fbpx

I

Fashion News

วาระครบรอบ 50 ปีของ JASPAL กับไอเท็มน่าช้อปที่โดดเด่นด้วยลาย ‘โมโนแกรมตัว J สามมิติ’ สุดเก๋

คอลเล็กชั่นพิเศษที่สาวกยัสปาลไม่ควรพลาด
คอลเลกชั่นครบรอบ 50 ปี Jaspal
Senior Digital Content Creator
คอลเลกชั่นครบรอบ 50 ปี Jaspal

วาระครบรอบ 50 ปีของ JASPAL กับไอเท็มน่าช้อปที่โดดเด่นด้วยลาย ‘โมโนแกรมตัว J สามมิติ’ สุดเก๋

คอลเล็กชั่นพิเศษที่สาวกยัสปาลไม่ควรพลาด
Senior Digital Content Creator

การเดินทางบนถนนแฟชั่นของ JASPAL มาจนถึงวาระครบรอบ 50 ปี ที่หลายเจนเนอร์เรชั่นไม่ว่าจะเป็น Gen-X -Y(Millennials) -Z และ Alpha ต่างก็แวะเวียนมาอัปเดตลุคกัน ที่นี่ จึงกลายเป็นคัมภีร์บันทึกความเคลื่อนไหวของเทรนด์แฟชั่นเมืองไทยไปโดยปริยาย ซึ่งการมาบรรจบครบครึ่งศตวรรษของยัสปาลได้ปรากฏลายโมโนแกรมสุดเก๋ขึ้น ‘ตัวอักษร J สามมิติ’ ที่มีนัยยะแฝงไว้ด้วยช่วงเวลาของอดีต ปัจจุบัน และการก้าวสู่อนาคต วันนี้เราจะพาคุณมาอัปเดตแรร์ไอเท็มประจำคอลเล็กชั่นพิเศษเนื่องในวาระครบรอบ 50 ปี พร้อมเช็คลิสต์ไอเท็มไอคอนิกจากคอลเล็กชั่นในครั้งก่อน

คอลเลกชั่นครบรอบ 50 ปี Jaspal

WELCOME ABOARD #JaspalTimeFlies

เมื่อสายการบิน JASPAL แลนดิ้ง ณ สนามบินนานาชาติ จอห์น เอฟ. เคเนดี้ เป็นที่เรียบร้อย Trans World Airlines Flight Center ก็กลายเป็นรันเวย์เผยลุคเด่นประจำคอลเล็กชั่นพิเศษในโอกาสครบรอบ 50 ปี ทั้งสตรีตแวร์ สมาร์ตแคชชวล และบิซิเนสลุค ที่โดดเด่นด้วยลายโมโนแกรมดีไซน์อักษร J ในลักษณะ 3 มิติ ผสานกับดีเทลของความเฟมินิน ความโก้หรู ในโทนสีดำ สีส้ม สีเขียวมะนาว และสีม่วงลาเวนเดอร์ แมตช์กับแอ็กเซสเซอรี่ส์ อาทิ หมวก กระเป๋า รองเท้า รวมไปถึงเสื้อผ้าน่ารักของเจ้าสัตว์เลี้ยงอีกด้วย 

ภาพแฟชั่นเซตครั้งนี้ได้ช่างภาพแฟชั่นชื่อดัง Alexander Saladrigas (อเล็กซานเดอร์ ซาลาดิเกรส) มาเป็นผู้ถ่ายทอดมุมมองในคอนเซ็ปต์ Time Flies สะท้อนถึงการเปลี่ยนผ่านของกาลเวลาที่ผันผ่านไปอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับการเดินทางที่ไม่เคยหยุดนิ่งตลอด 50 ปีของ JASPAL

BE BOLD AND SMART

ความโดดเด่นของการแมตชิ่งกันระหว่างลายโมโนแกรมดีไซน์อักษร J สามมิติ กับเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และแอ็กเซสเซอรี่ส์ในโทนสีส้ม ที่เมื่อมิกซ์แอนด์แมตช์โททัลลุคออกมาแล้ว จัดจ้านเกินต้านจริงๆ โดยเฉพาะไอเท็มกางเกงแบบ stockings ที่สายแฟต้องช้อปไว้ติดตู้

