fbpx

I

Lifestyle

สัมผัสวิถีชีวิตชาวเลระดับหรูที่ Kimpton Kitalay Samui บนหาดเชิงมนอันแสนสงบ

คิมป์ตัน คีตาเล สมุย รีสอร์ตแรกของคิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
kimpton-kitalay-samui-opens-december-20-2021
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
kimpton-kitalay-samui-opens-december-20-2021

สัมผัสวิถีชีวิตชาวเลระดับหรูที่ Kimpton Kitalay Samui บนหาดเชิงมนอันแสนสงบ

คิมป์ตัน คีตาเล สมุย รีสอร์ตแรกของคิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ใครที่เคยแวะเวียนไปเยือน Kimpton Maa-Lai Bangkok และตกหลุมรักกับบรรยากาศอันแสนสบายและอาหารรสเลิศกันไปแล้ว คงถึงเวลาที่จะตกหลุมรักอีกครั้งกับ Kimpton Kitalay Samui (คิมป์ตัน คีตาเล สมุย) รีสอร์ตแรกของแบรนด์คิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้โรงแรมคิมป์ตัน (Kimpton) แบรนด์สุดหรูระดับโลกของ IHG ตั้งอยู่ที่หาดเชิงมนซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุยที่มีความเงียบสงบ อยู่ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติสมุยเพียงไม่กี่นาที และพร้อมจะต้อนรับทุกคนเข้าสัมผัสประสบการณ์ไม่ซ้ำใครในวันที่ 20 ธันวาคม 2564 อย่างเป็นทางการ

Kimpton-kitalay-Samui

Kita-lay

คีตาเล‘ เป็นชื่อที่รับแรงบันดาลใจจากการเชื่อมคำไทยสองคำ โดยคำว่า “คีตะ” ที่หมายถึง เพลงขับ หรือ การขับร้อง และ คำว่า “เล” ที่นอกจากจะมีความหมายว่าทะเลแล้ว แต่ยังรวมไปถึงวิถีชาวเลอีกด้วย ชื่อ ‘คีตาเล‘ จึงได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อขับกล่อมบทเพลงจากท้องทะเลพร้อมความอบอุ่นจากชุมชนชาวเลเพื่อสร้างประสบการณ์ที่งดงามอย่างมีเอกลักษณ์ผ่านทุกแง่มุมของรีสอร์ต

The Return of Samui’s Way of Life

ไม่แปลกใจถ้าคุณจะก้าวเข้าสู่ตัวรีสอร์ตแล้วสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตของชาวเลด้วยบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ที่ตกแต่งด้วยสไตล์หมู่บ้านชาวประมงเพียงแห่งเดียวบนชายหาดของเกาะสมุย ดีไซน์ดังกล่าวถูกสรรสร้างมาด้วยเจตนารมณ์ที่ต้องการที่จะส่งมอบความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวให้กับแขกผู้เข้าพักด้วยเสียงคลื่นที่เข้ากระทบชายหาดอย่างแผ่วเบา ห่างไกลจากความเร่งรีบและวุ่นวายคงไว้ด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นและความหรูหราแบบทันสมัยเอาไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่ารายล้อมไปด้วยร้านอาหารและบาร์อันเป็นที่รักของชาวสมุย 

Kimpton-kitalay

“เกาะสมุยขึ้นชื่อในด้านความงามอันน่ามหัศจรรย์และกลิ่นอายของความเป็นเสน่ห์ของชุมชนชาวเกาะนั้นยังเป็นมิตรและวิถีชีวิตดั้งเดิมที่งดงามเป็นแรงบันดาลใจให้เราสรรสร้างประสบการณ์ภายในรีสอร์ตตามแบบฉบับวิถีชีวิตชาวสมุย นำเสนอเอกลักษณ์และความเฉพาะตัวของคิมป์ตัน อาทิ Social Hour ช่วงเวลาพิเศษในช่วงเย็นของทุกๆ วัน โปรแกรมสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่คุ้นเคยของคิมป์ตัน และประสบการณ์ความหรูหราที่เข้าถึงได้โดยพนักงานในรีสอร์ตทุกท่านที่พร้อมมอบบริการเหนือระดับและปฏิสัมพันธ์ที่จริงใจ” – คุณไมเคิล แจนเซ่น ผู้จัดการทั่วไปของคิมป์ตัน คีตาเล สมุย กล่าว

