fbpx

I

People

ย้อนรอยรัก Jennifer Lopez และ Ben Affleck เมื่อน้ำพริกถ้วยเก่ายังคงอร่อยเสมอ

ถ่านไฟเก่าที่กลับมาคุกรุ่นอีกครั้ง
jennifer-lopez-ben-affleck-relationship-timeline
jennifer-lopez-ben-affleck-relationship-timeline

ย้อนรอยรัก Jennifer Lopez และ Ben Affleck เมื่อน้ำพริกถ้วยเก่ายังคงอร่อยเสมอ

ถ่านไฟเก่าที่กลับมาคุกรุ่นอีกครั้ง

ทำเอาแฟนคลับ #Bennifer ตกใจกันถ้วนหน้าเมื่อ Jennifer Lopez และ Ben Affleck แต่งงานสายฟ้าแลบ ทั้งคู่ได้จดทะเบียนสมรสกันไปแล้วที่เมืองคลาร์กเคาน์ตี้ รัฐเนวาดา เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสาว Jen ก็ได้ฤกษ์เปลี่ยนชื่อทางกฎหมายใหม่เป็น Mrs. Jennifer Lynn Affleck พร้อมบินไปลาสเวกัสเพื่อเข้าพิธีวิวาห์แบบ Drive-Thru ในโบสถ์เล็กๆ อย่างเรียบง่ายในช่วงเวลาเที่ยงคืน เห็นถึงความรักที่หวานชื่นของทั้งสองในวันนี้แล้วเรามาย้อนตำนานรักของทั้งคู่กันหน่อยดีกว่า ตั้งแต่คบหากันครั้งแรก เลิกรา และเมื่อถ่านไฟเก่ากลับมาปะทุอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม: Jennifer Lopez และ Ben Affleck ยกระดับสัมพันธ์ย้ายเข้าคฤหาสน์หรู 1.6 พันล้านบาท

jennifer-lopez-ben-affleck
on the jlo
jennifer-lopez-ben-affleck
on the jlo
jennifer-lopez-ben-affleck
on the jlo
jennifer-lopez-ben-affleck
on the jlo

ปี 2001

เส้นทางความรักของทั้งคู่เริ่มต้นเมื่อปี 2001 สองซูเปอร์สตาร์พบกันครั้งแรกในกองถ่ายภาพยนตร์ Gigli อย่างไรก็ตามในขณะนั้น Jenifer แต่งงานกับหนุ่ม Cris Judd อยู่แล้ว ส่วนหนุ่ม Ben เองก็ออกมาบอกว่าทั้งคู่เป็นเพียงเพื่อนเท่านั้น ไม่นานนักร้องสาว Jennifer ได้หย่ากับหนุ่ม Cris หลังจากแต่งงานกันไม่นาน หลังจากเรื่องหย่าได้จบลงด้านนักร้องสาวก็เป็นข่าวร้อนอยู่ตลอด เพราะมักมีถ่ายภาพของเธอและหนุ่ม Ben เดินด้วยกันบ่อยครั้ง

ปี 2002

ข่าวของทั้งคู่กลายเป็นเรื่องฮอตทะลุปรอทอีกครั้ง เพราะหน้าร้อนปี 2002 มีการยืนยันว่าทั้งคู่เดตกันอย่างเป็นทางการ ในช่วงนั้นเองคู่รักคู่นี้เป็นที่น่าจับตามองและได้รับความชื่นชอบจากสาธารณชนอย่างมาก เพราะชีวิตการงานของทั้งสองเรียกได้ว่าอยู่ในช่วงขาขึ้นแบบไม่รู้ว่าจะลงตอนไหนเลยทีเดียว อย่าง Jennifer เองก็ไปได้สวยในเส้นทางดนตรี และหนุ่ม Ben เองก็โด่งดังขึ้นเรื่อยๆ ในวงการฮอลลีวูด จนกระทั่งพฤศจิกายน 2002 นักร้องสาว Jennifer ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอเพลง Jenny From the Block ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ชีวิตจริงของทั้งคู่ที่มักโดนปาปารัสซี่ตามติดชีวิตแจจนเรียกได้ว่าเกือบจะไร้ความเป็นส่วนตัว อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทั้งคู่ได้ออกว่าเผยว่ากำลังหมั้นกัน

