fbpx

I

Beauty

แก้ว-จริญญา กับสองเมกอัพลุคสุดต่าง ด้วยลิปสติกรุ่นใหม่ จาก CHANEL ROUGE ALLURE 2018

พร้อมเทคนิคการใช้ให้ปังจากคุณแอนดี้-อลงกรณ์

แก้ว-จริญญา กับสองเมกอัพลุคสุดต่าง ด้วยลิปสติกรุ่นใหม่ จาก CHANEL ROUGE ALLURE 2018

พร้อมเทคนิคการใช้ให้ปังจากคุณแอนดี้-อลงกรณ์
ในครั้งนี้เราจะได้เห็น 2 เมกอัพลุคที่ครีเอตโดยเมกอัพอาร์ทิสต์ คุณแอนดี้-อลงกรณ์ สุนทรพจน์ ที่หยิบลิปสติก 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ROUGE ALLURE LIQUID POWDER และ ROUGE ALLURE VELVET EXTRÊME จากครอบครัวลิปสติก ROUGE ALLURE ของ CHANEL Makeup มาครีเอตเมกอัพลุคในการถ่ายบิวตี้ช็อตครั้งนี้ให้สาวแก้ว-จริญญา มาดูกันว่า 2 ลุคที่ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน และลิปสติก 2 รุ่นนี้มีความต่างกันอย่างไร เนื้อเป็นยังไง รวมถึงเทคนิคง่ายๆ ในการทาให้ได้เรียวปากที่สวยที่สุด

ROUGE ALLURE LIQUID POWDER Liquid Matte Lip Colour Blurred Effect

ลิปสติกเนื้อลิควิดรุ่นนี้มาในรูปแบบหลอดบีบพกพาสะดวก ด้วยความที่ลิปสติกรุ่นนี้เป็นเนื้อลิควิดจึงทำให้ได้สีที่ชัดสดใส เนื้อลิปสติกจะกลายเป็นแป้งหลังทา ได้ฟินิชชิ่งแมตต์แบบกำมะหยี่ เบาสบายปาก ที่สำคัญคือทาง่าย เกลี่ยง่ายจากหัวแอพพลิเคเตอร์ที่เป็นหัวโฟม เนื้อลิปสติกรุ่นนี้มีการผสานของน้ำมันเข้ามา เนื้อจึงมีความนุ่ม กลายเป็นว่าสีสามารถซึมลงบนริมฝีปากได้แน่น บวกกับการใส่พิกเมนต์สีเข้มข้นจึงได้สีที่จัดจ้านในปาดเดียว หรือจะทาเป็นแบบฟุ้งเบลอด้วยการลงสีด้านในริมฝีปาก แล้วค่อยใช้นิ้วเกลี่ยเบลนด์ออกมาด้านนอก แบบสาวโคเรียน หรือจะลงทีเดียวให้ได้สีที่แน่นชัดก็ได้ เป็นลิปสติกที่สามารถหยิบขึ้นมาเติมได้แม้ว่าจะไม่มีกระจกด้วยซ้ำ เพราะความทาง่ายของเขาเนี่ยแหละ

LOOK 1 : PARISIENNE LADY

คุณแอนดี้ได้หยิบ ROUGE ALLURE LIQUID POWDER สี 956 Invincible เป็นสีแดงสด มาครีเอตลุคแบบ Parisienne Lady หรือ สาวปารีเซียนนั่นเอง ความยูนีคของเมกอัพแบบนี้คือน้อยแต่มาก ด้วยการเน้นจุดเด่นของเมกอัพบนใบหน้าไปที่จุดใดจุดหนึ่ง ในลุคนี้ของสาวแก้วจึงเน้นไปที่เรียวปากนั่นเอง คีย์สำคัญคือลิปสติกต้องเป็นสีแดง ถึงจะได้ลุคแบบสาวปารีเซียนเต็มตัว แต่ทั้งนี้ก็ให้ความทันสมัยด้วยการเกลี่ยสีลิปให้ฟุ้งเบลอมากกว่าการเน้นขอบปากที่ชัดเจน บวกกับพวงแก้มสีชมพูใสๆ ให้ความเป็น Everyday Look
Andi’s Tip : ลิปสติกรุ่นนี้ทาไม่ยากเพราะมีหัวแปรงที่เป็นโฟมมาให้อยู่แล้ว แนะนำว่าให้แต้มลงบนริมฝีปาก แล้วเม้มๆ ให้ซึมลงบนเนื้อปาก จากนั้นใช้มือเกลี่ยเบลนด์เขาหน่อย ให้ดูฟุ้งๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจ เพื่อไม่ให้ขอบชัดจนเกินไป
COLOR RANGE: 950 Plaisir สีชมพูสด, 952 Évocation สีชมพูซอฟต์ๆ เหมาะกับวันสบายๆ, ใครชอบสีสดแนะนำเป็น 954 Radical สีส้มสด, 956 Invincible สีแดงสดคลาสสิก และ 958 Volupté สีแดงชมพูแบบราสเบอร์รี่ และสีที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นแดงเข้มเบอร์กันดี 960 Avant-Gardiste ที่น่าจะเหมาะกับบรรยากาศช่วง Fall/Winter ปลายปีแบบนี้

