fbpx

I

In the mag

ตัวตนของ Ji Soo จาก BLACKPINK และเป้าหมายของเธอในปี 2020

ข้อความที่ส่งให้สาวๆทั่วโลกที่ใฝ่ฝันจะเป็นเหมือน BLACKPINK

ตัวตนของ Ji Soo จาก BLACKPINK และเป้าหมายของเธอในปี 2020

ข้อความที่ส่งให้สาวๆทั่วโลกที่ใฝ่ฝันจะเป็นเหมือน BLACKPINK
หนึ่งในไอดอลสัญชาติเกาหลีจากเคป๊อปที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2019 คงจะหนีไม่พ้น 4 สาวจาก BLACKPINK ที่ฮอตไปทั่วทั้งโลกไม่เพียงแต่ในวงการเพลงเท่านั้น แต่ในวงการแฟชั่นพวกเธอก็ถูกทาบทามให้ไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ในสัปดาห์แฟชั่นซีซั่นที่ผ่านมากันแบบนอนสต็อป หนึ่งในนั้นคือสาวหน้าสวย Ji Soo ที่เดินทางไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ของ Burberry ที่ลอนดอนแฟชั่นวีกครั้งล่าสุด วันนี้แอลได้นำบทสัมภาษณ์และแฟชั่นเซ็ตบางส่วนจากในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนมกราคม 2020 มาฝากชาวแอลและชาว Blink กัน
จากเพลง ‘Whistle’ มาจนถึง ‘Kill This Love’ Blackpink ได้นำเสนอผลงานเพลงหลากสีสัน ถ้าให้เปรียบเพลงที่เคยทำมาตั้งแต่แรกกับเสื้อผ้า คอนเซ็ปต์ที่เข้ากับคุณได้ดีคือแบบไหน และเพลงที่ท้าทายที่สุดคือเพลงไหน Ji Soo: ช่วงที่โปรโมต ‘Forever Young’ ดูเหมือนว่าจะเข้ากับฉันได้ดีที่สุด ฉันได้สั่งสมประสบการณ์มาบ้างแล้ว มีเวลาที่สามารถมองไปรอบๆเวที ได้เตรียมตัวด้วยความรู้สึกที่แตกต่างจากเพลงที่เคยทำมา จนถึงตอนนี้ถือเป็นช่วงที่ทำงานได้อย่างสนุกสนานและรู้สึกสบายใจที่สุด แต่ช่วงที่โปรโมตเพลง ‘Kill This Love’ ฉันรู้สึกกังวลและหนักใจมาก เพราะอยากจะให้ภาพลักษณ์ดูเท่และมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกขั้น สำหรับคอนเซ็ปต์ต่อไปฉันคงต้องเริ่มต้นทำการบ้านที่ต่างจากเดิมอีกครั้ง อยากให้ตั้งตารอดูว่ามันจะทำให้ฉันพัฒนาไปแบบไหนได้อีก พวกคุณกำลังเดินสายโปรโมตในเวทีระดับโลก อยากให้เล่าถึงประสบการณ์โปรโมตในต่างแดนที่ไม่อาจลืมได้ Ji Soo: ฉันนึกถึงประสบการณ์บนเวทีที่ Coachella ค่ะ ที่ได้อยู่ร่วมกับศิลปินมากมาย ฉันกังวลมากว่าการแสดงของพวกเราจะเข้าถึงผู้ชมได้อย่างไร แต่เมื่อขึ้นบนเวทีแล้วฉันรู้สึกประทับใจมากที่เห็นคนจำนวนมากสนุกสนาน ส่งเสียงเชียร์พวกเราด้วยภาษาที่ต่างกันไป เป็นความรู้สึกเหมือนว่าพวกเราได้กลายเป็นหนึ่งเดียวกันผ่านเสียงเพลง! ยิ่งสั่งสมประสบการณ์แบบนี้มากความรับผิดชอบต่อพวกเขาก็ยิ่งมากขึ้นด้วย และมันทำให้ฉันสนุกกับการแสดงบนเวทีมากยิ่งขึ้นค่ะ
เรื่องที่คุณกำลังสนใจทำล่าสุด หรือเรื่องท้าทายแปลกใหม่ Ji Soo: เพราะว่าฉันอยากรู้ความรู้สึกเวลาที่สีมาเจอกัน จึงกำลังเรียนเรื่องการจับคู่สีอยู่ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเข้าชั้นเรียนได้บ่อย แต่ขณะที่วาดและลงสี แม้สีสันจะแตกต่างกันเล็กน้อยแต่ฉันก็รู้สึกได้และเห็นว่ามันเปลี่ยนแปลงไปมากค่ะ ถ้าดูคุณผ่านโซเชียลมีเดียจะเห็นว่าคุณดูรักเจ้า ‘ดัลกอม’ สัตว์เลี้ยงคู่หูของคุณเป็นพิเศษ ดัลกอมมีความหมายต่อคุณยังไงบ้าง Ji Soo: เป็นสมาชิกในครอบครัวที่สำคัญค่ะ แค่เขาอยู่ก็มอบความสุขที่ยิ่งใหญ่ให้แล้ว คนอื่นๆอาจมองว่าการเลี้ยงสัตว์เป็นเรื่องที่ยากลำบาก แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ทำเพื่อดัลกอมแล้วฉันกลับไม่เคยรู้สึกว่าลำบากเลย