fbpx

I

Beauty

Kaia Gerber เผยเคล็ดลับความงามที่คุณแม่สอนมาตั้งแต่เด็กจนมาค้นพบสไตล์ตัวเอง

สิ่งสำคัญคือการฟังเสียงว่าร่างกายเราต้องการอะไร
Beauty Editor

Kaia Gerber เผยเคล็ดลับความงามที่คุณแม่สอนมาตั้งแต่เด็กจนมาค้นพบสไตล์ตัวเอง

สิ่งสำคัญคือการฟังเสียงว่าร่างกายเราต้องการอะไร
Beauty Editor

Beauty Chat with KAIA GERBER

เดินตามรอยเท้าคุณแม่นางแบบรุ่นไอคอนนิกบนรันเวย์มาติดๆ Kaia Gerber นางแบบดาวรุ่งที่เติบโตมาด้วยสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเองอย่างชัดเจน แถมเธอยังมีขั้นตอนความงามที่น่าทึ่งมากๆ ถ้าเป็นเรื่องการดูแลตัวเองเธอบอกว่าสิ่งสำคัญคือการฟังเสียงว่าร่างกายเราต้องการอะไร รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทำสมาธิ และนอนหลับให้เพียงพอ นางแบบ นักแสดงและตัวแทนความงามแบรนด์ YSL วัย 19 ปีคนนี้ กำลังจะเผยอีกหนึ่งบทบาทในซีรี่ส์เรื่องดัง American Horror Story ซีรี่ส์ที่จะทำให้ทุกคนไม่ได้หลับไม่ได้นอน!

I WAKE UP…

“ตื่น 7 โมงเช้า สิ่งแรกที่ทำคือกอดและฟัดน้องหมาของฉัน ฉันไม่ต้องการใช้เวลาไปกับการนอนที่เยอะเกินไป สำหรับฉัน 8 ชั่วโมงก็เพียงพอที่จะทำให้รู้สึกสดชื่นได้แล้ว”

I START THE DAY…

“ฉันเริ่มต้นวันด้วยการแปรงฟัน อ่านอะไรนิดๆหน่อยๆตอนจิบกาแฟ ฉันเป็นแฟนคลับหนังสือตัวยงเลยละ แล้วก็ออกกำลังกาย ซึ่งฉันจะเปลี่ยนวิธีไปเรื่อยๆให้ไม่น่าเบื่อ ฉันเล่นพิลาทิส 3 วันต่อสัปดาห์กับเทรนเนอร์ Liana จาก Forma Pilates และฉันก็ชอบออกกำลังกายกับเทรนเนอร์คนโปรด Kirsty Godso แล้วก็เปลี่ยนไปปีนเขาบ้าง เดินบ้างในระหว่าง 1 วัน สำหรับฉันสิ่งสำคัญคือการฟังเสียงร่างกายตัวเอง”

FOR BREAKFAST I HAVE…

“มื้อเช้าฉันเริ่มด้วยกาแฟเย็น สมูทตี้ โยเกิร์ต และธัญพืชเสมอ พอกาแฟหมดแก้วแรกฉันก็ต่อแก้วที่ 2 ทันที นี่เป็นเครื่องดื่มสุดโปรดของฉัน และฉันก็ไม่เคยลืมกินวิตามินอย่างสม่ำเสมอ แน่นอนฉันดื่มน้ำเยอะมากๆ”

IN MY FRIDGE AND KITCHEN CUPBOARDS…

“ในตู้เย็นจะต้องมีผลไม้และโยเกิร์ตแบบไม่ผสมนมวัว พวกผักต่างๆเพื่อใช้ทำสลัด แล้วก็นมข้าวโอ๊ตสำหรับใส่กาแฟ ส่วนตู้ในครัวก็จะเต็มไปด้วยกราโนลาของ Purely Elizabeth และ Paleo Puffs (ขนมทานเล่น plant-based แบบออร์แกนิก) แล้วก็มีพวกโปรตีนบาร์ที่ฉันจะพกติดตัวไว้เสมอเมื่อต้องทำงานยุ่งตลอดวัน”

MY BEAUTY SECRET…

“ฉันใช้ jade roller ตลอดเลยค่ะ ฉันจะวางไว้ในตู้เย็นแล้วใช้นวดหน้าเพื่อลดอาการบวม”

MY SHOWER SAVIOUR…

“ปีนี้ฉันใช้เวลาไปกับการสครับผิวแล้วก็การสระผมแบบไม่ใช้ยาสระผมเลย”

I CARE FOR MY HAIR…

“ฉันจะมาสก์ผมบ่อยขึ้น ตอนนี้ฉันชอบ Christophe Robin และ The K18 One แล้วฉันก็ใช้ Olaplex เป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้เส้นผมไม่แห้งกรอบตอนที่กัดสีผมเมื่อช่วงปีที่แล้ว”

I STYLE MY HAIR…

“ฉันมักจะปล่อยผมให้แห้งเองตามธรรมชาติ พยายามจะไม่ใช้ความร้อนกับเส้นผมให้มากนักแม้กระทั่งเวลาทำงานก็ตาม ถ้าวันไหนที่รู้สึกเส้นผมแย่มากๆ อารมณ์แบบ bad hair day ฉันก็จะใช้กิ๊บหนีบผมรวบไปเลย บางทีก็ถักเปียสองข้าง”

THE PRODUCT I CAN’T LIVE WITH OUT IS…

“YSL Beauty Touche Éclat เป็นไอเท็มที่ใช้แทบทุกวัน บางวันก็ใช้ชิ้นนี้ชิ้นเดียวบนใบหน้า”

