fbpx

I

Fashion

ทำนายแนวทางของ Kim Jones ในฐานะอาร์ทิสติกไดเร็กเตอร์คนใหม่ของ FENDI

การออกแบบเสื้อผ้าผู้หญิงแบบเต็มตัวครั้งแรกของดีไซเนอร์คนเก่ง

ทำนายแนวทางของ Kim Jones ในฐานะอาร์ทิสติกไดเร็กเตอร์คนใหม่ของ FENDI

การออกแบบเสื้อผ้าผู้หญิงแบบเต็มตัวครั้งแรกของดีไซเนอร์คนเก่ง
ต้องบอกว่าดีไซเนอร์ชาวอังกฤษอย่าง Kim Jones ถือเป็นนักปฏิวัติวงการแฟชั่นแห่งยุคก็ว่าได้ ด้วยผลงานสร้างชื่อของเขาที่ทำให้เสื้อผ้าผู้ชายกลับมาครึกครื้นและได้รับความสนใจมากขึ้นอีกครั้ง เริ่มจากการเข้าดำรงตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ให้กับ Louis Vuitton ฝั่ง Menswear ตั้งแต่ปี 2011 และสร้างความฮือฮาให้กับวงการแฟชั่นด้วยคอลเล็กชั่น Louis Vuitton x Supreme ที่เป็นการจับมือกันระหว่างลักชัวรี่แบรนด์และสตรีตแบรนด์ ทำให้ ณ เวลานั้น ลวดลายโมโนแกรมและโลโก้  Supreme กลายเป็นไอเท็มฮอตฮิตของชาวแฟแทบจะทุกพื้นที่ เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เห็นผู้คนสะพายกระเป๋ารุ่นฮิต และเสื้อผ้ารุ่นดังกันไปเสียหมด
และหลังจากร่วมงานกับ Louis Vuitton มาเป็นเวลาหลายปี ในปี 2019 Kim Jones ปรากฏตัวในฐานะครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่ให้กับ Dior Men ด้วยความกล้าที่จะออกนอกกรอบของเขานั่นเองช่วยให้ Dior คอลเล็กชั่นนั้นถือเป็นการพลิกโฉมใหม่ให้กับ Dior ได้อย่างน่าสนใจ จากที่เราเคยจำภาพเสื้อผ้าผู้ชายของ Dior เป็นผู้ชายที่เคร่งขรึม จริงจัง Kim Jones เพิ่มสีสันพาสเทลและกิมมิกให้มีความรู้สึกสบายๆ และดูสนุกสนานมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมยังสานต่อแนวคิดของการไม่จำกัดเพศของแฟชั่น ทำให้หลายๆ ไอเท็มสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย

และวันนี้เอง Kim Jones เซอร์ไพรส์วงการแฟชั่นด้วยการพ่วงตำแหน่งไดเร็กเตอร์ให้กับแบรนด์ลักชัวรี่อย่าง Fendi ในฝ่ายเสื้อผ้าผู้หญิง เรียกว่าเป็นครั้งแรกของดีไซเนอร์ชาวอังกฤษที่ได้ร่วมออกแบบเสื้อผ้าผู้หญิงอย่างเต็มตัว ถือเป็นเรื่องน่าจับตาดูอย่างมากว่าแนวคิดหลุดกรอบของ Kim Jones จะมาสร้างสรรค์เทรนด์อะไรใหม่ๆ ให้คนแฟกันอีกบ้าง ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นลวดลายโมโนแกรมของ Fendi เป็นคีย์ลุคในคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าของผู้หญิง จากที่ไม่ค่อยได้เห็นแบรนด์ไหนทำสักเท่าไรก็เป็นได้ หรือ Kim Jones จะนำสนีกเกอร์อันโด่งดังของเขา มาตีความใหม่และส่งลงสนามการแข่งขันวงการสนีกเกอร์ให้ไฟลุกโชนขึ้นอีกครั้งก็ไม่แน่ และอย่างที่รู้กันว่าดีไซเนอร์คนเก่งมักชักชวนแบรนด์ต่างๆ มาร่วมคอลาบอเรชั่นกันอยู่บ่อยครั้ง และในรอบนี้เราอาจจะได้เห็นการจับมือกันระหว่างแบรนด์ดังเพื่อสร้างเพาเวอร์ในวงการแฟชั่นอีกครั้งก็เป็นได้ และไม่ว่าทิศทางจะออกมาเป็นอย่างไร เราเชื่อว่าคอลเล็กชั่นใหม่ของ Fendi ที่ถูกกุมบังเหียนโดย Kim Jones จะต้องได้รับความสนใจจากเหล่าคนแฟอย่างแน่นอน

RELATED STORY

The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.