fbpx

I

Tip & Tutorial

อัพลุคสวยมัดใจท่านประธานตามสาวคิมเซจองใน Business Proposal

ลุคใสน่ารักแบบชินฮารีหรือแซ่บเปรี้ยวแบบชินกึมฮีดีนะ
business-proposal-shinhari-makeup--cover
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
business-proposal-shinhari-makeup--cover

Tip & Tutorial

อัพลุคสวยมัดใจท่านประธานตามสาวคิมเซจองใน Business Proposal

ลุคใสน่ารักแบบชินฮารีหรือแซ่บเปรี้ยวแบบชินกึมฮีดีนะ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

นับวันดูเหมือนว่าเรตติ้งของซีรี่ส์รอมคอมสุดหรรษาที่สร้างจากเว็บตูนอย่าง Business Proposal (นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน) จะพุ่งทะยานขึ้นเรื่อยๆ ด้วยพลอตเรื่องที่ย่อยง่าย เบาสมอง โมเมนต์ชวนฟินพลางเรียกเสียงหัวเราะได้ทุกตอน โดยเฉพาะนางเอกสาว ‘คิมเซจอง’ ที่ตีบทแตกทั้งตัวละครพนักงานออฟฟิศ ‘ชินฮารี’ และสาวฮอตบ้านรวย ‘ชินกึมฮี’ ที่ไปนัดบอดแทนเพื่อนสาวคนสนิทจนเจอกับท่านประธานบริษัท (รับบทโดย อันฮโยซอบ) ตัวเองแบบไม่ทันตั้งตัว

นอกจากความน่ารักสดใสสุดโก๊ะของคิมเซจองในเรื่องแล้ว อีกจุดเด่นที่ถูกพูดถึงในเรื่องคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากลุคของเธอตั้งแต่เมคอัพหน้าผมทั้งในบทบาทชินฮารีและชินกึมฮี วันนี้เราเลยแกะคีย์ลุคของสาวคิมเซจองในเรื่องมาฝากให้สาวแอลได้ลองนำไปแต่งตามกัน

Shin Ha-ri’s Beauty Look | Business Proposal

Drunk Blush

business-proposal-shin-hari-makeup
Netflix

สิ่งแรกที่ชวนสะดุดตาของสาวชินฮารีคือ พวงแก้มที่แดงสดใสและดูกึ่มๆ ราวกับไปดื่มมาเบาๆ สาวแอลคนไหนที่อยากพิชิตพวงแก้มแบบนี้ ลองเน้นลงบลัชบริเวณหน้าแก้มให้สูงขึ้นอีกนิดโดยไม่ต้องปัดหรือเกลี่ยเฉียงไปถึงใบหูเพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

business-proposal-shin-hari-makeup
Netflix

แนะนำให้เลือกเป็นบลัชโทนชมพู ส้ม หรือจะใช้โทนแดงก็ได้แต่เน้นลงอย่างเบามือไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นลุคนักวิ่งกรีฑาแทน

business-proposal-shin-hari-makeup
Netflix

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

NUDESTIX Nudies Matte All Over Face Color Blush & Bronze เฉด Cherrie (1,150 THB) – ครีมบลัชรูปแบบแท่งพร้อมแปรงรุ่นใหม่ล่าสุดประจำ Spring/Summer 2022 ทางเซโฟร่า เนื้อเนียน เบลนด์ง่าย สามารถแต้มลงบนรองพื้นได้อย่างง่ายดาย นอกจากใช้ลงแก้มแล้วสามารถนำมาแต่งตาครีเอตลุคแบบโมโนโทนได้เช่นกัน

HUDA BEAUTY Cheeky Tint Blush Stick เฉด Rebel Red (870 THB) ครีมบลัชเนื้อฉ่ำใหม่สูตรวีแกนที่น่าจะถูกใจสายโกลว์ไม่น้อย มีส่วนผสมจากสารสกัดจากลิ้นจี่และวิตามินอีที่ช่วยบำรุงผิวไปในตัว บิลด์ระดับความชัดของสีได้อย่างง่ายดาย

TOM FORD BEAUTY Shade And Illuminate Blush เฉด Aflame (3,250 THB) – บลัชและไฮไลต์เตอร์ 2-in-1 ตลับหรูที่ให้ฟินิชเซมิแมตต์ เนื้อสัมผัสลื่นกลมกลืนไปกับผิว มอบพวงแก้มโกลว์นวลสวยรับแสง

