fbpx

I

Beauty

สวยทันกระแส K-Beauty 2021 ครีเอทงานผิวแข็งแรง เมคอัพใสๆแบบสาวเกาหลี

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีที่สาวไทยก็ปรับใช้ได้จริง

สวยทันกระแส K-Beauty 2021 ครีเอทงานผิวแข็งแรง เมคอัพใสๆแบบสาวเกาหลี

ผิวสวยแบบสาวเกาหลีที่สาวไทยก็ปรับใช้ได้จริง
เทรนด์ความงามที่ส่งผลต่อสาวไทยมากที่สุดถ้าเป็นเรื่องผิวก็ต้องยกให้ทางฝั่งแดนกิมจิ ส่วนสีสันแม้จะปันใจไปหาสายฝอบ้างแต่เทรนด์ทั้งในปีนี้และปีหน้าดูเหมือนว่ายังไงการแต่งหน้าสไตล์สาวเกาหลีก็ยังคงครองใจสาวไทยอยู่ไม่น้อยเพราะมีโครงสร้างผิวที่ใกล้เคียงกัน จึงมีหลายๆ เทรนด์ที่ฮอตฮิตทางฝั่งบ้านเค้าที่เราก็เอามาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

งานผิวสุขภาพดีไม่มีใครเทียบเท่าสาวเกาหลี

เป็นเรื่องที่ยอมรับกันไปแล้วทั่วโลกเรื่องความพิถีพิถันในการดูแลผิวของสาวๆเกาหลี นอกจากเรื่องอุณหภูมิหนาวจัดแล้ว สาวๆเกาหลีเองก็ยังต้องเผชิญมลภาวะ PM 2.5 ปริมาณไม่น้อยไปกว่าบ้านเราจนถึงขนาดติดอันดับโลก ก็ต้องเพิ่มขั้นตอนบำรุงผิวที่ให้ผิวแข็งแรงพร้อมเผชิญกับมลภาวะเพิ่มไปอีก อีกทั้งตอนนี้สถานการณ์ของโรค Covid – 19 ก็ดูไม่น่าจะคลี่คลายได้ง่ายๆ เราจึงต้องสวมมาสก์ทุกวัน แต่สิ่งที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงแทบไม่ได้คือปัญหาผิวหลังจากการสวมใส่มาส์กนั่นเอง ซึ่ง ทำให้เกิดผดผื่นได้ง่ายและอาจถึงขั้นผิว คัน ระคาย และเกิดรอยแดงได้
ตอนนี้เห็นสาวเกาหลีกำลังอินกับนวัตกรรมการดูแลผิวที่เรียกว่า Barrier Repair Innovation ที่ไม่ได้เน้นเรื่องความชุ่มชื้นเพียงอย่างเดียวแต่ยังต้องแข็งแรงจากโครงสร้างผิวภายใน ผลิตภัณฑ์ UltraSENSITIVE Repair Cream จาก EUCERIN ชิ้นนี้จึงเป็นตัวช่วยในขั้นตอนดูแลความสวยของพวกเธอที่กำลังได้รับความนิยมในประเทศเกาหลี โดยมีส่วนผสมสำคัญอย่าง Symsitive ลดความรู้สึกไม่สบายระคายผิว Licochalcone A ลดปัญหาผิวระคายไวต่อปัจจัยทำร้ายต่างๆ และ Dexpanthenol ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรง ที่ออกแบบมาสำหรับผิวชาวเอเชียที่บอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมง่าย ซึ่งจะเหมาะกับสาวไทย เพราะไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ต่อให้ต้องเผชิญ PM 2.5 หรือสวมมาสก์ทั้งวันผิวก็ชุ่มชื้น เนียนใส ส่งออร่าประกายสุขภาพดี
Link : https://bit.ly/3rfg82F

Makeup No Makeup Look

กระแสดีไม่มีตกสำหรับเทรนด์แต่งหน้าแบบ Makeup No Makeup ที่แม้จะเป็นเทรนด์มานานหลายปีถึงขนาดฝั่งตะวันตกยกให้เป็นเทรนด์ประจำฤดูกาลมาตลอด ถ้าสังเกตในแฟชั่นโชว์ 3-4 ปีที่ผ่านนี้เราจะเห็นการแต่งหน้าสไตล์นี้ได้รับความนิยมจนกลายเป็นเทรนด์ความงามระดับโลก แถมยังกลายเป็นปรากฏการณ์การแต่งหน้าของผู้หญิงทั่วโลกที่อยากโชว์ผิวสวยๆ มากขึ้นกว่าการใช้รองพื้นหนาเตอะปกปิดจนผิวไม่ได้หายใจ เมื่ออยากอวดผิวสวยมากกว่า แต่เราทำใจทิ้งรองพื้นไม่ได้เพราะเคล็ดลับงานผิวสไตล์นี้ยังไงก็ต้องใช้บ้างเล็กน้อยหรือจะหันมาซบคุชชั่นที่มีส่วนผสมของรองพื้นเหมือนกันก็ให้ผลลัพธ์ผิวสวยฉ่ำได้และแน่นอนว่าการจะโชว์ผิวสวยๆ ได้นั้นต้องเริ่มจากการบำรุงที่ดีนั่นเอง

แค่ปัดแก้มเฉยๆ ก็สวยเลย

อีกหนึ่งเทรนด์ที่เราเริ่มสาวไทยปรับใช้กันบ้างแล้วนั่นก็คือการปัดแก้มที่เทรนด์ตอนนี้ทางฝั่งเกาหลีเรียกว่า Hangover Brush ลืมการปัดแก้มแบบเดิมๆ ไปได้เลย เพราะตอนนี้รูปแบบการปัดแก้มนั้นเปลี่ยนไปแล้ว จุดเด่นของสไตล์นี้คือการใช้บลัชออนไล่เฉดสีตั้งแต่ใต้ตาจนถึงกึ่งกลางใบหน้า โดยแอลขอแนะนำโทนสีชมพูพีชจะดูกลมกลืนกับสีผิวสาวไทยได้ดีที่สุด

ใช้สีเดียวทั้งตา แก้ม ปาก

ความละมุนละไมแบบสาวเกาหลีกับเมคอัพเทรนด์ที่เรียกว่า Monochrome จุดเด่นของการแต่งหน้าลุคนี้คือการใช้เฉดสีเดียวลงทั้งเปลือกตา พวงแก้มและริมฝีปาก โดยแนะนำให้ใช้เฉดสีพีช สีชมพูอมส้มหรือสีน้ำตาลอ่อน ลุคนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ อ่อนโยนแต่ก็แฝงไว้ด้วยเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหา เป็นกระแสฮอตฮิตที่สาวๆ เกาหลีชื่นชอบกันมากๆ

แวววาววิ้งวับไม่มีวันเลิกรา

ไม่ต้องรอให้ถึงเทศกาลปาร์ตี้ปลายปีแล้วค่อยมาเติมกลิตเตอร์ประกายแวววาวให้เข้ากับบรรยากาศ เพราะเป็นลุคที่สาวเกาหลีนิยมกันมาเนิ่นนานและก็ยังคงอินเทรนด์เสมอมาเพียงแค่เติมรายละเอียดให้มากขึ้นด้วยการเพิ่มคริสตัลเม็ดเล็กๆ จะประดับไว้ใต้ขอบตาล่าง ปลายหางตาหรือบนคิ้ว เป็นลุคที่ไม่ใช่แค่สวยแต่ยังดูสนุกน่าสนใจขึ้นอีกด้วย

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.