fbpx

I

Beauty

พูดคุยกับ ‘คิมโกอุน’ K-Beauty อินฟลูเอนเซอร์รุ่นบุกเบิกกับเส้นทางการทำเส้นทางการทำแบรนด์ OHIOHOO

ผู้อยู่เบื้องหลังสกินแคร์สายคลีนจากเกาหลีในดีไซน์มินิมัลที่สายบิวตี้ต้องปลื้ม
ohiohoo-kimgowoon
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
ohiohoo-kimgowoon

พูดคุยกับ ‘คิมโกอุน’ K-Beauty อินฟลูเอนเซอร์รุ่นบุกเบิกกับเส้นทางการทำเส้นทางการทำแบรนด์ OHIOHOO

ผู้อยู่เบื้องหลังสกินแคร์สายคลีนจากเกาหลีในดีไซน์มินิมัลที่สายบิวตี้ต้องปลื้ม
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

หากย้อนกลับไปมองเมื่อหลายปีก่อน K-Beautyถูกนิยามเป็นเทรนด์นิยมตามกระแส แต่คงใช้ไม่ได้กับยุคนี้แล้วเพราะความงามแบบเกาหลีได้กลายเป็นส่วนหนึ่งและแรงขับเคลื่อนสำคัญของอุตสาหกรรมความงามโลก ไม่ว่าจะเป็นงานผิวเฮลตี้โกลว์ใสดุจกระจกที่ไม่มีวันหายไปง่ายๆ สไตล์ของเมคอัพ ทรงผม เรียกว่าทุกประการเลยก็ว่าได้

เราเชื่อว่าสาวแอลส่วนใหญ่จะต้องมีแบรนด์สกินแคร์ของเกาหลีติดกรุกันอยู่บ้าง และน่าจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างทั้งในเรื่องเนื้อสัมผัส กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ หรือสไตล์แพ็กเกจจิ้งที่มีความนมินิมัลเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งล่าสุดนี้แอลได้มีโอกาสพูดคุยกับ คิมโกอุน (Kim Go-Woon) บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์สาวรุ่นบุกเบิกที่ได้ถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ด้านความงามที่ตัวเองสั่งสมมาทั้งชีวิตให้กับแบรนด์ OHIOHOO (โอไฮโอฮู) สกินแคร์สายคลีนที่เพิ่งแลนด์ประเทศไทยในช่วงปลายปี 2021

kim-go-woon-ohiohoo-founder
Kim Go-Woon/ OHIOHOO Founder

OHIOHOO มาในคอนเซ็ปต์ 3 Free เอาใจสาวกคลีนบิวตี้ ทั้งToxic Free ปราศจากสารเคมีอันตราย Cruelty Free ปราศจากการทดลอ­งในสัตว์ และ Care Free พร้อมให้สาวๆ ได้บำรุงผิวสวยด้วยหลากกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลผิวที่แตกต่างของสาวไทย ทั้งกลุ่มขจัดเซลล์ผิว ปรับผิวกระจ่าง เติมความชุ่มชื่น และฟื้นบำรุงผิวมีปัญหา

Get to know ‘OHIOHOO’ by Kim Go-Woon

ทำไมคุณถึงตั้งชื่อแบรนด์ว่า OHIOHOO?

Kim Go-Woon: ทุกครั้งที่ฉันเล่าเรื่องนี้ ใครๆ ก็ไม่เชื่อ ฉันได้ชื่อบริษัท OHIOHOO มาจากฝันของฉัน มันเหมือนการฝันเห็นเลขรางวัลลอตเตอรี่เลย! ฉันครุ่นคิดอยู่หลายเดือนถึงชื่อที่สามารถใช้สื่อกันเองราวกับโค้ดลับ แล้วฉันก็ฝันถึงตัวอักษร! ^^ ชื่อประกอบไปด้วย “OH” คำอุทาน “HI” คำทักทาย และ “OHOO” คำภาษาเกาหลีที่หมายถึงตอนบ่าย เมื่อนำมารวมกันแล้วสามารถสื่อได้ว่า OHIOHOO อยากที่จะเริ่มเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ และพร้อมจะอยู่เคียงข้างกันเสมอ

ท่ามกลางการแข่งขันในแวดวงความงามที่ดุเดือดในเกาหลี อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้คุณตัดสินใจทำแบรนด์ของตัวเอง?

