fbpx

I

People

ที่นี่ที่เดียว! บทสัมภาษณ์ Jessica Wang เจ้าแม่ TikTok แห่งโลกแฟชั่นผู้มียอดฟอลกว่า 5 ล้านคน

Jessica Wang เจ้าแม่ TikTok แห่งโลกแฟชั่น
Jessica Wang เจ้าแม่ TikTok แห่งโลกแฟชั่น

ที่นี่ที่เดียว! บทสัมภาษณ์ Jessica Wang เจ้าแม่ TikTok แห่งโลกแฟชั่นผู้มียอดฟอลกว่า 5 ล้านคน

หากใครเป็นสายแฟชั่น รักการแต่งตัว และหลงรักการโพสท่าถ่ายรูปแบบมือโปร ต้องไม่พลาดฟอลโล่ Jessica Wang แฟชั่นอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกแห่งแพลตฟอร์ม TikTok อย่างแน่นอน! และครั้งนี้ ELLE Thailand ได้สัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟถึงเคล็ดลับความเป็นครีเอเตอร์ตัวแม่สุดปังที่ทั่วโลกต้องจับตามอง!

Jessica Wang ELLE Thailand

ELLE: จุดพลิกผันในชีวิตที่ทำให้คุณกลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกคืออะไร

Jessica: จริง ๆ แล้วฉันไม่สามารถระบุจุดเปลี่ยนในชีวิตของฉันได้ เพราะฉันใช้เวลาเดินทางในสายแฟชั่นมาเป็นเวลานานแล้ว แต่สถานการณ์ล็อกดาวน์ในช่วงโควิดทำให้ฉันได้มีเวลาให้ความสำคัญกับ TikTok อย่างแท้จริง ซึ่งตอนนั้นถือว่าเป็นมือใหม่สำหรับแพลตฟอร์มนี้มาก ต้องอาศัยการทดลองและครีเอตเนื้อหาที่แตกต่างจาก Instagram ของฉัน ถึงแม้ว่ามันจะดูมีความเสี่ยง แต่มันกลับเป็นแรงผลักดันให้ฉันมีความคิดสร้างสรรค์และเพิ่มโอกาสการมีผู้ติดตามฉันมากขึ้น

ELLE: คุณประทับใจดีไซเนอร์คนไหนมากเป็นพิเศษบ้างไหม 

Jessica: Versace และ Roberto Cavalli เป็นสองแบรนด์สุดหรูที่ฉันชื่นชอบ ทั้งสองแบรนด์รังสรรค์ความเป็นเฟมินีนได้ในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดในทุกด้าน อีกทั้งยังสามารถผสมผสานความเท่และโฉบเฉี่ยวได้อย่างลงตัว ซึ่งคุณห้ามพลาด!

ELLE: งานเดินพรมแดงครั้งไหนที่คุณประทับใจมากที่สุด 

Jessica: ฉันโชคดีมากที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมประสบการณ์บนพรมแดงหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งทุกครั้งล้วนน่าประทับใจและน่าจดจำทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม ฉันคิดว่าช่วงเวลาสุดพิเศษบนพรมแดงของฉันคือ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งแรกของฉัน ฉันยังจำได้ดีถึงความรู้สึกประหม่าและหนักใจอย่างยิ่ง แต่เมื่อฉันผ่านไปได้ ประสบการณ์ครั้งนั้นจึงกลายเป็นเรื่องราวเหมือนฝันสำหรับอาชีพนี้ที่ฉันจะสามารถมอบให้กับตัวเองได้

ELLE: วิธีการสร้างแรงบันดาลใจในการครีเอตคอนเทนต์ของคุณคืออะไร

Jessica: การค้นหาแรงบันดาลใจก็ไม่ต่างกับงานวิจัยนั่นแหละ ไม่ใช่ว่าทุกไอเดียจะได้ผลลัพธ์กับผู้ชมเหมือนกัน เพราะต่างแพลตฟอร์มก็แตกต่างกันแล้ว คุณต้องคำนึงถึงว่า ใครคือผู้ติดตามของคุณ อะไรที่กำลังมาแรงในแต่ละแพลตฟอร์ม โดยที่ยังต้องคงความเป็นคุณอยู่ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่บางครั้งจะรู้สึกไม่มีแรงบันดาลใจ ฉันก็จะหยุดสิ่งที่อยู่ตรงหน้าชั่วคราว แล้วหันไปสู่สิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจครั้งใหม่ต่อไป

