fbpx

I

Lifestyle

#ELLEexclusive สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟกับ JAY B ศิลปินสุดฮอตที่กลับมาพร้อมอัลบั้มเดี่ยว ‘SOMO:FUME’

ล้วงลึกความรู้สึกของหนุ่ม JAY B ต่อการเดบิวต์โซ่โล่อัลบั้มภายใต้ H1GHR MUSIC

#ELLEexclusive สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟกับ JAY B ศิลปินสุดฮอตที่กลับมาพร้อมอัลบั้มเดี่ยว ‘SOMO:FUME’

ล้วงลึกความรู้สึกของหนุ่ม JAY B ต่อการเดบิวต์โซ่โล่อัลบั้มภายใต้ H1GHR MUSIC
หลังจากที่ก้าวเข้าสู้บ้านหลังใหม่อย่าง H1HGR MUSIC ในช่วงพฤษภาคมที่ผ่านมา วันนี้ศิลปินหนุ่มสุดฮอตผู้มีคาแร็กเตอร์อันโดดเด่นและรอยยิ้มที่แสนพิมพ์ใจอย่าง JAY B หรือ อิม แจบอม ก็ได้เดบิวต์โซโล่อีพีอัลบั้มในชื่อ SOMO:FUME อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยมิวสิกวิดีโอ “B.T.W” ที่ได้ Jay Park ผู้คุมบังเหียน H1HGR MUSIC มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย
SOMO:FUME เป็นผลงานที่หนุ่ม Jay B มีส่วนร่วมในทุกภาคส่วน และยังเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงอิสระใหม่และตัวตนของเขาได้อย่างชัดเจน อัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งสิ้น 7 เพลงซึ่งรวมถึง “Paranoia” เอ็กซ์คลูซีฟแทร็กในซีดีที่ได้ฟีเจอริ่งกับ Jay Park, Whee In, JUNNY และ g1nger รวมถึงทีมโปรดักชั่นดาวเด่นอย่าง GroovyRoom, Cha Cha Malone, WOOGIE และ GRAY
ด้วยความมุ่งมั่นและแพสชั่นของหนุ่ม JAY B ที่มีต่อดนตรีและก้าวใหม่ครั้งสำคัญในชีวิตของเขา แอลเลยชวนหนุ่ม JAY B มาสัมภาษณ์ถึงการเดบิวต์ในครั้งนี้รวมถึงความรู้สึกถึงแฟนๆ ชาวไทยที่คิดถึงเขาอย่างสุดใจกันสักหน่อย หนุ่ม JAY B จะว่าอย่างไรบ้างมาดูกันเลย 

