fbpx

I

Eatery

จากรสชาติอาหารไทยที่คุ้นเคยสู่ไฟน์ไดนิ่งสไตล์ฟิวชั่นจากร้านกวี (KAVEE) โดยเชฟเต้ วรธน

ความพิถีพิถันแห่งอาหารไทยผ่านมุมมองของเชฟเต้ และเทคนิคแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่
Digital Fashion Editor

จากรสชาติอาหารไทยที่คุ้นเคยสู่ไฟน์ไดนิ่งสไตล์ฟิวชั่นจากร้านกวี (KAVEE) โดยเชฟเต้ วรธน

ความพิถีพิถันแห่งอาหารไทยผ่านมุมมองของเชฟเต้ และเทคนิคแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่
Digital Fashion Editor

“บทกวี ก็เหมือน tasting menu จะมีความหนัก ความเบา” เชฟเต้-วรธน อุดมชโลทร ได้บอกเล่าถึงคอนเซ็ปต์ของร้านกวี (KAVEE) ที่ซ่อนตัวอยู่ในไอดีโอ มอร์ฟ 38 คอนโดมิเนียม ในซอยสุขุมวิท 38 ที่นำเสนออาหารฝรั่งที่เข้าถึงง่าย โดดเด่นด้วยรสชาติอาหารไทยที่คุ้นเคยแต่นำมาดัดแปลงโดยใช้เทคนิคร่วมสมัยรังสรรค์สู่คอร์สเมนูที่ชวนหวนนึกถึงอาหารไทยเมนูต่างๆ ได้อย่างลึกซึ้ง เรียกว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การลิ้มลองไฟน์ไดนิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจไปพร้อมๆ กับลิ้มลองรสชาติที่กลมกล่อมจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่เชฟเต้คัดสรรมาอย่างดีจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ

บรรยากาศภายในร้านกวี (KAVEE)

เริ่มต้นกันที่เมนูเบาๆ อย่างที่เชฟเต้ได้เกริ่นไว้ช่วงต้น ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรมสด, กุ้งที่ปรุงรสสไตล์เสฉวน หอมน้ำมันงา และแอบมีรสเผ็ดเล็กๆ หรือจะเป็นฟัวกราส์ชีสเค้ก ที่เลเยอร์ด้วยฟัวกราส์ เจลลี่แอปเปิ้ล และท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รี่เชียงใหม่และเมอแรง ตามมาด้วยคอร์สหอยเชลล์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากขนมจีนซาวน้ำ ตรงกลางเป็นซอสที่ทำจากผิวส้ม และโรยด้วยมะพร้าว หากมองเผินๆ คงตอบไม่ถูกว่าจานนี้เป็นรสชาติของขนมจีนซาวน้ำที่เชฟเต้นำมารังสรรค์ใหม่ให้ดูทันสมัย แต่เมื่อได้ลองแล้วก็ต้องยอมรับเลยว่าเป็นรสชาติที่คุ้นเคยจริงๆ

ถัดมาที่เมนูถัดมาเป็นจานของกุ้งแม่น้ำจากแม่น้ำตาปี ในจังหวัดนครศรีธรรมราช เสิร์ฟพร้อมกับมันกุ้งและครีมวานิลากับแครอท ที่กินควบคู่กันไปกับขนมปังบริยอชได้อย่างพอดิบพอดี โดยทางร้านแนะนำว่าให้แบ่งครึ่งหนึ่งกินก่อนเริ่มกินกุ้ง และอีกครึ่งหนึ่งไว้กินควบคู่กันไปกับกุ้งและซอสมันกุ้งเพลินสุดๆ เลยล่ะ

ในส่วนของเมนคอร์สเริ่มต้นกันที่จานเป็ดกันก่อน ซึ่งเป็นเนื้อเป็ดรมควัน dry aged เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เสิร์ฟพร้อมกับซอสลูกพรุนและบีทรูท อีกหนึ่งเมนคอร์สในช่วงท้ายนี้เป็นคิวของเนื้อแกะ ที่เชฟเลือกเนื้อส่วนสันนอกมาผสมกับสันในในชิ้นเดียวกัน เพิ่มความน่าสนใจด้วยการดัดแปลงรสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือมาทำเป็นซอส เสิร์ฟคู่กับกุยช่าเผา และเครื่องในแกะชุบแป้งทอด โดยเชฟต้นได้เลือกส่วนของต่อมไทรอยด์ของแกะมาใช้ทานควบคู่กัน เต็มอิ่มกับของคาวกันไปแล้วเตรียมเข้าสู่ช่วงสุดท้ายในคอร์สของหวานที่ก็เด็ดดวงไม่แพ้กัน

ปิดท้ายมื้อพิเศษนี้ด้วยเมนูขนมหวานที่เริ่มจากซอร์เบเสาวรส และ อีกหนึ่งจานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโครงสร้างของโคมไฟกลางร้าน วางบนไอศกรีมรสทรัฟเฟิล เป็นอันจบมื้ออาหารสุดพิเศษนี้อย่างน่าประทับใจ

เชฟเต้-วรธน อุดมชโลทร

ร้านกวี (KAVEE)
88/1, 88/2 ไอดีโอ มอร์ฟ 38 คอนโดมิเนียม ซอยสุขุมวิท 38
เวลาทำการ: วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 6.00 น. – 22.00 น. (ปิดรับออเดอร์ 20.00 น.)
สำรองโต๊ะโทร : 080 995 9095 (สามารถทำการสำรองโต๊ะได้ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ถึง 22.00 น. ยกเว้นวันจันทร์)

RELATED STORY

ecoCOCKTAILS-Lennons
4 เมนูเครื่องดื่มใหม่ล่าสุดที่สะท้อนแนวคิดยั่งยืนที่ทำจากวัตถุดิบในประเทศ
wine-facts-obesity
ค้นพบคำตอบว่าไวน์แต่ละชนิดมีปริมาณน้ำตาลตกค้างเท่าไหร่กันบ้าง
acqua-restaurant-bangkok-review
จากภูเก็ตสู่กรุงเทพฯ กับตำรับความอร่อยสไตล์อิตาเลียนโดยเชฟ Alessandro Frau

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.