fbpx

I

Lifestyle

สรุปดราม่ามหากาพย์ที่มาของแฮชแท็ก #WeStandWithTaylor

ดูเหมือนตัวละครจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทุกที

สรุปดราม่ามหากาพย์ที่มาของแฮชแท็ก #WeStandWithTaylor

ดูเหมือนตัวละครจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทุกที
กลายเป็นดราม่าบานปลายที่ดึงเซเลบริตี้หลายคนมาเอี่ยวไปซะแล้ว หลังจากป๊อบสตาร์สาว Taylor Swift ออกมาโพสต์ Tumblr ระบายความเสียใจเมื่อได้ทราบว่า Scott Borchetta อดีตผู้จัดการค่ายเพลงเก่าของนักร้องสาวอย่าง Big Machine Records ได้ขายผลงานเพลงที่ Taylor สรรสร้างขึ้นมาทั้ง 6 อัลบั้มให้กับ Scooter Braun ผู้จัดการศิลปินดังมากมาย เช่น Justin Bieber, Ariana Grande  ทว่าผู้จัดการคนดังคนนี้แหละที่เป็นหนึ่งในบุคคลที่รุมบูลลี่เธอบนโลกออนไลน์ตอนเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างสาว Taylor และ Kanye West พร้อมปิดท้ายว่าเธอหวังว่าศิลปินรุ่นใหม่จะได้อ่านข้อความนี้ และเรียนรู้ที่จะปกป้องผลงานตนเองจากข้อตกลงที่ไม่เป็นธรรม ดราม่าไม่จบลงง่ายๆ เพราะนักร้องสาวคนดังได้ยกรูปภาพมาประกอบให้แฟนคลับได้ทราบหน้าตาของ Scooter ว่าคนๆ นี้แหละคือคนที่จะกลายเป็นเจ้าของผลงานเธอ ซึ่งภาพนั้นก็มาจากอินสตาแกรมของนักร้องหนุ่ม Justin Bieber นั่นเอง โดยรูปนี้ถูกโพสต์เมื่อปี 2016 พร้อมแคปชั่น Taylor Swift What up ซึ่งเป็นช่วงที่ Taylor ได้รับข้อความเกลียดชังมากมายจากแฟนคลับ Kanye และ Kim Kardashian นั่นเอง ซึ่งหลังจาก Taylor ออกมาร่ายยาวถึงความอัดอั้นนี้เพียงไม่กี่ชั่วโมง Justin Bieber ก็ได้ลบแคปชั่นเจ้าปัญหานั่นออก พร้อมออกมาโพสต์อินสตาแกรมปกป้อง Scooter และขอโทษ Taylor Swift ที่โพสต์รูปและแคปชั่นทำร้ายจิตใจของเธอ โดยตอนนั้น Justin มองว่ามันเป็นเรื่องขำขัน แต่พอลองมองย้อนกลับไปในตอนนี้ก็พบว่าเป็นเรื่องที่แย่มาก อย่างไรก็ตามเขามองว่ามันไม่แฟร์นักที่ Taylor ออกมาโพสต์แบบนี้ เนื่องจากทำให้ Scooter ได้รับความเกลียดชัง รวมทั้งแฟนๆ ของ Taylor เองก็จะไปรุมบูลลี่ Scooter อีกด้วย พร้อมทั้งยืนยันว่าทั้งเขาและ Scooter ไม่เคยคิดร้ายต่อเธอเลย ทางที่ดีเราควรจะมาคุยกันเพื่อเคลียร์ปัญหานี้ดีกว่า
View this post on Instagram

Hey Taylor. First of all i would like to apologize for posting that hurtful instagram post, at the time i thought it was funny but looking back it was distasteful and insensitive.. I have to be honest though it was my caption and post that I screenshoted of scooter and Kanye that said “taylor swift what up” he didnt have anything to do with it and it wasnt even a part of the conversation in all actuality he was the person who told me not to joke like that.. Scooter has had your back since the days you graciously let me open up for you.! As the years have passed we haven’t crossed paths and gotten to communicate our differences, hurts or frustrations. So for you to take it to social media and get people to hate on scooter isn’t fair. What were you trying to accomplish by posting that blog? seems to me like it was to get sympathy u also knew that in posting that your fans would go and bully scooter. Anyway, One thing i know is both scooter and i love you. I feel like the only way to resolve conflict is through communication. So banter back and fourth online i dont believe solves anything. I’m sure Scooter and i would love to talk to you and resolve any conflict, pain or or any feelings that need to be addressed. Neither scooter or i have anything negative to say about you we truly want the best for you. I usually don’t rebuttal things like this but when you try and deface someone i loves character thats crossing a line..

