fbpx

I

Lifestyle

สัมผัสวิถีชีวิตชาวเลระดับหรูที่ Kimpton Kitalay Samui บนหาดเชิงมนอันแสนสงบ

คิมป์ตัน คีตาเล สมุย รีสอร์ตแรกของคิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
kimpton-kitalay-samui-opens-december-20-2021
สัมผัสวิถีชีวิตชาวเลระดับหรูที่ Kimpton Kitalay Samui บนหาดเชิงมนอันแสนสงบ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist
kimpton-kitalay-samui-opens-december-20-2021

สัมผัสวิถีชีวิตชาวเลระดับหรูที่ Kimpton Kitalay Samui บนหาดเชิงมนอันแสนสงบ

คิมป์ตัน คีตาเล สมุย รีสอร์ตแรกของคิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
สัมผัสวิถีชีวิตชาวเลระดับหรูที่ Kimpton Kitalay Samui บนหาดเชิงมนอันแสนสงบ
Digital Beauty Editor / Digital Specialist

ใครที่เคยแวะเวียนไปเยือน Kimpton Maa-Lai Bangkok และตกหลุมรักกับบรรยากาศอันแสนสบายและอาหารรสเลิศกันไปแล้ว คงถึงเวลาที่จะตกหลุมรักอีกครั้งกับ Kimpton Kitalay Samui (คิมป์ตัน คีตาเล สมุย) รีสอร์ตแรกของแบรนด์คิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้โรงแรมคิมป์ตัน (Kimpton) แบรนด์สุดหรูระดับโลกของ IHG ตั้งอยู่ที่หาดเชิงมนซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุยที่มีความเงียบสงบ อยู่ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติสมุยเพียงไม่กี่นาที และพร้อมจะต้อนรับทุกคนเข้าสัมผัสประสบการณ์ไม่ซ้ำใครในวันที่ 20 ธันวาคม 2564 อย่างเป็นทางการ

Kimpton-kitalay-Samui

Kita-lay

คีตาเล‘ เป็นชื่อที่รับแรงบันดาลใจจากการเชื่อมคำไทยสองคำ โดยคำว่า “คีตะ” ที่หมายถึง เพลงขับ หรือ การขับร้อง และ คำว่า “เล” ที่นอกจากจะมีความหมายว่าทะเลแล้ว แต่ยังรวมไปถึงวิถีชาวเลอีกด้วย ชื่อ ‘คีตาเล‘ จึงได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อขับกล่อมบทเพลงจากท้องทะเลพร้อมความอบอุ่นจากชุมชนชาวเลเพื่อสร้างประสบการณ์ที่งดงามอย่างมีเอกลักษณ์ผ่านทุกแง่มุมของรีสอร์ต

The Return of Samui’s Way of Life

ไม่แปลกใจถ้าคุณจะก้าวเข้าสู่ตัวรีสอร์ตแล้วสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตของชาวเลด้วยบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ที่ตกแต่งด้วยสไตล์หมู่บ้านชาวประมงเพียงแห่งเดียวบนชายหาดของเกาะสมุย ดีไซน์ดังกล่าวถูกสรรสร้างมาด้วยเจตนารมณ์ที่ต้องการที่จะส่งมอบความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวให้กับแขกผู้เข้าพักด้วยเสียงคลื่นที่เข้ากระทบชายหาดอย่างแผ่วเบา ห่างไกลจากความเร่งรีบและวุ่นวายคงไว้ด้วยวัฒนธรรมท้องถิ่นและความหรูหราแบบทันสมัยเอาไว้ในที่เดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่ารายล้อมไปด้วยร้านอาหารและบาร์อันเป็นที่รักของชาวสมุย 

Kimpton-kitalay

“เกาะสมุยขึ้นชื่อในด้านความงามอันน่ามหัศจรรย์และกลิ่นอายของความเป็นเสน่ห์ของชุมชนชาวเกาะนั้นยังเป็นมิตรและวิถีชีวิตดั้งเดิมที่งดงามเป็นแรงบันดาลใจให้เราสรรสร้างประสบการณ์ภายในรีสอร์ตตามแบบฉบับวิถีชีวิตชาวสมุย นำเสนอเอกลักษณ์และความเฉพาะตัวของคิมป์ตัน อาทิ Social Hour ช่วงเวลาพิเศษในช่วงเย็นของทุกๆ วัน โปรแกรมสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่คุ้นเคยของคิมป์ตัน และประสบการณ์ความหรูหราที่เข้าถึงได้โดยพนักงานในรีสอร์ตทุกท่านที่พร้อมมอบบริการเหนือระดับและปฏิสัมพันธ์ที่จริงใจ” – คุณไมเคิล แจนเซ่น ผู้จัดการทั่วไปของคิมป์ตัน คีตาเล สมุย กล่าว