ROUGE ALLURE VELVET EXTRÊME

และถ้าอยากได้ความแมตต์แบบจริงจังขึ้นมาอีกนิด คิดว่ารุ่นนี้น่าจะเหมาะกับสาวแอลมากกว่า สำหรับ ROUGE ALLURE VELVET EXTRÊME ลิปสติกเนื้อแมตต์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก CHANEL Makeup ที่ถูกพัฒนาขึ้นให้ได้สัมผัสแมตต์ที่เย้ายวนที่สุด และใครที่เป็นสาวกของลิปสติกชาเนล คงรู้อยู่แล้วว่าลิปสติกแมตต์ของเขาสีแน่นขนาดไหน ปาดเดียวก็กลบสีปากได้มิด ติดทนยาวนาน ที่เราชอบอีกอย่างคือปลอกลิปสติกสีดำของเขา ที่มาในเวอร์ชั่นสีดำแมตต์ตามเนื้อลิปสติกด้านใน ลิปสติกรุ่นนี้ได้ส่วนประกอบของ rice powder หรือแป้งข้าวจากธรรมชาติและแมกนีเซียม ทำให้ได้เนื้อลิปที่แมตต์สวยนุ่มนวล เนียนเรียบไปกับริมฝีปาก ที่สำคัญมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อบำรุงริมฝีปากไม่ให้แห้งเหี่ยว จากมัตฉะ กรีนที บัตเตอร์, น้ำมันสวีตอัลมอนต์, ไม้ฝาง และวิตามินอี ป้องกันริมฝีปากจากสภาวะแวดล้อม

COLOR RANGE: 102 Modern สีนู้ดเบจอมชมพู, 110 Impressive สีส้มสด, 112 Idéal สีแดงสดโทนชมพู, 114 Épitome สีชมพูสดแบบราสเบอร์รี่, 116 Extrême สีแดงเบอร์กันดี้ และ 118 Éternel สีชมพูนู้ดโทนกลีบกุหลาบ

LOOK 2 : INTIMATE MELTING

ลุคที่สองนี้โดดเด่นด้วยเมกอัพลุคโทนสีร้อนแดงก่ำ รับ Fall/Winter สีที่ใช้จึงล้อไปกับฤดูที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีแบบนี้ ลุคนี้ก็จะต่างกับลุค Parisienne Lady ที่ให้ความเป็นผู้หญิงสตรองและดูโตมากขึ้น อายเมกอัพจะเป็นโทนสีแดงเข้ม รับกับปากสีแดงเบอร์กันดี สี 116 EXTRÊME ได้อย่างดี

Andi’s Tip: บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นตลอดเวลา อย่าปล่อยให้ปากแห้ง แนะนำว่าให้ลงลิปบาล์มก่อน ก่อนจะทา ROUGE ALLURE VELVET EXTRÊME หลังจากนั้นก็ให้ซับเอาความมันของลิปบาล์มออก เวลาทาลิปสติกก็จะทาง่าย สมูตขึ้น นอกจากนั้นเนื้อลิปสติกจะแนบเนียนไปกับริมฝีปากได้ดียิ่งขึ้น

ทางเราก็พ่ายแพ้ให้กับทั้งสี เนื้อสัมผัส และแพ็กเกจจิ้ง แล้วคุณละชอบสไตล์แบบไหน? สัมผัสความแมตต์สุดเย้ายวนของลิปสติกสองรุ่นนี้ได้แล้วที่เคาน์เตอร์ CHANEL MAKEUP ทุกสาขาหรือที่ Chanel.com

Special Collaboration : ELLE x CHANEL
Title : The Beauty Table
Model : Jarinya Sirimongkolsakul
Special Makeup Artist : Alongkorn Soontornpot
Photo : Kittidech Charoenporn
Style : Preuksapak Chorsakul, Kannanut Kanyamai
Assistant Stylist : Napapat Sripatta
Hair : Chanajit Dechasatidwong
Clothes : Chanel

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.