เมื่อเขามอบความสุขที่ยิ่งใหญ่ให้แก่ฉัน แน่นอนว่าฉันก็ต้องรับผิดชอบและดูแลให้ดี ไม่เพียงแค่สมาชิกในวงเท่านั้น ดัลกอมจะติดตามและเข้ากับคนที่เพิ่งเจอเป็นครั้งแรกได้ดีด้วย ปกติการเข้าไปทำความรู้จักสานความสัมพันธ์กับใครเป็นครั้งแรกนั้นดูเป็นเรื่องยาก แต่ดัลกอมทำได้ดีมาก เจ๋งไปเลยค่ะ Ji Soo มีภาพลักษณ์ร่าเริงสดใสอยู่เสมอ ดูเป็นคนที่แข็งแกร่งมากกว่าที่เห็น คุณเคยมีประสบการณ์ที่ค้นพบ ‘ความแข็งแกร่ง’ ที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณหรือเปล่าคะ Ji Soo: ฉันรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่อ่อนแอมาตลอด แต่ถ้ามองย้อนกลับไปจะคิดว่าเป็นคนที่แข็งแกร่งมากทีเดียว แต่ก่อนแม้จะเป็นเรื่องยากฉันก็ไม่คิดที่จะไปพึ่งพาคนอื่น จะคิดและพยายามแก้ปัญหาคนเดียว ช่วงเวลาที่เคยต้องอดทนโดยลำพังมันลำบากมาก แต่เพราะเหตุการณ์เหล่านั้นจึงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้นได้ในตอนนี้ ตอนนี้ฉันไม่ค่อยอยากที่จะพูดถึงเรื่องที่ยากลำบากค่ะ ตอนที่ใครนึกถึงฉันถ้านึกถึงภาพลักษณ์ที่ยิ้มแย้มอยู่เสมอก็คงจะดี
ข้อความที่คุณอยากส่งให้สาวๆทั่วโลกที่ใฝ่ฝันจะเป็นเหมือน Blackpink Ji Soo: ฉันอยากให้คุณลองเอาตัวเองในอนาคตมาเป็นโรลโมเดลมากกว่าทำตามคนอื่น ฉันหวังว่าคุณจะมองวันพรุ่งนี้ในแบบที่ตัวเองใฝ่ฝันและก้าวเดินไปทุกวันอย่างไม่ลังเล ฉันเคยทำตามใครๆที่อยู่รอบข้างและเดินหลงทางมาแล้ว สุดท้ายกลับค้นพบความรู้สึกว่างเปล่ามากกว่าความสำเร็จ ดังนั้นถ้าทุกคนสร้างโรลโมเดลจากตัวของคุณเองได้ถือเป็นเรื่องดี  ปี 2019 ผ่านไปแล้ว คุณมีความรู้สึกหรือมีเป้าหมายอะไรในใจไหม Ji Soo: ปีที่แล้วเป็นปีที่ฉันได้พบกับแฟนๆเยอะมาก และได้รับพลังมากมาย เห็นแฟนๆสนุกสนานและยิ้มขณะที่มองดูพวกเราบนเวทีแล้วรู้สึกอิ่มเอมใจมาก แต่ถ้าพูดถึงปี 2020 เป้าหมายของทีมเป็นสิ่งที่ฉันไม่สามารถตอบคนเดียวได้ แต่เป้าหมายของพวกเราที่ไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้คือการทำให้คนที่ได้ฟังเพลงและชมการแสดงบนเวทีของพวกเราพูดประมาณว่า ‘โอ๊ะ ดีจริงๆเลยเนี่ย’ เพราะว่าสมาชิกในวงทุกคนต่างก็มีความปรารถนาที่จะแสดงบนเวทีเหมือนๆกัน Blackpink จึงยังมีตัวตนอยู่ได้ค่ะ 
ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์และแฟชั่นเซ็ตแบบเต็มๆ 14 หน้าได้ในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนมกราคม 2020 ทุกแผงหนังสือใกล้บ้านคุณตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2019 เป็นต้นไป  PHOTOGRAPHER: KIM HEE JUNE 
STYLIST: GEE EUN
FASHION EDITORS: BANG HO KWANG, LEE HYE MI 
FEATURE EDITOR: KIM A REUM
MAKE-UP: LEE MYUNG SUN (@WOOSUN)
HAIR: LEE SEON YONG
PRODUCTION: KIMRHEEJIEUN

RELATED STORY

Pond-Ponlawit-ELLE-September-2022
เผยมุมมองและบทเรียนชีวิตของหนุ่มปอนด์ผ่านบทบาทล่าสุดในซีรี่ส์ 'เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา'
Thanaerng-ELLE-September-2022
เคยคิดแค่ว่าอาจจะมีวันหนึ่งที่เราเดินออกมา แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาเดินจากเราไปก่อน
TYTAN-411music-elle-august-2022
ไทแทนเดบิวต์อย่างครบเครื่องเมื่อทั้งร้อง เต้น แต่ง และเล่นดนตรีมาแล้วเกินครึ่งชีวิต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.