Kim Go-Woon: เราใช้คำว่า “คลั่ง” ในการอธิบายลักษณะของคนที่อินกับอะไรมากๆ ฉันเป็นคนที่คลั่งเมคอัพมาก และเพื่อที่จะรักษาสภาพผิวที่พังของฉัน ฉันใช้ผลิตภัณฑ์เป็นพันๆ แบรนด์เลยทีเดียวแต่ก็ยังไม่เจอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของฉัน

ในขณะที่แบรนด์ที่ฉันเคยลองนำเสนอเพียงแต่ผลิตภัณฑ์ ฉันอยากจะแบ่งปันความรู้ของฉันและสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาเพื่อให้แน่ใจว่าคนที่ประสบปัญหาผิวแบบเดียวกับฉันได้เรียนรู้วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ดีๆ เพียงชิ้นเดียวก็ตาม ท้ายที่สุดแล้วฉันอยากจะสะท้อนความต้องการของลูกค้า และความคิดเห็นของพวกเขาผ่านการพัฒนาเครื่องสำอางร่วมกับตัว “ลูกค้า” ไปเลย นั่นคือจุดเริ่มต้นในการสร้าง OHIOHOO ค่ะ

OHIOHOO จึงกลายเป็นแบรนด์ที่ลูกค้าทุกคนร่วมกันสร้าง ไม่เป็นเพียงแค่ความคิดของฉันเพียงคนเดียว เมื่อเริ่มเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนเรื่องราวและข้อกังวลมากมายจากลูกค้า ผลิตภัณฑ์ของเราก็ค่อนข้างได้การตอบรับเป็นอย่างดี และด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ของเราไม่เป็นเพียงครื่องสำอางธรรมดาแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างจากประสบการณ์ของลูกค้า ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์จึงเป็นที่ยอมรับว่ามีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

อากาศที่ประเทศไทยนั้นค่อนข้างร้อนอยู่ตลอด ซึ่งส่งผลต่อสภาพผิวของผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ ทั้งผิวมันเยิ้ม รูขุมขนกว้าง จุดด่างดำ ฯลฯ ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่คุณคิดว่าจะตอบโจทย์ปัญหาผิวของผู้หญิงไทยบ้าง?

Kim Go-Woon: ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เรากำลังจะเปิดตัวจะตอบโจทย์ปัญหาผิวที่เกิดจากสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมของประเทศไทยเลยล่ะ RE’JUICE Wash-Off Mask ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงไทยที่ผิวค่อนข้างมันจากสภาพอากาศที่ร้อน RE’JUICE MASK สามารถขจัดสิ่งสกปรกและความมันจากภายนอกได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใสและชุ่มชื่นขึ้นโดยไม่ระคายเคือง ความเก่งของ RE’JUICE MASK คือมันสามารถช่วยให้คุณดูแลผิวได้หลายขั้นตอนพร้อมกันในคราวเดียว

rejuice

ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่เหมาะกับปัญหาสิวผดจากการใส่แมสก์ (maskne) บ้าง?