ปี 2003

กลับกลายเป็นว่าไม่กี่เดือนถัดมางานแต่งของทั้งคู่นั้นถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากสื่อมวลชนให้ความสนใจเรื่องงานแต่งงานของพวกเขามากเกินไป จนทั้งคู่ไม่สามารถจัดการกับความวุ่นวายนี้ได้ ไม่นานนักได้มีการยืนยันว่าทั้งคู่ได้การประกาศยุติการหมั้นลงไป ซึ่งไม่น่าประหลาดใจนักเพราะด้านหนุ่ม Ben เองก็ออกงานเดี่ยวเรื่อยๆ ส่วนด้านนักร้องสาว Jennifer เองก็ไม่ได้สวมแหวนหมั้นที่นิ้วของเธอแล้ว

ปี 2004

แต่แล้วในปี 2004 ความรักของทั้งคู่ก็มีอันต้องเลิกรากันไปเป็นการปิดฉากชีวิตรัก 18 เดือน และยังเป็นการเลิกกันเพียง 3 วัน ก่อนที่ทั้งคู่จะจูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ จากนั้นทั้งคู่ต่างแยกย้ายกันไปเติบโตแล้วใช้ชีวิตของตัวเอง ด้าน Jennifer เองได้แต่งงานกับ Marc Anthony และได้มีเจ้าตัวน้อยฝาแฝดชื่อ Max Muniz และ Emme Muniz เมื่อกุมภาพันธ์ ปี 2008 ต่อมาในเดือนกรกฎาคมปี 2011 ด้าน Jennifer และ Marc เปิดเผยว่าทั้งคู่ได้แยกทางกันแล้ว

ปี 2005

ด้านหนุ่ม Ben เองก็ได้แต่งงานกับนักแสดงสาว Jennifer Garner ไม่กี่เดือนต่อมาทั้งคู่มีลูกสาวคนแรก และให้กำเนิดตัวน้อยอีกสองคนในเดือนมกราคม ปี 2009 และลูกชายสุดท้องในปี 2012 อย่างไรก็ตามทั้งคู่ได้ปิดฉากความรักลงในเดือนมิถุนายน ปี 2015 หลังจากแต่งงานกันกว่า 10 ปี

Jennifer-Garner-Ben-Affleck-family-costumes
benaffleck/ Instagram

ปี 2017

หลังจากผันตัวจากบทบาทนักร้องเป็นนักธุรกิจสาว Jennifer ก็ได้พบรักกับ Alex Rodriguez นักเบสบอลมืออาชีพ ทั้งคู่เข้ากันได้ดีด้วยไลฟ์สไตล์นักธุรกิจและลูกๆ ของทั้งสองก็ไปด้วยกันได้ จนทั้งสองจึงตัดสินใจหมั้นกันในเดือนมีนาคม ปี 2019 แต่ดูท่าความรักจะมาถึงทางตันเพราะอีก 1 ปี ถัดมาในเดือนมีนาคม 2020 ทั้งคู่ได้ปิดฉากความสัมพันธ์เกือบ 3 ปี ลงไป

อ่านเพิ่มเติม: เตรียมเป็นเจ้าแม่บิวตี้อีกคน Jennifer Lopez ประกาศทำแบรนด์ J. Lo Beauty เร็วๆ นี้

ปี 2019

ในปี 2019 Jennifer เล่าในสารคดี ‘The Ride’ เกี่ยวกับชีวิตรักของเธอและหนุ่ม Ben ว่า “เราถูกปาปารัสซี่ไล่ล่าอย่างต่อเนื่องเลยล่ะ มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากจริงๆ ฉันจำได้ว่ามีภาพฉันอยู่บนหน้าปกของหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์เป็นเวลาสองปีติดต่อกัน และมันก็โหดร้ายมากๆ นะ” เธอเสริมว่า “ฉันคิดว่ามันมีส่วนทำให้ความสัมพันธ์และความรักที่เรามีต่อกันนั้นต้องยุติลงไป”

