้หญิงไปด้วย..เพื่อที่จะไปเป็นภรรยาของเขา!

gong-yoo-the-silent-sea

ถ้าไม่ได้กลับมาอีก ไม่แน่ใจว่าพูดได้หรือเปล่า…ถ้าไม่ได้กลับมาอีกผมน่าจะต้องพาผู้หญิงไปนะครับ ถ้ากลับไม่ได้ ก็จะได้ไปสร้างอาณาจักรอยู่ที่นั่น แต่ถ้าไปแล้วสามารถกลับมาได้อีก อยากเอาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถต่อดูบาสเกตบอล NBA กับ Netflix ได้ครับ” กงยูจบประโยคด้วยการฝากร้านแบบเนียนๆ พร้อมรอยยิ้มพิมพ์ใจ แน่นอนว่างานนี้แอลก็ได้เตรียมคำถามมาสำหรับกงยูและแบดูนาเช่นกัน

gong-yoo-the-silent-sea

ถ้าสามารถนำอาหารหนึ่งชนิดขึ้นไปบนอวกาศเพื่อรับประทานในทุกๆ วันโดยไม่รู้ว่าจะได้กลับมาโลกอีกเมื่อไร คุณอยากจะนำอาหารอะไรไปด้วย และเพราะอะไร?

สิ้นสุดคำถาม กงยูและแบดูนาต่างอมยิ้ม “น่าจะต้องเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงนิดหนึ่ง อย่างเช่นสลัดอกไก่ครับ” กงยูตอบก่อนด้วยความมั่นใจ

gong-yoo-the-silent-sea

แบดูนานิ่งเงียบพลางครุ่นคิดแล้วตอบด้วยความมั่นใจหลังประมวลผลมาแล้วว่า “ถ้าเอาไปได้แค่อย่างเดียว ฉันอยากพกน้ำไปค่ะ แค่มีน้ำก็สามารถอยู่รอดได้แล้ว ถ้าเป็นอาหารก็คงเป็นสิ่งที่ฉันชอบมากที่สุด คือถั่วลิสงค่ะ”

bae-du-na-the-silent-sea

แต่ทว่าจู่ๆ กงยูก็คว้าไมค์อีกครั้งแล้วกล่าวว่า “ถั่วมีโปรตีนเยอะดีนะครับ ผมขอเปลี่ยนดีกว่าครับ ไม่เอาสลัดไก่แล้ว เอาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (รามยอน) ไปดีกว่าครับ” ทำเอาเหล่าบรรดาสื่อ(สาวๆ)ในห้องอดหัวเราะพลางเขินบิดไปกับความน่ารักของกงยูไม่ได้

gong-yoo-the-silent-sea

นอกจากนี้ยังมีประเด็นคำถามเปิดโลกแห่งจินตนาการของทั้งสองในลักษณะเดียวกันต่อว่า ถ้าคุณขึ้นไปบนอวกาศ และสามารถหยิบของไปได้ 1 ชิ้น จะหยิบอะไรไป? สองนักแสดงต่างโต้ตอบกันด้วยความเพลิดเพลินที่เราเห็นแล้วก็ต้องอมยิ้มไปกับเคมีที่แสนเข้ากันของทั้งคู่จริงๆ

กงยู: “เกมครับ อ๊ะ! ไม่ดีกว่า ขอเปลี่ยนเป็นแมวที่ผมเลี้ยงไว้ที่บ้านแล้วกันครับ ต้องใส่ชุดนักบินอวกาศให้แมวด้วยไหมนะ”

แบดูนา: “เอาอะไรไปดีล่ะคะ เอามือถือไปได้ใช่ไหมคะ ไม่น่าจะมีสัญญาณเนอะ จริงๆ แล้วฉันก็ไม่มีของที่จำเป็นมากขนาดนั้นนะคะ”

bae-doo-na

กงยู: “ไวน์ไง”

แบดูนา: “จะเอาไวน์จำนวนมากไปได้ยังไงล่ะ กล้องถ่ายรูปดีกว่าค่ะ คงน่าตื่นเต้นไม่น้อยเลยค่ะถ้าได้ไปถ่ายรูปกับดวงจันทร์”

กงยู: “แต่ก็คงได้แต่ถ่ายเก็บไว้คนเดียว ส่งไปให้คนบนโลกดูไม่ได้ ถ่ายรูปผมด้วย”

Surreal Space

เพียงแค่เห็นจากตัวอย่างของ The Silence Sea ก็คงจะสังเกตได้ถึงความยิ่งใหญ่เกรียงไกรของโปรดักชั่นที่มีความสมจริงอย่างไร้ที่ติ ซึ่งแลกมาด้วยเวลาและความทุ่มเทมหาศาล ความท้าทายประการแรกคือ การถ่ายทอดภาพดวงจันทร์และพื้นผิวบนดวงจันทร์ซึ่งไม่มีคนเกาหลีเคยได้ย่างเท้าลงบนนั้นมาก่อน ทีมสร้างจึงต้องอาศัยการศึกษาข้อมูลและรูปภาพขององค์การนาซา (NASA) เพื่อสร้างออกมาเป็นภาพลักษณะพื้นผิวดวงจันทร์ และสร้างเป็นฉากต่างๆ ที่ต้องใช้ในแต่ละซีน

