fbpx

I

In the mag

ประสบการณ์การโดนบูลลี่ของสองสาวอารมณ์ดี ปุ๊กกี้และพลอย หอวังที่ไม่ใช่เรื่องตลก

ลองมาฟังเรื่องราวของสองสาวกันค่ะ

ประสบการณ์การโดนบูลลี่ของสองสาวอารมณ์ดี ปุ๊กกี้และพลอย หอวังที่ไม่ใช่เรื่องตลก

ลองมาฟังเรื่องราวของสองสาวกันค่ะ
เห็นพวกเธอเฟียร์ซมาก ดูเซลฟ์จัด และตลกเบอร์แรง นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ดีที่เราควรถามว่าอะไรทำให้ปุ๊กกี้-ปวีณ์นุช แพ่งนคร และพลอย หอวัง แลดูกระดี๊กระด๊าได้ตลอดเวลาขนาดนี้ ผู้หญิง 2 คนที่กลายเป็นโฉมหน้าของความสุขทุกครัวเรือนบอกกับแอลว่า ทุกอย่างที่คุณเห็นพวกเธอเป็น ทำ และมีในวันนี้ เป็นผลมาจากการถอนรากถอนโคนล้มล้างชีวิตตัวเองใหม่ ทั้งการเผชิญหน้ากับความกลัวของตัวเองและสารพัดคำด่าของสาธารณชน กระทั่งเกิดความตระหนักรู้ในตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่ามาอย่างนับครั้งไม่ถ้วน จนก้าวพ้นและยืนหยัดให้ผู้คนเรียกขานพวกเธอว่า ‘แม่’

Paloyh On Women Empowerment

“เราโดนว่าได้ทุกส่วน เสียงแหบ ฟันใหญ่ โดนเปรียบเทียบกับพี่คริส มาตั้งแต่เด็กจนโต พี่คริสสูงพี่คริสขายาวพี่สาวสวยจัง พี่น้องคนละพ่อคนละแม่กันหรือเปล่าแต่เราชินแล้ว ตอนเด็กๆ มีบ้างที่รู้สึกไม่ดีเราคิดว่าคนเราทั้งโดนกระทำและไปทำคนอื่นกันอยู่เสมอๆ ในชีวิตประวันแต่ลองคิดกลับกันว่าถ้าคุณเป็นคนโดนและโดนแกล้งแบบนี้มาเรื่อยๆ บางทีเก็บกดได้เราว่าสำคัญอยู่ที่เจตนาถ้าเราแกล้งเพื่อให้คนอื่นเจ็บปวด มันไม่ใช่ละแต่ถ้าแกล้งเพราะเอ็นดูก็โอเคอย่างในรายการเราเป็นผู้หญิงคนเดียวก็โดนแกล้งเยอะหน่อยแต่ก็เป็นไปตามบทบาทต้องมีคนหนึ่งที่โดนไม่งั้นรายการไม่สนุกถ้าเกินเลยไปเราจะเตือนว่าเบาหน่อยฉันอยู่ตรงนี้นะเราว่าเรื่องแย่ๆ เกิดขึ้นเพราะความมันปากมันมือของคนเวลาโพสต์ด่าใครคุณไม่เห็นสีหน้าเจ็บปวดของคนที่คุณด่า
เราโตมากับสังคมไทยและตะวันตกเราคิดว่าผู้หญิงไทยโดนไม่ให้เกียรติเรื่องรูปลักษณ์และภาพลักษณ์เยอะมาก” ฝรั่งนี่ถ้ารู้ว่าเรามาจากกรุงเทพฯเขาจะมีน้ำเสียงอีกแบบไปเลยคนทั้งโลกมองประเทศไทยแล้วนึกถึงไม่กี่อย่าง ทะเล ผู้หญิง กาสิโน อาหาร ต้องเปลี่ยนแปลงทัศนคติเรื่องนี้กันได้แล้วเมืองไทยมีมากกว่าซอยคาวบอยนะ “เราคิดว่าผู้หญิง 2020 ไม่ต้องแกล้งโง่อีกแล้ว นี่ไม่ใช่สมัยก่อนที่ผู้หญิงต้องพึ่งพาผู้ชาย ผู้หญิงมีหน้าที่แต่งงาน มีลูก เป็นเมีย เป็นแม่ เป็นยาย และตายไป แต่ผู้หญิงยุคนี้ควรจะแกร่งขึ้น อยู่ได้ด้วยตัวเอง ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการได้ หรืออาจจะเลี้ยงผู้ชายก็ได้” 