BE LOVELY AND ELEGANT

ความน่ารักของเซตสีพาสเทลประจำคอลเล็กชั่นพิเศษนี้ช่างละมุนตา เมื่อจับคู่กับลายโมโนแกรมดีไซน์อักษร J สามมิติที่ตกแต่งอยู่บนไอเท็ม อาทิ หมวก แว่นตา เสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้า หากก่อนหน้านี้ใครบอกว่าโทนสีพาสเทลคือเฉดสีที่แมตช์ยากสุด เราขอให้คุณมาชมคอลเล็กชั่นพิเศษครบรอบ 50 ปีของ JASPAL แล้วจะเข้าใจเลยว่า การมิกซ์แอนด์แมตช์ให้สนุกไม่ได้อยู่แค่เฉดสีฉูดฉาดอีกต่อไป

ALL BLACK IS SO COOL!

ความคลาสสิกของลุคโททัลแบล็กที่สะกดใจสายแฟได้อยู่หมัดคือ ‘คัตติ้งเนี้ยบชั้นครู’ ที่ JASPAL แบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทยยังคงรักษามาตรฐานนี้มาเป็นเวลา 50 ปีได้อย่างดีงาม จนสร้าง Customer Loyalty (ความจงรักภักดี หรือความเชื่อมั่นที่ลูกค้ามีต่อแบรนด์สินค้า) อย่างต่อเนื่องแบบรุ่นสู่รุ่นซึ่งเซตนี้เป็นความคูลที่หรูหราและมอบความสง่าแบบไม่ต้องพยายาม ด้วยดีเทลของคัตติ้งและเครื่องประดับช่วยส่งความปังให้พุ่งแบบไม่ต้องตะโกน

MUST HAVE RARE ITEM!

นอกจากนี้ยังมีไอเท็มรุ่นลิมิเต็ด อย่างเสื้อเชิ้ตประดับกลิตเตอร์ตกแต่งบนโลโก้ JASPAL และตัวเลข 50        ที่นำเสนอถึงความเป็นดีเอ็นเอของแบรนด์อันเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ พร้อมก้าวสู่สิ่งใหม่ๆ ที่สายแฟ    ควรมีไว้ติดตู้ เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรร์ไอเท็มที่เมื่อหยิบมาใส่ในช่วงเวลาผ่านไปอีกสิบปีต่อจากนี้ก็ยังคงชิกอยู่

BEFORE JASPAL WORLD’S THE 50TH ANNIVERSARY

ย้อนดูโลกของแบรนด์ JASPAL กับความยิ่งใหญ่ในอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยที่ก้าวสู่ระดับโกลบอลได้อย่างมีชั้นเชิง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคลาสเรียนที่ (ว่าที่) ดีไซเนอร์ไทยควรศึกษาไว้ และสายแฟก็ยังได้กลับมาเช็คลิสต์ไอเท็มไอคอนิกว่าที่ผ่านมา “ฉันพลาดชิ้นไหนไปหรือเปล่า”

INTO GLOBAL MARKET

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ในการยกระดับสู่โกลบอลด้วยการดึง Cindy Crawford (ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด) มาร่วมงานถ่ายแบบในแฟชั่นเซตของ JASPAL

Claudia Schiffer

หลังจากนั้นแบรนด์ก็ยังคงเรียกเสียงฮือฮาต่อด้วยการร่วมงานกับ Claudia Schiffer (คลาวเดีย ชิฟเฟอร์) มาขึ้นบิลบอร์ดพรีเซนต์คอลเล็กชั่น JASPAL PRESENTS CLAUDIA SCHIFFER 1995-1996 และต่อเนื่องด้วยนางแบบตัวท็อประดับโลกอย่าง Gisele BÜndchen (จิเซล บุนเชน), Linda Evangelista (ลินดา อีแวนเจอลิสทา), Jessica Stam (เจสสิก้า สแตม) มาถ่ายทอดความเป็นแบรนด์ให้อินเตอร์ขึ้น

Linda Evangelista

และต่อเนื่องมาถึงเซเลบริตี้ระดับโลกมากมายอย่าง Kate Moss (เคต มอส), Milla Jovovich (มิลลา โยโววิช), Alexa Chung (อเล็กซา ชุง) และ Mischa Barton (มิสซา บาร์ตัน) ถ่ายทอดความดรามาติกที่ช่วยขยายกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น