Kim Go-Woon: แมสก์เป็นอะไรที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ในทุกวันนี้ ซึ่งเมื่อภายในของแมสก์ถูกบล็อก ไม่สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี คาร์บอนไดออกไซด์จะถูกสร้างขึ้นอย่างต่อเนื่องขณะหายใจ และความชื้นนี้เองที่ทำให้เกิดการอักเสบของผิว ผิวของคุณอาจจะระคายเคืองในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน การระคายเคืองสามารถทิ้งรอยแผลเป็นต่างๆ ได้ ดังนั้นการดูแลรอยแผลเป็นตั้งแต่เนิ่นๆ จึงสำคัญมาก! เราแนะนำการดูแลเบื้องต้นด้วยส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคืองในขณะที่ปรับสภาพผิวที่ชื้นมากเกินไปด้วย Oh No Red Mask

ohiohoo-oh-no-red-mask

และใช้ Apple Tok Tok Toner เช็ดความมันส่วนเกินที่สะสมตลอดทั้งวันเพื่อให้ผิวสะอาดหมดจด สำหรับประเทศไทยนั้นการรักษาสมดุลของผิวนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญเลยทีเดียว แทนที่จะเพิ่มอะไรใหม่ๆ ลองนำโทนเนอร์ Apple Tok Tok เทบนสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า 1 ครั้ง จากนั้นเทโทนเนอร์ลงฝ่ามือแล้วตบให้ทั่วใบหน้าอีกครั้ง เมื่อเทียบกับวิธีการดูแลผิวแบบที่ใช้เพียงเอสเซนส์และเซรั่มแล้ว คุณจะเห็นถึงปัญหาผิวที่ลดลงอย่างชัดเจนด้วยการเพิ่มขั้นตอนโทนเนอร์เพียงขวดเดียวเลยล่ะ

ohiohoo-apple-tok-tok-toner

ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่คุณชื่นชอบที่สุด?

Kim Go-Woon: ฉันชอบทุกชิ้นเลยค่ะ ถ้าฉันต้องเลือกแค่อย่างเดียว… ฉันคิดว่าฉันชอบ RE’JUICE Wash-Off Masks มากที่สุดนะคะ คุณจะไม่ขี้เกียจอีกต่อไปเมื่อคุณเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวทันทีหลังใช้ วิธีที่ดีที่สุดคือการเลือกผลิตภัณฑ์ RE’JUICE ตามสภาพผิวของคุณในวันนั้นและทาก่อนอาบน้ำ เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วต่อการแก้ปัญหาผิวของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้ทำมาจากส่วนผสมจากธรรมชาติในสูตรวีแกน ฉันจึงสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องกังวลแม้ว่าผิวจะมีความระคายเคืองจากการสวมใส่แมสก์ ฉันจะบอกว่ามันเป็นอาวุธลับของฉันเลยล่ะ

Beauty Tips by Kim Go-Woon

คุณมีผิวที่เนียนใสมาก โดยส่วนตัวแล้วคุณมีความกังวลเกี่ยวกับผิวด้านไหนบ้าง? แล้วคุณดูแลปัญหาผิวนั้นอย่างไร?

Kim Go-Woon: ผิวของฉันดีขึ้นมากเลยล่ะ แต่ก่อนฉันมีสิวเยอะมาก ฉันเลยต้องแต่งหน้าหนาๆ เพื่อปกปิดมัน ผิวของฉันไม่สามารถหายใจได้และสิวก็ไม่เคยลดเลย มันเป็นวงจรอยู่อย่างนั้น ตอนนี้ฉันเลยเน้นบำรุงให้ผิวรู้สึกสบายด้วยการใช้มาสก์ RE’JUICE อย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันสิวไปในตัว

และเพื่อให้ผิวของฉันสว่างใสขึ้น ฉันมักจะใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความกระจ่างใสรุ่น Oh My God ซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ทั่วไปที่เน้นเฉพาะการขจัดเมลาสม่า หรือ ฝ้า กระ ไลน์ผลิตภัณฑ์ Oh My God ช่วยปรับโทนผิวให้กระจ่างใสขึ้น ผิวของฉันสว่างใสขึ้นกว่าเดิมมากจนเพื่อนทักว่าไปทำอะไรมาเป็นพิเศษรึเปล่า

