fbpx

I

Fashion News

Jackson Wang กับเป้าหมายสูงสุดในฐานะศิลปินและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ TEAM WANG Design

เปิดมุมมองของพี่แจ็คที่อยากส่งต่อให้กับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ทุกๆ คนผ่านบทสัมภาษณ์สุดพิเศษนี้
Jackson Wang กับเป้าหมายสูงสุดในฐานะศิลปินและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ TEAM WANG Design
Digital Fashion Editor

Jackson Wang กับเป้าหมายสูงสุดในฐานะศิลปินและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ TEAM WANG Design

เปิดมุมมองของพี่แจ็คที่อยากส่งต่อให้กับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ทุกๆ คนผ่านบทสัมภาษณ์สุดพิเศษนี้
Jackson Wang กับเป้าหมายสูงสุดในฐานะศิลปินและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ TEAM WANG Design
Digital Fashion Editor

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหนุ่มสุดฮอตอย่าง Jackson Wang หรือ ‘พี่แจ็ค‘ มาเขย่าหัวใจแฟนๆ ชาวไทยนอกจากจะขึ้นโชว์เปิดแมตช์แดงเดือด แล้วยังได้มาเปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูร้อน ‘SPARKLES – MUDANCE’ จากแบรนด์แฟชั่น TEAM WANG design ของเขาเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 2 ปีของแบรนด์ แอลได้มีโอกาสพูดคุยกับพี่แจ็คพร้อมคำถามเอ็กซ์คลูซีฟที่มาเปิดเผยถึงเป้าหมายความสำเร็จสูงสุงในฐานะศิลปินและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ มาฟังคำตอบของพี่แจ็คกันได้เลย!

ELLE : เส้นทางอาชีพในฐานะศิลปินและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ TEAM WANG Design เป้าหมายสูงสุดในการประสบความสำเร็จคืออะไร?

Jackson Wang : สำหรับเป้าหมายสูงสุดมันไปไกลกว่าการแสดงออกถึงตัวตนของผมเองไปแล้วล่ะครับ มันคือการแบ่งปันแนวคิดกับผู้คนมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นใหม่หรือคนรุ่นต่อไปก็ตาม เพราะว่าสโลแกนของแบรนด์คือ “รู้จักตัวเอง” ตอนเด็กๆ ผมคิดว่าปรัชญาและความเชื่อนี้มันสำคัญมากสำหรับผมครับ ผมคิดนะครับว่ามันมีคนมากมายที่พยายามตามหาความฝันแต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ผมเลยอยากจะบอกว่า ‘เชื่อมั่นในตัวเองเถอะ มันจะไม่เป็นไร’ คุณต้องรู้ว่าคุณอยากเป็นคนแบบไหน ไม่มีใครในโลกที่จะช่วยคุณหาตัวตนได้หรอก ทุกคนล้วนแตกต่างกันทั้งบุคลิก การมองโลก และความฝัน ไม่มีใครที่จะเติมเต็มความฝันของคุณได้หรอก คุณต้องเป็นคนที่รู้จักตัวเองให้ดีที่สุดเพราะว่าไม่มีใครที่จะรู้จักตัวของคุณได้เท่าตัวคุณเอง และก็ไม่มีใครที่จะสนใจคุณเท่าตัวคุณเองเช่นกัน นี่คือสิ่งที่ผมอยากจะแชร์กับเหล่าคนหนุ่มสาวครับ

Q: อะไรคือคำขวัญในการดำเนินชีวิตของคุณ?

Jackson : รู้จักตัวเอง และสร้างประวัติศาสตร์ในแบบของคุณ

Q: อะไรคือแรงบันดาลใจเบื้องหลังการออกแบบคอลเล็กชั่น MUDANCE Summer Collection ล่าสุดนี้