Michael-janssen
Michael Janssen – General Manager, Kimpton Kitalay Samui

Contemporary Design & Traditional Accents

เพียงได้เดินชมทัศนียภาพโดยรอบก็เหมือนได้เสพงานศิลปะชิ้นเอกด้วยการออกแบบร่วมสมัยและวัฒนธรรมดั้งเดิม P49 Deesign บริษัทออกแบบชั้นนำของประเทศไทยได้ประยุกต์ใช้เศษไม้จากเรือประมงมาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญชวนให้ย้อนนึกถึงอดีต จนกลายมาเป็นการตกแต่งที่เหนือกาลเวลา เช่น งานศิลปะในท้องถิ่นโดยช่างฝีมือชาวไทย การตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนและระเบียงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคลื่นทะเลที่ทำให้ห้องพักและพูลวิลล่าจำนวน 138 ห้องมีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์

Essential-Seaview-balcony-Kimpton-kitalay-Samui
Essential Seaview balcony
villa-Kimpton-kitalay-Samui
View from Villa Kitalay
one-bedroom-ocean-front-pool-villa-Kimpton-kitalay-Samui
One Bedroom Ocean Front Pool Villa
guest-room-Kimpton-kitalay-Samui
Guest Room

เสริมด้วยลวดลายกระเบื้องไทยบนพื้นห้องน้ำ และงานศิลปะชิ้นเอกบนผนัง เสื้อคลุมอาบน้ำจากผ้าทอเนื้อนุ่ม ตะกร้าปิกนิกบนชายหาดสำหรับทุกห้องพัก และประสบการณ์การผ่อนคลายที่เหนือระดับด้วย amenities กลิ่นเกลือทะเลและพิมเสน (Sea salt and Patchouli) จาก HARNN ที่รังสรรค์มาเพื่อรีสอร์ตโดยเฉพาะ และจะกลายเป็นกลิ่นหอมซิกเนเจอร์ที่จะชวนให้หวนคิดถึงคิมป์ตัน คีตาเล สมุยในทุกครั้งที่ได้กลิ่น

bathroom-Kimpton-kitalay-Samui
Guest Bathroom
One-bedroom-ocean-front-pool-villa-bathroom-kimpton-kitalay-samui
One Bedroom Ocean Front Pool Villa Bathroom

Wellness in Paradise

แน่นอนว่าทุกทริปพักร้อนจะสมบูรณ์แบบไม่ได้หากขาดการปรนเปรอตัวเองด้วยบริการสปาเหนือระดับ คิมป์ตัน คีตาเล สมุยได้จับมือกับ HARNN แบรนด์ไทยชั้นนำระดับโลกกับการเปิดบริการสปา Pimãanda by HARNN โดยที่ชื่อพิมานดาเกิดจากการรวมตัวของคำว่า “พิมาน” ที่หมายถึงสรวงสวรรค์ และ “อันดา” ที่หมายถึงความดีงาม ซึ่งสาวๆ อย่างเราก็ไม่ควรพลาดกับบริการซิกเนเจอร์ที่มี 14 ขั้นตอน หรือ Paradise of Wondrous Sea ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรำมโนราห์จากจังหวัดในภาคใต้ของประเทศไทย เริ่มต้นด้วย กษิธารา หรือการอาบน้ำนม ก่อนขัดผิวด้วยสครับจากไข่มุกธรรมชาติที่เตรียมผิวให้พร้อมเปล่งประกาย และ Trio of Bliss หรือการนวดน้ำมันอุ่นที่ผสมผสานเทคนิคการนวดสามแบบเข้าไว้ด้วยกัน และแขกผู้เข้าพักก็ยังสามารถผ่อนคลายในสระว่ายน้ำของรีสอร์ตและสระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่าได้เช่นกัน

pool-access-kimpton-kitalay-samui
Pool Access

First-class Food and Beverages

หากคุณเป็นแฟนตัวจริงของโรงแรมคิมป์ตันก็คงจะรู้กันว่าเรื่องอาหารของที่นี่อยู่เหนือคำว่าธรรมดา ที่คิมป์ตัน คีตาเล สมุย มีร้านอาหารที่โดดเด่นและน่าดื่มด่ำด้วยกันถึง 5 แห่ง เริ่มจาก LANAI Bar & Lounge ห้องสมุดรูปแบบใหม่ที่นำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยเมล็ดกาแฟที่ผ่านคัดสรรมาอย่างดี รวมถึงกาแฟไทย Single Originใบชาที่ถูกเก็บเกี่ยวมาด้วยมือ (Artisan Tea) และสุราท้องถิ่น