THE BEST BEAUTY ADVICE I RECIVED…

“คุณแม่มักจะบอกเสมอว่าอย่าไปทำอะไรเยอะกับคิ้ว ปล่อยให้สวยแบบธรรมชาติอย่างนั้นแหละ และต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดทุกวัน”

MY MAKE UP ROUTINE…

“ขั้นตอนของฉันรวดเร็วและง่ายมาก ฉันใช้ YSL Beauty All Hours Foundation และ Touche Éclat Illuminating Pen แล้วก็ปัดคิ้วแค่นั้นเลย”

IF I’M GOING OUT AT NIGHT…

“ฉันมักจะเติมอะไรนิดๆหน่อยๆ อย่างขนตาฉันใช้ YSL Mascara Volume Effet Faux Cils และ Rouge Volupté Shine บนริมฝีปากแล้วแตะนิดๆบนแก้ม”

THE CRAZIEST THING I’VE DONE IN THE NAME OF BEAUTY…

“ถ้าเปลี่ยนเป็นคำถามว่าอะไรที่เจ็บปวดที่สุดสำหรับฉันคงเป็นตอนที่ฉันไปทำเลเซอร์เส้นผมและหนังศีรษะ ฉันว่าหลายๆ คนคงยืนยันเรื่องนี้ได้ว่ามันเจ็บมากจริงๆ”

MY DYI BEAUTY RECIPE…

“น้ำเลมอนผสมกับน้ำผึ้งเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยทั้งบำรุงผิวแล้วก็เรื่องระบบขับถ่าย แถมยังช่วยปรับสมดุลภายในได้ดีอีกด้วย”

I LOOK INTO THE MIRROR AND SEE..

“ที่ไหนก็ได้ ที่ที่ฉันอยู่ในวันนั้น! ฉันพยายามไม่ส่องกระจกให้มันมากนักหรอก”

MY MEAL AT LUNCH…

“ไม่สลัดก็แซนด์วิช ฉันชอบที่จะให้มื้ออาหารมีส่วนผสมจากพืชผักอยู่เสมอ อาหารที่ฉันเลือกส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสุขภาพที่ฉันทำตาม 80/80 rule 80% แบบสุขภาพดี เป็น 80% ที่ฉันเลือกให้ตัวเองรับประทานอาหารดีๆมีประโยชน์ แต่ก็มีบ้างที่ฉันต้องพ่ายแพ้ให้กับช็อกโกแลตไม่ก็พาสต้า”  

MY FAVORITE GO-TO RECIPE…

“พาสต้าอะไรก็ได้! โดยเฉพาะเมนู Penne Alla Vodka หรืออะไรที่มีทั้งโปรตีนและผัก ฉันเนี่ยเรียกว่าเป็นฟู้ดเลิฟเวอร์เลย ฉันชอบลองไปหมดทุกอย่าง”

MY WAY OF UNWINDING…

“ช่วงวันหยุดฉันจะใช้เวลาไปการเชื่อมโยงกับตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจ บางครั้งก็อ่านหนังสือ เขียนนู่นนี่ ทำสมาธิ หรือไม่ก็ไปเดินเล่นกับน้องหมา”

MY MOST INDULGENT BEAUTY HABIT IS…

“คงจะเป็นเรื่องผิวหน้า”

MY LAST BEAUTY CRUSH…

“เครื่อง ZIIP (อุปกรณ์เสริมความงามที่ใช้เทคโนโลยีช่วยในการยกกระชับและบำรุงผิว) Pati Dubroff เมกอัพอาร์ทิสต์ใช้บนใบหน้าฉันก่อนเข้าฉากถ่ายแบบ พอเสร็จแล้วฉันก็ซื้อเจ้าเครื่องนี้เดี๋ยวนั้นเลย!”

MY BEAUTY OBSESSION…

“ดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกด้วยการรับประทานอาหารสุขภาพ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทำสมาธิ”

MY EVENING BEAUTY RITUAL…

“การล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ที่เหนื่อย อยากทิ้งตัวลงบนที่นอนแค่ไหน ก็ห้ามข้ามขั้นตอนนี้เด็ดขาด แล้วก็ตามด้วยขั้นตอนการบำรุงผิว บางครั้งฉันก็มาสก์ทิ้งไว้เวลานอนอ่านหนังสือ”

THE LAST THING I DO BEFORE TURNING OFF THE LIGHTS…

“เซย์กู๊ดไนต์กับคนรักแล้วก็น้องหมาของฉัน Milo และ Layla ปิดหนังสือแล้วก็นอน”

MY LAST MEAL ON EARTH…

“พิซซ่า…ครอบครัวฉันจะมีเมนูพิเศษสำหรับมื้อค่ำทุกวันอาทิตย์เป็นพิซซ่าที่พวกเราช่วยกันทำ แน่นอนว่ามันต้องเป็นเมนูนี้เท่านั้น!”

เรื่อง: Virginie Dolataแปลและเรียบเรียง: มัลลิกา บุญยืน

RELATED STORY

pantone-2023-viva-magenta-haircolor copy
ปลุกพลังและความมั่นใจรับปีใหม่กับผมโทนสีแดงอมม่วง
00.COVWR_CETAPHIL_Review_Final
ปฏิบัติการเปลี่ยนผิวอ่อนแอให้เป็นผิวสุขภาพดี
COVER_HOLIDAY
ส่องบิวตี้ไอเท็มชิ้นเด่นที่ทั้งน่าสะสมและซื้อเป็นของขวัญส่งท้ายปี

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.