fbpx

I

People

ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย! Johnny Depp ชนะคดีฟ้องหมิ่นประมาท Amber Heard รับเงิน 15 ล้านดอลลาร์

การต่อสู้เพื่อความจริงและความยุติธรรมนั้นย่อมไม่สูญเปล่า
johnny-depp-won-amber-heard-defamation
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
johnny-depp-won-amber-heard-defamation

ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย! Johnny Depp ชนะคดีฟ้องหมิ่นประมาท Amber Heard รับเงิน 15 ล้านดอลลาร์

การต่อสู้เพื่อความจริงและความยุติธรรมนั้นย่อมไม่สูญเปล่า
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

‘6 ปี’ กับชื่อเสียง เกียรติ และศักดิ์ศรีที่ถูกเหยียบย่ำพร้อมการถูกตราหน้าว่าเป็น “คนซ้อมเมีย” การถูกปลดจากผลงานภาพยนตร์ในตำนานที่เคยทำเงินให้อย่างมหาศาล สุขภาพจิตที่เสื่อมเสีย รวมไปถึงผู้คนรอบข้างที่ได้รับผลกระทบจากคดีอันยืดยาวตั้งแต่ปี 2018 .. วันนี้ Johnny Depp ได้พิสูจน์ให้โลกเห็นแล้วว่า การต่อสู้เพื่อความจริงและความยุติธรรมนั้นย่อมไม่สูญเปล่า

อ่านเพิ่มเติม: ดราม่าไม่หยุด! Johnny Depp ถูกปลดจากภาพยนตร์ Fantastic Beasts หลังศาลตัดสินว่าทำร้ายอดีตภรรยาจริง

Getty Images
Getty Images

จากการไต่สวนคดีระหว่าง Johnny Depp และ Amber Heard อดีตภรรยาข้อหาหมิ่นประมาทจากการเขียนบทความในหนังสือพิมพ์ Op-ed ของ Washington Post ที่สื่อถึงการเป็นตัวแทนของผู้ที่เผชิญกับความรุนแรงภายในครอบครัวที่ยืดยาวกว่า 6 สัปดาห์ ณ Fairfax County Circuit Courthouse ในเวอร์จิเนียนั้น ศาลได้ตัดสินให้ Johnny ชนะคดี โดย Amber ถูกตัดสินให้ชดใช้ค่าเสียหายแก่ Johnny เป็นเงินจำนวน 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 516 ล้านบาท แบ่งเป็น 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับการใช้ค่าสินไหมเชิงทดแทน (Compensatory Damages) และ 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับค่าเสียหายเชิงลงโทษ (Punitive Damages) แต่ในขณะเดียวกัน Amber ก็ยังได้เงินชดเชย 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 68 ล้านบาท สำหรับค่าการฟ้องแย้งหมิ่นประมาท

Getty Images

จากการชนะคดีของ Johnny นั้นทำให้มีแฟนๆ ทั่วโลกออกมาแสดงความยินดีพร้อมติดแฮชแท็ก #IStandWithJohnnyDepp #JusticeForJohnnyDepp กันอย่างต่อเนื่อง

ทาง Johnny เองก็ได้ออกมาเผยความในใจถึงการดิ้นรนฝ่าฟันต่อผลกระทบอันยืดยาวถึง 6 ปี ที่ชีวิตและจิตวิญญาณได้ถูกทำลายในพริบตาจากอาวุธที่รุนแรงยิ่งกว่าสิ่งใดในโลกอย่าง “คำพูดของคนและโลกโซเชี่ยล” โดยวันนี้เขารู้สึกราวกับได้ชีวิตใหม่อีกครั้งจากการตัดสินของศาลซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า ความมุ่งมั่นที่เขามีต่อการต่อสู้เพื่อนำเสนอความจริงให้โลกรู้มาโดยตลอดนั้นไม่เคยสูญค่า..

“สิ่งที่ดีที่สุดยังมาไม่ถึง และในที่สุดเรื่องราวบทใหม่ก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย” – Johnny Depp

Getty Images

ส่วนทาง Amber นั้นได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างผิดหวังต่อการตัดสินคดีของศาล โดยเธอเชื่อว่าทนายของอดีตสามีของเธอได้มองข้ามประเด็นสำคัญของเสรีภาพในการพูด (Freedom of Speech) และเพิกเฉยต่อหลักฐานอันแน่ชัดที่เธอได้ชนะคดีในสหราชอาณาจักร และมันทำให้เธอรู้สึกเสียใจยิ่งกว่ากับการที่เธอสูญเสียสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกทางความคิดในฐานะพลเมืองอเมริกัน

อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าชัยชนะของ Johnny ในครั้งนี้จะทำให้แฟนๆ สนับสนุนและเคียงข้างเขามาตลอดจะได้เห็นใบหน้าอันคุ้นเคยและฝีมือการแสดงในตำนานหวนคืนสู่จอเงินในอีกไม่ช้า

Cover Photo Courtesy: Getty Images

RELATED STORY

Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'
halloween-celebrities-look-2022
เซฟไว้เป็นแรงบันดาลใจลุคฮาโลวีนของตัวเองได้เลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.