the-silent-sea

ตามมาด้วยฉากการถ่ายทำขนาดมหึมาถูกสร้างขึ้นในสตูดิโอถึง 5 แห่ง ซึ่งนั่นรวมเป็นพื้นที่กว่า 10,000 ตารางหลา เพื่อให้ได้ภาพที่กว้างของดวงจันทร์ที่อ้างว้าง ภาพยานอวกาศลงจอดฉุกเฉิน และภาพของสถานีวิจัยบัลแฮที่ปริศนาทุกอย่างเริ่มต้นขึ้น ฉากการลงจอดฉุกเฉินซึ่งสะกดสายตาผู้ชมได้ตั้งแต่ช่วงแรกเริ่มของซีรี่ส์นั้นใช้เวลาสร้างนานถึง 3 เดือน

the-silent-sea-production

ส่วนสถานีวิจัยบัลแฮซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุของเกือบทั้งซีรี่ส์นั้นก็ได้รับการออกแบบให้ดูเหมือนฐานทัพที่เต็มไปด้วยความลับ อิงรูปแบบจากสถาปัตยกรรมบรูทัลลิสต์ที่เน้นการเผยวัสดุจริง ซึ่งเป็นที่นิยมในช่วงทศวรรษที่ 1950-1980 

the-silent-sea-production
the-silent-sea-production
the-silent-sea-production

ทางผู้อำนวยการผลิตของซีรี่ส์ จองอูซอง เองก็ได้สวมบทพ่อบ้านน่ารัก ถือไม้กวาดคอยตามเก็บกวาดรอยเท้าของทีมงานเพื่อให้เหลือเพียงรอยเท้าของเหล่านักบินพื้นผิวบนดวงจันทร์ นอกจากนี้ยังคงสแตนบายอยู่ตลอดการถ่ายทำ คอยเก็บงานรายละเอียดทุกอย่างถึงขั้นที่แบดูนาต้องเอ่ยว่า เธอไม่เคยเห็นผู้อำนวยการผลิตคนไหนที่ทุ่มเทขนาดนี้มาก่อน ส่วนกงยูก็ได้เล่าความประทับใจต่อจองอูซองเช่นกัน เขาเผยว่าการที่จองอูซองเป็นนักแสดงเหมือนกันทำให้เขาเข้าใจดีว่าควรทำอย่างไรให้นักแสดงรู้สึกสบายและแสดงได้อย่างเต็มที่ การได้ทำงานร่วมกันครั้งนี้ทำให้พวกเขาสนิทสนมกับเขามากขึ้น และยังรู้สึกเหมือนได้รู้จักพี่ชายเพิ่มอีกคน เห็นถึงความใส่ใจเกินร้อยแบบนี้ก็ไม่แปลกใจที่เขาจะเป็นที่รักของเหล่านักแสดงในเรื่อง และยังเป็นอีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้เหล่านักแสดง Say Yes รับบทเรื่องนี้อย่างไม่รีรอ

โดยปกติการถ่ายทำซีรี่ส์ที่ต้องอาศัยวิชวลเอฟเฟ็กต์นั้นเหล่านักแสดงจะต้องถ่ายทำกับฉาก Blue/Green Screen ซึ่งต้องอาศัยจินตนาการอันแสนล้ำเลิศในระดับที่แบดูนาเองได้เปิดใจว่า เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับเธอซึ่งต้องอาศัยการฝึกฝนอยู่เช่นกัน แต่สำหรับกองถ่ายนี้ได้ยกระดับการถ่ายทำด้วยการเพิ่มกำแพง LED ขนาดใหญ่เพื่อช่วยให้เหล่านักแสดงได้เห็นภาพจริงว่าพวกเขาจะปรากฏตัวในฉากแบบไหนในเรื่อง ถือเป็นอีกหนึ่งความใส่ใจในการถ่ายทำที่จะช่วยซัพพอร์ตเหล่านักแสดงในการถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้อย่างสมจริงยิ่งขึ้น

bae-du-na

หากนับนิ้วรวมกระบวนการถ่ายทำทั้งสิ้นแล้ว ขั้น pre-production ใช้เวลานานถึง 2 ปี และ post-production อีกราว 1 ปีเลยทีเดียว

Perfect Chemistry

แม้ว่ามู้ดโทนของซีรี่ส์จะดูเคร่งเครียดลุ้นระทึกอยู่ตลอด แต่เบื้องหลังการถ่ายทำของพวกเขานั้นเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความสนุก ภายในงานแถลงข่าวนั้นเหล่านักแสดงได้เผยว่าพวกเขาเต้นกันเยอะมากในกองถ่าย และยังมีการเล่นโรลเพลย์กันเองอีกด้วย ซึ่งทางนักแสดงคิมซอนยองก็มักจะแกล้งกงยูด้วยการสวมบทตัวละครใหม่ขึ้นมากระทันหันซึ่งทำให้กงยูรับมุกไม่ทันอยู่บ่อยครั้ง ส่วนทางแบดูนามักจะวิ่งหนีก่อนโดนเพื่อนนักแสดงแกล้งเสมอ นับเป็นบรรยากาศการถ่ายทำที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความสุขตั้งแต่ต้นจนจบ

the-silent-sea-cast

จากความยิ่งใหญ่ของทั้งตัวนักแสดง เนื้อเรื่อง กระบวนการสร้างแล้ว คงไม่มีข้อกังขาอะไรที่จะทำให้คุณไม่ติดตามซีรี่ส์คุณภาพเรื่องนี้ เตรียมคว้าป๊อปคอร์นและเครื่องดื่มเปิด Netflix ชม 8 ตอนรวดในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ได้เลย!

the-silent-sea

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.