fbpx

I

Fashion

บทสัมภาษณ์พิเศษกับ Im Jibin ผู้ออกแบบ Gucci Bear Balloon สำหรับ KAI x GUCCI

ไปเช็คอินถ่ายรูปได้ที่ไอคอนสยามถึงสิ้นเดือนนี้!

บทสัมภาษณ์พิเศษกับ Im Jibin ผู้ออกแบบ Gucci Bear Balloon สำหรับ KAI x GUCCI

ไปเช็คอินถ่ายรูปได้ที่ไอคอนสยามถึงสิ้นเดือนนี้!
เรียกได้ว่าเป็นคอลเล็กชั่นที่ได้รับความสนใจล้นหลามเลยกับ KAI x Gucci ซึ่ง Alessandro Michele ได้ออกแบบขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากไอดอลหนุ่มสุดฮอตอย่าง KAI EXO สู่ลวดลายหมีเทดดี้แบร์ สัตว์ตัวโปรดของหนุ่ม KAI พร้อมด้วยความผูกพันที่มีต่อป๊อปคัลเจอร์ที่ทรงพลังเป็นภาพสื่อสารหลักของคอลเล็กชั่นนี้ การออกแบบที่แปลกตาของตุ๊กตาหมีผูกโบว์สีฟ้าได้รับแรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตาหมีสไตล์วินเทจ และการตกแต่งที่ดูขี้เล่นนี้ได้ถูกผสมผสานเข้ากับลวดลายอื่น ๆ ของ Gucci โดยหลังจากเปิดตัวที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรกไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ วันนี้คอลเล็กชั่น KAI x Gucci ก็ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว! อีกหนึ่งไฮไลต์สำหรับคอลเล็กชั่น KAI x Gucci นี้ก็คือโปรเจ็กต์พิเศษที่ Gucci ร่วมกับ Im Jibin ศิลปินป๊อปจากโซลซึ่งเป็นที่รู้จักจากการแสดงผลงานศิลปะรูปหมี Bear Balloon ผ่านโปรเจ็กต์ Everywhere Project ที่มาร่วมสร้างสรรค์ Gucci Bear Balloon ขนาดสูงกว่า 6 เมตร สีน้ำตาลแซมขาวและผูกโบว์ไทสีฟ้าซึ่งจำลองจากตุ๊กตาหมีเท็ดดี้ที่อยู่ในลวดลายของคอลเล็กชั่น KAI x Gucci ซึ่งหลายคนคงได้เห็นภาพของ Gucci Bear Balloon ขนาดใหญ่ตั้งเด่นตระหง่าอยู่ตามจุดไฮไลต์สำคัญๆ ในกรุงโซลก่อนหน้านี้และล่าสุดเจ้า Gucci Bear Balloon ก็ได้เดินทางมาอยู่ที่กรุงเทพเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็น สนามมวยราชดำเนิน, สถานีรถไฟหัวลำโพง และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศแรกและประเทศเดียวนอกจากเกาหลีใต้ที่ Gucci นำเอา Bear Balloon มาจัดแสดง วันนี้แอลได้มีโอกาสสัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟกับ Im Jibin ถึงเบื้องหลังการออกแบบ Gucci Bear Balloon ในโปรเจ็กต์สุดพิเศษ KAI x Gucci Everywhere Project นี้อีกด้วย