Kate Moss

เมื่อการสร้างชื่อของแบรนด์จากการดึงเหล่าคนดังระดับโลกมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ได้รับผลตอบรับที่ดีแล้ว การร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นนำระดับโลกจึงเป็นการเติบโตสู่ขั้นกว่าในการเป็นที่ยอมรับระดับสากล อาทิ การคอลแลบกับดีไซเนอร์ระดับตำนานอย่าง Karl Lagerfeld (ครั้งที่เขายังมีชีวิตอยู่) ใน Karl Lagerfeld for JASPAL COLLECTION เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 46 ปีของ JASPAL

JASPAL x Diane von Fürstenberg

คอลเล็กชั่นลายพิมพ์แสนเก๋ที่ได้ Diane von Fürstenberg (ไดแอน วอน เฟิร์สเทนเบิร์ก) ดีไซเนอร์ชาวเบลเยียม-อเมริกัน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ DVF มาร่วมสร้างสรรค์ลุคสนุกๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสน่ห์ของธรรมชาติสู่ลายพิมพ์ดอกไม้และใบไม้ที่ดูทันสมัย

JASPAL x Orla Kiely

การทำงานร่วมกันระหว่าง Orla Kiely (ออร์ล่า คีร์ลี่ย์) ดีไซเนอร์หญิงชื่อดังระดับโลกจากอังกฤษที่โดดเด่นเรื่องลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์กับ JASPAL ในออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Happy prints that make you smile’

นอกจากนี้แบรนด์ยังร่วมงานกับอาร์ทิสต์ชื่อดัง อาทิ Andre (อังเดร) ศิลปินกราฟฟิตี้ชาวสวีเดนชื่อดังระดับโลก, Hattie Stewart (แฮตตี้ สจ๊วต) ศิลปินชาวอังกฤษ, Lynnie Z (ลินนี่ ซี) อาร์ทิสต์ชื่อดังจากลอนดอน, Megan Hess (เมแกน เฮส) นักวาดภาพประกอบด้านแฟชั่นและออกแบบกราฟิกฝีมือระดับโลก รวมไปถึง การ์ตูนยอดนิยมที่มีแฟน ๆ ชื่นชอบทั่วโลก เช่น Smiley (สมายลี่), Disney (ดิสนีย์), Garfield (การ์ฟิลด์) และล่าสุดกับการคว้าลิขสิทธิ์การออกแบบร่วมกับทางฟีฟ่ากับสินค้าที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ “FIFA WORLD CUP QATAR 2022” ซึ่งเป็นแบรนด์แฟชั่นเพียงหนึ่งเดียวในไทย 

ทั้งหมดนี้จึงเป็นการตอกย้ำมาตรฐานแบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทยที่ได้รับการยอมรับในแบรนด์ระดับโลก ที่เมื่อเดินทางมาบรรจบครบ 50 ปีก็ยังคงยิ่งใหญ่ “ในโอกาสครบรอบ 50 ปีของยัสปาลนั้น ไม่เพียงเป็นการเฉลิมฉลองตำนานที่ยิ่งใหญ่ของแบรนด์เท่านั้น แต่เป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ยัสปาลที่จะทะยานสู่การขยายตลาดในต่างประเทศ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย ตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งของแบรนด์แฟชั่นไทย ที่มีศักยภาพพร้อมจะเติบโตในตลาดต่างประเทศต่อไป” วิเศษ สิงห์สัจจเทศ ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มธุรกิจ บริษัท ยัสปาล จำกัด กล่าวทิ้งท้ายไว้ในการเฉลิมฉลองวาระสำคัญนี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของแบรนด์สัญชาติไทยบนเส้นทางแฟชั่นที่พร้อมก้าวไปสู่อนาคตตามเป้าหมาย

พบคอลเล็กชั่นพิเศษฉลอง 50 ปี ได้ที่ JASPAL ทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์สโตร์ที่ Jaspal.com 

ติดตามและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: Jaspal
Instagram: @jaspalofficial
Line Official Account : @jaspalthailand

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
00.THUMBNILL_ADV_Pixxelpro_03_05
แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมสัญชาติไทย ที่น่าจับตามองในระดับสากล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.