fbpx

I

Watches

Jaeger-LeCoultre นาฬิกาเรือนพิเศษที่โลดแล่นในหนัง Doctor Strange ภาคล่าสุด

อีกหนึ่งเรือนเวลาคู่กายสุดหรูของจอมเวทย์ที่หนุ่มๆ เล็งเห็นตั้งแต่ในภาพยนตร์

Jaeger-LeCoultre นาฬิกาเรือนพิเศษที่โลดแล่นในหนัง Doctor Strange ภาคล่าสุด

อีกหนึ่งเรือนเวลาคู่กายสุดหรูของจอมเวทย์ที่หนุ่มๆ เล็งเห็นตั้งแต่ในภาพยนตร์

ถ้าถามว่า ตอนนี้หนังเรื่องไหนน่าดูที่สุด? คำตอบหนีไม่พ้น Doctor Strange in The Multiverse of Madness หรือชื่อไทย จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย แน่นอน ไม่เพียงเป็นหนังภาคต่อของ มาร์เวล สตูดิโอ ที่ทุกคนรอคอย แต่การแสดงของ Benedict Cumberbatch ในบท Dr. Stephen Strange พร้อมาดสุดเนี้ยบและนาฬิกาหรู Jaeger-Lecoultre ก็ทำให้คนหลงใหลได้ไม่ยาก  

ว่ากันตามจริงแล้วนาฬิกา Jaeger-Lecoultre เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ Doctor Strange ตั้งแต่ฉายภาคแรกในปีค.ศ. 2016 โดยนาฬิกามีบทบาทสำคัญในเรื่องราวของตัวละครที่เล่นโดย Cumberbatch ซึ่งรั้งตำแหน่ง Brand Ambassador ของ Jaeger-LeCoultre โดยนาฬิกาถูกใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในประเด็นสำคัญหลายประการระหว่างการเดินทางของ Doctor Strange สู่โลกเวทมนตร์อันลี้ลับ ที่สำคัญนาฬิกายังทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจถึงเหตุการณ์ที่มีความหมายจากอดีตและปัจจุบันของตัวละครในภาพยนตร์อย่างเสียไม่ได้ 

สำหรับภาคนี้ นอกจากเรื่องราวการผจญภัยในมัลติเวิร์สสุดมันแล้ว ในโลกแสนธรรมดาเราจะได้เห็น Cumberbatch สวมใส่สูทหรือเสื้อผ้าสุดเนี้ยบพร้อมนาฬิกา Jaeger-LeCoultre เรือนพิเศษรุ่น The Master Ultra Thin Perpetual Calendar โดดเด่นด้วยดีไซน์คลาสสิก ตัวเรือนบางเฉียบ แต่ขับเคลื่อนการทำงานหลากหลายฟังก์ชั่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ สะท้อนยังรากฐานของแบรนด์ที่เลื่องชื่อในเรื่องการประดิษฐ์นาฬิกาสลับซับซ้อนได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยพระเอกของนาฬิกา Jaeger-LeCoultre รุ่นนี้ต้องยกให้ฟังก์ชั่น ‘ปฏิทินถาวร’ (perpetual calendar) แสดงวันประจำสัปดาห์ ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา, วันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และเดือน ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา พร้อมแสดงข้างขึ้น-ข้างแรม (Moon-phase) ของดวงจันทร์ผ่านหน้าปัดย่อยที่ 12 นาฬิกา แสดงปีคริสตศักราชผ่านหน้าปัดย่อย ณ ตำแหน่ง 8 นาฬิกา และแสดงเวลากึ่งกลางหน้าปัด ทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนด้วยสุดยอดกลไกอัตโนมัติ Calibre 868 ที่แบรนด์ผลิตขึ้นภายในโรงงานของตัวเอง กลไกได้รับการตกแต่งลวดลาย Côte de Genève และขัดแต่งตามแบบฉบับดั้งเดิม 

รุ่นนี้ตัวเรือนมีขนาด 39 มม. บางเพียง 9.2 มม. เป็นขนาดที่พอดีกับข้อมือผู้ชายทั่วไป หน้าปัดสีเทาสง่างาม ตัวเรือนสตีลหรือทองคำ Pink Gold สำหรับคนชอบความหรูหรา จับคู่มากับสายหนังสุดหรู ฝาหลังเป็นคริสตัลแซฟไฟร์เผยให้เห็นการทำงานของกลไกอันซับซ้อนเหนือจินตนาการ ไม่เพียงเท่านั้นกลไกชุดนี้ได้รับการพัฒนาให้สามารถปรับวันที่ของแต่ละเดือนที่สั้นยาวไม่เท่ากันแบบอัตโนมัติ โดยคุณไม่ต้องปรับนาฬิกาไปจนถึงปีค.ศ. 2100 และอีก 400 ปีหลังจากนั้นก็เช่นกัน 

เห็นถึงความพิเศษของนาฬิกา Jaeger-LeCoultre บนข้อมือ Cumberbatch แล้ว ใครตีตั๋วดูภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็อย่าลืมสังเกตนาฬิกากันให้ดีๆ ส่วนใครอยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ตามไปอ่านต่อที่ https://www.jaeger-lecoultre.com/tw-en/watches/master-ultra-thin/master-ultra-thin-perpetual-calendar-stainless-steel-q130842J

เรื่องโดย : Panya Lee

RELATED STORY

rolex
อีกหนึ่งของขวัญสุดพิเศษ ที่จะมาเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับคนที่คุณรัก
covewa
หนึ่งในไอเท็มสำคัญที่ผู้ชายอย่างเราขาดไม่ได้
cover lv
เรือนเวลารุ่นพิเศษที่สาวกต้องมีกับเขาสักเรือน!
gucci watch
'นาฬิกา' คือหนึ่งในเครื่องประดับชิ้นสำคัญ ที่จะมาเป็นตัวช่วยเสริมสร้างลุคให้ดูดียิ่งขึ้น

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.