Michael-janssen
Michael Janssen – General Manager, Kimpton Kitalay Samui

Contemporary Design & Traditional Accents

เพียงได้เดินชมทัศนียภาพโดยรอบก็เหมือนได้เสพงานศิลปะชิ้นเอกด้วยการออกแบบร่วมสมัยและวัฒนธรรมดั้งเดิม P49 Deesign บริษัทออกแบบชั้นนำของประเทศไทยได้ประยุกต์ใช้เศษไม้จากเรือประมงมาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญชวนให้ย้อนนึกถึงอดีต จนกลายมาเป็นการตกแต่งที่เหนือกาลเวลา เช่น งานศิลปะในท้องถิ่นโดยช่างฝีมือชาวไทย การตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนและระเบียงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคลื่นทะเลที่ทำให้ห้องพักและพูลวิลล่าจำนวน 138 ห้องมีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์

Essential-Seaview-balcony-Kimpton-kitalay-Samui
Essential Seaview balcony
villa-Kimpton-kitalay-Samui
View from Villa Kitalay
one-bedroom-ocean-front-pool-villa-Kimpton-kitalay-Samui
One Bedroom Ocean Front Pool Villa
guest-room-Kimpton-kitalay-Samui
Guest Room

เสริมด้วยลวดลายกระเบื้องไทยบนพื้นห้องน้ำ และงานศิลปะชิ้นเอกบนผนัง เสื้อคลุมอาบน้ำจากผ้าทอเนื้อนุ่ม ตะกร้าปิกนิกบนชายหาดสำหรับทุกห้องพัก และประสบการณ์การผ่อนคลายที่เหนือระดับด้วย amenities กลิ่นเกลือทะเลและพิมเสน (Sea salt and Patchouli) จาก HARNN ที่รังสรรค์มาเพื่อรีสอร์ตโดยเฉพาะ และจะกลายเป็นกลิ่นหอมซิกเนเจอร์ที่จะชวนให้หวนคิดถึงคิมป์ตัน คีตาเล สมุยในทุกครั้งที่ได้กลิ่น

bathroom-Kimpton-kitalay-Samui
Guest Bathroom
One-bedroom-ocean-front-pool-villa-bathroom-kimpton-kitalay-samui
One Bedroom Ocean Front Pool Villa Bathroom

Wellness in Paradise

แน่นอนว่าทุกทริปพักร้อนจะสมบูรณ์แบบไม่ได้หากขาดการปรนเปรอตัวเองด้วยบริการสปาเหนือระดับ คิมป์ตัน คีตาเล สมุยได้จับมือกับ HARNN แบรนด์ไทยชั้นนำระดับโลกกับการเปิดบริการสปา Pimãanda by HARNN โดยที่ชื่อพิมานดาเกิดจากการรวมตัวของคำว่า “พิมาน” ที่หมายถึงสรวงสวรรค์ และ “อันดา” ที่หมายถึงความดีงาม ซึ่งสาวๆ อย่างเราก็ไม่ควรพลาดกับบริการซิกเนเจอร์ที่มี 14 ขั้นตอน หรือ Paradise of Wondrous Sea ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรำมโนราห์จากจังหวัดในภาคใต้ของประเทศไทย เริ่มต้นด้วย กษิธารา หรือการอาบน้ำนม ก่อนขัดผิวด้วยสครับจากไข่มุกธรรมชาติที่เตรียมผิวให้พร้อมเปล่งประกาย และ Trio of Bliss หรือการนวดน้ำมันอุ่นที่ผสมผสานเทคนิคการนวดสามแบบเข้าไว้ด้วยกัน และแขกผู้เข้าพักก็ยังสามารถผ่อนคลายในสระว่ายน้ำของรีสอร์ตและสระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่าได้เช่นกัน

pool-access-kimpton-kitalay-samui
Pool Access

First-class Food and Beverages

หากคุณเป็นแฟนตัวจริงของโรงแรมคิมป์ตันก็คงจะรู้กันว่าเรื่องอาหารของที่นี่อยู่เหนือคำว่าธรรมดา ที่คิมป์ตัน คีตาเล สมุย มีร้านอาหารที่โดดเด่นและน่าดื่มด่ำด้วยกันถึง 5 แห่ง เริ่มจาก LANAI Bar & Lounge ห้องสมุดรูปแบบใหม่ที่นำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยเมล็ดกาแฟที่ผ่านคัดสรรมาอย่างดี รวมถึงกาแฟไทย Single Originใบชาที่ถูกเก็บเกี่ยวมาด้วยมือ (Artisan Tea) และสุราท้องถิ่น

lanai-bar

ต่อกันที่ Fish House Restaurant & Bar ซึ่งเป็นร้านอาหารริมชายหาดเหนือระดับที่เปิดให้บริการโดยมีเมนูอาหารทะเลคลาสสิกมากมาย รวมทั้งเมนูซีฟู้ดที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่

fish-house
Fish House Restaurant & Bar
fish-house

แขกผู้เข้าพักยังสามารถแวะจิบค็อกเทลริมสระน้ำ สร้างคอนเทนต์สวยๆ และจัดอีเวนท์สำคัญบนชายหาดได้ที่ SHADES Ocean Lounge and Pool Bar 