Pookie On Women Empowerment

“เราเป็นตัวอย่างในเรื่องความสวยได้เป็นอย่างดี เราไม่ใช่คนสวย แต่ความไม่สวยบั่นทอนอาชีพเรา เคยมีรายการบิวตี้ติดต่อมาแล้วเราไม่เอา คิดว่าตัวเองไม่สวย เราทำไม่ได้หรอก เลยคิดว่าต้องสร้างความสวยให้ตัวเองทั้งภายนอกและภายในเสียที เริ่มจากสร้างพลังใจก่อน ใครว่าเราดำก็ขำ ใช่ ฉันดำแต่ฉันผิวเนียนมาก คนด่าว่าน่าเกลียดก็ยิ้มรับ เราตระหนักรู้ว่าตัวเองเป็นยังไง เวลาคนเอารูปหน้าเก่ามาลงตามเน็ต เราไม่โกรธเลย รูปพวกนั้นมาสร้างพลังให้เราด้วยซ้ำว่าฉันจะสวยขึ้นๆ แต่เราจะดูที่เจตนาคนพูดด้วย ไม่ใช่ว่าภาพลักษณ์เราดูเป็นคนตลกอารมณ์ดีแล้วใครจะมาพูดว่าอะไรเราก็ได้ เคยเจอคนเข้ามาขอถ่ายรูป ‘เอาแรดๆ’ ก็ตอบไปหน้านิ่งว่าไม่ถ่ายลูกเราก็อยู่ทำไมใช้คำไม่ดูกาลเทศะถ้าอยู่ในงานอีเวนต์เราทำให้อยู่แล้ว
“เวลาเจอคนสวยๆในวงการบันเทิงซึ่งมีเยอะมาก เราจะเดินเข้าไปถามเลยทำหน้าที่ไหน บอกหน่อย ถ้าเขาบอกว่าสวยธรรมชาติเราจะบอกว่าอย่ามาปลอม เราคิดว่าพลังของผู้หญิงแชร์กันได้ ไม่ใช่ต้องอิจฉากัน เวลาเห็นเพื่อนไม่มั่นใจเราจะแชร์เลย ใช้ครีมนี้สิ ไปหาหมอร้านนี้สิ สร้างพลังใจแล้วจากนั้นก็ให้พลังสมอง หาข้อมูลว่าทำยังไงให้สวยขึ้น แล้วลงมือปฏิบัติจริงคือไปพบแพทย์ หน้าเราพบแพทย์บ่อยมาก แต่เวลาป่วยจะทำเป็นลืมๆไปแล้วก็หาย พอเรามีพลังและความมั่นใจจะไม่มีอะไรทำร้ายเราได้เลย”  เรื่อง: สุภักดิภา พูลทรัพย์
Photographer: Kittidech Charoenporn
Stylist: A.Y.STYLED

RELATED STORY

Pond-Ponlawit-ELLE-September-2022
เผยมุมมองและบทเรียนชีวิตของหนุ่มปอนด์ผ่านบทบาทล่าสุดในซีรี่ส์ 'เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา'
Thanaerng-ELLE-September-2022
เคยคิดแค่ว่าอาจจะมีวันหนึ่งที่เราเดินออกมา แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาเดินจากเราไปก่อน
TYTAN-411music-elle-august-2022
ไทแทนเดบิวต์อย่างครบเครื่องเมื่อทั้งร้อง เต้น แต่ง และเล่นดนตรีมาแล้วเกินครึ่งชีวิต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.