Jackson : ทุกๆ ครั้งเวลาที่ผมทำอะไรไปแล้ว มันไม่ใช่งานชิ้นที่ดีที่สุดหรือคอลเล็กชั่นที่ดีที่สุด ผมไม่ได้สนใจนะว่าใช้เวลาไป 2 เดือนเพื่อจะทำอะไรสักสิ่งให้ได้ ตอนนั้นผมคิดแค่ว่ามันน่าตื่นเต้นมากกว่า เพราะมันเป็นงานสร้างสรรค์เลยใช้เวลาเยอะ ก็แค่ไม่ต้องคิดเยอะแล้วทำมันออกเลย และนี่คือเหตุผลว่าทำไมคอลเล็กชั่นนี้จึงชื่อว่า MUDANCE ที่แปลว่าดอกไม้แห่งตะวันออกอย่างดอกโบตั๋น ผมอยากให้เห็นภาพหน้าร้อนที่ทุกคนได้หยุดพัก ถึงแม้ว่าตอนนี้ฝนจะตกบ่อยๆ ก็ตามนะครับ แต่ในเดือนสิงหาคมมันก็ยังร้อนอยู่ดี มันคือเวลาที่ผู้คนต่างกระโดดโลดเต้น ผมคิดว่ามันคือจังหวะการเคลื่อนไหวที่สื่อสารออกมาได้ดีที่สุดครับ คุณจะเห็นว่ามันมีหางเสือซ่อนอยู่ด้วยเพราะมันคือปีเสือนี่ครับ (หัวเราะ) แล้วผมก็อยากให้ทุกๆ คนได้ปล่อยตัวสบายๆ และสุดเหวี่ยงไปกับหน้าร้อนนี้

Q: คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่จัดงานเปิดตัวคอลเล็กชั่น TEAM WANG Design ‘SPARKLES – MUDANCE’ และเป็นครั้งแรกที่ได้ออกนอกประเทศจีน

Jackson : ผมรู้สึกประทับใจมาก ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่พิเศษสำหรับผมมาตั้งแต่ก่อนที่จะเป็นศิลปินแล้วครับ เพราะก่อนหน้านี้ผมเป็นนักฟันดาบ แล้วการแข่งครั้งสุดท้ายของผมจัดที่ประเทศไทย ที่แฟชั่นไอส์แลนด์ชั้นบนสุดเลย และมันก็พิเศษเสมอสำหรับผมครับ แม้ผมจะเป็นศิลปินแล้วก็ตาม ที่นี่สวยมากนะครับ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ผู้คน มันยิ่งใหญ่มาก ในขณะเดียวกันผมก็อยู่ที่นี่ด้วยนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมทีมเราตัดสินใจให้กรุงเทพเป็นที่แรกที่เราจะเปิดตัว ซึ่งเราก็คิดกันว่าช่วงที่ผ่านมาเราอยู่กันแค่ในจีน และตอนนี้เราน่าจะไปที่อื่นบ้าง อาจจะได้บรรยากาศที่แตกต่างออกไป

Q: ถ้าให้เลือกไอเท็มได้เพียง 3 ชิ้น สำหรับลุคปาร์ตี้ฤดูร้อน จะมีอะไรบ้าง

Jackson : ผมไม่คิดว่าจะใส่อะไรนะครับ (หัวเราะ) แต่ถ้าให้เลือกก็คงจะเป็นกางเกงขาสั้น, บิกินี่, กางเกงขายาว แล้วก็แอลกอฮอล์ครับ (หัวเราะ)

Q: ในอนาคตคุณเห็น ‘TEAM WANG’ จะเป็นแบรนด์ที่เติบโตไปในทิศทางไหน? คุณต้องการเปลี่ยนไปทำอะไรใหม่ๆ บ้างหรือเปล่า?

Jackson : ผมอยากโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่า เอาจริงๆ เลยนะครับ เราไม่สามารถที่จะไขว่คว้าทุกอย่างได้หรอกนะ เราควรที่จะโฟกัสไปในทิศทางของตัวเอง ถ้าคุณจะเอาทุกอย่างมันอาจพังหมดก็ได้

สัมภาษณ์และเรียบเรียง : รชต รัตนวิโรจน์กุล
แปล : ชวนเจริญ ชูจินดา

RELATED STORY

การผสานรวมความฝันและความเป็นจริงในแคมเปญพรีคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2022 จาก Chanel
ต้อนรับคอลเล็กชั่นใหม่ก่อนเข้าบูติกให้สาวกชาเนลได้ชมกับตา
barbiecore-cute-trend
ความแรงของเทรนด์นี้ส่งให้ยอดค้นหาสินค้าแฟชั่นสี Hot Pink เพิ่มขึ้นสูงถึง 35%
COS × LEA COLOMBO แคปซูลคอลเล็กชั่นพลังบวกที่บอกเล่าเรื่องราวแห่งสีสันและอารมณ์
จะเป็นอย่างไรเมื่อโลกของช่างภาพและโลกแห่งแฟชั่นมาบรรจบกัน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.