fbpx

I

Lifestyle

#ELLEexclusive สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟกับ JAY B ศิลปินสุดฮอตที่กลับมาพร้อมอัลบั้มเดี่ยว ‘SOMO:FUME’

ล้วงลึกความรู้สึกของหนุ่ม JAY B ต่อการเดบิวต์โซ่โล่อัลบั้มภายใต้ H1GHR MUSIC

#ELLEexclusive สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟกับ JAY B ศิลปินสุดฮอตที่กลับมาพร้อมอัลบั้มเดี่ยว ‘SOMO:FUME’

ล้วงลึกความรู้สึกของหนุ่ม JAY B ต่อการเดบิวต์โซ่โล่อัลบั้มภายใต้ H1GHR MUSIC
หลังจากที่ก้าวเข้าสู้บ้านหลังใหม่อย่าง H1HGR MUSIC ในช่วงพฤษภาคมที่ผ่านมา วันนี้ศิลปินหนุ่มสุดฮอตผู้มีคาแร็กเตอร์อันโดดเด่นและรอยยิ้มที่แสนพิมพ์ใจอย่าง JAY B หรือ อิม แจบอม ก็ได้เดบิวต์โซโล่อีพีอัลบั้มในชื่อ SOMO:FUME อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยมิวสิกวิดีโอ “B.T.W” ที่ได้ Jay Park ผู้คุมบังเหียน H1HGR MUSIC มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย
SOMO:FUME เป็นผลงานที่หนุ่ม Jay B มีส่วนร่วมในทุกภาคส่วน และยังเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงอิสระใหม่และตัวตนของเขาได้อย่างชัดเจน อัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งสิ้น 7 เพลงซึ่งรวมถึง “Paranoia” เอ็กซ์คลูซีฟแทร็กในซีดีที่ได้ฟีเจอริ่งกับ Jay Park, Whee In, JUNNY และ g1nger รวมถึงทีมโปรดักชั่นดาวเด่นอย่าง GroovyRoom, Cha Cha Malone, WOOGIE และ GRAY
ด้วยความมุ่งมั่นและแพสชั่นของหนุ่ม JAY B ที่มีต่อดนตรีและก้าวใหม่ครั้งสำคัญในชีวิตของเขา แอลเลยชวนหนุ่ม JAY B มาสัมภาษณ์ถึงการเดบิวต์ในครั้งนี้รวมถึงความรู้สึกถึงแฟนๆ ชาวไทยที่คิดถึงเขาอย่างสุดใจกันสักหน่อย หนุ่ม JAY B จะว่าอย่างไรบ้างมาดูกันเลย 