ELLE: คุณพอมีทริคในการครีเอตคอนเทนต์ให้ประทับใจผู้ติดตามใน TikTok บ้างไหม

Jessica: การผลิตคอนเทนต์ให้ผู้ติดตามประทับใจจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตัวครีเอเตอร์และผู้ชม เคล็ดลับอย่างหนึ่งที่ฉันอยากแนะนำคือ ลองสร้างคอนเทนต์ที่ให้ข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ อย่างของฉันก็มีการแนะนำวิธีโพสท่าหรือวิธีการถ่ายรูปให้ดูสวยสะดุดตา คอนเทนต์ประเภทนี้จะสร้างความประทับใจให้ผู้ติดตามของฉันมากที่สุด เพราะพวกเขาจะได้ลองทำตามสิ่งใหม่ ๆ ที่ฉันแนะนำแล้วว่าเวิร์ก!

ELLE: คอนเทนต์ที่มีลูก ๆ คุณเลือกเสื้อผ้าเองหรือให้เขามีส่วนช่วยเลือกเสื้อผ้าด้วย แล้วเด็ก ๆ อยากเป็นแฟชั่นนิสต้าแบบคุณบ้างไหม

Jessica: เรื่องเสื้อผ้าของลูกขึ้นอยู่กับคอนเทนต์และลุคที่เราต้องการครีเอต บางครั้งก็ครีเอตลุคเอง บางครั้งฉันก็ต้องค้นหาดีไซเนอร์เสื้อผ้าเด็กหน้าใหม่บ้าง หรือบางแบรนด์มีการขยายไลน์ไปเสื้อผ้าเด็กก็ต้องคอยอัปเดตกันอยู่เสมอ ฉันอยากจะบอกว่าทั้ง Hazel และ Capri เป็นเด็กที่มีสไตล์ส่วนตัวที่ยอดเยี่ยม ในขณะที่ฉันเลือกเสื้อผ้าให้พวกเขา เด็ก ๆ ไม่เคยอายที่ออกไอเดียและฉันก็ได้เสริมไอเดียพวกเขาลงไปในลุคอยู่เสมอ

ELLE: เมื่อคุณเจอแฟนคลับ พวกเขาพูดกับคุณว่าอย่างไรบ้าง และมีเรื่องราวดี ๆ อยากแชร์บ้างไหม

Jessica: สิ่งนี้เป็นกำลังใจและเพิ่มแรงใจให้ฉันอยู่เสมอ เมื่อไรก็ตามที่ฉันได้มีโอกาสพบแฟนคลับ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่พวกเขาคือเหตุผลสำคัญที่ฉันครีเอตคอนเทนต์ขึ้นมา และหากไม่มีพวกเขา ฉันคงไม่มีการงานเฉกเช่นทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นแฟนจาก TikTok หรือ Instagram ฉันก็รู้สึกอบอุ่นใจทุกครั้งที่พวกเขาชื่นชอบเนื้อหาและการถ่ายทอดประสบการณ์ของฉัน

ELLE: สุดท้ายนี้ คุณพอจะแชร์เทคนิคการถ่ายรูปและการโพสท่าแบบง่ายๆ ให้เราหน่อยได้ไหม

Jessica: สิ่งที่ฉันอยากจะแนะนำคือ ดู TikTok ของฉันสิคะ!

Writer: Dujruetai Santiwongsakul

RELATED STORY

Queen-Elisabeth-II-actress-movie-tv-series
การสวมบทบาทของพระองค์ทำให้นักแสดงหญิงหลายคนคว้ารางวัลบนเส้นทางอาชีพนักแสดงมาแล้วหลายเวที
Brazil-influencer
พวกเธอมีพลังมากพอที่จะกำหนดทิศทางว่า ชาวบราซิลควรพูดเรื่องอะไร และควรซื้ออะไร

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.