lanai-bar

ต่อกันที่ Fish House Restaurant & Bar ซึ่งเป็นร้านอาหารริมชายหาดเหนือระดับที่เปิดให้บริการโดยมีเมนูอาหารทะเลคลาสสิกมากมาย รวมทั้งเมนูซีฟู้ดที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่

fish-house
Fish House Restaurant & Bar
fish-house

แขกผู้เข้าพักยังสามารถแวะจิบค็อกเทลริมสระน้ำ สร้างคอนเทนต์สวยๆ และจัดอีเวนท์สำคัญบนชายหาดได้ที่ SHADES Ocean Lounge and Pool Bar 

นอกจากนั้นยังเลือกรับประทานอาหารที่คาเฟ่สไตล์ไทยอย่าง Boho ได้ตลอดทั้งวัน เพลิดเพลินไปกับเวิร์กช็อปการทำเบเกอรี่ และเมนูสร้างสรรค์มากมาย ทั้งเบเกอรี่ ขนมหวาน ชาสูตรพิเศษ และน้ำผลไม้สกัดเย็นสดใหม่ทุกวันได้ที่ HOM Baking Company เรียกว่าตอบโจทย์นักชิมอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม: อิ่มเอมไปกับ Sunday Brunch บรรยากาศไม่ซ้ำใครที่ Stock.Room – Kimpton Maa-Lai Bangkok

Unforgettable Experiences

สำหรับใครที่กลัวว่าจะเบื่อกับการใช้ชีวิตอยู่แต่ในรีสอร์ตก็ไม่ต้องกังวลเพราะ ที่คิมป์ตัน คีตาเล สมุย นั้นมีโปรแกรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ รอให้คุณมาสัมผัสมากมาย อาทิ กิจกรรมเริ่มต้นวันใหม่กับ Morning Kickstart ดื่มชากาแฟ และพูดคุยกันที่ล็อบบี้เพื่อเตรียมพร้อมให้แขกผู้เข้าพักมีวันที่ดี คลาสโยคะรับอรุณเพื่อปรับสมดุลร่างกายและจิตใจ ไปจนถึงกิจกรรม Kimpton’s Social Hour ที่ทางแบรนด์ตั้งใจที่จะเปิดช่องทางให้ผู้คนท้องถิ่นและแขกผู้เข้าพักจากต่างถิ่นได้พบปะพูดคุยกัน แลกเปลี่ยนมุมมองความคิดและเรื่องราวที่ได้เจอมาในแต่ละวัน 

นอกจากนี้ยังเอาใจแขกตัวน้อยด้วย Junio Kid’s Club ขนาด 500 ตารางเมตร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของคิมป์ตัน คีตาเล สมุย ที่สร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจจากท่าเรือที่มีชีวิตชีวา ออกแบบมาให้เหมาะแก่การวิ่งเล่นและการเรียนรู้จากการผจญภัย การออกสำรวจที่น่าตื่นเต้น โดยไม่ใช้เทคโนโลยีในการสร้างบรรยากาศใด เพื่อเปิดโลกจินตนาการได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด

junio-kids-club
Junio Kid’s Club

ข้อเสนอห้องพักราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 8,400++ บาทต่อคืน เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดให้บริการของรีสอร์ต โดยแขกทุกท่านจะได้รับอภินันทนาการอัพเกรดห้องพักทันที พร้อมรับเครดิตจำนวน 2,500 บาท สำหรับใช้บริการที่สปาของรีสอร์ต ร้านอาหารหรือบาร์ และรับเครื่องดื่มค็อกเทลซิกเนเจอร์สองแก้วที่บาร์ LANAI สำหรับผู้ที่จองห้องพักตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565

ถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับการหลีกเร้นความวุ่นวายในเมืองแล้วมาปลดปล่อยความเครียดจากสิ่งเร้ารอบด้าน ดำดิ่งสู่โลกแห่งการพักผ่อนอีกใบที่จะมอบประสบการณ์สุดตราตรึงใจให้คุณไปอีกนานเท่านาน

RELATED STORY

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.