SOMO:FUME BY JAY B

ELLE: นี่ถือเป็นอีพีอัลบั้มแรกของ JAY B ภายใต้สังกัดใหม่ “H1GHR MUSIC” JAY B รู้สึกอย่างไร? มีความท้าทายจากการทำงานร่วมกับทีมใหม่บ้างไหม? 
JAY B: “นี่เป็นอีพีอัลบั้มแรกของผมภายใต้สังกัดใหม่ และในฐานะศิลปินเดี่ยวผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับ แต่ในขณะเดียวกันผมก็รู้สึกกังวลมากเพราะผมไม่รู้เลยว่าแฟนๆ ของผมจะตอบสนองอย่างไรต่อเพลงใหม่ของผม สำหรับความท้าทายในการร่วมงานกับทีมใหม่เหรอ? ฮืมม.. ผมคิดว่าโปรเจ็กต์นี้มีความท้าทายสำหรับทุกคนในแบบที่เราไม่คาดคิด
การได้ทำงานร่วมกับคนใหม่ๆ ในอัลบั้มนี้ทำให้ผมมีความเข้าใจเชิงลึกทั้งใหม่และหลากหลายในทุกขั้นตอนของกระบวนการทำงาน ท้ายที่สุดแล้ว เราทุกคนได้เรียนรู้จากกันและกัน ซึ่งนั่นถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับทุกคนครับ”
ELLE: ทำไมถึงตั้งชื่ออัลบั้มนี้ว่า SOMO:FUME (Style of my own:FUME)?
JAY B: “SOMO:FUME (Style of my own:FUME) เป็นการเล่นคำของภาษาเกาหลี ‘소모품’ (โซโมพุม) ซึ่งแปลว่า สิ่งที่ใช้แล้วหมดไป ส่วน SOMO ย่อมาจาก Style of my own ในขณะที่ FUME สื่อถึงกลิ่นอันเบาบางของน้ำหอม ผมอยากจะคงความเบาบางที่ติดทนนานนี้ให้กับผู้ฟังผ่านเวลาและอารมณ์ที่ผมได้ใส่ลงไปในอัลบั้มนี้ครับ
อีกอย่างคือ ถึงแม้ว่าเวลาและอารมณ์ของผมมันจะถูกใช้และหมดไป ผมก็หวังว่าผลของมันจะทิ้งความประทับใจที่ยั่งยืนให้กับผู้ฟังครับ นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของผม.. ผมจะค่อยๆ รวมรวบผลงานแต่ละโปรเจ็กต์ ทีละชิ้นๆ อย่างช้าๆ แต่ชัวร์ครับ”
ELLE: ช่วยเล่าคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มนี้ให้เราฟังหน่อย
JAY B: “คอนเซ็ปต์ของอัลบั้มนี้คือความเป็นธรรมชาติครับ ผมอยากจะแสดงด้านเรียลๆ ของ JAY B ให้มากขึ้น มากกว่าด้านที่ถูกปรับแต่งอย่างที่เคย ผมพยายามที่จะเป็นตัวเองให้มากที่สุดเพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นผมในด้านที่ไม่เคยเห็นมาก่อนครับ”
ELLE: สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการทำโซโล่อัลบั้มนี้คืออะไร? 
JAY B: “ขั้นตอนโปรดักชั่นคือสิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับผมครับ แต่ผมได้รับการช่วยเหลือจากผู้คนรอบข้างเป็นอย่างดี และผมก็ได้เรียนรู้ด้วยตัวเองเช่นกันครับ อย่างไรก็ตาม ตลอดขั้นตอนการทำงานนั้นผมได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างเยอะมาก และรู้สึกคอมพลีตในฐานะศิลปินมากกว่าที่เคยครับ”
ELLE: สไตล์เพลงของอัลบั้มนี้เป็นแบบไหน?
JAY B: “สไตล์ของเพลงนั้นไม่ได้ถูกเลือกอย่างเจาะจงสำหรับอัลบั้มนี้ครับ แต่ผมอยากจะเลือกสิ่งที่ผมคิดว่าผมทำได้ดีที่สุดครับ ผมได้รวบรวมผลงานที่ดีที่สุดของผมที่ผมภาคภูมิใจที่สุดลงไปในอัลบั้มนี้ครับ”
ELLE: ถ้า JAY B ต้องเลือก 1 เพลงที่ชอบที่สุดในอัลบั้มนี้ JAY B จะเลือกเพลงไหน เพราะอะไร? 
JAY B: “สำหรับตอนนี้ ผมเลือก B.T.W ครับ เพราะมันเป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำเพลงกับ Jay Park และมันเป็นไตเติ้ลแทร็กสำหรับอีพีอัลบั้มนี้อีกด้วย มันเป็นการดีที่ได้ร่วมงานกับ Cha Cha Malone อีกครั้งครับ และถึงแม้ว่านี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ร่วมงานกับ Jay Park แต่ผมรู้สึกสบายใจและคุ้นเคยกับเขาอย่างไรอย่างนั้น นอกจากนี้ก็คือตัวมิวสิกวิดีโอที่ผมสนุกกับการถ่ายทำมากครับ”
ELLE: อยากฝากอะไรถึงแฟนเพลงชาวไทยบ้างไหม? 
JAY B: “ขอบคุณสำหรับความอดทนของทุกคนนะครับ ผมได้ทุ่มเทความตั้งใจและเวลาอย่างเต็มที่ไปกับ SOMO:FUME เพื่อให้มันคุ้มค่าสำหรับการรอคอยของแฟนๆ ทุกคน ผมหวังว่าอัลบั้มนี้จะนำพาความสุข ความยินดี หรือสิ่งใดก็ตามแก่ผู้ฟังท่ามกลางช่วงเวลาเหล่านี้นะครับ และอีกครั้ง..​ ขอบคุณที่รอคอย และหวังว่าเราจะได้พบกันอีกนะครับ!”
มารอชมกันว่าในอนาคตหนุ่ม JAY B จะปล่อยโปรเจ็กต์อะไรมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันอีกบ้าง
ติดตามผลงานของ JAY B เพิ่มเติมได้ทาง Instagram, TwitterSoundCloud, YouTube

Cover Photo Courtesy: Jang Dukhwa

RELATED STORY

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 กรกฎาคม 2022
อัพเดตดวงการงาน การเงิน ความสัมพันธ์ และสีมงคลของคุณได้ที่นี่
anne-hathaway-celebrates-devil-wears-prada-16th-anniversary-political-message-Roe-v-Wade
แม้จะผ่านไปกว่า 16 ปี แต่ตัวละครอย่าง Andrea Sachs จะยังคงเป็นตำนานในใจเสมอมา
จากประสบการณ์จริงสู่เพลง ‘Brightsider’ พลังงานบวกที่อยากส่งต่อให้ทุกคนจากนักร้องสาว Dagny
พูดคุยถึงแรงบันดาลใจและแง่คิดดีๆ ในการคิดบวกของนักร้องสาวชาวนอร์เวย์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.