fbpx

I

Beauty

5 คำถามกับ Jung Saem Mool เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังและเจ้าของแบรนด์บิวตี้ที่สาวๆ เลิฟ

ในที่สุดก็มาวางขายในไทยแล้ว

5 คำถามกับ Jung Saem Mool เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังและเจ้าของแบรนด์บิวตี้ที่สาวๆ เลิฟ

ในที่สุดก็มาวางขายในไทยแล้ว
เชื่อว่าสาวไทยชาวบิวตี้เลิฟเวอร์หลายคนต้องรู้จักกันมาบ้างแล้วแน่นอนกับแบรนด์เครื่องสำอาง Jung Saem Mool โดยเมกอัพอาร์ทิสต์และศิลปินชื่อดังที่ได้ร่วมงานกับเซเลบริตีส์และนักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็น คิมแตฮี โบอา เจสสิก้า จยอนจิฮุน และอื่นๆ อีกมากมาย โดยตัวของ Jung Saem Mool เองก็ยังเรียกได้ว่าเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่ผลงานของเธอจุดกระแสและกลายมาเป็นเทรนด์ในแวดวงความงามของเกาหลีอีกด้วย ซึ่งวันนี้ Jung Saem Mool ก็ได้มาวางขายที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว เรามาทำความรู้จักกับแบรนด์นี้ให้มากขึ้นจากบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เราได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยกับคุณจองแซมมุลกัน

ไอเท็มเด็ดของ Jung Saem Mool ที่ไม่ควรพลาด

Star-Cealer Foundation รองพื้นรูปแบบตลับพร้อมคอนซีลเลอร์ในตัว สามารถใช้ได้กับทั้งพัฟเนื้อละเอียดที่ให้มาในตลับสำหรับการปกปิดที่บางเบา ให้ผลลัพธ์แบบ Glass Skin คือดูธรรมชาติ กลืนไปกับผิวเหมือนไม่ได้ทา แต่มีความเงาเล็กๆ ให้ลุคผิวดูสุขภาพดี แต่ถ้าใครอยากให้ปกปิดมากขึ้นหรือมีปัญหารูขุมขนกว้าง สามารถใช้แปรงแตะทั้งเนื้อรองพื้นและคอนซีลเลอร์ แล้วนำมาเบลนด์ในบริเวณพื้นที่ตรงกลางตลับก่อนจะลงผลิตภัณฑ์ไปผิวในจุดที่อยากปกปิด ซึ่งพื้นที่สำหรับเบลนด์ในตลับนี้จะทำให้ได้ปริมาณที่พอเหมาะ เพราะการควบคุมปริมาณและน้ำหนักมือคือปัจจัยสำคัญในการแต่งผิวให้ออกมาเป็นผลลัพธ์ Glass Skin

สิ่งสำคัญที่สุดในการแต่งหน้าให้ดูสวย ดูดี เป็นธรรมชาติ

นอกจากงานผิวแล้วจะต้องเลือกเฉดสีให้แมตช์กับ Personal Color ของแต่ละคนด้วย ซึ่งจะทำให้แต่งออกมาเป็นภาพรวมแล้วดูเหมาะ ดูเข้ากับคนๆ นั้น และสามารถดึงจุดเด่นออกมาได้ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการแต่งหน้าสำหรับ Jung Saem Mool

Personal Color คืออะไร

คือทฤษฎีที่คุณ Jung Saem Mool ได้เรียนรู้มาจากประสบการณ์เมื่อตอนเป็นศิลปินและเรียน fine arts อยู่ที่ซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นการเลือกเฉดสีที่จะช่วยส่งเสริมลักษณะและบุคลิกของแต่ละคน โดยวิเคราะห์จากสีผม สีผิว และสีของนัยน์ตา ทำให้เวลาแต่งหน้าออกมาแล้วช่วยขับให้ลุคโดยรวมดูโดดเด่นขึ้น

ความแตกต่างของ JSM กับแบรนด์อื่น

บอกได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ของ JSM ทั้งหมดจะเหมาะกับทุก Personal Color แน่นอน ซึ่งแบรนด์อื่นอาจจะไม่ได้เน้นที่จุดนี้ เนื่องจากตัวของคุณ JSM เองเป็นทั้งเมกอัพอาร์ทิสต์และศิลปินที่วาดรูป โดยเธอเคยวาดรูปคนตั้งแต่สมัยอยู่ซานฟรานซิสโกมาเป็นเวลานานแล้ว ทำให้เขาได้วิเคราะห์ตัว Personal Color Chart ออกมา

เทคนิคการแต่งหน้าหรือไอเท็มไหนที่อยากแนะนำให้ชาวไทยและผู้อ่านแอลรู้จัก

มาถึงประเทศไทยรู้สึกเลยว่าอากาศค่อนข้างจะร้อนและแห้ง เลยอยากแนะนำว่าสกินแคร์ที่เป็นเบสที่ดีก็จะทำให้แต่งหน้าแล้วมีผิวที่ดีแบบ Glass Skin เลยอยากแนะนำ Base Skincare Set เพราะถ้าเริ่มต้นมีผิวที่ดีแล้วก็จะทำให้แต่งหน้าได้ดี แล้วก็อยากแนะนำ Star-Cealer อีกหนึ่งชิ้นเพื่อการแต่งหน้าที่สมบูรณ์แบบ แต่สำหรับตัวเองแล้วถ้าอยู่ที่เกาหลีจะมีเพิ่มอายครีมหรือโทนเนอร์เข้ามาด้วยเนื่องจากมีสภาพอากาศที่แตกต่างกัน
สาวๆ สามารถไปทดลองผลิตภัณฑ์ของ Jung Saem Mool ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่สยามเซนเตอร์
สอบถามเพิ่มเติมโทร 065-7195170

Facebook: JungSaemMool Thailand
Instagram: JSMBeauty_th

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.