fbpx

I

Beauty

Jessi เมกอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพที่ใช้ ‘หัวใจ’ แต่งหน้า

เราทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง

Jessi เมกอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพที่ใช้ ‘หัวใจ’ แต่งหน้า

เราทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเอง
หลายต่อหลายครั้ง ที่สังคมเรามองข้ามคนพิการ ปิดกั้นโอกาสพวกเขา โดยตัดสินแค่ว่า “เขาทำไม่ได้หรอก เพราะเขาพิการ” วันนี้ เรื่องราวของ Jessi เมกอัพอาร์ทิสต์ที่สวยทั้งภายในและภายนอก ได้พิสูจน์ให้โลกเห็นแล้วว่า “ไม่มีสิ่งใดที่จะหยุดยั้งความรักและความตั้งใจที่เธอมีต่อสายอาชีพนี้ได้..”
Jessi เป็นหญิงสาวจากฟิลาเดลเฟีย เธอเป็น โรคข้อต่อยึดติด (Arthogryposis) ตั้งแต่กำเนิด ภาวะของโรคดังกล่าวจะทำให้ข้อมือ ข้อเท้า ข้อเข่า หัวไหล่ นิ้วมือ นิ้วเท้า และข้อสะโพกงอค้าง แข็ง และเหยียดไม่ได้ เธอจึงเรียนรู้ที่ใช้ ‘ปาก’ ในการรังสรรค์เมกอัพลุคให้กับลูกค้าของเธอ ซึ่งเธอเองก็ได้รับการรีวิวที่ดีเยี่ยมจากลูกค้าว่า “รู้สึกราวกับได้นวดหน้า” เรียกได้ว่า มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการได้รับประสบการณ์การแต่งหน้าจากเธอ
View this post on Instagram

Sorry.. and another… @insertnamehere

A post shared by Philly MUA / Model (@dreamy_eyes_artistry) on

ปัจจุบัน เธอใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป แต่งงานกับสามีที่คบหากันมาตั้งแต่อายุ 16 บางคนมองคู่รักของเธอด้วยความสะอิดสะเอียนและคิดว่าพวกเธอไม่เหมาะสมกันเลย แต่ทั้งสองก็ได้ก้าวข้ามคำสบประมาทเหล่านั้น และใช้ชีวิตร่วมกันถึงปีที่ 15 แล้ว
Jessi เคยคิดว่า วงการแต่งหน้านี้จะไม่ต้อนรับเธอ เธอเผยว่า ครั้งหนึ่ง เธอเคยถูกปฏิเสธจากสถาบันการศึกษาสาขาด้านการดูแลความงาม (Cosmetology) ซึ่งหนึ่งในที่ที่เธอเคยไปสมัครนั้น ฉีกใบสมัครของเธอต่อหน้าด้วยเหตุผลที่ว่า “เธอดูไม่ถูกสุขอนามัย”  ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเพียงหมากฝรั่งที่ติดอยู่กับรองเท้าคนอื่น แต่แล้ววันหนึ่ง Jessi ก็ได้รับโอกาสในการแต่งหน้าให้กับงานแฟชั่นโชว์ และการที่เธอไม่ได้เผยว่าใช้วิธีใดแต่งหน้า มันทำให้เธอกลัวมาก.. 
ความกังวลที่เธอมีทำให้เธอคิดไปต่างๆ นานา ว่าเหล่านางแบบจะมีท่าทีต่อเธออย่างไร “เธอจะแทงตาฉันมั้ย?” “เธอจะน้ำลายหกใส่ฉันรึเปล่า?” เสียงในหัวของเธอก็ได้เงียบไปเมื่อนางแบบคนแรกได้นั่งตรงหน้าเธอพร้อมเอ่ยว่า “ฉันพร้อมแล้ว.. ให้ฉันช่วยเปิดอะไรไหม?” นั่นเป็นจุดที่ทำให้ Jessi รู้สึกต้อนรับมาก และสิ่งนั้นคือพลังที่เธอต้องการ..
ในวันที่สองของงานแฟชั่นโชว์ มีนางแบบมากถึง 23 คนต่อคิวรอที่จะได้รับประสบการณ์การแต่งหน้าจากเธอ และอยากที่จะได้เดินบนรันเวย์ เฉิดฉายในเมกอัพลุคที่เธอรังสรรค์ให้ มีหลายคนที่บอกกับเธอว่า ‘เธอจะไม่มีวันไปยืนจุดนั้นหรอก’ แต่เมื่อเธอได้นึกย้อนกลับไปยังจุดที่เธอเริ่มต้น ที่ที่เธอมา.. มันก็คุ้มค่าจริงๆ
บทความแปลจาก: Sephora, medicalnewstoday

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.