ปี 2020

ในปี 2020 ด้านหนุ่ม Ben ก็ได้พบรักและเลิกรากับนักแสดงสาว Ana Armas ทั้งสองได้พบกันขณะถ่ายทำภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง ‘Deep Water’ ทั้งคู่ถูกถ่ายรูปบ่อยครั้งขณะเดินเล่นด้วยกัน ต่อมาพวกเขาทั้งคู่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2020 เมื่อเธอโพสต์หนุ่ม Ben โอบเอวของเธอในงานฉลองวันเกิด 32 ปี และเลิกรากันไปในไม่กี่เดือนถัดมา

ben-affleck-ana-de-armas
ana_d_armas/ Instagram
ben-affleck-ana-de-armas
ana_d_armas/ Instagram

ปี 2021

หลังเลิกกับหนุ่ม Alex ได้ไม่นานนัก นักร้องสาว Jennifer กลับเปิดตัวควงหนุ่ม Ben แบบทันควัน เพราะตั้งแต่ต้นปี 2021 ทั้งคู่ก็เดินควงกันอยู่บ่อยๆ แม้จะห่างหายกันไปร่วม 10 กว่าปี แต่เมื่อทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้งถ่านไฟเก่าก็ได้ถูกจุดขึ้น ต่อมาในเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วนักร้องสาว Jennifer ได้โพสต์ภาพกำลังจูบกับหนุ่ม Ben ลงบนอินสตาแกรมฉลองวันเกิดปีที่ 52 ของเธอ ต่อเนื่องไปยังเดือนกันยายนปีเดียวกันทั้งสองควงแขนเดินตบเท้าเข้างาน Venice Film Festival และ Met Gala คู่กัน หลังจากนั้นเป็นต้นมาทั้งคู่ก็จับมือออกงานคู่กันตลอด

jennifer-lopez-kissing-Ben-Affleck
jlo/ Instagram

ปี 2022

จนกระทั่งเมษายนปีนี้ทำเอาเหล่า #Bennifer กรี๊ดกันจนคอแห้ง เมื่อนักร้องสาว Jennifer ได้ออกมาประกาศหมั้นผ่านอินสตาแกรมของเธอ อีกทั้งหนุ่ม Ben คุกเข่าขอเธอแต่งงานขณะที่เธอกำลังแช่น้ำ เธอรู้สึกมีความสุขจนร้องไห้ เธอเล่าถึงแฟนๆ ว่า “ฉันพูดไม่ออกเลยล่ะ เขาเลยถามว่าเธอตกลงใช่ไหม ฉันตอบว่า ตกลงสิ ตกลง” พร้อมอวดแหวนแต่งงานสีเขียววงโตให้แฟนๆ ของเธอได้ชม

jennifer-lopez-wedding-ring
tombachik/ Instagram

แม้เวลาจะล่วงเลยไปกว่า 20 ปี แต่ความรักของทั้งคู่ในครั้งนี้ยังคงหอมหวานไม่ต่างจากรักวัยแรกรุ่นเลย นี่เป็นการกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้งกับคนเดิมที่ดูท่าจะไม่ได้จบเหมือนเดิม เราก็ได้แต่หวังว่ารักครั้งนี้ของทุกคู่กับหวานซึ้งราวเทพนิยายจริงๆ เสียที

Source: 1
Cover Photo Courtesy: Columbia Pictures, onthejlo
เรื่อง: ชวนเจริญ ชูจินดา
เรียบเรียง: วริศรา ลิ้มอนันตระกูล

RELATED STORY

Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'
halloween-celebrities-look-2022
เซฟไว้เป็นแรงบันดาลใจลุคฮาโลวีนของตัวเองได้เลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.