fbpx

I

In the mag

แก้ว จริญญา เผยสถานที่ฮันนีมูนพร้อมแนะนำจุดหมายในไทยสำหรับสายแคมป์ปิ้ง

ทริปไหนที่สาวแก้วประทับใจที่สุดนะ?

แก้ว จริญญา เผยสถานที่ฮันนีมูนพร้อมแนะนำจุดหมายในไทยสำหรับสายแคมป์ปิ้ง

ทริปไหนที่สาวแก้วประทับใจที่สุดนะ?
เรียกได้ว่าเป็นคู่รักสายแฟ สายท่องเที่ยวที่มีคนติดตามกันทั้งประเทศจริงๆ สำหรับสาว แก้ว จริญญา และ โทนี่ รากแก่น ที่เพิ่งเข้าสู่พิธีแต่งงานกันไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และในเดือนมกราคม 2021 นี้เราได้เจ้าสาวป้ายแดงอย่างสาวแก้ว มาถ่ายแฟชั่นเซ็ตสุดพิเศษในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนมกราคม 2021 พร้อมกับขึ้นปกดิจิทัลเป็นคนแรกของเราอีกด้วย แน่นอนว่านอกจากภาพแฟชั่นสวยๆ ของเธอแล้ว เราไม่พลาดที่จะนั่งพูดคุยถึงตั้งแต่การเตรียมงานแต่งงาน เป้าหมายชีวิตของเธอหลังแต่งงาน รวมไปถึงให้เธอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับสาวแอลที่กำลังอินกับการแคมปิ้งอยู่

ย้อนกลับไปเรื่องการเตรียมตัวสำหรับงานแต่งงานซักหน่อย

แก้ว จริญญา: จริงๆ เราเหมือนสลับกันนะ ปกติผู้หญิงจะดีเทลเยอะใช่ไหม ฉันอยากได้สิ่งนี้ สิ่งนั้น สิ่งนู้น แต่อันเนี้ยคือมันสลับกัน เพราะเราเป็นคนแบบง่ายมาก ไม่ใช่เขายากนะ แต่ว่าเขาไอเดียเยอะ เราก็รู้สึกว่าให้คนที่เขามีไอเดียจัดการไปดีกว่า เราก็ช่วยคิดคอนเซ็ปต์ว่า ท้ังงานคอนเซ็ปต์เราจะว่าด้วยเรื่องของอะไร ตอนที่เราไปถ่ายพรีเวดดิ้งเล่นๆ กัน ไปถ่ายที่ภูเก็ตทั้งวันเลย เช้า กลางวัน เย็น กลางคืน แล้วคอนเซ็ปต์มันก็พึ่งมาคิดได้ ณ ตอนนั้น ตอนที่ถ่ายเสร็จ เป็นคอนเซ็ปต์ที่ว่า เราอยากจะใช้ชีวิตด้วยกันทุกวัน ทุกเวลา ก็คือ ตั้งแต่เช้า กลางวัน เย็น กลางคืน เราก็เลยมี symbolic เล็กๆ ก็คือ 24 7 365 ก็คืออยากอยู่ด้วยกันทุกวัน ทุกเวลา ทุกชั่วโมง ทุกปี มันก็เลยกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์นั้น เป็นภาพรวมในที่สุด
ความเป็นจริงแล้วตอนแรกอ่ะ เรามานั่งคุยกันว่า ถ้าการจัดงานแต่งงาน มันแค่เหมือนเป็นแค่งานที่จัดขึ้นเพื่อให้ทุกคนรู้ว่า แต่งงานแล้วนะ จะอยู่ด้วยกันแล้วนะ เรารู้สึกว่าตอนที่เราลงรูปไปอ่ะ ตอนที่ขอแต่งงานกัน คนก็รู้แล้วนี่หว่า เราก็มานั่งคุยกันว่าหรือเราไม่ต้องจัดดีวะ อะไรเงี้ย เพราะว่ามันแอบสิ้นเปลืองอยู่นะ มันมีดีเทลหลายอย่างมาก เราแอบคิดภาพไม่ออกตอนแรก เราก็รู้สึกว่า หรือไม่จัดดีวะ ก็คุยกันนานมาก จนรู้สึกว่า ถ้ามันเป็นสิ่งที่พ่อแม่ต้องการ จัดเล็กๆ แล้วกัน เพื่อที่แบบ มองไปมีแต่เพื่อนสนิทหรือคนที่รัก เราก็เลยเลือกที่จะไปจัดเขาใหญ่แทน เพราะอย่างพี่โท เขาก็มีบ้านที่เขาใหญ่ด้วย แต่พอเราจัดแล้ว เราก็ต้องทำให้ดีที่สุดแหละ ให้คนที่มารู้สึกโอเคที่สุด

เคยวาดฝันวันแต่งงานของตัวเองไหม?

แก้ว: ไม่เลย เอาจริงๆ คือไม่คิดว่าจะได้แต่งงานด้วยซ้ำ คือเราก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองติสท์ขนาดนั้น แต่มันก็มีบางจังหวะที่ไม่เคยเจอคนที่คุยกันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ขนาดนี้ มันเหมือนกิจกรรมที่เราชอบทำ กิจกรรมที่เขาชอบทำมันแบบเราสามารถทำด้วยกันได้ทั้งคู่ มันแค่เริ่มจากการอยากใช้ชีวิตด้วยกันแล้วอ่ะ แล้วบวกกับการเกรงใจพ่อแม่ด้วยที่เราแบบไปเที่ยว ไปนู้น ไปนี่ด้วยกัน เราก็เลยแบบ อ่ะ แต่งงานเลยละกันวะ มันมาจากแค่นั้นเลย

เป้าหมายในชีวิตคู่หลังแต่งงาน?

