fbpx

I

In the mag

เผยตัวตนของ Jisoo Kim พี่ใหญ่แห่งวง Blackpink ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นในแววตา

เพราะมีความเชื่อมั่น เธอจึงดูเพอร์เฟ็กต์

เผยตัวตนของ Jisoo Kim พี่ใหญ่แห่งวง Blackpink ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นในแววตา

เพราะมีความเชื่อมั่น เธอจึงดูเพอร์เฟ็กต์
หากย้อนมองเส้นทางการเติบโตของเด็กสาวชาวเกาหลีคนหนึ่ง ตั้งแต่เริ่มเป็นศิลปินฝึกหัด เข้าสู่เส้นทางสายอาชีพ และมีชื่อเสียงก้องโลกเช่นทุกวันนี้ กว่าดอกไม้ดอกนี้จะบานสะพรั่งเรื่องราวคงยาวนานเกือบ 10 ปี บอกก่อนเลยว่านี่ไม่ใช่พล็อตของซีรี่ส์เรื่องใดๆ แต่เป็นชีวิตจริงที่เหมือนฝันของจีซูแห่งวง Blackpink คงยากที่จะจินตนาการได้ว่าหญิงสาวอายุ 26 ปีคนนี้ต้องใช้ความพยายามมากเพียงใดกว่าจะประสบความสำเร็จเช่นทุกวันนี้ ครั้งนี้โชคดีที่ Dior ช่วยประสานงานให้แอลได้พูดคุยกับเธอเรื่องแฟชั่น ดนตรี รวมไปถึงการใช้ชีวิต เธอบอกกับเราอย่างนี้ “ทำทุกช่วงเวลาให้ดีที่สุด และไม่ต้องมานั่งเสียใจ” หากจะอธิบายสักประโยคที่เหมาะสมกับเธอ เราคงต้องขอบอกว่า  เพราะมีความเชื่อมั่นเธอจึงดูเพอร์เฟ็กต์
ในมุมมองของบรรดาแฟนคลับ Blackpink นับเป็นความมหัศจรรย์ของวงการเค-ป๊อป พวกเธอเปรียบเสมือนดวงดาวบนฟากฟ้าที่ส่องแสงสุกสกาวให้กับวงการบันเทิงของเกาหลีใต้ เป็นเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกของเกาหลีที่ได้แสดงในเทศกาลดนตรีและศิลปะ Coachella ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และยังเคยร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Dua Lipa, Lady Gaga, Selena Gomez  แม้แต่เเร็พเปอร์สาวชื่อก้องอย่าง Cardi B ก็ยังเอ่ยปากชื่นชมพวกเธอ ในช่วงติดลมบนเช่นนี้บ่อยครั้งเราก็หลงลืมไปว่าพวกเธอเป็นเพียงหญิงสาวอายุ 20 เศษๆ และยิ่งไปกว่านั้นก็อาจจะลืมคิดไปว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้พวกเธอต้องทุ่มเทมากเพียงไหน เมื่อจีซูนึกย้อนกลับไป: “ปีนั้นหลังจากผ่านออดิชั่น พวกเราทั้ง 4 คนใช้เวลาฝึกซ้อมถึง 5 ปี ฝึกกันซ้ำแล้วซ้ำเล่ากว่าจะมาเป็น Blackpink ที่ทุกคนรู้จักในวันนี้” ระหว่างที่พวกเราสนทนากับเธอ หญิงสาวผู้มีฉายาสุดละมุนจากบรรดาแฟนคลับว่า ‘จีซู 4 มิติ’ ก็เผยให้เห็นเสน่ห์และความน่ารักอ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา: “ความสำเร็จของ Blackpink ในวันนี้ถือเป็นความพยายามของบริษัทต้นสังกัดที่คอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง และเเน่นอนว่าอีกส่วนก็คือความมุ่งมั่นร่วมใจของพวกเราทั้ง 4 คน”

พี่สาวใจดี จีซูคนสวย

ในชีวิตประจำวันจีซูเป็นพี่สาวใจดีที่คอยดูแลน้องๆในวง ตอนที่ลิซ่าต้องจากเมืองไทยไปเป็นศิลปินฝึกหัดที่เกาหลีใต้ เธอยังฟังภาษาเกาหลีไม่เข้าใจจึงเหงาและคิดถึงบ้านมาก จีซูจะคอยเข้าไปปลอบและให้กำลังใจเธออยู่เสมอ ส่วนเจนนี่มักประหม่าเวลาเจอคนแปลกหน้าครั้งแรก ก็ได้พี่สาวที่แสนอบอุ่นอย่างเธอช่วยให้เปิดใจต้อนรับสิ่งใหม่ๆ หรือแม้แต่โรเซ่ในช่วงที่ฝึกหัดก็เจอปัญหาติดขัดในช่วงอัดเสียง จีซูจะคอยเสนอแนะแนวทางและค่อยๆอธิบายอย่างอดทน จากการให้สัมภาษณ์ที่ผ่านมาเธอเคยบอกกับแอลว่า “ในยามที่ต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคพวกเราไม่เคยมีความคิดที่จะหันไปพึ่งพาคนอื่น” สิ่งนี้เองที่ทำให้เธอเปรียบเสมือนเสาหลักของวง และทำให้ Blackpink เปล่งประกายเจิดจ้าทุกครั้งที่ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชน

ความเปลี่ยนแปลงของหญิงสาวผู้มาดมั่น

เมื่อดูข้อมูลย้อนหลังจะพบว่าการถ่ายปกนิตยสารแฟชั่นครั้งแรกของ Blackpink คือแอลเวอร์ชั่นเกาหลีในปี ค.ศ. 2017 เวลาผ่านไปราวติดปีก สมาชิกแต่ละคนในวงต่างก็มีพัฒนาการของตัวเอง และเป็นที่ชื่นชอบของแบรนด์แฟชั่นต่างๆ ตอนนี้จีซูกลายเป็นดาวจรัสแสงและมีความมั่นใจมากขึ้นในทุกท่วงท่า เธอหัวเราะและพูดว่า “มาถึงตอนนี้ฉันยังคงทุ่มเทและมุ่งมั่นในทุกขณะเพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลัง และมีความสุขเพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน” เธอยังฝึกฝนตัวเองอยู่เสมอ กล้าที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ และไขว่คว้าทุกโอกาส สำหรับในด้านดนตรีเธออาจจะประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมในระดับสากลแล้ว แต่เธอก็ยังอยาก ‘แสดงบทบาทที่แตกต่างออกไปให้สาวก ‘Blink’ ได้ชื่นชม’
นอกจากนี้จีซูยังทำงานหนักขึ้นหลังเข้าสู่วงการแฟชั่นและเป็นแบรนด์แอมแบสซาเดอร์ระดับโลกของ Dior เพื่อพิสูจน์สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ แม้ว่าจะเป็นไอดอลของสาวๆมาอย่างต่อเนื่อง แต่เธอก็สนับสนุนให้ทุกคนรักษาเอกลักษณ์ของตนเอง “เพียงแค่เข้าใจตัวเองอย่างแท้จริงคุณก็สามารถหาสไตล์ที่เหมาะกับคุณได้จากนั้นจึงค่อยๆเพิ่มรายละเอียดส่วนบุคคลให้กับสไตล์ของคุณตามที่คุณต้องการในสิ่งนั้นๆแน่นอนว่าคุณจะค้นหาแฟชั่นของตัวเองได้อย่างง่ายดายหากคุณต้องการค้นพบเอกลักษณ์ที่แท้จริงก็เพียงแค่เชื่อมั่นในตัวเอง

มีแนวคิดเกี่ยวกับความงามอย่างไร?

“ฉันเชื่อว่าคุณค่าของความงามนั้นสะท้อนให้เห็นได้จากการรู้จักรักและ ดูแลตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้นความสวยที่แท้จริงไม่ใช่แค่การยอมรับตัวเองเท่านั้น แต่ยังต้องยอมรับและเคารพในความแตกต่างระหว่างคุณกับคนอื่นด้วย” เมื่อฟังมุมมองเรื่องความงามของเธอจบ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จีซูและ Dior จึงร่วมงานกันได้อย่างราบรื่น เพราะทั้งคู่มองคุณค่าแห่งความงามได้ใกล้เคียงกันมากๆ เชียวละ
เมื่อพูดถึงเรื่องความงามและการดูแลรักษาผิวพรรณ จีซูยกย่องสาวๆเกาหลีเป็นพิเศษ: “สำหรับฉันเกาหลีใต้เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น นอกจากนี้ผู้คนยังยืนหยัดในวัฒนธรรมและค่านิยมของตนเอง พวกเขาไม่กลัวความท้าทายและแนวทางใหม่ๆ นี่คือเหตุผลที่แฟชั่นความงามของเกาหลีสามารถปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์และการเปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี และคือจุดแข็งของพวกเรา!” คำพูดเหล่านี้มาจากจีซู และแน่นอนว่ามีพลังโน้มน้าวโดยธรรมชาติ แม้จะอยู่ท่ามกลางเหล่าซูเปอร์สตาร์ แต่ความงามของเธอก็ยังคงทำให้กาลเวลาหยุดนิ่งเสมอ เป็นความงามที่ไร้ที่ติและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังอันไร้ขีดจำกัด “เช่นเดียวกับความกล้าหาญและเปี่ยมเสน่ห์อันเป็นภาพลักษณ์ที่สง่างามของ Dior แม้ว่าภายนอกพวกเราจะดูอ่อนโยน แต่ในฐานะศิลปิน ฉันก็ปรารถนาที่จะแสดงพลังอันยิ่งใหญ่บนเวทีให้ปรากฏสู่สายตาของผู้ชมอยู่เสมอ” และพวกเราคงต่างเฝ้ารอคอยวันที่ความงามของจีซูจะสะกดให้กาลเวลาของคนทั้งโลกหยุดนิ่งอีกครั้ง Photographer: KIM HEE JUNE; Stylist: LEE YUN MI at BRAND L; Fashion Editor: JUNE CHOW; Celebrity Visual Director: CHOI YOU JIN; Make-up: LEE SUK KYUNG;  Hair: LEE HYE YOUNG; Manicure: PARK EUN KYUNG; Set: CHOI SEO YUN at DA:RAK; Producer: YU LI NA; Text: TIANZI; Coordination & Edit: KAREN WOO ผู้แปล ธนิต ธนะกุลมาส

RELATED STORY

Pond-Ponlawit-ELLE-September-2022
เผยมุมมองและบทเรียนชีวิตของหนุ่มปอนด์ผ่านบทบาทล่าสุดในซีรี่ส์ 'เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา'
Thanaerng-ELLE-September-2022
เคยคิดแค่ว่าอาจจะมีวันหนึ่งที่เราเดินออกมา แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาเดินจากเราไปก่อน
TYTAN-411music-elle-august-2022
ไทแทนเดบิวต์อย่างครบเครื่องเมื่อทั้งร้อง เต้น แต่ง และเล่นดนตรีมาแล้วเกินครึ่งชีวิต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.