fbpx

I

Lifestyle

บทสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟกับ Jessica Wang แฟชั่นบล็อกเกอร์สาวเจ้าแม่คอนเทนต์ TikTok

เคล็ดลับการเป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์และทริกการถ่ายรูปยังไงให้เป๊ะปังแบบเธอ
Digital Fashion Editor

บทสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟกับ Jessica Wang แฟชั่นบล็อกเกอร์สาวเจ้าแม่คอนเทนต์ TikTok

เคล็ดลับการเป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์และทริกการถ่ายรูปยังไงให้เป๊ะปังแบบเธอ
Digital Fashion Editor

หากถามว่าคุณฟอลโล่อินสตาแกรมหรือ TikTok ของสาวแฟชั่นบล็อกเกอร์คนไหนไว้ดูเป็นไอเดียในการแต่งตัวหรือสร้างแรงบันดาลใจกันบ้าง? เชื่อเลยว่าหลายๆ คนจะต้องรู้จักชื่อของ Jessica Wang สาวหน้าเก๋ที่ผันตัวจากวาณิชธนากรสาวเดินตามเส้นทางความฝันสู่แฟชั่นบล็อกเกอร์ด้วยการเปิดบล็อกที่ใช้ชื่อว่า NotJessFashion ในปี 2014 เรื่อยมาจนปัจจุบันที่มีผู้ติดตามเธอทางอินสตาแกรมกว่า 1.8 ล้านบัญชี รวมถึง TikTok แพลตฟอร์มล่าสุดที่มาแรงในปีสองปีนี้มากกว่า 5.1 ล้านบัญชีเลยทีเดียว โดยคอนเทนต์ของเธอไม่ได้มีเพียงแต่งตัว ถ่ายรูปสวยๆให้ได้ชมกัน แต่ยังมีทริกการถ่ายรูป ทิปส์ในการแต่งตัว รวมถึงเรื่องราวไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของเธอรวมถึงลูกสาวทั้งสองของเธอที่ดูแล้วชวนยิ้มตามไปอีกด้วย และวันนี้แอลได้มีโอกาสสัมภาษณ์พิเศษกับ Jessica Wang ที่เราเชื่อว่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ คนไหนที่ฝันอยากจะเป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์ได้ และพิเศษยิ่งกว่านั้นเธอยังได้ครีเอตวิดีโอจากโปรเจ็กต์ล่าสุด “How to Shoot Like…” ในเวอร์ชั่นพิเศษให้กับ ELLE Thailand อีกด้วย!

ELLE: ช่วยเล่าถึงจุดเริ่มต้นในการมาเป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์ของคุณ รวมถึงความหลงใหลในแฟชั่นของคุณหน่อย

Jessica: ก่อนที่ฉันจะมาเป็นแฟชั่นอินฟลูเอนเซอร์ ฉันเคยทำงานเป็นวาณิชธนากรของ Morgan Stanley แรกเริ่มแฟชั่นเป็นเพียงงานอดิเรกของฉันที่จะช่วยหลีกหนีจากชีวิตแสนวุ่นวายในเมือง และปัจจุบันมันได้กลายมาเป็นอาชีพที่ฉันรัก ตั้งแต่อายุยังน้อย ฉันมีความหลงใหลในอุตสาหกรรมแฟชั่นมาตลอด ฉันรักอิสระของแฟชั่นและแรงขับเคลื่อนที่แฟชั่นส่งอิทธิพลให้คุณได้เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ตอนที่ฉันสร้างบล็อกของตัวเอง “NotJessFashion” ในปี 2014 ฉันไม่เคยคิดเลยว่ามันจะเวิร์ก แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้ชมของฉันเติบโตขึ้นและแบรนด์ต่างๆ เริ่มรู้จักฉันมากขึ้น ฉันคิดว่านี่คงถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปลี่ยนให้เป็นอาชีพเต็มตัว และฉันก็มีความสุขและซาบซึ้งมากๆ ที่มันประสบสำเร็จ

ELLE: คุณมีโอกาสได้เดินทางไปร่วมงานแฟชั่นในประเทศต่างๆ อยากให้แชร์ประสบการณ์ที่น่าจดจำจากการเดินทางหน่อย

Jessica: ฉันเคยเดินทางไปทั่วโลกก่อนที่โควิดจะเริ่มต้น ฉันเดินทางมาๆ ไปๆ ตลอดเวลาโดยเฉพาะตลอดเดือนแฟชั่น มันก็เป็นเรื่องที่ดีที่จะนึกถึง ‘ช่วงเวลาเก่าๆ’ ที่ดูเหมือนอยู่ห่างไกลออกไปในตอนนี้ และเมื่อสถานการณ์ต่างๆ กลับเป็นปกติ ฉันก็คงเดินทางอย่างต่อเนื่องเพื่อไปร่วมชมโชว์, ร่วมงานอีเวนต์ หรือถ่ายแบบ และเมื่อทุกอย่างดำเนินไปอย่างรวดเร็ว มันก็ยากที่จะหยุดชื่นชมความงดงามของเมืองต่างๆ ได้ ช่วงเวลาที่ฉันชื่นชอบมักจะเป็นตอนดึกที่ฉันได้เพลิดเพลินกับอาหารดีๆ จิบไวน์กับเพื่อนๆ แม้ว่าฉันจะเคยไปสถานที่อันน่าทึ่งมากมาย แต่ฉันต้องบอกว่าโพรวองซ์และทัสคานีเป็นสถานที่ที่น่าจดจำที่สุด เนื่องจากบรรยากาศแบบชนบทและตลาดท้องถิ่น มันช่างแตกต่างอย่างมากจากการใช้ชีวิตในเมือง

ELLE: ในช่วงสถานการณ์ล็อกดาวน์แบบนี้ ผู้คนเสพโซเชียลมีเดียกันมากยิ่งขึ้น คุณมีทริกหรือวิธีการสร้างคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอย่างไรบ้าง?

