fbpx

I

Fashion

รายละเอียดของงาน “Karl For Ever” งานรำลึกถึง Karl Lagerfeld ที่กรุงปารีส

ย้อนวันวานอันสวยงามของแฟชั่นไอคอนชื่อดัง

รายละเอียดของงาน “Karl For Ever” งานรำลึกถึง Karl Lagerfeld ที่กรุงปารีส

ย้อนวันวานอันสวยงามของแฟชั่นไอคอนชื่อดัง

หลังการปิดตำนานแฟชั่นไอคอนคนสำคัญของโลกอย่าง Karl Lagerfeld ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แบรนด์ดังอย่าง Chanel, Fendi และ Karl Lagerfeld ได้ร่วมกันจัดงาน “Karl For Ever” งานรำลึกถึงดีไซน์เนอร์และครีเอทีฟไดเรกเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์เหล่านี้ โดยงานดังกล่าวจะเกิดขึ้นในวันที่ 20 มิถุนายน ณ เมือง Grand Palais กรุงปารีส ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับงาน Paris Fashion Week Men’s ซึ่งเราน่าจะได้เห็นเหล่ามิวส์และดีไซน์เนอร์จากแบรนด์ต่างๆ มาร่วมงานกันอย่างคับคั่งแน่นอน


Robert Carsen ผู้กำกับโอเปร่าชื่อดังได้รับเลือกให้เป็นคนสร้างสรรค์งานอันยิ่งใหญ่นี้ โดยสถานที่จัดงานคือบริเวณห้องโถง Grand Palais (สถานที่จัดแฟชั่นโชว์ประจำของ Chanel) ซึ่งภายในงานจะมีการแสดงวิดิโอสัมภาษณ์ของ Karl Lagerfeld ในการร่วมงานกับแบรนด์ต่างๆ ทั้งวงการแฟชั่น ศิลปะ และสังคม รวมไปถึงชีวิตของเขาหลังม่านการทำงาน นอกจากนั้นยังมีการแสดงจากเหล่านักดนตรี นักร้อง และนักแสดงอีกด้วย

แถลงการณ์ของ Paolo Righi ซีอีโอแห่ง Karl Lagerfeld เผยว่า
“นับเป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่จะจัดงานนี้ขึ้นในปารีส เพื่อเป็นเกียรติแก่ชีวิตอันโดดเด่นของคาร์ล เราจะแสดงความเคารพต่อเขาทั้งในฐานะบุคคลอันเป็นที่รัก และแฟชั่นไอคอนอันยิ่งใหญ่”


Karl Lagerfeld ได้แสดงเจตจำนงของตนก่อนที่จะจากไปว่า เขาไม่ต้องการจัดงานศพที่เป็นสาธารณะ ดังนั้นงานศพของเขาจึงจัดขึ้นอย่างเป็นส่วนตัวในเมือง Nanterre ฝรั่งเศส สำหรับสาวกของดีไซน์เนอร์ระดับตำนานคนนี้คอยติดตามข่าวกันว่าที่งานรำลึกของดีไซเนอร์ระดับตำนานนี้จะยิ่งใหญ่ อลังการแค่ไหน แต่แน่นอนว่าบรรยากาศคงจะอึมครึม เต็มไปด้วยความอาลัยแด่ Karl อย่างแน่นอน
Story : ไข่มุก อินทรวิชัย

RELATED STORY

Hanae-Mori-Madame-Butterfly
เธอคือดีไซเนอร์หญิงชาวเอเชียคนแรกที่ถูกยอมรับจากสมาคมแฟชั่นชั้นสูงของปารีส
Davikah-one-day-trip-milan
มิลานลุกเป็นไฟ! ก่อนถึงโชว์ของ Gucci มาส่องแฟชั่นของเธอกันก่อนสักหน่อย

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.