SOMO:FUME BY JAY B

ELLE: นี่ถือเป็นอีพีอัลบั้มแรกของ JAY B ภายใต้สังกัดใหม่ “H1GHR MUSIC” JAY B รู้สึกอย่างไร? มีความท้าทายจากการทำงานร่วมกับทีมใหม่บ้างไหม? 
JAY B: “นี่เป็นอีพีอัลบั้มแรกของผมภายใต้สังกัดใหม่ และในฐานะศิลปินเดี่ยวผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับ แต่ในขณะเดียวกันผมก็รู้สึกกังวลมากเพราะผมไม่รู้เลยว่าแฟนๆ ของผมจะตอบสนองอย่างไรต่อเพลงใหม่ของผม สำหรับความท้าทายในการร่วมงานกับทีมใหม่เหรอ? ฮืมม.. ผมคิดว่าโปรเจ็กต์นี้มีความท้าทายสำหรับทุกคนในแบบที่เราไม่คาดคิด
การได้ทำงานร่วมกับคนใหม่ๆ ในอัลบั้มนี้ทำให้ผมมีความเข้าใจเชิงลึกทั้งใหม่และหลากหลายในทุกขั้นตอนของกระบวนการทำงาน ท้ายที่สุดแล้ว เราทุกคนได้เรียนรู้จากกันและกัน ซึ่งนั่นถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับทุกคนครับ”
ELLE: ทำไมถึงตั้งชื่ออัลบั้มนี้ว่า SOMO:FUME (Style of my own:FUME)?
JAY B: “SOMO:FUME (Style of my own:FUME) เป็นการเล่นคำของภาษาเกาหลี ‘소모품’ (โซโมพุม) ซึ่งแปลว่า สิ่งที่ใช้แล้วหมดไป ส่วน SOMO ย่อมาจาก Style of my own ในขณะที่ FUME สื่อถึงกลิ่นอันเบาบางของน้ำหอม ผมอยากจะคงความเบาบางที่ติดทนนานนี้ให้กับผู้ฟังผ่านเวลาและอารมณ์ที่ผมได้ใส่ลงไปในอัลบั้มนี้ครับ
อีกอย่างคือ ถึงแม้ว่าเวลาและอารมณ์ของผมมันจะถูกใช้และหมดไป ผมก็หวังว่าผลของมันจะทิ้งความประทับใจที่ยั่งยืนให้กับผู้ฟังครับ นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของผม.. ผมจะค่อยๆ รวมรวบผลงานแต่ละโปรเจ็กต์ ทีละชิ้นๆ อย่างช้าๆ แต่ชัวร์ครับ”
ELLE: ช่วยเล่าคอนเซ็ปต์ของอัลบั้มนี้ให้เราฟังหน่อย
JAY B: “คอนเซ็ปต์ของอัลบั้มนี้คือความเป็นธรรมชาติครับ ผมอยากจะแสดงด้านเรียลๆ ของ JAY B ให้มากขึ้น มากกว่าด้านที่ถูกปรับแต่งอย่างที่เคย ผมพยายามที่จะเป็นตัวเองให้มากที่สุดเพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นผมในด้านที่ไม่เคยเห็นมาก่อนครับ”
ELLE: สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการทำโซโล่อัลบั้มนี้คืออะไร? 
JAY B: “ขั้นตอนโปรดักชั่นคือสิ่งที่ท้าทายที่สุดสำหรับผมครับ แต่ผมได้รับการช่วยเหลือจากผู้คนรอบข้างเป็นอย่างดี และผมก็ได้เรียนรู้ด้วยตัวเองเช่นกันครับ อย่างไรก็ตาม ตลอดขั้นตอนการทำงานนั้นผมได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างเยอะมาก และรู้สึกคอมพลีตในฐานะศิลปินมากกว่าที่เคยครับ”
ELLE: สไตล์เพลงของอัลบั้มนี้เป็นแบบไหน?
JAY B: “สไตล์ของเพลงนั้นไม่ได้ถูกเลือกอย่างเจาะจงสำหรับอัลบั้มนี้ครับ แต่ผมอยากจะเลือกสิ่งที่ผมคิดว่าผมทำได้ดีที่สุดครับ ผมได้รวบรวมผลงานที่ดีที่สุดของผมที่ผมภาคภูมิใจที่สุดลงไปในอัลบั้มนี้ครับ”
ELLE: ถ้า JAY B ต้องเลือก 1 เพลงที่ชอบที่สุดในอัลบั้มนี้ JAY B จะเลือกเพลงไหน เพราะอะไร? 
JAY B: “สำหรับตอนนี้ ผมเลือก B.T.W ครับ เพราะมันเป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำเพลงกับ Jay Park และมันเป็นไตเติ้ลแทร็กสำหรับอีพีอัลบั้มนี้อีกด้วย มันเป็นการดีที่ได้ร่วมงานกับ Cha Cha Malone อีกครั้งครับ และถึงแม้ว่านี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ร่วมงานกับ Jay Park แต่ผมรู้สึกสบายใจและคุ้นเคยกับเขาอย่างไรอย่างนั้น นอกจากนี้ก็คือตัวมิวสิกวิดีโอที่ผมสนุกกับการถ่ายทำมากครับ”
ELLE: อยากฝากอะไรถึงแฟนเพลงชาวไทยบ้างไหม? 
JAY B: “ขอบคุณสำหรับความอดทนของทุกคนนะครับ ผมได้ทุ่มเทความตั้งใจและเวลาอย่างเต็มที่ไปกับ SOMO:FUME เพื่อให้มันคุ้มค่าสำหรับการรอคอยของแฟนๆ ทุกคน ผมหวังว่าอัลบั้มนี้จะนำพาความสุข ความยินดี หรือสิ่งใดก็ตามแก่ผู้ฟังท่ามกลางช่วงเวลาเหล่านี้นะครับ และอีกครั้ง..​ ขอบคุณที่รอคอย และหวังว่าเราจะได้พบกันอีกนะครับ!”
มารอชมกันว่าในอนาคตหนุ่ม JAY B จะปล่อยโปรเจ็กต์อะไรมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงกันอีกบ้าง
ติดตามผลงานของ JAY B เพิ่มเติมได้ทาง Instagram, TwitterSoundCloud, YouTube

Cover Photo Courtesy: Jang Dukhwa

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.