Jessica: ฉันไม่ได้มี ‘ทริก’ ที่เฉพาะเจาะจง แต่ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยคอนเซ็ปต์ที่ดี หากคุณมีคอนเซ็ปต์ที่ดีในใจ กระบวนการทำคอนเทนต์ก็จะง่ายยิ่งขึ้น ฉันมักจะจดไอเดียและคอนเซ็ปต์ต่างๆ เอาไว้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นเมื่อฉันวางโทรศัพท์ลง บางครั้งคุณแค่ต้องให้เวลากับตัวเองและปล่อยให้แรงบันดาลใจมาหาคุณ

@jessicawangofficial

Tag your friends to try ???? ##iphonephotography ##photoideas ##posingtips ##photographytricks ##fyp

♬ telepatía – Kali Uchis

ELLE: สิ่งที่คุณได้เรียนรู้จากการสร้างคอนเทนต์วิดีโอในช่วงที่ผ่านมานี้คืออะไร

Jessica: การถ่ายและตัดต่อวิดีโอเป็นงานฝีมือที่ต้องฝึกฝนเช่นเดียวกับความพยายามในการสร้างสรรค์ผลงานอื่นๆ ซึ่งผลงานชิ้นแรกที่คุณทำมักจะไม่ดีที่สุด แต่มันจะดีขึ้นๆ เมื่อเวลาผ่านไป 

ELLE: อยากให้ช่วยแชร์เคล็ดลับการถ่ายรูปให้ดูแฟชั่นและสวยเป๊ะกับสาวๆ ไทยหน่อย

Jessica: มันเป็นเรื่องขององศาและประเภทของภาพที่คุณจะถ่าย การเว้นช่องว่าง ⅓ ไว้เหนือหัวของคุณโดยที่เท้าของคุณอยู่ใกล้ส่วนล่างของภาพเป็นวิธีท่ีแม่นยำเสมอ

@jessicawangofficial

How to shoot like @gucci ##gucci ##howtoshoot ##photoideas ##fyp

♬ original sound – Jessica Wang

ELLE: มาพูดถึงโปรเจ็กต์ล่าสุดของคุณอย่าง “How to shoot like…” คุณได้แรงบันดาลใจมาจากอะไร?

Jessica: ฉันมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและการยกย่องโลกของลักชัวรี่ ไม่ว่าจะการสไตลิ่งที่ไม่ธรรมดา หรือการถ่ายภาพแฟชั่น ฉันคิดว่านี่เป็นวิธีที่ดีในการรวมเอาสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลกเข้าด้วยกันในขณะที่ยังคงให้คุณค่าแก่ผู้ติดตามของฉันอยู่

ELLE: อยากให้ช่วยแนะนำสาวๆ ไทยที่ฝันอยากจะเป็นแฟชั่นบล็อกเกอร์เช่นเดียวกันกับคุณหน่อย

Jessica: ทุกคนดูล้วนอยากจะทำสิ่งเดียวกันในทุกวันนี้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องมีมุมมองที่แตกต่างออกไป หากคุณยินดีที่จะทำงานหนักและสามารถคิดไอเดียที่สร้างสรรค์ได้ ก็ไม่มีอะไรที่ไกลเกินเอื้อม ในขั้นแรก ฉันขอแนะนำให้เริ่มสร้างกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ที่มีแนวคิดคล้ายกัน สิ่งสำคัญคือการสร้างเครือข่ายเพื่อแนะนำตัวเองให้รู้จักกับบุคคลภายในที่สำคัญๆ ในอุตสาหกรรม เช่น ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์หรือตัวแทนแบรนด์

ELLE: ก่อนจากกันไป เราอยากทราบว่าคุณเคยมีโอกาสมาเที่ยวประเทศไทยหรือเปล่า? อะไรคือสิ่งที่คุณประทับใจเกี่ยวกับประเทศไทยบ้าง?

Jessica: ฉันเคยไปกรุงเทพฯ และเกาะสมุยในช่วงฮันนีมูนของฉันและได้ไปเชียงใหม่มาเมื่อสองปีก่อน ฉันรักประเทศนี้มาก ผู้คนเป็นมิตรมากๆ และฉันไม่สามารถหยุดคิดเกี่ยวกับอาหารไทยและการนวดที่เราได้เคยลอง ฉันมักจะนึกถึงเสมอ! อย่างไรก็ตามแม้ว่าทุกคนที่เดินทางมาประเทศไทยจะไม่พลาดที่จะไปภูเก็ต ซึ่งฉันเองยังไม่ได้ไปเลย ดังนั้นภูเก็ตจึงเป็นที่หมายต่อไปในลิสต์ของฉัน

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.