fbpx

I

People

ดราม่าเดือด! Kanye West จะไม่ขึ้นงาน Coachella หาก Billie Eilish ไม่ขอโทษ Travis Scott

บางทีเธออาจจะแค่ต้องการดูแลแฟนคลับอย่างทั่วถึงเท่านั้นเอง
kanye-west-billie-eilish-travis-scott
kanye-west-billie-eilish-travis-scott

ดราม่าเดือด! Kanye West จะไม่ขึ้นงาน Coachella หาก Billie Eilish ไม่ขอโทษ Travis Scott

บางทีเธออาจจะแค่ต้องการดูแลแฟนคลับอย่างทั่วถึงเท่านั้นเอง

หลังจากที่ Billie Eilish และ Kanye West ศิลปินระดับแถวหน้า ซึ่งต่างก็ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในโชว์หลักในงานดนตรียิ่งใหญ่ ‘Coachella’ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนนี้ แต่แล้วดราม่าก็เกิดขึ้นเมื่อ Billie Eilish ได้หยุดแสดงไปชั่วขณะเพราะระหว่างการแสดง ได้มีหนึ่งในแฟนคลับของเธอรู้สึกไม่สบายและหายใจ ติดๆ ขัดๆ โดย Billie ได้พูดบนเวทีว่า “ฉันรอให้ทุกคนโอเคก่อนถึงจะเล่นต่อ” และด้วยประโยคและการกระทำนี้ของเธอ ทำให้ Kanye West รู้สึกว่านั่นคือการจิกกัดแบบอ้อมๆ ต่อ Travis Scott ทำให้ Kanye ออกมาพูดว่าตนจะไม่ยอมขึ้นแสดงงาน Coachella เด็ดขาด ถ้า Billie ไม่ออกมาพูดขอโทษกับ Travis Scott ที่อาจจะเป็นการ ‘แซะ’ ครั้งนี้

ดูเหมือนจะอิงกับเหตุการณ์เมื่อย้อนกลับไปปีที่แล้ว ในงาน ‘Astroworld 2021’ ของหนุ่มแร็พเปอร์ ‘Travis Scott’ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายน ได้กลายเป็นโศกนาฏกรรม หลังเกิดเหตุผู้ชมจำนวนมากเบียดเสียดและเหยียบกันจนมีคนเสียชีวิตถึง 10 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยราย โดยที่ระหว่าง Travis ได้แสดงคอนเสิร์ต และมีผู้วิจารณ์มากมายต่อการเผิกเฉยของ Travis ต่อเหตุการณ์นี้ ซึ่งได้มีคลิปที่ถูกปล่อยออกมาว่าแฟนเพลงบางส่วนพยายามตะโกนบอกให้ Travis Scott หยุดการแสดง แต่เจ้าตัวตัดสินใจแสดงต่อไปโดยมีการหยุดเพียงชั่วครู่ เพื่อให้ทีมงานเข้ามาดูแลคนเจ็บอย่างเดียวเท่านั้น 

และเมื่อ Billie เห็นการโพสต์ภาพเรียกร้องของ Kanye ในอินสตาแกรมส่วนตัวด้วยแคปชั่นที่ว่า “พูดออกมาเถอะ Billie เราทุกคนรักคุณอยู่แล้ว แต่ได้โปรดช่วยออกมาพูดคำขอโทษต่อ Travis Scott เถอะ และต่อครอบครัวผู้สูญเสียในงานคอนเสิร์ตเหล่านั้นด้วย ไม่มีใครตั้งใจให้เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นหรอก เพราะ Travis เองก็ไม่ได้คาดคิดว่าเหตุการณ์เหล่านี้จะเกิดขึ้นเมื่อเค้าอยู่บนเวที และเค้าก็รู้สึกเจ็บปวดมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น และแน่นอนว่า Travis จะได้ไปร่วมงาน Coachella กับผม แต่ตอนนี้ผมต้องการให้ Billie ออกมาขอโทษก่อนที่ผมจะขึ้นโชว์”

Billie ก็ไม่รีรอที่จะมาคอมเมนต์โต้ตอบกลับไปในโพสต์ว่า ‘เอาจริงๆ คือฉันไม่ได้พูดถึง Travis ซักตอนเลยนะ ฉันแค่ต้องการช่วยเหลือแฟนๆ ก็เท่านั้นเอง” โดยขณะที่เธออยู่บนเวที เธอหยุดแสดงคอนเสิร์ตของเธอเพื่อหายาดมให้กับแฟนคลับของเธอที่จะเป็นลม โดย Billie ได้หันไปเช็คกับทีมงานว่ามียาดมให้ไหม และยังไม่พอ เธอยังได้กันคนอื่นออกจากแฟนคลับคนนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการมุงเกิดขึ้น ซึ่งที่สำคัญ Billie จะไม่กลับไปเล่นคอนเสิร์ตต่อจนกว่าทุกคนจะเรียบร้อยและยังถามแฟนคลับคนนั้นต่อด้วยว่าอยากออกมาจากตรงนั้นไหมพร้อมยังตบท้ายด้วยการบอกรักแฟนคลับอีกด้วย

billie-eilish-comment
Instagram @kanyewest

ดราม่านี้จะจบลงอย่างไร สรุปแล้ว Billie Elish จะต้องออกมาขอโทษไหม หรือ Kanye West จะยอมขึ้นแสดงบนเวที Coachella หรือไม่ ติดตามอย่างใกล้ชิดไปพร้อมๆ กับแอลกัน

Cover Photo Courtesy: Getty Images

รื่อง: พรรณรัษมิ์ สินเทพดล
เรียบเรียง: รชต รัตนวิโรจน์กุล

RELATED STORY

Fifa-World-Cup-2022-Qatar-LGBTQ
ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศของกาตาร์เคยแสดงความเห็นว่า รักร่วมเพศถือเป็น 'บาปร้ายแรง'
halloween-celebrities-look-2022
เซฟไว้เป็นแรงบันดาลใจลุคฮาโลวีนของตัวเองได้เลย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.