แก้ว: ตอนนี้มันคือความสงบสุขแหละในสิ่งที่เราอยากได้จริงๆนะมันเหมือนได้คู่รักได้เพื่อนได้พี่น้องมันคุยกันได้ทุกเรื่องจริงๆมันปรึกษากันได้เรารู้สึกว่าเราอยากอยู่อย่างสงบแล้วมันก็คงจะเป็นเป้าหมายที่ชัดเจนที่สุดแล้วตอนนี้ จริงๆคนชอบถามเยอะมากเลยว่าแต่งเสร็จแล้วฮันนีมูนที่ไหนก็คงไม่มีอะไรพิเศษขนาดนั้นแต่สิ่งที่คิดไว้หลังงานแต่งก็คือแบบอยากจะไปเป็นเด็กเกาะซักเดือนนึงอยากไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ไม่ต้องดูแลตัวเองปล่อยตัวดำไปเลยก็อาจจะเป็นเวย์นั้นแทน

ทริปไหนที่ประทับใจที่สุด?

แก้ว: ที่เคยไปมาใช่ไหมน่าจะเป็นไอซ์แลนด์เพราะว่าเกิดปัญหาเยอะมากในทริปนั้นพายุเข้าฝนตกทุกอย่างไม่ได้สวยงามอย่างที่ภาพที่เราคิดไว้แต่สิ่งหนึ่งที่เราเรียนรู้ก็คือเราอดทนมากอ่ะต่อให้มีฝนตกหรือพายุลมแรงมากเราก็จะไปเพื่อเป้าหมายของเราก็คือการได้รูปมันทำให้เรารู้สึกว่าเราแม่งโคตรอดทนเลยอ่ะก็ประทับใจตรงที่ทั้งสองคนสู้ไปด้วยกันเพื่อที่จะไหนๆก็มาแล้วไปดูซักครั้งหนึ่งการไปเที่ยวเนี่ยมันทำให้เราได้เห็นนิสัยของคนนั้นจริงๆนะเราก็เลยรู้สึกว่าประทับใจทริปนั้นมากๆ

ช่วงนี้คนอินการไปแคมป์ปิ้ง ช่วยแนะนำสถานที่ในประเทศไทยหน่อย

แก้ว: เรารู้สึกว่าแคมป์ปิ้งมันได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆมันไม่มีบ้านให้อยู่อ่ะมันต้องกางเต๊นท์ที่ไหนซักอันนึงในป่าหรือแบบทำอาหารโดยการใช้ไม้จุดไฟเรารู้สึกว่าวัยเด็กเราใฝ่ฝันว่าอยากทำเราก็เลยรู้สึกว่าเออๆชอบนะเพราะว่าทำให้เราค้นหาที่สวยๆในประเทศไทยมากขึ้นซึ่งมีเยอะมากเราก็ตระเวนไปเรื่อยๆ แนะนำลำปางค่ะ เพราะว่าหลายๆ คนเคยมองว่าลำปางเป็นทางผ่านไปเชียงใหม่ แต่จริงๆ พอเราได้เข้าไปค้นหาจริงๆ ที่ลำปางเนี่ย เห้ย มันมีที่สวยๆ เยอะมาก ทั้งอ่างเก็บน้ำ หรือแบบอุทยานต่างๆ เรารู้สึกว่าลำปางเนี่ย เราชอบมาก มันมีที่เจ๋งๆ อีกเพียบเลย
ติดตามชมภาพแฟชั่นเซ็ตของ แก้ว จริญญา แบบเต็มๆ ได้ในนิตยสารแอล ประเทศไทย ฉบับเดือนมกราคม 2021 ทุกแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และรอชมคลิปสัมภาษณ์ของเธอได้ทางยูทูปของ ELLE Thailand เร็วๆ นี้

Story: รชต รัตนวิโรจน์กุล
Photographer : กฤษดา หัสภาค
Stylist : ธันวา เทียมเมฆ
Model : จริญญา ศิริมงคลสกุล
Make Up : จิรายุ ดีสาระ
Hair : เบญจพร คำพับ
Assistant Stylist : นลินี โตสงค์, พรทิพย์ สุพันธุ์โน

RELATED STORY

Pond-Ponlawit-ELLE-September-2022
เผยมุมมองและบทเรียนชีวิตของหนุ่มปอนด์ผ่านบทบาทล่าสุดในซีรี่ส์ 'เส้นลองจิจูดที่ 180 องศาลากผ่านเรา'
Thanaerng-ELLE-September-2022
เคยคิดแค่ว่าอาจจะมีวันหนึ่งที่เราเดินออกมา แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันที่เขาเดินจากเราไปก่อน
TYTAN-411music-elle-august-2022
ไทแทนเดบิวต์อย่างครบเครื่องเมื่อทั้งร้อง เต้น แต่ง และเล่นดนตรีมาแล้วเกินครึ่งชีวิต

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.