A post shared by Justin Bieber (@justinbieber) on

ศึกนี้ดูจะสงบลงแล้ว เนื่องจาก Taylor เองก็ไม่ได้ตอบกลับโพสต์ของ Justin แต่อย่างใด จนกระทั่ง Hailey Bieber ภรรายาของนักร้องหนุ่มมาเมนต์ใต้รูป Justin ว่า Gentleman นางแบบสาว Cara DeLevingne เลยโดดมาเข้าซีนด้วยการตอบกลับคอมเมนต์ของ Hailey ใจความว่าให้เลิกปกป้องผู้ชาย และพยายามเข้าใจผู้หญิงด้วยกันให้มากขึ้น อีกทั้งปัญหาของ Taylor มันมากกว่ารูป 1 รูปนั่น Hailey ก็บอกเองว่าไม่ได้คุยกับ Taylor มาเป็นปีแล้ว นั่นแปลว่าเธอไม่เข้าใจสถานการณ์อะไรเลย ดังนั้นลองถอยออกมาสักก้าวและเรียนรู้จากสิ่งนี้ ทว่าหนุ่ม Justin กลับลบคอมเมนต์ของ Cara ออก เจ้าตัวเลยนำภาพคอมเมนต์ของตนไปโพสต์ลงไอจีสตอรี่เองเลย พร้อมเขียนว่า I Love You และแท็ก Taylor
ฟาก Scooter เองก็ใช่ว่าจะนิ่งดูดายเสียเมื่อไหร่ โดย Scott อดีตผู้จัดการค่าย Big machine ได้ชี้แจงผ่านอินสตาแกรมว่าคุณพ่อ Taylor ก็ถือหุ้นของบริษัท Big Machine อยู่ อีกทั้งมีการพูดคุยกันตั้งแต่ 5 วันก่อนทำการซื้อขายโอนลิขสิทธิ์เพลง และส่งข้อความไปหา Taylor เรียบร้อย สอดคล้องกับคำแถลงการณ์ของ Yael Cohen Braun ภรรยาของ Scooter ที่ออกมาบอกเช่นกันว่าคุณพ่อของนักร้องสาวรู้เรื่องการซื้อขายลิขสิทธิ์เพลงก่อนหน้านี้แล้ว ดังนั้นเธอก็อย่าแสร้งทำเป็นเหมือนพึ่งรู้สิ ซึ่งนักร้องสาว Demi Lovato และนางแบบดัง Kendall Jenner ก็มากดไลค์ภาพคำแถลงการณ์ดังกล่าว พร้อมคอมเมนต์ว่า We stan a defensive wife ซึ่งก็คงจะเป็นการบอกกลายๆว่า เธอยืนอยู่ข้างฝั่ง Scooter นั่นเอง
ด้าน Todrick Hall นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดังชาวอเมริกาผู้เคยอยู่ภายใต้การดูแลของ Scooter ออกมาทวิตแฉ Scooter ว่าเขาเป็นดั่งปีศาจที่สนใจแต่ความร่ำรวยของตน รวมทั้งยังเกลียดกลัว LGBT อีกด้วย Todrick กล่าวว่า Scooter ไม่ได้ให้การสนับสนุนเขาเท่าที่ปฏิบัติต่อศิลปินคนอื่น เพียงเพราะเขาเป็นคนผิวสีและเป็นเกย์ พร้อมยังแนบหลักฐานอีเมล์ที่ส่งหา Scooter ในปี 2558 ก่อนที่เขาจะโบกมือลาจากผู้จัดการศิลปินคนดังกล่าว และเมื่อ Todrick นำทวิตไปเผยแพร่ลงบนอินสตาแกรม นักร้องสาว ​ Demi ก็มาคอมเมนต์ว่าได้โปรดอย่าเผยแพร่ข้อมูลผิดๆ เธอรับประกันได้ว่า Scooter ไม่ได้เกลียดกลัว LGBT แน่นอน มิเช่นนั้นคงไม่เซ็นสัญญากับเธอที่เป็นชาว LGBT เช่นกัน พร้อมทั้งอัพไอจีสตอรี่ว่า เธอเองก็พบเจอกับคนที่เลวร้ายในวงการนี้มาเช่นกัน แต่หนึ่งในนั้นไม่ใช่ Scooter แน่นอน เขาเป็นคนดี ได้โปรดหยุดบูลลี่เขาเสียที

ดูเหมือนจะกลายเป็นอีกหนึ่งมหากาพย์ที่ยังชวนให้ติดตามว่าจะมีตัวละครไหนโผล่มาเพิ่มอีก หรือพล็อตจะทวิสต์ไปทางไหนกันแน่ แต่ที่แน่ๆ คือตอนนี้ศิลปินหลายคนออกมาโพสต์ข้อความให้กำลังใจเทย์เลอร์ และเลิกติดตามอินสตาแกรม Scooter ไปแล้วเรียบร้อย เช่น Katy Perry, Miley Cyrus, Nicki Minaj, Camilla Cabello, Halsey, Hayley Kiyoko, Iggy Azalea และ Lana Del Rey นอกจากนี้ยังมีแฮชแท็ก #WeStandWithTaylor ในทวิตเตอร์ และแคมเปญใน Change.org เปิดให้ร่วมลงชื่อ เพื่อให้ป๊อบสตาร์สาวได้กลับมามีสิทธิในผลงานของเธอเองอีกครั้ง Story: ไข่มุก อินทรวิชัย

RELATED STORY

on-the-road-siam-at-siam
อิ่มเอมไปกับกาแฟ เบเกอรี่ เมนูเฮลตี้ ยันดริงก์สูตรพิเศษในบรรยากาศไม่ซ้ำใคร
V-Villas-Phuket
พูลวิลล่าสุดหรูที่มีบัตเลอร์ส่วนตัวให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.