แชร์สกินแคร์รูทีนของคุณให้เราฟังหน่อย

Kim Go-Woon: ฉันลง RE’JUICE Wash-Off Mask บนใบหน้าเปล่าๆ หลังจากตื่นนอน! จากนั้นฉันก็ล้างออกหลังจากแปรงฟันเสร็จ การใช้ RE’JUICE ในตอนเช้าเป็นการทำให้ผิวของฉันแต่งหน้าได้ติดขึ้นโดยการขจัดน้ำมันส่วนเกินที่สะสมช่วงกลางคืน และทำให้ผิวโดยรวมของฉันเรียบเนียนขึ้นมาก มันทำให้ฉันเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดชื่น

จากนั้นฉันก็จะบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ Oh My God ทั้งเช้าและก่อนนอน และนี่คือเคล็ดลับที่ฉันมาบอกต่อ! เท Oh My God Toner ลงบนสำลีแผ่น แล้วหยด Oh My God Serum ลงบนสำลี จากนั้นวางแผ่นสำลีลงบนใบหน้าของคุณ เช่นแก้มที่มีฝ้าหรือกระสะสม ราวๆ 5 ถึง 10 นาทีก็ได้ มันช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำได้ดีมาก และยังให้การบำรุงผิวอย่างเข้มข้นอีกด้วย

Kim Go-Woon’s love for Thailand

คุณเคยมาเที่ยวประเทศไทยไหม? คุณชอบอะไรเกี่ยวกับประเทศไทยบ้าง?

Kim Go-Woon: ฉันเคยไปประเทศไทยบ่อยช่วงก่อนโควิดระบาด บ้านเมืองที่สวยงามและธรรมชาติที่สบายทำให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศโปรดของฉันเลยล่ะ ฉันชอบไปช้อปปิ้งแบรนด์ดีไซเนอร์ หรือไม่ก็หาคาเฟ่ ร้านอาหารที่มีการออกแบบตกแต่งภายในที่ไม่เหมือนใคร! ฉันเคยไปเกาะสมุย ภูเก็ต และเชียงใหม่ ฉันรู้สึกเศร้าที่ฉันไม่สามารถเที่ยวที่ไหนได้เลยตอนนี้

ฉันคิดถึงประเทศไทยมากขนาดที่ฉันมองหาอาหารไทยที่เกาหลี ขอให้โรคระบาดหมดไปในเร็ววัน ฉันจะได้แวะไปเที่ยวอีก หวังว่าฉันจะได้ดื่มเบียร์สักแก้วกับต้มยำกุ้งและปูผัดผงกะหรี่นะ!

ในฐานะที่คุณเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ OHIOHOO มีอะไรที่อยากฝากถึงสาวๆ ในประเทศไทยบ้างไหม?

Kim Go-Woon: กิจกรรมที่สดใสของผู้หญิงไทยเป็นแรงบันดาลใจที่ดีของฉันเลยล่ะ พวกเขาใช้ชีวิตในเชิงรุกมากกว่าผู้หญิงในประเทศอื่นๆ และยังใส่ใจเรื่องความสวยความงามที่จะช่วยทำให้ตัวเองดูดี สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น นี่คือภาพเพื่อนๆ ของ OHIOHOO เลย ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะได้เห็นผู้หญิงในอุดมคติของฉันในประเทศไทย ฉันรู้สึกประทับใจกับการเปิดตัวแบรนด์ในประเทศไทยมากขึ้น ฉันหวังว่าฉันจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ในประเทศไทยได้นะ ฉันหวังว่าจะได้เจอพวกคุณเร็วๆ นี้

Cover Photo Courtesy: ohiohoo_sis

RELATED STORY

glamour-sustainability
ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เมคอัพต่างๆ มีความชัดเจนในแง่ของความงามที่ยั่งยืนอย่างชัดเจนขึ้น
panpuri-Lithotherapy
ฟื้นฟูพลังงานด้วยศาสตร์แห่งธรรมชาติเพื่อสมดุลของร่างกายและจิตใจที่ดียิ่งขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.