Natural Lip Colors

business-proposal-shin-hari-makeup
Netflix

นอกจากบลัชแล้วก็ยังมีลิปสติกที่ช่วยเสริมลุคให้สาวชินฮารีดูสดใสน่ารักยิ่งขึ้น โดยโทนส่วนใหญ่ที่เธอใช้ในเรื่องจะออกเป็นโทนชมพู แดง โดยมีเทคนิคการทาแบบเจือสีทั่วริมฝีปากบางๆ ให้ดูสุขภาพดี หรือทาแบบออมเบร ซึ่งบางลุคก็จะมีการใช้ลิปที่มีความฉ่ำลงบริเวณริมฝีปากด้านในเพิ่มความน่ารักน่าจุ๊บยิ่งขึ้น

business-proposal-shin-hari-makeup
Netflix
business-proposal-shin-hari-makeup
Netflix
business-proposal-shin-hari-makeup
Netflix

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

HERMÈS Rouge Hermès Spring-Summer 2022 Limited Edition เฉด Rose Nymphéa (2,900 THB) – ลิปสติกโทนชมพูกุหลาบหนึ่งในคอลเล็กชั่นใหม่ประจำซีซั่นนี้ที่รังสรรค์ขึ้นโดย Pierre Hardy ด้วยแรงบันดาลใจจากความรู้สึกสัมผัสในสวนแห่งสีสัน น้ำ และแสงแดด เนื้อสัมผัสของคอลเล็กชั่นนี้จะแตกต่างจากเนื้อแมตต์และซาตินที่คุ้นเคยของ Rouge Hermès ด้วยความเบาสบายริมฝีปากยิ่งขึ้น สูตรเบาบาง ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ฟินิชแบบ Shiny Sheer เปล่งปลั่งระเรื่อดูเป็นธรรมชาติ และยังคงกลิ่นหอมละมุนอ่อนจากอาร์นิกา ไม้จันทน์ และดอกแองเจลิกา

RARE BEAUTY Lip Soufflé Matte Lip Cream เฉด Motivate (800 THB) – ลิปครีมเนื้อเบาบางแบบวิป มอบฟินิชแมตต์เบาๆ แต่ยังคงความชุ่มชื่นไม่ทำให้ปากแห้งแตก สามารถแต้มลงริมฝีปากแล้วใช้นิ้วหรือแปรงเบลนด์ให้ฟุ้งสร้างลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ หรือจะทาเน้นๆ เพิ่มพิกเมนต์ความชัดของสีก็ยังได้

3CE Velvet เฉด Cheeky Rose (690 THB) – ลิปเนื้อกำมะหยี่กึ่งทินต์ในโทนสีสไตล์สาวนันดา พิกเมนต์แน่นสีชัด เนื้อสัมผัสเนียนแนบสนิทไปกับริมฝีปาก ดูเป็นธรรมชาติ ควบคุมความเข้มของสีได้ง่าย สามารถนำมาทาบริเวณริมฝีปากด้านในให้ดูเหมือนทินต์เจือสีเบาๆ ได้เช่นกัน

Layered Shoulder-length Hair 

เรามั่นใจว่าทรงผมของสาวชินฮารีจะกลายเป็นเรฟผมทรงใหม่ของสาวแอลหลายคนแน่นอน ความยาวประบ่าที่ไล่ระดับพร้อมหน้าม้าซอยบางนี้จะช่วยให้ลุคของสาวๆ ดูเด็กลงอย่างแน่นอน

business-proposal-shinhari-hair
Netflix

Shin Geum-hui’s Beauty Look | Business Proposal

Dark Smokey Eyes

ด้วยคาแร็กเตอร์ลูกสาวตระกูลมหาเศรษฐี (ตัวปลอม) ที่ทั้งสวยเชิ่ด พกความมั่นใจมาอย่างเต็มขั้น เมคอัพของสาวชินกึมฮีเลยค่อนข้างมีความจัดจ้านยิ่งขึ้นโดยเฉพาะกับบล็อกตาสโมกกี้อายส์ ซึ่งโทนส่วนใหญ่จะออกไปในโทนน้ำตาลไล่ระดับไปจนถึงน้ำตาลเข้ม รับกับอายไลเนอร์ที่ถูกกรีดให้ยาวขึ้น และขนตาที่ถูกปัดให้ยาวชัดเรียงเส้น

shin-guem-hui-makeup1
Netflix
shin-guem-hui-makeup1
Netflix

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

PATRICK TA Major Dimension Eyeshadow Palette (2,410 THB) – อายแชโดว์พาเล็ตต์ที่รวบตึงทั้งเนื้อสัมผัสแบบครีม แมตต์กำมะหยี่ เมทัลลัก และประกายมุกเข้าไว้ด้วยกัน ตอบโจทย์ตั้งแต่ลุคสบายๆ ยันลุคสุดแกลมสำหรับสาวปาร์ตี้