EXCLUSIVE INTERVIEW WITH IM JIBIN

ELLE: เพราะอะไรถึงตัดสินใจที่จะร่วมโปรเจ็กต์สุดพิเศษนี้กับทาง Gucci Im Jibin: เนื่องด้วยดีไซน์หลักของคอลเล็กชั่น KAI x Gucci คือตุ๊กตาหมี ซึ่งผมได้รับการติดต่อจากทางทีม Gucci Korea ที่คุ้นเคยกับผลงานของผม “Everywhere” ซึ่งเป็นงานศิลปะแบบ installation ที่สื่อสารผ่านตุ๊กตาหมี โจทย์ในการออกแบบสำหรับเปิดตัวคอลเล็กชั่น KAI x Gucci จึงเป็นผลงานออกแบบเวอร์ชั่นพิเศษ “Everywear” จึงดูน่าสนใจอย่างมาก ELLE: แรงบันดาลใจในการออกแบบตุ๊กตาหมีเทดดี้แบร์ในแบบของคุณคืออะไร? Im Jibin: Everywhere Project เริ่มต้นขึ้นในปี 2011 ซึ่งเป็นเปลี่ยนพื้นที่ต่างๆ ให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะชั่วคราวสำหรับทุกๆ คน บอลลูนหมียักษ์นั้นปรากฎตัวไปทั่วโลก การปรากฏตัวของหมีทำท่าหมอบหรือเกาะอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ที่ผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาก็สามารถมองเห็นได้บนท้องถนนในทุกๆ วัน พวกเราพยายามที่จะสร้างสรรค์งานศิลปะให้เรียบง่ายและเป็นมิตร สามารถเข้าถึงผู้คนได้ ในขณะที่การแสดงออกที่แตกต่างกันของหมีทำให้ผู้คนได้เห็นเวอร์ชั่นของตัวเองในงานศิลปะของเรา
ELLE: ความท้าทายของคุณในการออกแบบในการทำคอลลาบอเรชั่นครั้งนี้คืออะไร? Im Jibin: สำหรับการคอลลาบอเรชั่นของ Everywhere Project ผมคิดว่าสิ่งที่ท้าทายที่สุดคือการจัดนิทรรศการที่สร้างความตื่นเต้น ประหลาดใจ และประสบการณ์ใหม่โดยการพลิกโฉมพื้นที่ในชีวิตประจำวันให้กลายเป็นหอศิลป์ในชั่วขณะสำหรับทุกๆ คน และสำหรับแคปชูลคอลเล็กชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวจาก Gucci นี้ ความท้าทายคือการกระตุ้นความอยากรู้ อยากเห็นของผู้คนโดยไม่เปิดเผยคอลเล็กชันมากจนเกินไป โปรเจ็กต์นี้มีเพื่อสื่อสารและบอกใบ้สิ่งที่จะวางขายในร้าน ELLE : คุณได้มีการนำคาแร็กเตอร์ของ Kai EXO มาใส่ในตัวหมีเทดดี้แบร์บนผลงานของตัวเองตรงไหน อย่างไรบ้าง? Im Jibin : เมื่อผมได้เห็นตัวตุ๊กตาหมีที่ออกแบบโดย Alessandro Michele โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก KAI EXO นั้น ลักษณะและสีของตัวหมีโดดเด่นออกมา ดังนั้นผมจึงตั้งใจจะสะท้อนให้เห็นถึงการออกแบบที่โดดเด่นและเพิ่มโบว์สีฟ้าซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของตุ๊กตาหมี KAI x Gucci และผมต้องการจะทักทายผู้คนผ่านดีไซน์คำว่า “HELLO” ที่ถูกแสดงออกมาโดยการวางคำไว้บนดวงตาของตุ๊กตาหมี ซึ่งถือเป็นดีไซน์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของผมเลย
ELLE : คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ผลงานออกแบบของคุณได้ถูกนำมาจัดแสดงที่ประเทศไทยในตอนนี้? Im Jibin : ถือเป็นครั้งแรกที่ผลงาน Everywhere ของผมได้จัดแสดงในประเทศไทย ซึ่งมันมีความหมายอย่างมากเลยสำหรับผมเอง ผมไม่สามารถเดินทางไปได้ด้วยตัวเองเนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน แต่ผมก็รู้สึกมีความสุขที่ได้เจอกับคนไทยผ่านงานศิลปะของผม เมื่อสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้น ผมหวังว่าจะได้เดินทางไปเมืองต่างๆ ในประเทศไทยมากขึ้นพร้อมกับผลงาน Everywhere ของผม เรียกได้ว่าเป็นการต้อนรับคอลเล็กชั่นพิเศษ KAI x Gucci ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรีสุดๆ ซึ่งเหล่าบรรดาเซเลบริตี้ไทยก็ไม่พลาดไปเช็คอินถ่ายภาพกับ Gucci Bear Balloon ที่เดินทางมายังประเทศไทยตามจุดๆ ต่าง เราได้รวบรวมภาพมาให้ทุกคนได้ชมกัน ไปดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง สาวก Gucci และแฟนคลับของหนุ่ม KAI อยากจะไปถ่ายภาพกับ Gucci Bear Balloon นี้ละก็ตอนนี้จัดแสดงอยู่ที่ Thara Hall ICONSIAM ไปจนถึง 30 เมษายนนี้เท่านั้น! และสามารถไปช็อปคอลเล็กชั่น KAI x Gucci ได้แล้ววันนี้ที่ Gucci Pin ในรูปแบบป๊อปอินในร้าน Gucci สาขาไอคอนสยาม

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.