fbpx

I

Fashion News

เปิดประตูสู่จักรวาลของ Sretsis ที่งานฉลองครบรอบ 20 ปีและภาพแฟชั่นจากแอลลี่ อชิรญา

5 ธีมสำคัญตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันของ Sretsis ผ่านภาพแฟชั่นของสาวแอลลี่
Digital Fashion Editor

เปิดประตูสู่จักรวาลของ Sretsis ที่งานฉลองครบรอบ 20 ปีและภาพแฟชั่นจากแอลลี่ อชิรญา

5 ธีมสำคัญตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันของ Sretsis ผ่านภาพแฟชั่นของสาวแอลลี่
Digital Fashion Editor

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของแบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทยอย่าง Sretsis จึงได้ชวนศิลปินสาวมากความสามารถอย่าง แอลลี่-อชิรญา นิติพล มาร่วมบอกเล่าเรื่องราวของ 5 ธีมสำคัญซึ่งผสานอยู่ในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ตั้งแต่คอลเลกชั่นแรกจนถึงปัจจุบันที่จะถูกแสดงในงานนิทรรศการ Sretsis – Into Sretsis Universe 20th Anniversary Exhibition ที่จะเปิดให้เข้าชมเป็นวันแรกในวันที่ 10 กันยายน 2022 เป็นต้นไป ที่ ATT19 เจริญกรุง 30

Language of Flowers

การถ่ายทอดเรื่องราวของคอลเลกชันตลอด 20 ปีผ่านผ้าลายดอกไม้อันเป็นที่จดจำ โดยดอกไม้ที่สเรทซิสใช้วางบนลายผ้ามีตั้งแต่ดอกไม้คลาสสิคที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก เช่น ดอกกุหลาบ ดอกเดซี่ และดอกไม้ไทย เช่น ดอกบานชื่น ดอกกล้วยไม้ และดอกคูน เป็นต้น อันถูกนำมาตีความหลากหลายความหมาย เปรียบเสมือนภาษาดอกไม้สามารถสื่อสารกับเราถึงเรื่องราวความรัก, จินตนาการและปรัชญา นอกจากผ้าลายดอกไม้อันเป็นซิกเนเจอร์แล้ว สเรทซิสยังพัฒนาดอกไม้ประดิษฐ์ที่ทำจากผ้าใน Archive นำมาอัพไซเคิลโดยคำนึงถึงความยั่งยืนในการใช้วัสดุสำหรับงานออกแบบอีกด้วย

Gentlewomen’s Club

ความเชื่อมั่นในพลังของสตรี หัวขบถชวนคิดต่าง สิ่งเหล่านี้เป็นแนวคิดที่สเรทซิสใช้เป็นแนวทางในงานออกแบบ จากแรงบันดาลใจของการแต่งกายของสุภาพบุรุษ เช่น ชุดทหาร ชุดทำงาน และชุดนักเรียนในสมัยก่อน สเรทซิสได้หยิบดีเทลและซิลลูเอทของชุดยูนิฟอร์มเหล่านี้มาสร้างสรรค์เป็นไอเท็มคลาสสิคที่น่าสะสมในหลากหลายคอลเลกชัน เช่น เซ็ทสูทแจ็กเก็ตคู่กับกางเกง, แจ็กเก็ตหนังทรงไบเกอร์, จั๊มสูท และแจ็กเก็ตแฟนซีประดับเพชรและคริสตัล เป็นต้น

Sretsis Universe

บนความเชื่อที่ว่า ‘เราทุกคนนั้นถือกำเนิดจากดวงดาว’ ภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยประกายระยิบระยับถูกออกแบบเป็นองค์ประกอบของลายผ้าเอกลักษณ์ในหลากหลายคอลเลกชัน เช่น ดวงดาว พระจันทร์เสี้ยว แสงอาทิตย์ โบว์และหัวใจ Shape เหล่านี้มักจะถูกหยิบมาเสนอในรูปแบบพิเศษไม่เหมือนใคร พร้อมเทคนิคของการพัฒนา Textile ในทุกคอลเลกชันที่เสริมชุดให้โดดเด่น เช่น งานปักเลื่อม, ปักมุก งานทอ หรืองานพิมพ์ประดับกลิตเตอร์

Mythical Creatures

สัตว์ในจินตนาการที่สเรทซิสมักหยิบยกมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเลกชันมาจากเรื่องราวของการใช้ชีวิตในวัยเด็กท่ามกลางสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รัก สเรทซิสชื่นชอบในความสวยงามที่แตกต่างและความยูนีคของสัตว์ในแต่ละคาแรกเตอร์ เช่นเดียวกับการชื่นชมความพิเศษของคนแต่ละบุคคล โดยถูกตีความผ่านจินตนาการอันไร้ขอบเขตเพื่อถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นยูนิคอร์น, สิงโตและเสือดาว หรือมาสคอตแห่งสเรทซิสยูนิเวิร์สอย่างลูโด้และกระต่ายแจ็คกี้ ถูกปรากฏบนลายผ้า Labyrinth ที่ผู้คนจดจำ และถูกพัฒนาต่อไปยังสินค้าอื่นๆในส่วนของไลฟ์สไตล์อีกด้วย

Modern Couture

คุณภาพ, ความละเอียดลออและความพิเศษของงานทำด้วยมือคือสิ่งที่สเรทซิสเอาใจใส่ในการทำชุดตัวโปรดของคุณผู้หญิงตลอด 20 ปี สเรทซิสได้นำไอเดียและรายละเอียดของงานกูตูร์ ทั้งการพัฒนา Textile, การผลิตและตัดเย็บที่เน้นความพิถีพิถันในงานฝีมือเพื่อส่งต่อรุ่นสู่รุ่น มาทวิสต์ในรูปแบบของชุดที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงชุดค็อกเทลสำหรับวันพิเศษ 

ภาพแฟชั่นเหล่านี้ถือเป็น 5 คอนเซ็ปต์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของ Sretsis ตลอดการเดินทางในฐานะแบรนด์เสื้อผ้า และเป็นเอกลักษณ์ที่เมื่อหากพูดถึงสเรทซิส คนที่รักในศิลปะและแฟชั่นต่างต้องนึกถึงองค์ประกอบเหล่านี้ไม่สิ่งใดก็สิ่งหนึ่งที่กล่าวมาอย่างแน่นอน มาร่วมเปิดประสบการณ์และรู้จักกับ Sretsis Universe ในหลากหลายมุมมองได้ตั้งแต่วันที่ 10 – 30 กันยายน 2022 ที่ ATT19 เจริญกรุง 30 เวลา 10.00 – 17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

RELATED STORY

Chanel-Metiers-dart-2022
จากแรงบันดาลใจของวัฒนธรรมแอฟริกันสู่คอลเล็กชั่นผสมผสานแฟชั่นยุค 70s
Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.