NATASHA DENONA Camel Eyeshadow Palette (1,900 THB) – พาเล็ตต์ 5 เฉดสีในโทนน้ำตาลอบอุ่นที่ใช้ง่าย จะนำอายแชโดว์สีเข้มมาวาดเป็นอายไลเนอร์ก็ยังได้

TARTE Tartelette™ Full Bloom Amazonian Clay Palette (2,000 THB) – จุใจถึง 28 เฉดสีครบจบในพาเล็ตต์เดียวที่ครอบคลุมตั้งแต่โทนสีกุหลาย พลัม บรอนซ์ น้ำตาล ในเนื้อสัมผัสแบบแมตต์ ชิมเมอร์ เมทัลลิก และกลิตเตอร์ สาวแอลที่ชอบแต่งตาเป็นชีวิตจิตใจหรือมีออกงานบ่อยๆ พาเลตต์นี้จัดว่าคุ้มเลยล่ะ

Matte & Bold Lip Colors

shin-guem-hui-makeup-business-proposal
Netflix

สไตล์การทาลิปของชินกึมฮีจะมีความเข้มแน่น จัดจ้านยิ่งขึ้น โดยมีการใช้ทั้งสีโทนชมพูสว่าง ชมพูแดง นู้ด พีช และส่วนใหญ่จะเน้นเป็นฟินิชแมตต์

shin-guem-hui-makeup-business-proposal
Netflix
shin-guem-hui-makeup-business-proposal
Netflix

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

MAC COSMETICS Powder Kiss Lipstick เฉด A Little Tamed (890 THB) – ลิปสติกเนื้อแมตต์สีนุ่มฟุ้งติดทนให้ลุคแบบซอฟต์โฟกัสละมุน เกลี่ยได้เนียนเรียบไปกับริมฝีปาก

NARS Air Matte Lip Color เฉด Morocco (1,100 THB) – ลิควิดลิปสติกเนื้อแมตต์บางเบาให้ฟินิชแมตต์ละมุนแบบซอฟต์โฟกัส สามารถเบลนด์ให้ฟุ้งสร้างลุคปากเบลอได้ง่ายๆ พิกเมนต์ชัด ติดทนนานตลอดวัน

SHISEIDO ModernMatte Powder Lipstick เฉด 513 Shock Wave – Watermelon (1,100 THB) – ลิปสติกเนื้อแมตต์ปกปิดแบบ Full-coverage ที่ยังคงความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม ติดทนนานดุจกำมะหยี่ สีสดชัด ใครที่ไม่อยากให้สีดูจัดจ้านเกินไปก็สามารถใช้แปรงเกลี่ยเจือสีให้ฟุ้งได้เช่นกัน

Highlighted Long Hair

นอกจากจะแปลงโฉมด้วยเมคอัพที่ดูเปรี้ยวขึ้นแล้ว สาวชินกึมฮียังเพิ่มความแซ่บด้วยวิกผมไฮไลต์สีบลอนด์สว่าง และมีการสไตลิ่งให้เข้ากับลุคแต่ในละครั้งที่ได้เจอกับท่านประธานรูปหล่อ ไม่ว่าจะเป็นการดัดลอนคลายๆ

shin-guem-hui-curly-hair
Netflix

หรือจะหนีบตรงก็ดูสวยมั่นไปอีกแบบ

Netflix

สาวแอลที่อยากอัพลุคให้เปรี้ยวแบบนี้ ลองติดแฮร์พีซเป็นช่อปลายผม หรือแวะร้านทำผมยื่นเรฟให้ช่างทำสีไปเลยก็ได้นะ

Cover Photo Courtesy: sbs, netflix

RELATED STORY

hair-loss-prevention
บำรุงและป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ช่วยลดความเสี่ยงต่อศีรษะล้านได้
taylor-swift-bejeweled-makeup
เมคอัพลุคสุดสะพรึงของสาว Taylor Swift ที่สายแกลมเป็นต้องหวีด
makeup-spatula-k-beauty
วิธีลงรองพื้นที่สาวเกาหลีนิยมจนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้
volumizing-hair
วิธียกโคนผมให้พองไม่ลีบแบนที่มือใหม่ก็ทำได้ไม่ยาก

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.