fbpx

I

Fashion

แรงบันดาลใจจากการเดินทางสู่ท้องทะเลลึกของ Issey Miyake คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022

กับการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานฝีมือและเทคนิกเหนือชั้น

แรงบันดาลใจจากการเดินทางสู่ท้องทะเลลึกของ Issey Miyake คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022

กับการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานฝีมือและเทคนิกเหนือชั้น
จบไปเรียบร้อยแล้วสำหรับวิดิโอพรีเซ้นเทชั่นในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 จาก Issey Miyake โดยผลงานวิดีโอสุดอลังการและน่าค้นหาในครั้งนี้ เป็นผลงานของผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Yuichi Kodama ที่เลือกจะถ่ายทอดเรื่องราวใต้ท้องทะเลลึกและพาเราดำดิ่งไปสำรวจความสวยงามที่ยากจะหยั่งถึง พร้อมเสียงดนตรีเปิดคลอสลับกับภาพเคลื่อนไหวของเหล่านางแบบที่นำเสนอเสื้อผ้าและแอ็กเซสเซอร์รีส์จากคอลเล็กชั่นล่าสุด
คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 มาในชื่อ A Voyage in Descent ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางสู่ท้องทะเลลึก โดยเริ่มด้วยการพรรณนาถึงความเงียบแสงบครั้งแรกที่สัมผัสได้ในน้ำ และดำเนินต่อไปจนถึง สัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งการค้นพบใต้ท้องทะเลลึก ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับการออกแบบดั้งเดิมและการสร้างคอลเล็กชั่นที่แสดงออกผ่านเสื้อผ้าที่ลื่นไหล มีชีวิตชีวา และวัสดุน้ำหนักเบาแวววาว โดยในคอลเล็กชั่นจะถูกแบ่งเป็นหลายซีรี่ส์ ซึ่งแต่ละซีรี่ส์จะมีการใช้เทคนิกและการนำเสนอที่แตกต่างกันออกไป

SILENCE

ซีรี่ส์ SILENCE นี้สร้างขึ้นโดยใช้เทคนิคการย้อมแบบฮิจิโซเมะ (การย้อมด้วยมือ) ซึ่งทำโดยช่างฝีมือในเกียวโต ลวดลายต่างๆ จะถูกวาดลงบนผ้าชุบน้ำหมาดๆ ด้วยแปรงและเครื่องพ่นสี และจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จนกว่าผ้าจะแห้งในขณะที่น้ำยาย้อมยังคงซึมและพัฒนาต่อไป ความแวววาวของผ้าช่วยดึงคุณสมบัติของความนิ่งและเพิ่มมิติใหม่ให้อย่างน่าทึ่ง

CARVED

ซีรีส์ CARVED โดดเด่นด้วยเสื้อผ้าที่มีส่วนโค้งและช่องเปิดทั้งสองด้านของร่างกาย รูปทรงที่ดูเหมือนแกะสลักเน้นรอบเอวของผู้สวมใส่ ผ้าฝ้ายทอด้วยกระดาษ Washi และเส้นใยที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ เพื่อให้มีเนื้อสัมผัสที่แน่นแต่มันวาวและมีความลึกของสี ชุดนี้ใส่เป็นสูทหรือจะแยกสไตล์ก็ได้

SWIMMING

ซีรีส์ SWIMMING โดดเด่นด้วยรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากคลื่นและสิ่งมีชีวิตจากทะเลลึก พิมพ์ลายบนผ้าเรยอนเป็นมันเงา เทคนิคการพิมพ์ที่เรียกว่า naki (bleed) ช่วยให้สีซึมซับและเบลอซึ่งกันและกันเพื่อแสดงถึงความละเอียดอ่อนในรายละเอียดที่สร้างขึ้นโดยการผสมสีสี่สีอย่างเที่ยงตรง ชุดนี้มีให้เลือกถึง 6 สไตล์ด้วยกัน

LINK RINGS

LINK RINGS คือชุคีย์หลักของคอลเล็กชั่นที่เย็บด้วยมือทั้งหมด โครงสร้างเชื่อมต่อผ้าทรงกลมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างเสื้อผ้าใหม่ที่โดดเด่นซึ่งสามารถพับตามจีบให้มีขนาดเล็กลงได้ การที่มันเปิดออกและพัฒนาเป็นระลอกคลื่นทำให้เกิดความรู้สึกที่หรูหราและสง่างามมากขึ้น

FLUIDITY LOOP

ซีรีส์ FLUIDITY LOOP คือดีไซน์ใหม่ที่มีรูปแบบการตัดเย็บที่ลื่นไหล ซึ่งทำจากผ้าที่ถักเป็นรูปเกลียว รูปแบบออร์แกนิกที่โอบล้อมร่างกายและสวมใส่ได้หลายรูปแบบ พื้นผิวที่ถักทอจากเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลสองสี ทำให้สีด้านล่างปรากฏขึ้นเมื่อผู้สวมใส่เคลื่อนไหว

SWIMMING HUE

ซีรีย์ SWIMMING HUE เป็นอีกซีรีย์ของการว่ายน้ำ เนื้อผ้าเรียบลื่นช่วยระบายความโปร่งสบายของผ้าเดรปในเนื้อผ้า จากสีหลักของ SWIMMING ทั้งสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูและสีเหลือง ที่แสดงออกถึงโลกที่เต็มไปด้วยชีวิตใต้ท้องทะเลที่งดงาม

WAVELET

ซีรี่ส์สุดท้ายอย่าง WAVELET เป็นซีรีส์ที่ใช้ผ้าที่ทอด้วยเส้นด้ายที่หดตัวระหว่างกระบวนการย้อม เพื่อสร้างระลอกคลื่นในเสื้อผ้า มีรูปทรงออร์แกนิกที่ไม่สมมาตรพร้อมความยืดหยุ่นที่ละเอียดอ่อนที่ช่วยให้สวมใส่ได้ง่าย ผ้ายังประกอบด้วยเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลอีกด้วย
นอกจากนี้ยังสามารถรับชมเบื้องหลังรันเวย์ส่งตรงจากโชว์ไปพร้อมๆ กันได้ที่นี่

RELATED STORY

Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส
Davikah-one-day-trip-milan
มิลานลุกเป็นไฟ! ก่อนถึงโชว์ของ Gucci มาส่องแฟชั่นของเธอกันก่อนสักหน่อย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.