นอกจากนั้นยังเลือกรับประทานอาหารที่คาเฟ่สไตล์ไทยอย่าง Boho ได้ตลอดทั้งวัน เพลิดเพลินไปกับเวิร์กช็อปการทำเบเกอรี่ และเมนูสร้างสรรค์มากมาย ทั้งเบเกอรี่ ขนมหวาน ชาสูตรพิเศษ และน้ำผลไม้สกัดเย็นสดใหม่ทุกวันได้ที่ HOM Baking Company เรียกว่าตอบโจทย์นักชิมอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม: อิ่มเอมไปกับ Sunday Brunch บรรยากาศไม่ซ้ำใครที่ Stock.Room – Kimpton Maa-Lai Bangkok

Unforgettable Experiences

สำหรับใครที่กลัวว่าจะเบื่อกับการใช้ชีวิตอยู่แต่ในรีสอร์ตก็ไม่ต้องกังวลเพราะ ที่คิมป์ตัน คีตาเล สมุย นั้นมีโปรแกรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ รอให้คุณมาสัมผัสมากมาย อาทิ กิจกรรมเริ่มต้นวันใหม่กับ Morning Kickstart ดื่มชากาแฟ และพูดคุยกันที่ล็อบบี้เพื่อเตรียมพร้อมให้แขกผู้เข้าพักมีวันที่ดี คลาสโยคะรับอรุณเพื่อปรับสมดุลร่างกายและจิตใจ ไปจนถึงกิจกรรม Kimpton’s Social Hour ที่ทางแบรนด์ตั้งใจที่จะเปิดช่องทางให้ผู้คนท้องถิ่นและแขกผู้เข้าพักจากต่างถิ่นได้พบปะพูดคุยกัน แลกเปลี่ยนมุมมองความคิดและเรื่องราวที่ได้เจอมาในแต่ละวัน 

นอกจากนี้ยังเอาใจแขกตัวน้อยด้วย Junio Kid’s Club ขนาด 500 ตารางเมตร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของคิมป์ตัน คีตาเล สมุย ที่สร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจจากท่าเรือที่มีชีวิตชีวา ออกแบบมาให้เหมาะแก่การวิ่งเล่นและการเรียนรู้จากการผจญภัย การออกสำรวจที่น่าตื่นเต้น โดยไม่ใช้เทคโนโลยีในการสร้างบรรยากาศใด เพื่อเปิดโลกจินตนาการได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด

junio-kids-club
Junio Kid’s Club

ข้อเสนอห้องพักราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 8,400++ บาทต่อคืน เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดให้บริการของรีสอร์ต โดยแขกทุกท่านจะได้รับอภินันทนาการอัพเกรดห้องพักทันที พร้อมรับเครดิตจำนวน 2,500 บาท สำหรับใช้บริการที่สปาของรีสอร์ต ร้านอาหารหรือบาร์ และรับเครื่องดื่มค็อกเทลซิกเนเจอร์สองแก้วที่บาร์ LANAI สำหรับผู้ที่จองห้องพักตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565

ถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับการหลีกเร้นความวุ่นวายในเมืองแล้วมาปลดปล่อยความเครียดจากสิ่งเร้ารอบด้าน ดำดิ่งสู่โลกแห่งการพักผ่อนอีกใบที่จะมอบประสบการณ์สุดตราตรึงใจให้คุณไปอีกนานเท่านาน

RELATED STORY

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 มิถุนายน 2022
อัพเดตดวงการงาน การเงิน ความสัมพันธ์ และสีมงคลของคุณได้ที่นี่
anne-hathaway-celebrates-devil-wears-prada-16th-anniversary-political-message-Roe-v-Wade
แม้จะผ่านไปกว่า 16 ปี แต่ตัวละครอย่าง Andrea Sachs จะยังคงเป็นตำนานในใจเสมอมา
จากประสบการณ์จริงสู่เพลง ‘Brightsider’ พลังงานบวกที่อยากส่งต่อให้ทุกคนจากนักร้องสาว Dagny
พูดคุยถึงแรงบันดาลใจและแง่คิดดีๆ ในการคิดบวกของนักร้องสาวชาวนอร์เวย์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.