fbpx

I

Fashion

Kering ปฏิวัติวงการแฟชั่นครั้งใหญ่! เตรียมแบนสินค้าที่ทำจากขนสัตว์ทุกชนิดจากแบรนด์ในเครือทั้งหมด

ทั้ง Balenciaga, Bottega Veneta, Alexander McQueen,Saint Laurent และอีกหลายแบรนด์ดัง

Kering ปฏิวัติวงการแฟชั่นครั้งใหญ่! เตรียมแบนสินค้าที่ทำจากขนสัตว์ทุกชนิดจากแบรนด์ในเครือทั้งหมด

ทั้ง Balenciaga, Bottega Veneta, Alexander McQueen,Saint Laurent และอีกหลายแบรนด์ดัง
แน่นอนว่าในหลายปีที่ผ่านมานี้ เราอาจจะได้เห็นการรณรงค์งดใช้ขนสัตว์ในอุตสาหกรรมแฟชั่นจากแบรนด์ดังอยู่บ่อยครั้ง และในปีนี้เองจะถือว่าเป็นอีกปีที่เหล่าอุตสาหกรรมแฟชั่นขยับตัวเพื่อตอบรับกระแสรักษ์โลกกันหนักขึ้นอย่างเห็นได้ชัดก็ว่าได้ โดยเริ่มจากแบรนด์ฮิตจากค่าย Kering อย่าง Gucci ที่ประกาศงดใช้ขนสัตว์ในการผลิตเสื้อผ้าทุกขั้นตอนประเดิมเป็นแบรนด์แรก และต่อกันด้วยแบรนด์ดังอย่าง Balenciaga ที่ประกาศงดใช้เฟอร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน รวมไปถึงแบรนด์ดังจากค่ายอื่นๆ อย่าง Prada หรือแม้แต่ Burberry ที่ประกาศงดใช้ขนสัตว์หลังจากที่ Riccardo Tisci ขึ้นแท่นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ประจำแบรนด์คนใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งกระแสของการงดใช้ขนสัตว์ในอุตสาหกรรมแฟชั่นดูจะยิ่งสร้างความสำคัญให้กับแบรนด์น้อยใหญ่ ที่มีความกังวลต่อสภาพสิ่งแวดล้อมและของเสียที่เกิดจากการผลิตมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง
และตอกย้ำการก้าวสู่อุตสาหกรรมสายรักษ์โลกแบบชัดเจนด้วยการประกาศชัดของบริษัทยักษ์ใหญ่ของแฟชั่นอย่าง Kering ที่ตัดสินใจประกาศแบนสินค้าประเภทขนสัตว์ของทุกแบรนด์ในเครือ โดยจะมีผลทันทีในปี 2022 ซึ่งเหล่าแบรนด์ในค่ายก็ล้วนเต็มไปด้วย Gucci, Saint Laurent, Bottega Veneta, Balenciaga, Alexander McQueen, Brioni ซึ่งหลายๆ แบรนด์ก็มีการประกาศงดใช้ขนสัตว์นำร่องกันมาก่อนหน้านี้บ้างแล้ว โดยการประกาศแบนขอสัตว์ในครั้งนี้ของ Kering ถือเป็นจุดเริ่มต้นปฏิวัติวงการแฟชั่นครั้งใหญ่ ที่นอกจากลักชัวรี่แบรนด์ต่างต้องปรับตัวแล้ว ผู้บริโภคสินค้าก็จำเป็นต้องปรับตัวตามด้วยเช่นกัน
แน่นอนว่าการใช้ขนสัตว์ลงบนเสื้อผ้าและกระเป๋าถือเป็นสิ่งที่อยู่มาช้านานกับสินค้าลักชัวรี เป็นวัสดุที่บ่งบอกความหรูหรามีระดับ แต่กลับกันในขั้นตอนการผลิตก็สร้างของเสียและมีกระบวนการที่ส่งผลร้ายต่อสัตว์ไม่น้อย ดังนั้นการที่เราได้เห็นผู้นำโลกแฟชั่นอย่างค่ายยักษ์ใหญ่ออกมาสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ก็ดูจะเป็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงที่ดีของอุตสาหกรรมแฟชั่นในโลกใหม่นี้ได้แล้วล่ะ 

RELATED STORY

Jared-Leto-Karl-Lagerfeld
ครั้งหนึ่งเขาเคยพูดกับคาร์ลว่า 'วันหนึ่งผมจะแสดงเป็นคุณในภาพยนตร์'
Chanel-Premiere-2022
Première ไม่ใช่แค่นาฬิกาเรือนหนึ่ง แต่เป็นต้นแบบแห่งความมีสไตล์
Louis-Vuitton-SS23
เป็นอีกครั้งที่นางแบบสาว Jung Hoyeon ได้เดินเปิดโชว์ให้กับ Louis Vuitton

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.